Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Âm Dương Miện Hồi 1

Âm Dương Miện Hồi 1 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Ngũ Hành đại lục, phía tây Nam Hỏa đế quốc, Ly Hỏa thành.

Ở Nam Hỏa đế quốc, Ly Hỏa thành chỉ có thể xem như một tòa thành thị cỡ trung, nhưng các phương diện lại tương đương phồn vinh, cư ngụ cực ít chỉ có hai ngàn người, nhưng trị an ở nơi này lại là thần kỳ tốt. Đường phố rộng lớn không nhiễm một hạt bụi, tất cả những con đường chính, trên mặt đất đặc biệt đều lát đá hoa cương màu đỏ sậm của Nam Hỏa đế quốc, lấy loại đá này làm gạch lát đường, chẳng những mỹ quan, hơn nữa còn bền bỉ, chỉ cần không ai cố tình phá hoại, cho dù là sử dụng mấy trăm năm cũng không hề vấn đề.

Thời gian đã đến chạng vạng, trời chiều ở chân trời để lại ánh nắng chiều hoa mỹ, Ly Hỏa thành cũng trở nên có chút ảm đạm, trải qua một ngày bận rộn làm việc mọi người bắt đầu tiến vào thời gian nghỉ ngơi. Những chỗ ăn chơi thích hợp buổi chiều cũng theo đó dần dần náo nhiệt.

Liệt Diễm Phần Tình, là một trong những quán bar nổi tiếng nhất trong Ly Hỏa thành, nằm ở trên một đoạn đường chính. Màu sắc chính của quán cũng giống với đại đa số kiến trúc khác trong Ly Hỏa thành, lấy chủ yếu là màu đỏ, nhưng màu đỏ của nó có phần rực tươi hơn. Hai tầng kiến trúc cao lớn cũng không phải là điểm lớn nhất hấp dẫn khách nhân, mà là lộ thiên quảng trường trước cửa quán bar.

Lộ thiên quảng trường ước chừng có gần năm trăm thước vuông, trung ương là một quầy bar hình tròn đường kính mười thước, trong Liệt Diễm Phần Tình quán bar nổi tiếng nhất là vài phối rượu sư, mỗi ngày buổi tối đều ở trong này vì khách nhân điều rượu, cho dù là trời có mưa, nơi này cũng không khuyết thiếu khách nhân, có thể tùy thời kéo bạt bao trùm toàn bộ lộ thiên quảng trường làm thành cái trần đủ để ứng đối.

Nam Hỏa đế quốc là không có mùa đông, bởi vậy, ban đêm ở nơi này cũng chưa bao giờ lạnh giá.

Lúc này, trong Liệt Diễm Phần Tình vài vị phối rượu sư đã vào chỗ, trên lộ thiên quảng trường khách nhân cũng dần dần nhiều hơn, đối với bọn hắn mà nói, đây là thời khắc bận rộn nhất trong ngày.

Một vị lão giả mặc màu đỏ trường bào đi vào lộ thiên quảng trường, hắn chân trước vừa mới bước vào phạm vi quảng trường, lập tức liền có người bán hàng vẻ mặt tươi cười đón chào, dẫn hắn vào trong lộ thiên quảng trường đi tới gần trung tâm vị trí quầy bar. Quay chung quanh trung tâm quầy bar là mười mặt bàn không tiếp đãi bình thường khách nhân, đều là dành cho khách quý của quán bar, không hề nghi ngờ, vị hồng bào lão giả này chính là một trong số đó. Hơn nữa, vị trí hắn ngồi xuống vừa đúng là bàn gần nhất mặt hướng về phía đường phố.

Hồng bào lão giả một đầu tóc ngắn hoa râm, mũi hơi nhếch, mắt nhỏ, dáng người không cao, bộ dáng nhìn như thế nào cũng là thuộc dạng rất không thu hút. Nhưng cặp mắt nhỏ kia của hắn ngẫu nhiên trong lúc chớp mở đều là lóe lên nhàn nhạt hồng mang, tựa hồ có một loại lực lượng chấn nhiếp tâm hồn người khác.

"Dương lão, vẫn là như cũ sao?" Một trung niên nhân mặc lễ phục đi tới, tao nhã hướng hồng bào lão giả hơi hơi khom người. Chỉ có khách nhân ngồi ở những bàn khách quý mới có thể được vị lão bản của quán bar đích thân chiêu đãi.

Dương lão có chút bất đắc dĩ nói: "Ngoại trừ nơi này của các ngươi, đặc sắc ở Liệt Diễm Phần Tình coi như có điểm hương vị, cũng không có gì có thể hấp dẫn ta.".

Lão bản mỉm cười, nói:"Thỉnh ngài chờ."

Vừa nói, hắn xoay người hướng vị phối rượu sư lớn tuổi nhất đang đứng sau quầy bar ra dấu. Phối rượu sư lập tức hiểu ý, lập tức lấy ra một bầu pha chế rượu sạch sẽ bằng thủy tinh, rất nhanh bắt đầu phần việc đầu tiên trong ngày, cũng là với hắn mà nói, là tối trọng yếu một phần công tác mỗi ngày.

Rất nhanh, các loại rượu dựa theo trình tự được đổ vào trong bầu pha chế, lấy nút đóng thật chặt lại, bầu pha chế rượu lập tức ở trong phối rượu sư tưng bừng bay múa.

Do bầu pha chế rượu là trong suốt màu trắng thủy tinh chế tác mà thành, bởi vậy trong quá trình pha chế rượu, có thể thấy rõ ràng bên trong màu sắc của chất lỏng rượu. Phối rượu sư rất nhanh thành thạo lay động, màu đỏ rượu dịch trong bầu giống như là một đám hỏa diễm cao thấp bay múa, trông rất đẹp mắt. Ngay khi ngọn lửa rốt cục ở trong tay phối rượu sư đọng xuống, nút bầu rượu không biết khi nào đã mở ra, phối rượu sư đảo ngược bầu, chất lỏng rượu màu đỏ sậm liền mạch thành dòng nhỏ chảy xuống cái ly đã để sẵn, từ miệng ly theo cạnh ly chảy xuống, nhoáng lên một, nhất thời, màu đỏ nhạt ngọn lửa ở phía trên chất lỏng rượu dấy lên, nồng đậm mà mang theo vài phần cay cay mùi rượu, phiêu nhiên khuếch tán.

Động tác như mây bay nước chảy sinh động lão luyện của vị phối rượu sư đã có thâm niên ở Liệt Diễm Phần Tình quán bar, cùng với hương khí đặc biệt tỏa ra từ chén rượu cốc-tai kia nhất thời chiếm được những tiếng vỗ tay cùng với những nụ cười khích lệ trong Liệt Diễm Phần Tình quán. Dương lão cũng không ngoại lệ, hướng vị phối rượu sư gật gật đầu, khi hắn ánh mắt dừng ở ly rượu kia, trong con mắt nhỏ cùng vẻ mặt không khỏi toát ra vài phần khẩn cấp.

Rất nhanh, ly rượu ngon được đưa đến trước mặt Dương lão, trực tiếp từ trong tay người bán hàng tiếp nhận ly rượu, Dương lão nhẹ nhấp một ngụm, thế nhưng hoàn toàn không nhìn ra rượu dịch kia có gì giống ngọn lửa nóng cháy thiêu đốt, nuốt miệng một, hướng quán bar lão bản tán thưởng nói:"Hảo, vẫn là Liệt Diễm Phần Tình đủ hương vị. Uống đã liền năm năm rồi, như trước vẫn làm cho lão tửu quỷ ta đây lưu luyến không thể quên. Khó trách sinh ý nơi này của ngươi như thế náo nhiệt.".

Quán bar lão bản cung kính mỉm cười nói:"Ngài vừa lòng là tốt rồi.".

Đúng lúc này, một âm thanh không chút hài hòa đột nhiên từ một bên vang lên, "Rượu như thế mà cũng trầm trồ khen ngợi được sao? Rác rưởi mà thôi." Thanh âm cũng không lớn, hơn nữa thoáng có chút khàn khàn vô lực, nhưng không thể nào che dấu phần ngạo khí trong giọng nói.

"Ân?"

Quán bar lão bản cùng với Dương lão cơ hồ đồng thời quay về hướng thanh âm truyền đến. Chỉ thấy không biết từ khi nào, một tiểu khất cái dáng người nhỏ gầy, mặc quần áo tung tóe rách nát ngồi xổm cách đó không xa, ánh mắt của hắn đang nhìn chằm chằm vào trong cái ly Liệt Diễm Phần Tình, cũng không sáng ngời mà trong ánh mắt tràn ngập vẻ khinh thường.

Quán bar lão bản nhíu mày, ánh mắt nghiêm khắc nhìn về phía một gã phục vụ sinh cách đó không xa, phục vụ sinh lúc này mới chú ý tới sự tồn tại của tiểu khất cái, vội vàng chạy tới, "Thực xin lỗi, lão bản, ta không thấy được hắn tiến vào.".

Quán bar lão bản phất phất tay, ý bảo phục vụ sinh nhanh kéo tiểu khất cái ra ngoài để tránh ảnh hưởng tới sinh ý. Trước mặt Dương lão, hắn cũng không biểu hiện quá mức cường thế.

Tên khất cái tự mình đứng lên, trên mặt hắn lem luốc vết bẩn, dáng người nhỏ gầy, bộ dáng nhìn qua chỉ khoảng mười một, mười hai tuổi, tóc tai rối bù không biết đã bao nhiêu ngày không gội, trên người lại khó tránh khỏi mang theo một chút hương vị khó ngửi.

Phục vụ sinh thái độ chán ghét đi tới đưa tay định kéo hắn đi ra ngoài, Dương lão lại mở miệng:"Chờ một chút."

Không đợi ý của quán bar lão bản, phục vụ sinh vội vàng thu tay về, chần chờ nhìn về phía Dương lão.

Dương lão ánh mắt dừng ở trên người tiểu khất cái: "Tiểu bằng hữu, ngươi mới vừa nói ly Liệt Diễm Phần Tình này còn chưa ngon sao? Không biết ngươi đã thấy ở nơi nào thứ rượu ngon hơn, nói nghe một chút." Theo đuổi rượu ngon, có thể nói là một trong những hứng thú lớn nhất trong cuộc đời của hắn.

Quán bar lão bản chặn lại nói:"Dương lão, hắn một tên tiểu khất cái sao biết được cái gì mà nói chứ, đừng để cho hắn gạt mất tửu hứng của ngài."

Người của Nam Hỏa đế quốc thích nhất là uống rượu. Quán bar, ngành sản xuất cạnh tranh tự nhiên cũng là cực kỳ kịch liệt, vị lão bản này thật sự là lo sợ tiểu khất cái nói ra trong thành ở quán bar nào khác có hảo tửu gì đó, sẽ hấp dẫn làm mất đi vị khách nhân tôn quý này. Phải biết rằng, Dương lão mỗi ngày đến nơi này của hắn uống rượu, cũng không phải là vấn đề mang đến nhiều ít thu vào.

Dương lão liếc mắt nhìn hắn, làm lão bản quán bar, về điểm này tâm tư hắn lại có thể nào không rõ, mỉm cười nói: "Không sao, tiểu bằng hữu, ngươi có đề nghị gì hay, nói ta nghe một chút. Nếu ngươi nói đúng, mai kim tệ này sẽ thuộc về ngươi." Cũng không thấy hắn làm như thế nào, một đồng kim tệ ánh vàng rực rỡ đã dừng ở trên bàn. Phải biết rằng, quán bar Liệt Diễm Phần Tình nổi tiếng nhất chính là rượu cốc-tai Liệt Diễm Phần Tình, một ly cũng chỉ bất quá tốn có một mai kim tệ mà thôi. Một đồng kim tệ này, đủ để thỏa mãn một nhà ba người ở Ly Hỏa Thành này sống no đủ suốt một tháng trời.

Nhưng khiến cho người ta kinh ngạc lại chính là, gã tiểu khất lại không thèm nhìn tới mai kim tệ đó, đưa tay chỉ hướng trung tâm quầy bar, ngạo nghễ nói: "Nếu ngươi nghĩ muốn uống đến một ly chân chính Liệt Diễm Phần Tình, vậy thì hãy để ta vào trong, để ta tự tay phối rượu."

"Ngươi muốn phối rượu?" Lão bản quán bar cùng với Dương lão đồng thanh hỏi một câu. Bên cạnh, người bán hàng thậm chí còn khinh thường cười một tiếng. Phải biết rằng, vị điều rượu sư (người pha chế rượu) này ở Nam Hỏa đế quốc là tương đương nổi tiếng. Không có thời gian tích lũy, làm sao có thể trở thành một gã điều rượu sư xuất sắc được. Lời nói của gã tiểu khất cái trước mắt này, chỉ có thể làm cho người ta cảm giác hắn là người si nói mộng.

Dương lão thần sắc trở nên nghiêm túc, "Tiểu bằng hữu, phẩm đức quan trọng nhất để làm người là gì, là thành thực, ngươi biết không?"

Lão bản Quán bar lúc này cảm thấy rất thoải mái, ở trong lòng hắn, trước mắt chẳng qua chỉ là một gã tiểu khất cái bẩn thỉu mà thôi, cũng không phải mặt khác quán bar thác.

Tên khất cái hai tay lưng để sau lưng, lãnh đạm nói: "Vì cái gì mà không dám nói chuyện?"

Dương lão cau mày nói: "Ngươi thật có thể điều chế ra rượu cốc-tai Liệt Diễm Phần Tình tốt hơn như thế này sao?"

Trong mắt tên khất cái hiện lên một tia tức giận, lớn tiếng nói: "Nếu ta không thể, mệnh của ta thuộc về ngươi."

Nhìn ra được sự phẫn nộ trong mắt tiểu khất cái, Dương lão đột nhiên giật mình, từ thân thể gầy gò nhỏ bé kia hắn cảm nhận được một loại đáng tin chân thật, tự tin mãnh liệt. Đây rõ ràng chỉ là một gã tiểu khất cái ở dưới đáy thấp nhất của xã hội mà thôi, sự tự tin mãnh liệt, cảm giác chân thật này rốt cuộc là từ đâu mà đến?

Lúc này, toàn bộ sự việc phát sinh đã hấp dẫn không ít người chú ý, lời nói của tiểu khất cái cũng khiến cho rất nhiều khách uống rượu cảm thấy hứng thú. Đã có người còn hô lên, để cho hắn thử xem.

Lão bản quán bar khôi phục bộ dáng tao nhã vốn có, khom lưng, cúi đầu nói nhỏ ở bên tai Dương lão: "Hay cứ cho hắn thử xem, cũng không có vấn đề gì."

Dương lão hơi hơi vuốt cằm, hướng tiểu khất cái nói: "Hy vọng ngươi có thể cho ta một sự ngạc nhiên. Triệu lão bản, hắn cần nguyên liệu gì thì cấp cho hắn, tiền tính cho ta."

Triệu lão bản lấy lòng mỉm cười nói: "Cũng không to tát gì cả, làm sao phải phiền đến ngài bận tâm." Rồi phất tay, ý bảo nhân viên phục vụ sinh dẫn đường cho tiểu khất cái đi vào trong.

Nghe thấy lời nói của bọn họ, tiểu khất cái thậm chí còn không dừng lại thêm một giây nào, xoay người hướng trung tâm quầy bar đi đến. Bên trong quầy bar, mấy gã điều pha chế rượu đương nhiên sẽ không lo lắng về việc đứa nhỏ này bất thình lình có thể mang cho bọn hắn chút uy hiếp nào, mà chỉ hứng thú nhìn hắn, thậm chí còn đứng tránh ra nhường đường cho hắn đi vào khu vực bày các loại công cụ điều chế rượu. Lúc này, gã điều chế rượu đã điều chế Liệt Diễm Phần Tình kia còn có chút châm chọc cười nói: "Tiểu bằng hữu, có cần ta giới thiệu một chút về rượu nơi này cho ngươi hay không?" Vừa nói, hắn chỉ chỉ tay vào hơn một trăm bình rượu ngon các loại đặt sau quầy bar

Một gã điều chế rượu trẻ tuổi khác bĩu môi, không có chút ý tứ ghìm thấp giọng nói: "Bây giờ ngay cả một tên khất cái cũng dám nói mình biết điều chế rượu. Thật không biết lão bản nghĩ như thế nào, tự nhiên lại để cho hắn đi vào chỗ này của chúng ta, không sợ hắn làm bẩn quầy bar sao?"

Một gã điều chế rượu lớn tuổi liếc mắt nhìn hắn, thấp giọng nói: "Bớt tranh cãi đi, ngươi không thấy Dương lão đối với tiểu tử này có chút hứng thú hay sao? Bằng không, ngươi cho là lão bản sẽ để cho hắn tiến vào hay sao?

Tên khất cái tựa hồ cái gì cũng không nghe thấy, ngay cả liếc mắt nhìn bọn họ một cũng không thèm, tuy thân thể nhỏ gầy, nhưng lưng hắn lại thẳng đứng, trong mắt ngạo khí cường thịnh vài phần, thậm chí còn có chút nóng rực, cũng không quay đầu lại, nói ra yêu cầu của mình.

"Nước cà chua, nước chanh để lạnh, loại gia vị đặc biệt, tháp dầu Ba Tư, muối và tiêu."

Gẫ điều chế rượu trẻ tuổi nhịn không được nói: "Ngươi làm đồ ăn hay muốn điều chế rượu đây?"

Lúc này, vị Triệu lão bản cùng với Dưỡng lão cũng đều đi tới trung tâm quầy bar, Triệu lão bản nghe thấy vậy sắc mặc trầm xuống, "Cứ theo lời hắn mà làm, không có quy củ chút nào hết."

Gã điều chế rượu trẻ tuổi có chút không cam lòng nói, "Để xem gã tiểu khất cái mi phải xấu mặt như hế nào." Sau đó mới xoay người đi.

Đối với mọi việc, tiểu khất cái vẫn coi như không nghe thấy gì, xoay người đi vào vị trí trung tâm quầy bar. Bắt đầu, hắn dùng nước, tẩy rửa hai bàn tay dơ bẩn của mình một cách cực kỳ cẩn thận, sau đó dùng xà phòng, hai tay chà xát, rửa kỹ càng từng ngón từng ngón một, ngay cả kẽ móng tay cũng đều được tỉ mỉ làm sạch, thậm chí là cả cổ tay. Sau khi rửa xong, hay tay cùng với khuôn mặt nhỏ nhắn dơ bẩn kia trở nên hoàn toàn đối lập.

Gã điều chế ra Liệt Diễm Phần Tình đầu tiên toát ra một tia kinh ngạc, dần dần, sự kinh ngạc biến thành ngưng trọng, nhìn động tác của tiểu khất cái chậm rãi gật gù. Là một gã điều chế rượu, trong quá trình điều chế chẳng những phải hoàn toàn tập trung, hơn nữa phải tôn trọng chính rượu do mình điều chế ra, là tôn trọng khách hàng, cũng là tôn trọng chính bản thân mình. Hắn từ khóe mắt tên khất cái nhìn ra một chút tia hào quang. Rõ ràng là gã hoàn toàn không nghe thấy những lời nói vừa rồi, mà đã đem toàn bộ thể xác và tinh thần đặt vào việc chuẩn bị điều chế rượu. Cho dù là chính mình, không để ý mấy lời nói này, e rằng cũng không làm được. Vậy mà đứa nhỏ chỉ mới có mười một mười hai tuổi này lại có thể làm được một cách rất tự nhiên, ngay cả mỗi bước đi cũng không hề trì trệ, giống như là đã trải qua nhiều lần như vậy. Thần thái của hắn không phải là giả vờ, ngẫu nhiên ngẩn đầu liếc mắt một tới chỗ bày rượu, trong mắt tràn ngập cuồng nhiệt và chấp nhất. Chi tiết quyết định thành bại, đối với gã điều chế rượu trung niên, ngay cả quá trình đơn giản này cũng khiến hắn nhìn ra không ít điểm.

Dương lão nét mặt già nua toát ra một tia mỉm cười, lầu bầu nói: "Có ý tứ."

Rửa tay xong, tiểu khất cái thuận tay theo nhấc một bình rượu lên, mà thân hắn chỉ cao miễn cưỡng tới vị trí đặt bình rượu. Khi hắn xoay người trở lại quầy bar, phối liệu hắn yêu cầu cũng đã đưa tới. Có thể thấy được thời gian hắn đi ngược lại dài như thế nào.

Trung niên điều chế rượu chủ động đem một bầu rượu sạch sẽ làm bằng thủy tinh mài đưa tới trước mặt tiểu khất cái. Tiểu khất cái mở bầu rượu ra, lấy ra cái, ánh mắt của hắn toát ra một chút hoảng hốt, tựa hồ như đang muốn nhớ lại cái gì đó.

Chung quanh quầy bar đã vây kín một vòng khách nhân, bọn họ đều muốn nhìn xem gã tiểu khất cái đến tột cùng là có thể có trình độ gì. Đúng lúc này, tiểu khất cái tay cầm bình rượu trước mặt, lắc từ phía trong ra.


Xem : Chữ