Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 584

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 584 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Nỗ pháo là vũ khí hạng nặng lợi hại hàng đầu của đế quốc, cự thú Behemoth dù to lớn nhưng lúc chạy vẫn hơi chậm chạp. Tuy thế, sau khi chịu tâm linh phong bạo, chân tay vô lực, dù có toàn lực bắn ra mũi tên thì cũng không thể tập trung ngắm chuẩn. Dù vậy, vì bọn chúng thân hình quá lớn, dù không cần ngắm chuẩn xác thì dù muốn bắn trượt cũng khó.

Tiếng rống giận già nua đầy uy nghiêm của Rostock vang lên, nỗ pháo được dặt trong một loạt tháp lâu trên tường thành đều đồng loạt bắn ra, tiếng rít gió vang lên liên tục, nỏ cơ giới bắn phá không khí, gào thét phóng ra.

Vài con Behemot chạy đều tiên lập tức gặp phải 7, 8 nỗ tiễn, dù nỗ tiễn lực xuyên phá rất mạnh, nhưng khi đối mặt Behemoth thì cũng chỉ có thể phát ra một đám chớp sáng trên thân hình khổng lồ của nó, như là những điểm sáng chớp lên, như là đánh vào một lớp ma pháp phòng ngự.

Nỗ tiễn gào thét lao tới, bắn vào trên quang đoàn, còn chưa chạm tới thân thể Behemoth đã vị văng ra.

Ông ông vài tiếng, loạt nỗ pháo thứ nhất lập tức tán loạn, nỗ tiễn rơi trên mặt đất.

Người người trên tường thành đều kinh sợ.

Đây đều là những lão binh, người người đều hiểu rõ uy lực của nỗ pháo. Thứ vũ khí này, nếu bị bắn trúng chính diện, một chiếc nỗ tiễn đủ để xuyên thủng vách tường kiên cố! Mà đám quái thú gầm rú đi đầu trên mình có một quang mạc màu vàng bao lấy, bị mười mấy nỗ tiễn bắn tới đều không chút thương tổn.

Quái vật này thân dài vài chục mét, chỉ chạy vài chục bước đã cách tường thành không bao xa.

- Tiếp tục! tiếp tục bắn! giết bọn quái vật này! Giết chúng nó!

Không đợi chủ soái mở miệng, tướng lĩnh phụ trách phòng ngự tường thành đều kịp phản ứng, nếu bị bọn quái vật khổng lồ này tới sát tường thành, e rằng đó là tai họa lâm đầu.

Có quan quân chẳng thể nghĩ tới chuyện khác, tự mình lao vào tháp lâu bên cạnh, đá văng nỗ pháo thủ đang sửng sốt, tự mình xoay động nỗ phát bắn ra.

Tiếng nổ vang không dứt, khi Behemoth còn cách tường thành 100 mét, loạt nỗ pháo thứ hai đã được bắn ra. Lần này cự ly càng gần, uy lực nỗ pháo càng mạnh.

Rốt cục, Behemoth tuy là quái vật chiến tranh vô địch của thú nhân nhưng cũng chỉ có lực phòng ngự nhất định do thiên phú ma lực có được, đón nhận vài chục nỗ tiễn đủ để xiên thủng vách tường vững chắc, phòng ngự ma pháp trên thân dù kiệt lực kháng cự nhưng cũng không phải vạn năng.

Phập, phập vài tiếng, Behemoth chạy đầu tiên bị vài chục nỗ tiễn bắn phải, quang mạc quanh thân bị xuyên phá, năm ba nỗ tiễn cắm vào thân quái thú, lập tức nghe được tiếng quái thú kêu đau thảm thiết.

Nhưng Behemoth to lớn, da dày thịt béo. Nỗ tiễn dài 2m so với thân thể vô cùng to lớn của nó, tựa như một cái tăm xỉa răng mà thôi, dù bị bắn trúng vài phát cũng chỉ là chút đau đớn, chưa trí mạng. Lại tiến thâm vài bước, cũng đã tiến sát tường thành.

Lập tức, binh sĩ đứng trên tường thành cảm giác như mặt đất chấn động, oanh, Behemoth đã khua thiết chùy lục lăng trogn tay quét qua, nện vào tường thành. Đá vụn tung tóe, từng mảnh đá lớn vỡ ra từ tường thành rớt xuống. Có một đoạn tường thành bị giẫm trực tiếp bị san bằng! Hai ba chiến sĩ đứng trên tường thành bị dẵm nát, thi thể dính trên thiết chùy!

Máu văng tung tóe.

Lúc này, rất nhiều quân thủ thành đều sửng sốt, loại quái vật khổng lồ này, chiến sĩ nhân loại chưa từng gặp phải, đứng gần tường thành vung lên thiết chùy, uy lực khiến đám người run rẩy.

- Giết!

Đột nhiên, một tiếng rống giận như sấm rền, phía tường thành, một đội kỵ sĩ hạng nặng lao tới, khải giáp của họ khác hẳn quân nhân, còn có huy chương đặc trưng, tay cầm thập tự kiếm, thần thánh đấu khí màu bạc, là thần thánh kỵ sĩ đoàn của giáo hội.

Hai thủ lĩnh đi đầu đoàn, tay cầm trường kiếm chữ thập, đấu khí bộc phát, như cá nhảy khỏi mặt nước, dũng mãnh không ai có thể địch, trực tiếp phóng qua tường thành lao tới một con Behemoth đang vung thiết chùy nện vào tường thành, hai tay nắm chặt trường kiếm, thần thánh đấu khí sáng lòa, nhắm cổ Behemoth chém xuống.

- Hống!

Behemot đau đớn rống lên, loạng choạng, thần thánh kỵ sĩ có thực lực thất cấp, triển khai thần thánh đấu khí màu bạc, hai tay nắm kiếm, đâm xuống thật mạnh, nhưng lại cảm giác được da thịt của nó vô cùng cứng rắn, không mềm hơn đá là bao, một chiêu toàn lực nhưng lại thấy tay tê rần, thấy quái thú vung một quay đập tới, hắn không màng rút kiếm, nhanh chóng lách mình nhảy qua, quay người nảy lên tường thành, nhận một thiết mâu từ tay một binh sĩ, gầm lên, thiết mâu được truyền vào đấu khí, sáng lên, hóa thành ngân quang đâm hướng Behemoth.

Thần thánh kỵ sĩ lĩnh đội dũng mãnh lập tức kích phát dũng khí các chiến sĩ xung quanh.

- Giết chúng nó!

Một rừng tiếng kêu la chém giết, một ít quan quân cao cấp có vũ kỹ cường hãn cùng các tướng lĩnh rút ra vũ khí, bộc phát đấu khí, lao tới quái vật chém giết. Lúc này, binh sĩ phổ thông cũng không được việc, võ sĩ cao cấp lao tới, thiết mâu, trường kiếm phóng ra ào ạt như mưa.

Behemot tuy mạnh mẽ, nhưng cũng không phải bất tử. Kêu thảm liên hồi, máu vương toàn thân, múa tuôn xối xả.

Nhưng loại quái vật này liều chết giãy dụa, cũng thật đáng sợ, thiết chùy lực lăng to lớn khua lên, quét tới quét lui trên tường thành! Võ sĩ cao cấp của nhân loại thường thường vừa ném ra trường mâu trong tay, thiết chùy của đối phương cũng đã quét tới, không kịp trốn tranh, bị nện trúng thì lập tức bỏ mạng, nếu bị sượt qua, lập tức cũng gẫy xương đứt gân!

Sau một quãng, máu thịt tung tóe, mấy chục võ sĩ lao tới, vây lấy Behemoth, có người đứng trên tường thành cầm mâu phi xuống, có người dứt khoát liều mạng nhảy tới, như một con kiến rơi trên mình Behemoth, đao kiếm trong tay đều đâm xuống, nhưng cũng khó mà đứng thẳng, chỉ cần rơi xuống, dù không ngã chết thì trong lúc quái vật loạng choạng cũng bị nó dẵm nát, không còn thi thể hoàn chỉnh.

Lúc này, mười bảy mười tám sĩ quan vũ kĩ cao cường hoặc kỹ sĩ anh dũng chiến tử, mà Behemoth cũng chịu không biết bao nhiêu lượt đấu khí công kích, rốt cục lung lay như say rượu, kên thảm vài tiếng lui về sau rồi ngã xuống.

Chỉ một đoạn tường thành này thôi cũng đã có vô số vết vỡ, nứt rạn, không ít chỗ đá đã sụp, tường không còn.

Trên trời, ma pháp sư nôn nóng ngâm xướng chú ngữ.

Đại ma pháp sư áo trắng hiển nhiên là do ma pháp sư công hội phái tới làm thủ lĩnh, thân là đại ma pháp sư, pháp thuật tự nhiên cao cường. Nhìn vào đám Behemoth đa xông tới tường thành, phía sau lục tục còn đang chạy tới tường thanh, ma pháp sư rống lên, giơ cao một ma trượng màu đen. Trên đầu ma trượng còn có một viên hỏa thạch màu đỏ tía, ngay khi từng chuỗi chú ngữ gấp rút vang lên, trên chiến trường, dưới tường thành, không khí tách ra, một quả cầu lửa hiện ra nổ tung, tức thì, như có một cơn mưa lửa từ trên rời rơi xuống.

Trong cơn mưa lửa, một loạt tiếng gào vang lên, trong đám lửa cháy, một thân hình khổng lồ bị lửa bao phủ gào thét lao ra ngoài, toàn thân đều bị lửa đỏ bao phủ, đây là một hỏa nguyên tố cự nhân.

Đây là một ma pháp mà chỉ có cao cấp ma pháp sư mới có thể thi triển, hỏa nguyên tố cự nhân tuy nhỏ hơn Behemoth một chút, nhưng cũng không kém quá xa. Ma pháp sư ở trên trời điều khiển, nguyên tố cự nhân lập tức lao tới bổ nhào vào một con Behemoth gần đó.

Ầm, hai thân hình khổng lồ va chạm, lửa bắn vương lên mình Behemoth, quang mang ma pháp thiên phú cách chắn toàn bộ, không chút thương tổn, nhưng đối thủ là ma pháp cự nhân to lớn, hai quái vật mãnh liệt va chạm dây dưa.

Các ma pháp sư khác thấy nguy cơ, không ít người nhanh chóng hạ xuống, đứng trên tường thành, tập thể niệm chú ngữ, thổ hệ, hỏa hệ, thủy hệ, phong hệ, thậm chí cả vong linh hệ đều có.

Trên tường thành, pháp sư thiện thổ hệ triệu hoán vài tên thổ nguyên tố nhân, cứng rắn như sắt đá, cao ba bốn mét, tuy thấp bé hơn nhiều so với Behemoth nhưng số lượng đông đúc, vài tên thổ nguyên tố có thể bám trụ được một con Behemoth. Còn những vong linh pháp sư lúc này cũng múa may cốt ma trượng, triệu hóa ra vong linh sủng sật.

Không gian nứt ra một cái khe, từng khô lâu binh quanh thân là hắc sắc hỏa diễm bốc cháy, tử linh hắc kỵ sĩ, ồ ạt lao tới vây lấy Behemot.

Các ma pháp sư tập thể ra tay, thế cục lập tức cải thiện, Behemoth to lớn, nhục thể cường hãn vô cùng, lại có được ma pháp phòng ngự không thường, còn có một loại ma pháp là "tâm linh phong bạo", một khi phóng ra có thể khiến đối phương khủng hoảng, ngất, mất đi một bộ phận chiến lực.

Lúc này đã có 3, 4 Behemot nhào tới trên tường thành, thần thánh kỵ sĩ thủ trên tường thành tuy có vũ lực xuất chúng nhưng rốt cục, muốn đối phó một Behemoth cần vài chúc thậm chí nhiều hơn cao giai võ sĩ chống lại, chém giết tiếp tục, tổn thương thảm trọng, phàm là người có vũ lực xuất chúng trong quân đội nhân loại đại đa số là quan quân, trong trận chém giết đẫm máu này, nếu như đem hết sĩ quan tinh nhuệ hoặc tướng lĩnh ra trận, quân đội do ai chỉ huy chiến đấu?

Behemot uy lực khủng bố, có ma pháp sư tham chiến, cũng chỉ cải thiện cục diện hơn chút ít. Tiếng hống liên tiếp vang lên trên chiến trường, Behemoth bị mấy thổ nguyên tố vây lấy, khua thiết chùy trong tay tả xung hữu đột, thổ nguyên tố dù toàn thân cứng như đá, nhưng bị thiết chùy nện trúng lập tức bị băng nát, mấy chùy quét qua, lập tức hóa thành một đống đá, tuy ma pháp sư liên tiếp thi triển ma pháp, không ngừng triệu hoán thổ nguyên tố từ dưới đất chui lên, nhưng rốt cục ma lực có hạn. Sinh vật do ma pháp triệu hoán nên không thể tạo ra thương hại đáng kể cho Behemoth, chỉ có thể trì hoãn một lát mà thôi.

Phía trên tường thành, chớp mắt đã có hơn 100 thánh kỵ sĩ bỏ mạng, những thánh kỵ sĩ này mỗi người đều có thực lực trung cấp võ sĩ, nếu như đối mặt địch nhân phổ thông, đều có thể lấy 1 địch trăm, nhưng hiện tại, trước mặt quái vật khổng lồ, dùng dũng khí đấu lại, dùng thân thể để chống đỡ, cuối cùng cũng không đỡ nổi một chùy của đối phương.

Một thời gian sau, tường thành đã rơi vào hiểm cảnh, ngay cả toàn bộ thân vệ của tướng Rostock cũng bị phái lên, vô số cung tiễn thủ cầm lên vũ khí, cố sức bắn thẳng vào những con quái vật ở gần. Nhưng với những mũi tên phổ thông này thì đừng mong chờ có thể giết chết Behemoth, ngay cả da lông của đối phương đều không thể xuyên qua.

Tràng cảnh này như một bầy kiến vây công voi.

- Oanh!

Cuối cùng, trong tiếng Behemoth gầm rú, thiết chùy vung lên coa nện vào tường thành, thiết chùy rơi xuống đất. tường thành phát ra tiếng rắc rắc khiến người nghe lạnh run, đá vỡ tung tóe, tường thành lắc lư, tựa hồ tùy thời đều sụp đổ.

May mắn, khi bắt đầu kiến tạo tường thành phòng tuyến kaspersky đã tiêu phí vô số tâm huyết, vô cùng bền chắc. Về phương diện giám sát, lại lấy tiêu chuẩn nghiêm khắc chấp hành, lúc đầu Đỗ Duy thậm chí thuyết phục nhiếp chính vương rằng khi kiến tạo cứ điểm ra một sắc lệnh cơ hồ tàn khốc.

Mỗi đoạn tường thành được xây xong, lập tức nghiệm thu, để lực sĩ lấy thiết chùy nện tường, có thể nện 5 chùy mà thiết chủy không thể phá đá, vậy chấp nhận, nếu như chưa tới 5 chùy mà đá đã vỡ, vậy sĩ quan giám sát việc xây dựng bị cách chức và giam vào ngục! Trước lệnh nghiêm khắc tàn khốc đó, người phụ trách kiến tạo nào dám không tận tâm tận lực, không ai dám lười biếng, tham ô.

Cho nên, vài con Behemoth gần tường thành giơ chùy nền xuống, tường thành rung chuyển muốn ngã, thực tế chỉ là bề mặt bị nứt, không có phá tới căn cơ – nhưng, rốt cục Behemoth sức mạnh khủng bố, nếu như không kiềm chế chúng, để chúng nó tiếp tục phá, vậy dù tường thành có kiên cố cũng không chống đỡ nổi.

Lúc này, một tiếng oanh vang lên, nguyên tố cự nhân do vị đại ma pháp sư triệu hoán ra trước nhất chịu vài trọng chùy của Behemoth, cuối cùng không ngăn cản nổi, thân thể khổng lồ hóa thành ngọn lửa, tiêu tán, tàn lửa rơi lả tả trên thân Behemoth đều bị ma pháp phòng ngự ngăn cản. Trên tường thành, máu thịt vương vãi, cự thú gầm rú rung trời, trong tháp lâu, nỗ pháo tề phát, như châu chấu bắn ra. Thần thánh kỵ sĩ, sĩ quan cùng tướng lĩnh đế quốc dùng máu tươi của mình bảo vệ mỗi tấc tường thành, đối mặt với quái vật khổng lồ gần như đao thương bất nhập, dùng sinh mạng của mình chống trả, mấu tươi rưới trên mỗi tấc tường thành, tay chân vương vãi, máu thịt lẫn lộn.

Trên không, các ma pháp sư mỗi người đều phóng ra ma pháp, vô số hỏa quang, phong nhận, thậm chí là băng sương, từng đợt từng đợt ma pháp chú ngữ vang lên chiếu xuống, rải mưa bão công kích lên Behemoth phía dưới.

Binh sĩ phổ thông càng thê thảm, thường thường chỉ cần một chùy quét qua, sĩ quan hoặc kỵ sĩ vũ sĩ cao cường có thể nhờ vào mẫn tiệp mà nhảy lên trốn tránh, các binh sĩ phổ thông trước mặt loại quái vật khủng bố này chỉ như con kiến hay một tờ giấy mỏng, một chùy lướt qua, thường thường mang theo vô số anh linh.

Behemoth thực quá khủng bố, ma pháp sinh vật được triệu hoán ra, nhiều nhất chỉ kéo dài được chút thời gian, rất nhanh bị đánh nát, vong linh khô lâu thường giơ lên đao kiếm chém loạn lên chân Behemoth, nhưng không gây chút thương tổn, ngược lại bị Behemoth dẫm đạp, một chân giậm xuống, năm ba khô lâu binh nát vụn, vong linh kỵ sĩ toàn thân đầy lửa mới khiến Behemoth có chút kiêng dè, nhưng thân hình song phương chênh lệch quá lớn, vô luận là thực lực hay là lực sát thương, lực phòng ngự, đều không phải cùng một cấp bậc, vài tử linh hắc kỵ sĩ bị thiết chùy quét qua cán nát, nhiều nhất chỉ lưu lại trên chân Behemoth vài vết thương mà thôi.

Lúc này, tướng lĩnh thủ thành đều biến sắc. Tướng Rostock dù tuổi già, lúc này cũng nghiến răng, rống lớn, rút kiếm, đá văng thân vệ đang ngăn cản mình, muốn tựu mình lao lên chiến đấu.

- Đại nhân!

Thân vệ phía sau ôm chặt lấy Rostock, có người vội gầm lên:

- Ngài là chủ soái, làm sao có thể tự mình lao lên giết giặc. .

- Nói cái rắm, buông tay.

Tướng Rostock tức giận, nếu không phải năm thân vệ ở bên đều theo mình nhiều năm, hắn đã tức giận vung kiếm chém rồi.

Đúng lúc này, đột nhiên, từ phía sau vang lên một tiếng huýt vang kinh thiên động địa.

Tiếng rít cao vút thẳng tận trời, một đạo kim quang từ xa bắn tới, như sao chổi lướt qua, chớp mắt tới trước mặt.

Trên trời, một luồng sáng vàng chói mắt, bao lấy một người, đứng trên không, người đó mặc một thân khải giáp màu vàng, hoa lệ cùng uy vũ không thể tả xiết. Từ xa nhìn lại, tựa hồ trong tay còn cầm một trường kiếm màu vàng.

Không ít người ở phía dưới nhìn thấy, đều ngẩn ngơ, vô cùng rung động.

Màu vàng.

Đám ánh sáng kia, chính là đấu khí! Là kim sắc đấu khí!

Đấu khí màu vàng...

Thánh giai cường giả! Một tiếng rống giận đầy sát khí, bóng người trên không lao thẳng xuống. hóa thành kim quang, như thiên lôi bổ xuống, rơi xuống tường thành.

Lúc này, một Behemoth đang vung chùy muốn đập xuống tường thành, đập nát hai thần thánh kỵ sĩ, tức giận gầm rú, miệng mở lớn gầm gừ, miệng đầy răng nanh lộ ra.

Người mặc khải giáp toàn thân màu vàng phát ra đấu khí, người đừng gần đều cảm thấy như đứng bên mặt trời, cảm thấy khí thế bức người, cơ hồ không thể nhìn thẳng.

- Chết!

Một tiếng rống giận, trường kiếm mang theo đấu khí màu vàng đặc hữu thánh giai cường giả bắn thẳng tới, chém vào thân thể Behemoth, quang mạc ma pháp trên thân Behemoth chớp động, loại ma pháp phòng ngự này thực không đáng nhắc tới trước công kích của thánh giai cường giả. Ầm, kiếm chém mạnh vào Behemoth, lập tức, đấu khí nện thẳng vào ngực Behemoth, rồi xuyên ra sau lưng. Máu tươi phún ra.

*****

Thân ảnh người này bay nhanh như gió xoáy, đáp xuống lưng cự thú, trường kiếm trong tay rực rỡ như mặt trời, phong nhận xoay tròn, xoẹt một tiếng, đã đâm trúng cổ Behemoth. 

Nhân ảnh đó lượn như chớp quanh cổ cự thú, sau cùng mới thấy tiên huyết điên cuồng phun xuống như mưa!

Quái vật nọ há to miệng, gầm một tiếng vô lực, cuối cùng, cái đầu to lớn rơi khỏi thân mình, nện rầm một tiếng trên tường thành!

Còn thân thể không đầu to lớn đó chầm chậm đổ xuống chắn ngang dưới tường thành!

Thân ảnh kia rơi xuống trên tường thành, đứng sừng sững nơi đầu quái vật đã bị cắt rơi xuống đất, xung quanh mọi người kinh ngạc phát ngây ngốc, từ xa nhìn lại, nhân ảnh kia một thân kim sắc khải giáp, vóc dáng to lớn, một thân đấu khí kim sắc lóng lánh, lại thêm một đầu tóc dài kim sắc tung bay như nộ hỏa thiêu đốt, không khác gì viễn cổ chiến thần tái sinh.

Lúc này bóng người kia lần nữa nhún chân, thân hình như mũi tên rời dây, hướng tới hạ thể cự thú kích vào.

Lần này, cự thú nện tới một chùy, người này thân trên không trung, chắc chắn sẽ bị chùi kia nện tới.

- Ầm!!!

Một tiếng nổ vang, trong lòng mỗi chiến sĩ đều trầm xuống, một kích này là cực đại lực lượng, chỉ sợ thân hình của người kia đã thành bụi phấn. Mọi người trong lòng vừa có chút phấn chân, ngay lập tức đã thay đổi cảm giác thành hoảng sợ.

Chỉ là khi đưa mắt nhìn lại, bóng người kia trên không trung, toàn thân kim sắc quang mang không chút nào giảm, ngược lại chùy trong tay cực thụ kia chỉ thấy hóa thành vô số khối sắt, vỡ nát.

Người kia ngay lập tức đã xông tới trước mặt cự thú, trường kiếm quét qua, lập tức thấy không khí như vặn vẹo, xuất hiện vô số vòng xoáy, nghiền ép đối phương. Behemoth cự thú toàn thân lông rơi lả tả, làn da lập tức vỡ nát rơi xuống.

Bóng người kim sắc trong một hơi giết liền hai Behemoth cự thú, tức thì trên tường thành nhân loại đồng loạt hoan hô, tiếng cổ vũ ngút trời, sĩ khí đại chấn, đột nhiên những thần thánh kỵ sĩ cấp cao, tướng lĩnh, cũng như binh lính, trong lòng như có lửa, tức thì điên cuồng, hướng tới Behemoth cự thú, toàn thân đấu khí toàn lực bộc phát ra, trong tay trường mâu, đao kiếm, vung sức hướng tới đối phương đâm chém, đối mặt với thiết chùy của cự thú cũng không né tránh.

Ngày càng nhiều thánh kỵ sĩ tràn lên tường thành, nhưng bóng người trong khải giáp vàng gần như là một ảo ảnh, lui tới như con thoi qua lại bên trên tường thành.

Chỉ trong khoảnh khắc, lại có hai Behemoth cự thú ngã xuống. Vào lúc này, bên trận doanh thú nhân tội cuối cùng đã cảm thấy sợ hãi.

Những lão tế tự của thú nhân tộc này tại nơi xa xướng lên những đạo chú ngữ kỳ quặc, từ trong không trung từng đạo âm thanh quái dị truyền đến, cuối cùng các Behemoth cự thú cùng gầm lên một tiếng, rồi quay vòng lại để trốn về phía sau.

Phía trên tường thành, dưới chân đều đã bị ngâm trong máu không thể chịu được, khắp nơi đầy những mảnh máu thịt, với một thi thể quân nhân thì một xác chết còn nguyên vẹn là không thể tìm thấy.

Tuy nhiên, chứng kiến những quái vật to lớn kia sợ sệt lui về sau, trên tường thành ngàn vạn chiến sĩ cùng lúc điên cuồng gào lên. Kể cả những thánh kỵ sĩ vốn ngày thường vẫn làm mặt lạnh nghiêm nghị, cũng là nhịn không nổi, bỏ mũ giáp trụ ra, khua khoắng trường kiếm, ra sức gào rú.

Mà lúc này đây, bóng người màu vàng kia, đứng tại tháp cao của cổng thành, rơi vào mắt mọi người lại như một chiến thần tối cao.

Vô số tướng sĩ, dồn dập hướng tới thành lầu nơi võ sĩ trong khải giáp vàng đang đứng, nhiều người dứt khoát hướng về phía đó khom người hành lễ.

Lần này, cuối cùng những người đứng gần đã có thể thấy rõ hình dạng bóng người kia, chỉ thấy khải giáp có tạo hình kỳ quặc, trước nay chưa từng thấy qua. Nhưng người đó có tầm vóc cao lớn, rõ ràng khuôn mặt rất anh tuấn. Bên cạnh một con mắt là tấm che, hiển nhiên là con mắt duy nhất, nắm trong tay trường kiếm, đứng ở đó, tuy chỉ còn một mắt, nhưng lại không làm giảm chút uy phong nào của hắn.

Trên đại lục này, có được thực lực thánh giai võ giả, được chúng nhân nhận thức, chỉ có kẻ được gọi là "Ngân tiêu kiếm thánh" Rodriguez, nhưng người trước mặt này, lại rõ ràng không phải là Rodriguez.

Trên đại lục này, có được thánh giai thực lực, chúng nhân đều biến, xưa kia chỉ có Kiếm thánh Rodriguez, mà người trước mắt này không phải là Rodriguiz...

Cuối cùng, hai thần thánh kỵ sĩ cấp cao, nhìn rõ khuôn mặt của người thần bí, sắc mặt lập tức cuồng biến.

Càng lúc càng nhiều thần thánh kỵ sỹ đi lên, đứng trên tường thành, thần sắc mỗi người đều kinh hỉ, kích động không thể tả được.

Cuối cùng cũng có hai thần thánh kỵ sĩ, tuổi khoảng 40, nhịn không nỗi chậm rãi đi tới, quỳ gối trầm giọng hô:

- Bái kiến kỵ sĩ trưởng đại nhân.

Hussein đứng tại trên một lầu câu, nhìn hai người quỳ trước mặt, khuôn mặt lãnh tuấn cũng chớp qua một tia biến hóa, trầm mặc một lúc rồi lành lạnh nói một câu:

- Ta không phải là kỵ sĩ trưởng của các ngươi.

- Không!

Ngài chắc chắn là Hussien đại nhân! Đại nhân, chẳng lẽ ngài không nhận ra chúng ta ư!

- Năm xưa ngài ly khai giáo hội, chúng ta rất nhiều người không tin ngài là người phản bội giáo hội.

Một kỵ sĩ, trước đây là bộ hạ của Hussien, kích động nói lớn.

- Hôm nay đại nhân từ trời mà giáng xuống, lập chiến công hiển hách! Chúng ta càng tuyệt đối không tin ngài phản bội tín ngưỡng của mình. Ta nguyện lấy thân phận kỵ sĩ đối với với giáo hội bảo đảm, thỉnh ngài trở lại, thống lĩnh chúng ta.

Không ít thần thánh kỵ sĩ lúc này đều nghe được thanh âm, càng có nhiều kỵ sĩ đến trước mặt Hussien quỳ xuống, những người này năm xưa đều là thuộc hạ của Hussien. Hussien năm đó, làm việc trầm ổn, là người cương trực, đối với bộ hạ mặt lạnh, tim nóng, thiết diện vô tư. Mặt khác, hắn thực lực siêu quần, người người đối với hắn vô cùng kính phục.

Khi nghe tin hắn phản bội giáo hội, trong thần thánh kỵ sĩ quân đoàn, phần lớn đều không tin, không thể tin là Hussen là phản đồ.

Sau khi Hussein làm phản, đường đường là quân đoàn kỵ sĩ mạnh nhất đại lục, lại không có cường giả lãnh đạo, ẩn tàng không còn uy vũ của ngày xưa. Thâm chí, kỵ sĩ bát cấp cũng có thể làm thủ lĩnh.

Mà tại đại hội luận võ, kỵ sĩ trưởng bị Đỗ Duy, lấy hình thức quyết đấu công bằng, dễ dàng giết chết, làm uy phong của thần thánh kỵ sĩ quân đoạn hạ xuống thấp nhất.

Rất nhiều kỵ sĩ kỳ cựu trong lòng đều sinh ra bất mãn, không ít người nhịn không nổi hoài niệm tới Hussein, Năm xưa Hussien hiệu xưng là đại lục đệ nhất kỵ sĩ, ẩn tàng là đại lục đệ nhất võ đạo cường giả, nếu lúc đó hắn tọa trấn, ai dám xem thường thần thánh kỵ sĩ quân đoàn.

Trong thời khắc cuộc chiến mới xảy ra, nguy cơ vỡ thành xuất hiện, chính vị cường giả đã vắng bóng nhiều năm này xuất hiện, lấy lực lượng thánh giai thể hiện ra, dùng lực lượng cường hãn ngăn cơn sóng dữ, có thể nói một mình tự cứu vãn nguy cơ vỡ thành, cứu vãn rất nhiều sinh mạng binh lính.

Mà không ít thần thánh kỵ sĩ, tại thời điểm chiến thánh, tâm tình không tránh khỏi kích động, nhớ đến năm đó khi Hussien lãnh đạo chính mình, cực kỳ uy phong, đều lần lượt quỳ xuống.

Hussien năm đó tại thần thánh kỵ sĩ đoàn, uy tín sâu nặng, nhưng rốt cuộc hắn cũng phản giáo, sự tình cũng đã diễn ra mấy năm.

Trên thành có gần một nữa kỵ sĩ có mặt ở đây quỳ xuống, một số khác đứng ở phía xa, những người kia trước đây đã từng truy đuổi Hussien. Hiện giờ Hussien đã ly khai, cũng không cần phải đuổi bắt hắn lại, nên không dùng lễ tiếp kiến, tránh phải lúng túng khó xử.

Ngoài ra còn một số lượng lớn các thần thánh kỵ sĩ, không liên quan đến Hussien, đứng ở xa quan sát, càng có nhiều người trong lòng kinh hãi, có nhiều kỵ sĩ trong lòng suy nghĩ:

"Hắn là Hussien sao? Đây chính là phản đồ lớn nhất của thần điện sao? Hắn vừa mới xuất hiện, chúng ta có muốn bắt lại hay giết chết không?"

Nhất thời, thần thánh kỵ sĩ đoàn, tâm tư mỗi người một khác, Hussien đứng trên cao, lành lạnh nhìn những người này, thần sắc hắn tuy lãnh mạc, nhưng tâm lý cũng rất kích động, không thể dùng ngôn ngữ miên tả.

Hussein mặt lạnh, tim nóng, năm đó sự tình phản đồ cũng là bất đắc dĩ, tính không phải là ý của hắn, đó cũng là sự hối tiếc lớn nhất của đời hắn. Lúc này nhìn rất nhiều bộ hạ cũ, không tránh khỏi những ký ức năm xưa hiện về!

Chỉ là hắn là một người cương quyết, tâm tư vừa động, nhìn xuống, lạnh lùng nói:

- Thỉnh các vị cẩn thận nói chuyện. Ta không phải là Hussein.

Nói xong, hắn nhìn vào tường thành, nơi đó cờ xí tung bay, vô số võ sĩ tinh nhuệ vây quanh một lão giả, là tuyền tuyến chủ soái Rostock tướng quân.

- Ronstock tướng quân.

Hussien cất giọng, truyền ra xa, từng chữ, từng chữ một.

- Ta là gia nhân của gia tộc Tulip, Thủ tịch kỵ sĩ Hussein! Phụng lệnh công tước đại nhân đến trước trợ chiến.

Thủ tịch kỵ sĩ gia tộc hoa Tulip - Hussien...

Vừa nghe những lời giới thiệu này, những thần thánh kỵ sĩ, người người đều sắc mặt đại biến, uể oải đứng lên, lui xuống.

Vị tuyệt thế cường giả này, hóa ra đã theo Công tước Hoa Tulip...


Xem : Chữ