Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Âm Dương Miện Hồi 10

Âm Dương Miện Hồi 10 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

- Ta nhìn thế nào cũng không ra ngươi là người có tâm linh yếu ớt a!

Hạ Thiên ra chiều hứng thú nhìn Cơ Động, ánh mắt hắn lúc này so với bộ dáng hung thần ác sát lúc trước càng dễ khiến người khác sợ hãi hơn.

- Trong nội quy của Ly Hỏa Học Viện, điều thứ chín là chống đối lão sư sẽ bị phạt. Như vầy đi, sau khi làm chuyện chính xong, ngươi chạy vòng quanh sân thể dục cho ta, chạy đến khi nào ta thấy vừa lòng mới thôi. Đương nhiên, ta thừa nhận, ngươi nói cũng đúng, vừa rồi là ta sai, có chút cực đoan. Cho nên, ta sẽ tự phạt mình, ta và ngươi cùng nhau chạy, không sử dụng ma lực để hỗ trợ.

Đối với việc Hạ Thiên có thể dũng cảm thừa nhận sai lầm, trong lòng Cơ Động rất là hài lòng. Chẳng qua việc chạy phạt này với hắn mà nói tất nhiên không thể nói là công bình được. Chỉ cần nhìn thân hình hắn thôi cũng đã biết, chỉ sợ một tên tướng mạo trâu đực như hắn, chạy một trăm vòng sân thể dục cũng chưa chắc có cảm giác gì. Chẳng qua lúc này tâm tư Cơ Động đều toàn bộ tập trung trên hai khỏa Tinh Miện trong tay Hạ Thiên, cũng không có nói gì thêm.

Thần tình Hạ Thiên bỗng trở nên nghiêm túc hơn, hai tay phân biệt mỗi tay cần một khỏa Tinh Miện, trầm giọng nói:

- Lai lịch của Tinh Miện hiện giờ ngươi không cần biết. Các đệ tử bình thường, lúc mới bắt đầu tu luyện đều cần chúng ta chỉ dạy để cảm nhận sự tồn tại của Bính Hỏa nguyên tố cũng với Đinh Hỏa nguyên tố trong cơ thể. Chỉ có thể cảm nhận được chúng nó, mới có thể thông qua tu luyện để hấp thu vào cơ thể, sử dụng chúng để tăng thực lực của bản thân. Nhưng ngươi là thuộc tính Âm Dương Cân Bằng, Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa tuy rằng cũng không có Thủy Hỏa Bất Dung, nhưng bởi vì chúng nó có thuộc tính cân bằng, nên một khi sự câm bằng này bị phá hủy, sẽ quấy nhiễu lẫn nhau, làm cho ngươi căn bản không thể nào cảm nhận được sự tồn tại của hai loại nguyên tố này trong không khí. Chỉ có thể thông qua hai khỏa Tinh Miện này, mới có thể giúp cho ngươi có năng lực trực tiếp cảm thụ được chúng. Hơn nữa phải có được Ma lực Bính Hỏa và Đinh Hỏa nhất định, mới có thể bắt đầu tu luyện. Từ điểm này mà nói, ngươi so với người bình thường ít nhất phải tốn thêm một tháng thời gian mới tu luyện thành. Ta bây giờ sẽ dùng ma lực của ta thúc dục hai khỏa Tinh Miện này, đem năng lượng của nó rót vào cơ thể của ngươi. Ngươi nhất định phải tập trung cảm nhận đặc tính của hai loại ma lực bất đồng này. Về sau ngươi tự mình tu luyện, không ai có thể giúp ngươi được, cũng chỉ có thể dựa vào bản thân mình thôi. Một khi ngươi đã quyết định đi theo con đường này, ta hi vọng ngươi có thể dùng sự nghị lực đã thể hiện ra trong lúc chạy sáng nay mà tiến hành tu luyện, khắc khổ cố gắng.

- Vâng ạ.

Cơ Động ưỡn thẳng lưng, lớn tiếng đáp.

- Nhắm hai mắt lại, hai tay đặt trên đầu gối, toàn thân thả lỏng. Bất luận một lát có cảm giác như thế nào, đều phải ngồi ngay ngắn bất động.

Cơ Động nghe theo lời Hạ Thiên chuẩn bị lại tư thế, hai mắt nhắm lại. Hắn từng gửi gắm tình cảm vào trong rượu hơn hai mươi năm, nếu nói về chuyên chú, chỉ sợ không có bao nhiêu người có thể sánh được hắn. Cơ hồ là ngay khi hắn nhắm mắt lại, tâm tình hắn đã trở nên yên tĩnh lại.

Hai tay Hạ Thiên nâng cao hai khỏa Tinh Miện, hào quang trong mắt sáng ngời. Nhất thời, Cơ Động lại một lần nữa cảm nhận được ma lực Bính Hỏa Hệ nóng cháy truyền đến, Dương Miện ba quan của Hạ Thiên đã một lần nữa xuất hiện trên đỉnh đầu hắn. Hai ngọn lửa màu đỏ rực trong khoảnh khắc mọc lên trên bàn tay hắn. Hai quả Tinh Miện nằm trên hai tay hẵn cũng đồng thời biến hóa, nhanh chóng ngưng tụ thành một đoàn quang mang lóa mắt.

Hít sâu, hai tay Hạ Thiên giống như là tia chớp lóe lên, đồng thời đặt lên trên lồng ngực của Cơ Động, đem hai luồng hào quang kia ấn sâu vào ngực hắn.

Thân thể Cơ Động chợt run rẩy lên một chút, hắn chỉ cảm thấy hai cỗ khí lưu trong khoảnh khắc từ trên lồng ngực dũng mãnh tiến vào cơ thể, một cỗ nóng rực, một cỗ ấm áp. Dòng khí nóng rực tràn ngập hơi thở bạo liệt, phảng phất như đốt cháy toàn bộ thân thể của hắn vậy, mà dòng khí ấm áp kia lại giống như một luồng nước suối vậy, trong khoảnh khắc dũng mãnh tiến vào từng chỗ trong thân thể của hắn. Dòng khí nóng rực trong nháy mắt bạo phát làm cho Cơ Động kịch liệt thống khổ, mà dòng khí ấm áp kia lại làm cho máu huyết của hắn phảng phất như ngưng đọng lại. Thân thể hắn giống như là lọt vào một lò luyện Âm Dương vậy, thân thể dường như bị nung khô lên vậy.

Không cần phải nói, dòng khí nóng rực kia chính là Bính Hỏa ma lực thông qua Tinh Miện phóng thích ra, mà dòng khí ấm áp còn lại chính là Đinh Hỏa ma lực. Hai cỗ ma lực này sau khi tiến vào thân thể Cơ Động xong. Lập tức làm cho kinh mạch trong cơ thể hắn nhanh chóng khuếch tán ra, lúc Âm Nhu, lúc Dương Cương không ngừng thay đổi liên tục. Thân thể Cơ Động không khống chế được nhanh chóng co rút lại, hai tay hắn đang đặt trên đầu gối không khỏi nắm chặt quần mình, hai hàm răng hắn cắn chặt vào nhau, cố gắng chống đỡ.

Hạ Thiên cũng vô cùng khẩn trương, hắn cũng không phải lần đầu tiên sử dụng Tinh Miện, nhưng đồng thời dùng hai cái Tinh Miện có thuộc tính bất đồng sử dụng cho một người thì tuyệt đối là lần đầu tiên. Khẩn trương nhìn chăm chú vào biến hóa sắc mặt của Cơ Động, cảm thụ được năng lương do Tinh Miện biến thành đang không ngừng chuyển hóa trong cơ thể Cơ Động. Hắn cũng không dám đem Bính Hỏa Ma Lực của mình truyền vào cơ thể Cơ Động, bởi vì hiện tại Cơ Động không có khả năng thừa nhận chúng. Lúc này năng lượng của hai khỏa Tinh Miện chỉ có thể dựa vào bản thân hắn mà tiến hành hấp thu.

- Kiên trì một chút. Năng lượng của Tinh Miện không chỉ giúp hai thuộc tính năng lượng của ngươi hoàn toàn phóng xuất ra, đồng thời cũng giúp cho ngươi tiến hành thay đổi thể chất cơ thể. Nếu chỉ một chút thống khổ như vậy ngươi đã không chịu nổi rồi, còn đòi làm Âm Dương Ma Sư làm gì nữa? Lập tức cố gắng kiên trì lại.

Một chút thống khổ? Đây là một chút thống khổ đây sao? Chẳng qua hiện tại Cơ Động đã không có tâm tư rảnh rỗi mà nghĩ đến mấy thứ này, chỉ có thế theo lời Hạ Thiên mà cố gắng kiên trì thêm một chút nữa.

Mồ hôi hóa thành hơi nước từ thân thể Cơ Động bốc lên, mang theo một chút mùi tanh hôi nhàn nhạt. Thân thể này của hắn quả thật tạp chấp quá nhiều, lúc này dưới tác dụng nung khô của hai loại Âm Dương Song Hỏa, tạp chất rất nhanh bị tinh lọc. Năng lượng nóng rực cùng với năng lượng ấm áp vận chuyển với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Hạ Thiên nhìn thấy rõ ràng, trên trán Cơ Động bắt đầu dần dần xuất hiện ra hai điểm tinh quang nhỏ.

Nửa khỏa Miện Tinh màu đỏ cùng với nửa khỏa Miện Tinh màu xanh lam dần dần hình thành, gặp nhau tại giữa trán của Cơ Động, kết hợp lại thành một khỏa Miện Tinh nửa đỏ nửa xanh. Lúc mới bắt đầu, màu sắc còn rất nhạt, nhưng theo hai luồng năng lượng của hai khỏa Tinh Miện dần dần dung hợp với thân thể Cơ Động, khỏa Miện Tinh đặc thù này cũng dần dần trở nên rõ ràng hơn.

Trong mắt Hạ Thiên toát ra thần sắc vui mừng, thầm nghĩ trong lòng, quả nhiên là cần phải cùng lúc hấp thu cả Bính Đinh Song Hỏa mới có tác dụng. Với thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng của hắn, ma lực ẩn chứa trong hai khỏa Tinh Miện này cũng không có lãng phí chút nào. Nếu người khác là Nhất cấp Bính Hỏa Học Đồ hay là Nhất cấp Đinh Hỏa Học Đồ, vậy thì hắn chính là một gã Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ. Nhìn thấy khỏa Tinh Miện đặc biệt này, trong lòng Hạ Thiên cũng có chút chờ mong, nếu tên tiểu tử này thật sự có thể ngưng tụ thành công được Âm Dương Miện, thì sẽ có hình dạng như thế nào đây. Dù sao thì, chỉ khi có được Âm Dương Miện, hắn mới chân chính trở thành một gã Âm Dương Ma Sư thật sự.

Cùng với việc hình thành Miện Tinh, thần sắc Cơ Động cũng dần dần trở nên nhẹ nhàng lại. Khi hai cỗ năng lượng tàn phá kia dần dần bình tĩnh lại, chậm rãi ngưng tụ lại tại lồng ngực của hắn, Cơ Động có thể cảm giác được, tại hai bên xưng sườn lồng ngực của mình, mỗi bên có một quang điểm nhỏ, bên trái là màu xanh lam, bên phải là màu đỏ. Đồng thời hắn cũng phát hiện, khi mình tập trung tinh thần lại, tựa hồ có thể mơ hồ cảm giác được trong không khí cũng có hơi thở như vậy, chỉ có điều so với hai quang điểm trong cơ thể hắn thì lại yếu ớt, mỏng manh hơn rất nhiều.

Lúc hắn mở hai mắt ra, phát hiện bộ giáo phục Bính Hỏa Hệ trên người mình đã hoàn toàn ướt đẫm, cả người giống như là mới vừa trong nước đi ra. Nhưng ngoại trừ đổ nhiều mồ hôi ra, hắn cũng không có chút cảm giác mệt mỏi, ngược lại còn cảm thấy toàn thân tràn ngập lực lượng.

Chỉ là cảm giác lực lượng của hai bên thân thể lại không giống nhau. Nửa người bên phải tựa hồ tràn ngập sức bạo phát mãnh liệt, mà nửa người bên trái lại là sự mềm dẻo cùng với sự dai dẳng.

Từ khi đến Ngũ Hành Đại lục cho đến này, Cơ Động không ngừng giãy dụa trong cơ thể vô cùng suy yếu, chỉ có mấy ngày gần đây mới được ăn no đủ, nên khỏe hơn được một chút. Sau khi dung hợp xong hai khỏa Tinh Miện kia, lần đầu tiên hắn mới chính thức cảm nhận được cảm giác có sức mạnh. Tinh, khí, thần cũng được đề thăng lên rất nhiều, không hề cảm giác được trạng thái mệt mỏi thường xuyên như trước đây.

Nhìn về phía Hạ Thiên, Cơ Động tự đáy lòng nói:

- Cám ơn ngài, Hạ Thiên lão sư.

Hạ Thiên khoát tay, nói:

- Không cần cảm ơn ta, hai khỏa Tinh Miện này là của viện trưởng, nếu ngươi muốn tạ ơn, thì hãy tạ ơn hắn đi. Hiện tại ngươi đã hoàn thành bước đầu tiên tu luyện một gã Âm Dương Ma Sư rồi. Sau này người trở về có thể nhìn xem trong gương, khi ngươi dùng ý niệm khống chế Bính Hỏa Ma Lực cùng với Đinh Hỏa Ma Lực trong cơ thể ngươi, trên trán ngươi sẽ xuất hiện ra khỏa Miện Tinh mà ngươi có, đều là nửa khỏa. Nói cách khác, hiện tại ngươi đã là một gã Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ.

- Thành Nhất cấp nhanh như vậy sao?

Cơ Động kinh ngạc nói.

Hạ Thiên tức giận hừ một tiếng:

- Đây là do vận khí ngươi tốt. Không có hai khỏa Tinh Miện này, chỉ sợ ngươi vĩnh viễn cũng không có khả năng đạt được ma lực như thế này. Sau này sẽ không gia tăng dễ dàng như vậy nữa đâu. Ngươi nhớ cho kỹ, lúc tiến hành tu luyện, phải là đồng thời hấp thu ma lực của cả hai hệ, hơn nữa, lượng ma lực hấp thu cũng phải hoàn toàn giống nhau, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến thân thể của ngươi. Nếu không, chỉ cần có ma lực một hệ nào đó hấp thu kém hơn hệ khác, lập tức đặc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng của ngươi cũng sẽ bị quấy nhiễu, tương đương là tốn công vô ích.

- Hạ Thiên lão sư, ta sau này nên tiến hành tu luyện như thế nào đây? Một khi ta đã là Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ, ngài có thể nào đem phương pháp tu luyện mà dạy cho ta được không?

Hạ Thiên hừ một tiếng, nói:

- Ta không phải là đã dạy cho ngươi rồi sao? Khoanh chân ngồi xuống, thả lỏng toàn thân, dùng ý niệm cảm nhận ma lực song hệ mà ngươi có. Hiện tại ngươi đã có được ma lực, như vậy có thể nói thân thể của ngươi giống như là một thỏi nam châm vậy, ngươi có thể dùng ý niệm của ngươi mà hấp thu các Bính Hỏa Nguyên Tố và Đinh Hỏa Nguyên Tố tự do trong không khí xung quanh ngươi. Đây chính là phương pháp tu luyện. Âm Dương Ma Sư tại mười cấp ban đầu tu luyện là khó khăn nhất, chỉ có thể hoàn toàn dựa vào khả năng cảm ứng của bản thân cùng với ý niệm mà từ từ ngưng tụ. Quá trình này rất lâu và vô cùng buồn tẻ. Rất nhiều người không thể tu luyện thành Âm Dương Ma Sư cũng không phải bởi vì thiên phú không đủ mà là do không thể chịu nổi sự buồn chán của quá trình ngưng tụ này. Bản thân ngươi là Song Hỏa đồng tu, thuộc tính bản thân là Âm Dương Cân Bằng, nên sự cố gắng mà ngươi phải bỏ ra nhiều hơn rất nhiều so với những đệ tử thông thường.

- Cám ơn lão sư, ta sẽ nhớ kỹ những lời ngài nói. Cũng sẽ cố gắng nhiều hơn những người bạn cùng học. Ta sẽ dùng thành tích của mình để chứng minh với ngài tất cả. Hiện tại ta đã có thể bắt đầu sự trừng phạt của ngài hay chưa?

Trên mặt Hạ Thiên rốt cuộc cũng toát ra vẻ tươi cười, khi nãy nhìn thấy Cơ Động trong tình trạng thống khổ cũng vẫn bảo trì được thân thể ngay ngắn, không có phát ra một tia thanh âm nào, hắn có thể nhìn ra đứa nhỏ này có tâm chí kiên nghị. Hơn nữa, lúc nãy Cơ Động đã nói hắn là cô nhi, cũng làm cho ác cảm của Hạ Thiên đối với việc hắn được đặc cách đi cửa sau vào đã giảm đi rất nhiều.

- Hiện giờ trời đã sắp tối rồi, sự trừng phạt của ngươi ta cũng tạm thời cho hoãn lại. Ngươi vừa đạt được nhất cấp ma lực, bây giờ nên trở về tiến hành tu luyện đi thôi, cẩn thận cảm nhận lại. Có vấn đề gì phát sinh thì đến tìm ta. Ta ở trong ký túc xá Bính Hỏa Hệ, phòng năm linh một. Đi về đi.

Cơ Động đứng lên, hắn đột nhiên phát hiện, chính mình thật sự có điểm thích Ly Hỏa Học Viện này, cũng có chút thích vị Hạ Thiên lão sư tính cách ngay thẳng, tuy bề ngoài hung bạo nhưng nội tâm tình cảm này. Hướng về phía Hạ Thiên cúi đầu một rồi mới xoay người bước ra ngoài.

o0o

Sắc trời chuyển chiều, từng tia nắng thái dương ban chiều chiếu rọi, lúc này lại đến thời điểm chuyển giao giữa ngày và đêm.

Tại phòng viện trưởng, Dương Bỉnh Thiên đang đón tiếp một vị khách.

- Người khỏe không, Dương viện trưởng.

Người khách khoảng chừng bốn mươi tuổi, dáng người cao gầy, hai mắt sáng ngời có thần. Thân mình mặc một bộ trường bào màu đỏ, tại vị trí ngực phải có một dấu hiệu hình vòng tròn màu vàng kim bao quanh một ngọn lửa màu đỏ. Cái này cũng không có đại biểu cho thực lực, mà là đại biểu cho thân phận. Chỉ có người của Nam Hỏa Đế Quốc Âm Dương Ma Sư Công Hội mới có cách ăn mặc như vậy thôi.

- Chào ngài, xin mời ngồi.

Dương Bỉnh Thiên mời người khách sang bộ trường kỷ gần đó ngồi xuống.

- Dương viện trưởng, ta là nhân viên công tác của Đế Quốc Âm Dương Ma Sư Công Hội, lần này được sự phân công của Công Hội, đem đến cho ngài một vật. Hội trưởng đại nhân biết ngài vốn thích thu thập các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục. Công Hội ngẫu nhiên từ trong tay một vị Âm Dương Ma Sư nghèo túng thu được một bộ Ma Kỹ Quyển Trục, có thể dùng giá gốc để lại cho ngài.

- Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục? Mau lấy ta xem.

Ánh mắt Dương Bỉnh Thiên sáng lên, vội vàng kêu đối phương xuất ra quyển trục. Nếu nói niềm đam mê lớn nhất của cả đời hắn chính là thưởng thức rượu ngon, vậy thì cái thứ hai chính là thu thập các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục. Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục, kỳ thật chính là một loại quyển trục đặc thù, ẩn chứa trong đó một số loại Âm Dương Ma Kỹ. Bình thường các loại quyển trục loại này cũng chỉ ẩn chứa các loại Âm Dương Ma Kỹ loại phụ trợ là chủ yếu, bởi vì các loại quyển trục ẩn chứa Ma Kỹ công kích cùng phòng ngự cần phải chứa đựng ma lực rất lớn, nên rất khó chế tạo.

Phương pháp chế tạo các loại quyển trục này đều đã thất truyền, cho nên, các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục hiện tại cơ hồ đều là đồ cổ. Dương Bỉnh Thiên thu thập mấy thứ này cũng không phải để sử dụng, phần lớn chỉ là để thưởng thức và nghiên cứu mà thôi.

Trung niên nhân đưa tay mình sang bên hông, sờ lên trên một đai lưng có gắn một khỏa bảo thạch màu đỏ, một quyển trục dài chừng một thước đã xuất hiện trên tay hắn. Cẩn thận đem cái quyển trục đưa đến trước mặt Dương Bỉnh Thiên.

Nhìn thấy cái quyển trục này, ánh mắt Dương Bỉnh Thiên nhất thời sáng rực. Hắn là người biết xem hàng, từ bề ngoài phong cách cổ xưa của quyển trục, có thể nhìn thấy được, quyển trục này hẳn là có niên đại rất lớn.

Toàn thân quyển trục có màu ám kim, không biết là dùng chất liệu gỗ gì chế tác thành. Trên bề mặt có ám văn tinh mịn, còn có một số chữ viết đặc thù, cũng không phải là chữ viết của thời hiện tại. Nhất là ma lực dao động nồng đậm phóng xuất ra trên bề mặt nó. Người khác nhìn vào sẽ không chút nào hoài nghi Âm Dương Ma Kỹ ẩn chứa trong nó nhất định rất cường đại.

Trung niên nhân nhìn thấy bộ dáng say mê của Dương Bỉnh Thiên, mỉm cười nói:

- Công Hội đã tiến hành nghiên cứu cẩn thận, cái quyển trục này đã có niên đại một ngàn năm, do một vị đại sư chuyên môn chế tạo Âm Dương Ma Kỹ quyển trục chế tạo ra. Nó có tên là Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục. Kỳ lạ nhất chính là, nó ít nhất có ma lực của năm hệ Âm Dương rót vào mới chế tác thành, cực kỳ có giá trị.

- A! Đây chính là loại quyển trục được xưng tụng là vô dụng nhất, nhưng lại lợi dụng nguyên lý Ngũ Hành tương sinh tương khắc mà chế tạo, có thể ẩn chứa nhiều Âm Dương ma lực nhất, Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục, đúng không?


Xem : Chữ