Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 90

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 90 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Tà diện chu hậu vẫn ra sức bò đi, cưỡi nó so với cưỡi ma lang lúc trước rất khác nhau. Con nhện lớn này giống như là một chiếc xe ủi trên vùng tuyết rừng rậm. Phàm là đại thụ chắn đường phía trước, nó khua cánh tay tráng kiện mang theo sự sắc bén như một cái lưỡi liềm, chỉ "răng rắc" một tiếng là cây đại thụ đã bị chém đứt. Hoặc là, nó trực tiếp đâm đầu đi tới là có thể mở ra được một con đường.

Loài nhện Tà diện này vốn có tập quán sống ở dưới lớp băng, ngay cả trong băng lạnh cứng rắn nó đều có thể khoan tới khoan lui, huống chi là những cây cối này?

Lão ma pháp sư chìm đắm trong chuyện cũ, thần sắc buồn bã, đứng trên lưng con nhện, một hồi lâu không mở miệng nói thêm lời nào.

Sau cùng, lần này thì người hỏi không phải là Đỗ Duy.

"Sau đó thì sao? Đã xảy ra chuyện gì?"

Người hỏi, không ngờ lại là Medusa nữ vương, kẻ vẫn luôn giữ im lặng nghe chuyện xưa.

Nữ nhân lạnh lùng này trên mặt đã xuất hiện một chút tò mò, ngữ khí bình tĩnh hỏi:

"Xin hỏi, sự tình sau đó là như thế nào?"

Đỗ Duy có chút bất ngờ, không nhịn được liếc mắt nhìn Medusa một cái. Medusa rất thong dong nói: "Ta chỉ là tò mò thôi. Lòng hiếu kì không phải là đặc điểm của nhân loại sao? Đây phải chăng cũng là một loại nhân tính?"

"Nàng cũng muốn tiếp tục nghe chuyện xưa?" Lão ma pháp sư cười rất cổ quái: "Medusa nữ vương thông minh, với trí tuệ của nàng, chắc hiểu rõ rằng, nghe chuyện xưa của ta, chưa hẳn sẽ có điểm tốt đối với nàng."

"Ta bẩm sinh đã vậy rồi." Medusa lạnh lùng nói: "Các ngươi nói cái gì là thần linh cũng được, thần điện cũng được, đối với ta mà nói không có bất cứ ý nghĩa nào."

"Vậy được rồi." Lão ma pháp sư cười ha hả, rồi lập tức ngữ khí của lão trầm xuống: "Dù sao những chuyện này cũng có được nhắc tới trong lời tiên đoán. Sự tình lần này có lẽ cũng có một phần của nàng."

Lắc lắc đầu, lão ma pháp sư sửa sang lại cái mũ bị gió thổi lệch đi của mình, sau đó chỉ về phía xa, cười nói: "Ngay phía trước chỗ này, ước chừng qua một ngày nữa, là chúng ta có thể đi qua dải rừng rậm này! Từ cổ chí kim, có thể đi qua rừng rậm Băng Phong, đến được đầu phía bắc của nó, toàn đại lục cũng không có mấy người đâu."

"Căn cứ theo ta biết, cho đến bây giờ có ghi lại, tại rừng rậm Băng Phong người đi được xa nhất là một ma pháp sư ở đế đô tên là Aziz (A Tư) vào hai mươi năm trước. Y mang theo một nhóm kỵ sĩ đến được hẻm núi mà chúng ta đã qua." Đỗ Duy thản nhiên nói.

"Ừm, không sai. Kẻ được nói đến đúng là tiểu tử giảo hoạt Aziz kia." Lão ma pháp sư cười lạnh: "Nhưng hai trăm năm trước ta đã xuyên qua quá rừng rậm Băng Phong, đi tới rìa phía bắc của rừng rậm. Cùng ta đồng hành là Semel. Chúng ta cùng tiến vào rừng rậm, xuyên qua hồ Đại Viên, đi qua rừng rậm, một mạch đi thẳng tới nơi này, rồi tiếp tục hướng bắc, cuối cùng đạt được mục đích...... đó là lần cuối cùng ta nhìn thấy Semel, cũng chính là lần cuối cùng nàng đáp ứng giúp ta!"

"Rìa phía bắc của rừng rậm Băng Phong rụt cục có cái gì? " Đỗ Duy nở nụ cười: " Chẳng lẽ là địa ngục? "

Lão ma pháp sư không còn cười nữa, lão nhìn Đỗ Duy một cái thật sâu. Sau đó xoay người ngồi xuống, mò một hồi trong lòng ngực, rồi lôi ra một tờ giấy da dê.

Lão không vội mở ngay tấm da dê mà đầu tiên thi triển một tiểu pháp thuật để chống gió, sau đó đặt tấm da dê lên đầu gối rồi chậm rãi mở ra.

Đây là một cuốn da dê hư nát đến mức gần như bất cứ lúc nào cũng có thể tan thành phấn. Được tẩm qua nước thuốc chống ăn mòn không biết tên nào đó, đã nhìn không ra màu sắc vốn có của nó. Ở bên lề tấm da dê còn mang một vài vết răng, hình như là bị chuột gặm, mặt trên có viết cong queo những ký tự cổ quái. -

Chữ viết màu đỏ, đỏ tươi, cũng không biết đó là loại màu mực gì mà trải qua nhiều năm tháng như vậy cũng không bị phai màu. Điều này làm cho Đỗ Duy có chút kì quái.

Dường như nhìn ra được hoài nghi của Đỗ Duy, lão ma pháp sư cười nhẹ nói: "Đây là dùng máu để viết... chính là máu tươi của Aragon, mang theo ma pháp ấn ký, cho dù có qua một ngàn năm nữa cũng sẽ không bị phai màu. Nhờ vào đầu mối mà ta đã phải mất rất nhiều hơi sức mới tìm được trong một bí thất ở hoàng cung đế đô, cộng với những dấu vết mà ta tìm thấy trong các tư liệu tuyệt mật được niêm phong của Thần điện, cuối cùng trong phần mộ của một tiểu quý tộc thuộc một chi phụ của hoàng tộc đã bị suy tàn rất nhiều năm rồi, ta đã tìm được một phong di thư mà đích thân Aragon truyền lại trước khi chết."

"Một tiểu quý tộc hết thời?" Người hỏi chính là Hussein. Vị kỵ sĩ này hồi nhỏ có xuất thân hàn môn, được Thần điện bồi dưỡng lớn lên, đối với hoàng thất của đế quốc không phải quá rõ ràng: " Di thư của Aragon tại sao lại ở trong phần mộ của một tiểu quý tộc đã hết thời? "

Lão ma pháp sư liếc mắt nhìn Đỗ Duy một cái.

Đỗ Duy thở dài, hắn được tiếp nhận giáo dục của quý tộc, hơn nữa từ nhỏ đã bị lạnh nhạt, phần lớn thời gian đều tiêu tốn vào việc tự đọc sách. Sự bác học trong đầu của hắn có thể so với bất cứ một vị học giả nổi tiếng nào của đế quốc.

Hắn suy nghĩ một chút, giải thích cho vị kỵ sĩ này nghe:

Đế quốc Rowland khai quốc gần ngàn năm. Ngàn năm trước sau khi khai quốc hoàng đế Aragon bệ hạ băng hà, ngôi vị hoàng đế truyền cho con trai thứ hai. Tiếp đó hoàng đế bệ hạ đời thứ hai sau mười bốn năm tại vị thì bệnh chết, truyền ngôi lại trưởng tử của y...... trải qua gần ngàn năm nối dõi của hoàng thất đế quốc. Trên thực tế, đế quốc sau khoảng bốn trăm năm, ngồi lên ngôi vị hoàng đế đã không thể xem là con cháu đích hệ của Aragon bệ hạ nữa.

Ước chừng khi đế quốc khai quốc được bốn trăm năm, khi một hoàng đế đoản mệnh con cháu đích hệ của Aragon chết đi, không ngờ y không có lưu lại người nối dõi nào. Mà cả một thế hệ hoàng thất gia tộc Rowland này, cũng không thể tìm ra được một người thích hợp kế thừa ngôi vị hoàng đế!

Cuối cùng, vị hoàng đế kế thừa ngôi vị, nghiêm khắc mà nói, đã không thể tính là con cháu trực hệ của Aragon nữa.

Mà là con cái của huynh đệ y.

Từ góc độ lịch sử mà nói, các sử gia cho rằng, chính thức con cháu trực hệ chân chính của Aragon từ lúc đó đã đoạn tuyệt rồi. Trên sử sách đối với sự kiện này đã có một cách nói, gọi là "Vương triều Hoa Bụi Gai"* chấm dứt (Vương triều Hoa Bụi Gai, được cho rằng là vương triều mà con cháu của chính thống Aragon thống trị), hay cũng được gọi là "Thời đại huyết mạch khô héo".

(bi_an phụ chú: *Hoa Bụi Gai – Cây Bụi Gai, hay là "Kinh cức hoa" trong Hán-Việt, còn có nghĩa bóng là "đang suy tàn", "khó khăn")

Sau đó, con cháu đời sau của huynh đệ Aragon vẫn nắm giữ ngai vàng. Lịch sử gọi là "vương triều Quang Vinh". Tuy nhiên, sau khoảng hai trăm năm, vương triều này đã bắt đầu tàn lụi. Rồi ngay sau đó chính là một lần mà đế quốc rơi vào nguy cơ nghiêm trọng (Tác giả: chương trước đã đề cập qua, đó cũng là thời đại mà gia tộc Rowling của Đỗ Duy quật khởi), dị tộc tây bắc phản loạn, đại lục bị các lộ quân chia cắt. Mặc dù đế quốc không chính thức tan rã, nhưng lần nguy cơ đó chỉ thiếu một chút thôi là có thể khiến cho đế quốc diệt vong.

May là, sau khi hoàng thất trải qua một phen rối loạn, thì đã nổi bật lên một vị hoàng đế kiệt xuất. Hoàng đế đó không phải là đời sau của huynh đệ Aragon, hắn tự xưng là con cháu của chính y. Nhưng thật ra, con cháu đích hệ của Aragon đã đoạn tuyệt rồi. Chỉ là, tại "Thời đại huyết mạch khô héo", mặc dù hoàng thất trực hệ của Aragon không có một người con trai nào, nhưng nói chung vẫn còn vài người con gái. Mà vị hoàng đế này lại chính là con cháu của một nữ nhi trực hệ của Aragon trong thời đại đó.

Thời điểm kế vị, hắn cũng đã trải qua một hồi kịch liệt tranh đấu, một mặt là đế quốc đang trong nguy cơ, gần như sắp phải sụp đổ, mà những con cháu hoàng thất khác lại không muốn ngồi lên ngôi vị hoàng đế đáng sợ kia, vì cho rằng đó là một cái miệng núi lửa.

Cuối cùng, thật ra là vị hoàng đế kế vị này đã bị người khác đẩy lên ngai vàng. Bởi vì từ trên tộc phổ (gia phả của gia tộc) mà tính toán, hắn căn bản không thể coi là hậu duệ chính thống của Aragon. Chỉ là, tằng tằng tằng tổ mẫu của hắn mới là hậu nhân của Aragon. Trước khi trở thành hoàng đế, hắn chỉ là một gã công tước hệ nhánh (họ xa) của hoàng thất (ngay cả là thân vương cũng không phải).

Nhưng chính vị hoàng đế này lại là một nhân vật kiệt xuất khó mà cầu được. Hắn một tay đề bạt gia tộc Rowling, phục hưng đế quốc, đồng thời cũng đã làm cho gia tộc Rowling bắt đầu huy hoàng.

Đoạn lịch sử này khá là phức tạp, tuy nhiên dù cho thế nào đi nữa, huyết thống hoàng thất đế quốc đã luôn rất xáo trộn, rối ren. Đỗ Duy làm một cái so sánh, điều này dường như rất giống với nhà Hán trong lịch sử của Trung Quốc ở thế giới kiếp trước của hắn: Tây Hán, Đông Hán mặc dù đều được cho rằng là nhà Hán. Nhưng thật ra, sau khi vương triều Tây Hán mà Hán cao tổ Lưu Bang thành lập bị diệt vong. Trùng hưng lại đế quốc, thành lập nên vương triều Đông Hán là khai quốc hoàng đế Hán Quang Vũ Lưu Tú, nghiêm khắc mà tính thì huyết thống đã rất rất xa với hoàng thất Tây Hán, xem như là hệ nhánh (hệ phụ, không phải chính gốc).

Đoạn lịch sử này của đế quốc Rowland, thật ra rất tương tự với sự thay thế của hai nhà Tây Hán và Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc ở thế giới kiếp trước của Đỗ Duy.

Chỉ là, vị hoàng đế gây dựng lại đế quốc Rowland kia, bản thân tựa hồ có sở hữu rất nhiều "tình tiết về Aragon", có vẻ là một tên gia hỏa cuồng nhiệt sùng bái Aragon. Hắn luôn tự coi mình là con cháu của y, thậm chí cũng gọi vương triều của mình là "vương triều Hoa Bụi Gai". Mặc dù các sử gia tuyệt không thống nhất với hắn về điều đó. Hơn nữa, sau khi hắn chết cũng không có ai gọi vương triều mà hắn thành lập như vậy. Hiện tại, vương triều này được gọi là "vương triều Augustine" (vương triều Áo Cổ Tư Đinh). Bởi vì năm đó, trước khi vị hoàng đế này kế vị, tước vị của hắn là "đại công tước Augustine".

Điều nực cười chính là vị hoàng đế phục hưng này cả đời tự coi mình là dòng dõi của Aragon, nhưng con cháu của hắn hình như lại không muốn nghĩ như vậy. Sau này, trong các sách sử chính thức đều lấy tên "Augustine" để ghi chép. Ví dụ như hoàng đế đế quốc bây giờ danh tự công khai là: Augustine VI (Augustine đệ lục - đời thứ 6).

Những điều này cũng đủ giải thích được, vì sao một bức thư tay của chính Aragon lại nằm trong phần mộ của một gia đình quý tộc hoàng thất quý tộc đã suy tàn. Bởi vì hậu nhân chính thức của Aragon đã sớm lụi bại từ mấy trăm năm trước rồi.

Hoàng thất sau này chỉ có thể xem như con cháu thân thích của Aragon mà không phải là huyết mạch của bản thân y.

"Đơn giản mà nói từ khi đế quốc thành lập năm đầu tiên đến năm thứ bốn trăm, thì trực hệ của Aragon nắm giữ hoàng quyền, được xưng là "vương triều Hoa Bụi Gai". Sau đó, thời gian từ năm thứ bốn trăm đến năm thứ sáu trăm của đế quốc, là do dòng dõi của huynh đệ Aragon nắm giữ hoàng quyền, trở thành "vương triều Quang Vinh". Tiếp theo sau đó, từ năm thứ sáu trăm của đế quốc đến bây giờ là "vương triều Augustine", quan hệ máu mủ của vương triều này với Aragon đã trở nên rất xa rồi. Hiểu được chưa?"

Đỗ Duy cười khổ.

Giải thích cho kỵ sĩ xong xuôi, Đỗ Duy quay đầu nhìn về phía lão ma pháp sư một cái: "Được rồi, hãy nhanh nói cho chúng ta biết, bên trong bức di thư của Aragon mà lão tìm được tại phần mộ của tiểu quý tộc kia, cũng chính là tấm da dê trong tay lão, rốt cuộc là viết cái gì?"

"Chính xác mà nói thì đây là một lời tiên đoán." Lão ma pháp sư cười hơi khác lạ (khác người), dường như lão cố ý giảm thấp thanh âm: "Các ngươi ai cũng biết, Aragon năm đó cơ hồ là vô địch ở đại lục, ai cũng biết y rất rất mạnh, nhưng thực lực của y rốt cuộc đã tới cảnh giới nào, thì lại không ai biết. Thậm chí có truyền thuyết, thực lực của y có thể đã tới gần tồn tại của thần rồi! Mặc dù rất nhiều người cho rằng suy đoán này rất hoang đường ...... Nhưng ta lại không nghĩ như vậy! Ta cho rằng điều này rất có khả năng! Thực lực của y đích xác đã gần đạt tới tồn tại của thần rồi! Cho nên ...... y rất có thể đã nắm giữ một loại năng lực trong truyền thuyết – thứ mà chỉ có thần linh mới có: thuật tiên đoán lớn!

*****

Thuật tiên đoán lớn? 

Đỗ Duy nhịn không được mà co rụt cổ lại.

Hắn đã nghe qua danh từ này nhưng không phải là trên những tài liệu ma pháp.

Thậm chí rất có khả năng, tất cả các tín đồ tin thờ thần điện trên đại lục đều biết danh từ này!

Thuật tiên đoán lớn không phải là ma pháp, cũng không phải là pháp thuật. Từ trước tới nay, càng không có người nào có thể nắm giữ được nó ... đó là chuyện hoàn toàn không thể xảy ra!

Bởi vì, mỗi một tín đồ của Thần điện đều đã đọc qua ít nhất một lần quyển "sáng thế lục", quyển "sáng thế lục" này không phải là một loại sách lịch sử, cũng không phải là một loại tư liệu lịch sử, mà nó là một quyển sách hoàn toàn chỉ để ca ngợi thần linh vĩ đại, một quyển sách giống như "thánh kinh" ở kiếp trước của Đỗ Duy.

Thần nói phải có ánh sáng.

Vì vậy, thế giới này đã có ánh sáng.

Thần nói phải có bầu trời và mặt đất.

Cho nên, thế giới này đã có bầu trời và mặt đất.

Đây chính là "Thuật tiên đoán lớn"!

Thần dùng miệng nói cái gì, sau đó chuyện này sẽ trở thành sự thật! Đây không phải là ma pháp gì! Mà là bản lĩnh mở trời tạo đất, sáng tạo ra thế giới!

Aragon đã nắm giữ được "Thuật tiên đoán lớn"?

Cho dù Đỗ Duy đã cho rằng Aragon rất rất mạnh, nhưng hắn cũng không tin điều này là thật! Bởi vì bản thân Đỗ Duy tuyệt đối không tin cái gọi là "Thuật tiên đoán lớn" thật sự tồn tại! Hắn cho rằng đó căn bản là trò lừa gạt tôn giáo do Thần điện tạo ra, để mê hoặc những tín đồ vô tri!

Lão ma pháp sư mỉm cười nhìn Đỗ Duy. Lão nhìn ra trên mặt Đỗ Duy hiện lên vẻ không tin, sau đó lão gia hỏa lắc đầu: "Không phải chỉ có ngươi, thật ra ta cũng không tin. Cái gọi là "Thuật tiên đoán lớn" ta cho rằng không có khả năng tồn tại. Hoặc là, dù cho nó thật sự tồn tại, cũng đã bị miêu tả hơi quá khoa trương một chút. Nhưng ta nghĩ rất có thể Aragon đã nắm giữ được một loại bản lĩnh tiên đoán chân chính! Y có khả năng tiên đoán sự tình rất rất nhiều năm sau đó!

"Ta không tin." Đỗ Duy lại đưa ra nghi vấn: "Lời tiên đoán? Thành thật mà nói. Ta đã học qua chiêm tinh thuật, sư phụ vỡ lòng của ta chính là một chiêm tinh thuật sư nổi tiếng của đế quốc! Hiện nay, tất cả các chiêm tinh thuật sư đều tự xưng là mình có bản lĩnh tiên đoán. Bọn họ tuyên bố rằng mình có thể từ biến hóa của các vì sao trên bầu trời mà biết trước được tương lai. Nhưng ta thấy, đại bộ phận đều là cố ý làm ra vẻ bí ẩn mà thôi."

Đỗ Duy không tin!

Hắn thật sự không tin!

Chiêm tinh thuật, nghe nói có thể từ biến hóa của bầu trời sao mà đoán trước được tương lai, Đỗ Duy thấy rằng đây thuần túy là rắm chó. Với học thức ở kiếp trước, hắn đương nhiên biết ngôi sao là cái gì! Đó là một tinh thể trong vũ trụ. Đoán trước tương lai? Rắm chó!

"Thuật tiên đoán của Aragon cùng với phép tiên đoán của chiêm tinh thuật sư hoàn toàn không có quan hệ! Nhưng ta có thể chứng minh y đích xác có bản lĩnh tiên đoán!" Lão ma pháp sư vẻ mặt nghiêm túc: "Đây chính là chứng cớ! Đồ vật trong tay ta là di thư cuối cùng mà bản thân Aragon lưu lại trước khi chết, dùng máu của chính y viết lên! Ta biết ngươi bây giờ không tin! Trước khi tìm được đồ vật này ta cũng không tin! Nhưng sau khi ta nhìn đồ vật này, ta...bỏ đi, hiện tại ta nói gì cũng vô dụng, ngươi xem đi, sau đó sẽ hiểu được."

Vừa nói, lão ma pháp sư vừa đưa đồ vật này cho Đỗ Duy, lão thêm vào một câu: "Ta cả đời đều nghiên cứu tất cả về Aragon! Ta có thể xác nhận trăm phần trăm rằng đây chính là thư mà Aragon tự tay viết! Bất kể là chữ viết, hay là tuổi đời của đồ vật này, ta đều đã làm rất nhiều giám định!"

Mang theo thái độ buồn cười hoàn toàn không tin tưởng, Đỗ Duy mở ra tấm da dê ...... một phút sau đó......

Không! Chỉ sau nửa phút, Đỗ Duy đã hoàn toàn ngây dại!

Hắn ngồi trên lưng con nhện, giống như là pho tượng đã bị Medusa làm hóa đá, trên mặt viết lên đầy vẻ chấn kinh, thậm chí là ...khiếp sợ!

Quả thật!

Tất cả những cái này... không ngờ đều là thật!!

Bức thư tiên đoán do chính Aragon viết ra, chữ viết rất luộm thuộm cẩu thả, tựa hồ như là có người dùng ngón tay chấm máu tươi viết xuống.

Nội dung chia làm hai đoạn.

Xem xong đoạn thứ nhất, nghi vấn trong lòng của Đỗ Duy đã hoàn toàn bị lật nhào!

"Huyết mạch của ta sẽ héo mòn, huynh đệ của ta sẽ thay thế huyết mạch của ta. Mặc dù bọn họ ngu xuẩn, nhút nhát, mặc dù bọn họ tưởng rằng chính mình đã giành được quang vinh, nhưng kết cục quyết không phải là như vậy. Tiểu tử tại bình nguyên phía đông sẽ quật khởi, hắn mới là người nắm được quang vinh của ta, nhận được gia tài quang vinh của ta, sẽ bảo vệ đế quốc này. Nhưng, hắn cũng cũng tuyệt không phải là sứ mệnh giả cuối cùng..."

Đây ......

Đỗ Duy trợn tròn mắt, há to miệng, nhưng cổ họng không phát ra nổi một chữ nào!

Đây ...... không ngờ rằng......

Là sự thật! Là lời tiên đoán đúng! Là lời tiên đoán chính xác!!!

Aragon-Rowland, trước khi chết không ngờ đã tiên đoán ra những chuyện của gần ngàn năm sau?!

Chuyện sau ngàn năm đều được tiên đoán ra?!

Huyết mạch của Aragon khô héo, vương triều Hoa Bụi Gai kết thúc, con cháu của huynh đệ y nắm giữ vương vị. Cái gọi là vương triều Quang Vinh đó, cuối cùng đi tới hạ màn, suy tàn!

Một lúc lâu sau, Đỗ Duy mới hồi phục tinh thần lại. Hắn hít một hơi thật sâu, quay đầu nhìn về phía lão ma pháp sư. Lão ta lại mặt cười nhìn hắn: "Ngươi giống ta khi lần đầu tiên nhìn thấy vật này, vẻ mặt phản ứng hệt như vậy."

Sau đó, lão đưa tay chỉ lên mấy câu chữ mấu chốt trên bức thư: "Ngươi xem "Tiểu tử ỏ bình nguyên phía đông quật khởi", sẽ bảo vệ đế quốc". Đỗ Duy, ta biết ngươi học lịch sử rất khá, ngươi hẳn là biết, hoàng đế trấn hưng đế quốc năm đó của vương triều Augustine bây giờ vốn là công tước Augustine? Mà đất phong của công tước Augustine không phải chính là ở bình nguyên phía đông của đế quốc sao? Hiện giờ, ngươi đã tin cái này là thật rồi chứ?"

Đỗ Duy cố gắng nuốt xuống ngụm nước bọt, nhìn Hussein bên cạnh một cái, thì phát hiện ra vị kỵ sĩ kiêu ngạo lạnh lùng này cũng đang đầy vẻ chấn kinh!

"Ngươi xem tiếp đoạn thứ hai đi, tiểu tử!" Lão ma pháp sư mang theo một nụ cười, nhưng ánh mắt lại rất sâu sắc, phảng phất như muốn nhìn thấu nội tâm của Đỗ Duy vậy!

"Đoạn thứ hai..."

Đỗ Duy hít thở sâu một cái, tiếp tục nhìn xuống. Nếu nói đoạn thứ nhất chỉ tạo sự rúng động, vậy thì cái đoạn thứ hai mang đến cho Đỗ Duy, chính là một sự sợ hãi vô cùng!

"...... sứ mệnh giả chính thức kế thừa ta, hắn là thiếu niên từ trong con rùa lớn đi ra, mang theo chiếc sừng mà ác ma ban tặng, cuối cùng nhận được sự bảo vệ của một vị kỵ sĩ ở đại lục. Hắn rất may mắn. Hắn sẽ dọc theo những dấu chân của ta mà một đường hướng phía bắc. Tại phương bắc, hắn sẽ có được sự thuần phục của Medusa, sẽ có được sự trợ giúp của thần thú. Cuối cùng, hắn sẽ tìm được di sản mà ta để lại, khi hắn rút ra thanh kiếm vương giả mà ta để lại, thì sau đó ......"

Nhịp Tim của Đỗ Duy tăng dần, hô hấp dồn dập. Hắn thấy được những chữ viết trên tấm da dê chỉ đến đây, rồi sau đó không còn gì nữa, nhịn không được cáu kỉnh nói: "Sau đó là cái gì?"

Hắn đem tấm da dê đặt trong tay nhìn đi nhìn lại, nhưng phát hiện rằng bộ phận những chữ sau chót mình đã xem rồi. Phía sau hiển nhiên sẽ có văn tự gì đó, đáng tiếc, tấm da dê này có vẻ như là một bản thiếu, phần phía sau trang giấy đã bị gián đoạn, bên lề hiện ra dấu răng, tựa hồ như là bị con vật nào đó gặm nhấm rồi.

"Phần sau thì thế nào?" Đỗ Duy thấp giọng quát hỏi.

"Phần sau...không có." Sắc mặt lão ma pháp sư cổ quái: "Đừng quên là ta đã tìm thấy cái này trong một phần mộ! Khi ta tìm được, nó chỉ còn lại bấy nhiêu thôi."

"Chờ một chút, lão nói: còn lại?" Đỗ Duy trợn tròn mắt.

Lão ma pháp sư cũng đầy vẻ bất lực, lão giang tay ra, cười khổ nói: "Đồ vật này vốn đặt trong một cái hộp gỗ nhỏ trong phần mộ. Nhưng khi ta tìm được nó, cái hộp đã bị thủng một lỗ, ta bất ngờ tìm được một con chuột chết bên trong, hiển nhiên phần phía sau đã bị con chuột gặm nát."

Chuột?

Đỗ Duy bỗng rất muốn chỉ trời mắng to vài tiếng!

Chuột ư? Đồ vật quan trọng như vậy, những câu chữ trọng yếu cùng với những lời mấu chốt phía sau ... không ngờ đã bị chuột gặm mất?!

"Đồ chuột đáng ghét! Con chuột trời đánh!" Đỗ Duy nhịn không được hét lên mắng chửi!

Trong *****g ngực hắn, Gagewu đã hóa thân thành chuột cố gắng thò cái đầu chuột ra một chút, thanh âm rụt rè, hỏi một cách ngây ngô: "Làm sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì sao?"

Tuy nhiên cái đầu chuột của lão vừa lộ ra, thì đã lập tức cảm giác được ánh mắt đầy sát khí của hai người Đỗ Duy và Hussein rơi trên người mình, sợ đến nỗi lủi xẹt một tiếng, đã lại chui vào, không dám thò đầu ra nữa.

Đỗ Duy dở khóc dở cười ...... Chuột ư? Không ngờ đã bị chuột ăn mất......

Lão ma pháp sư rất bình tĩnh, dù sao đồ vật này lão đã xem qua vô số lần. Lão nhìn Đỗ Duy, thanh âm rất nghiêm túc: "Bây giờ ngươi đã biết tại sao ta muốn kiên trì đưa ngươi tới nơi này rồi chứ? Hiện giờ, ngươi đã biết tại sao ta không chịu thả ngươi trở về rồi chứ?"

Đỗ Duy im lặng.

"Tại phương bắc." Lão ma pháp sư kiên định địa chỉ về phía trước, nghênh đón gió lạnh. Trong con ngươi của lão là ánh mắt vững vàng: "Ngay ở phía trước! Một đường hướng bắc, ngươi không phải là hỏi ta ở đó có cái gì sao? Ta bây giờ có thể nói cho ngươi, nơi đó có di sản mà Aragon lưu lại, còn có một thanh kiếm vương giả của y! Nếu lời tiên đoán là thật, tất cả là thật, vậy thì chỉ có ngươi mới có thể rút ra thanh kiếm đó."

Có được di sản của Aragon?

Rút ra được thanh kiếm vương giả?

"Sứ mạng giả" trong lời tiên đoán của Aragon?

Đột nhiên, Đỗ Duy rất muốn véo mình một cái: ta có phải đang nằm mơ hay không?

!


Xem : Chữ