Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 527

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 527 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Kakalot trở thành ngôi sao mới của đế đô.

Là người thắng trong đại hội luận võ, hắn chiếm được phần thưởng 10 vạn kim tệ, danh hiệu kỵ sĩ cấp 8 - mặc dù thực lực hắn chỉ có cấp 7, nhưng dù sao thân là đoàn trưởng kiếm kỵ sĩ đoàn Roland, cấp 7 thì... thấp quá.

Do đó, Deron hội trưởng lập tức vung bút, cho hắn 1 cái danh hiệu kỵ sĩ cấp 8.

Hơn nữa, Kakalot cũng còn rất trẻ, tướng mạo có thể gọi là anh tuấn. Lai có thực lực cao cường, tự nhiên được quý tộc đế đô rất hoan nghênh - đồng thời mọi người đều biết, Kakalot hình như cùng công tước hoa Tulip có vài phần giao tình.

"Thanh kiếm Roland" kỵ sĩ đoàn, trước mắt biên chế gồm 50 người - đương nhiên, Allu khi đó trên sân rộng liền khiêm tốn thối lui khỏi... Kỵ sĩ đoàn, mà là âm thầm rời đi, cho nên, sau khi trưng cầu ý kiến Đỗ Duy, Kỵ sĩ đoàn bổ sung một tên thành viên mới, thay thế vị trí Allu lưu lại.

Mã Long! Cái tên từng cùng Randall kỵ sĩ trưởng thần thánh kỵ sĩ đoàn giao thủ. Hắn có được thực lực cường hãn, từng dùng 2 tay không bóp chết gấu. Cái gã man rợ này, bị thu vào kỵ sĩ đoàn luôn.

Thuận tiện mà nói, căn cứ phán đoán của Đỗ Duy, hắn cảm giác được Mã Long là 1 võ giả cực mạnh trong kỵ sĩ đoàn. Chỉ tiếc vận khí hắn quá kém, mấy trận đầu đã gặp kỵ sĩ trưởng thần thánh kỵ sĩ đoàn.

Nhưng nếu thực sự thực lực tương đương đánh nhau, chỉ sợ Kakalot cũng chưa chắc chiến thắng được Mã Long.

Ngoài ra, Đỗ Duy đối với Mã Long rất hứng thú, bởi lực lượng cơ thể gã này thật sự quá lớn, trong số những người hắn từng gặp, chỉ có dưỡng tử Seine của giáo chủ Maxmimos mới có thể so sánh.

Mặc kệ thế nào, Hiệp Hội kỵ sĩ của đại lục, dựa vào lần luận võ đại hội này mà thanh danh đại chấn, trọng yếu hơn là dẫn phát bên trong đế quốc 1 hồi không khí tập võ, mặc kệ là theo phong trào cũng tốt, tham gia cho náo nhiệt cũng được. Tóm lại, ngay cả những thanh niên quý tộc đế đô bây giờ cũng có thói quen mặc trang phục võ sĩ xuất đầu lộ diện. Những bộ lễ phục quý tộc trong dĩ vãng đều bị vứt bỏ, thay vào đủ loại trang phục võ sĩ.

Quan trọng hơn là, dựa vào trận đấu này, Hiệp Hội kỵ sĩ kiếm được khá nhiều tiền, mà công tước hoa Tulip khẳng khái tặng 100 chiến mã thượng đẳng, cho kỵ sĩ đoàn Thanh kiếm Roland làm vật cưỡi.

Đỗ Duy vừa từ phương bắc quay về đế đô, mới về tới nhà đã được biết, vị Kakalot tiên sinh, liên tục 3 ngày đến cửa bái phỏng, mỗi ngày đều chờ đợi hồi lâu tại phủ công tước.

- Gabri thiếu gia rất thích cai tên kia, hắn thường lôi kéo vị Kakalot tiên sinh kia luyện võ.

Tiểu quản gia Sandy một mặt giữ ngựa Đỗ Duy, một mặt cười nói:

- Hôm nay, vị Kakalot kia sáng sớm đã tới, bây giờ chỉ sợ còn trong sân với Gabri thiếu gia.

Đỗ Duy gật đầu:

- Hussein quay về chưa?

- Đã về! Hắn hiện giờ hẳn đang ở trong thư phòng của ngài.

Đỗ Duy nghe xong mỉm cười, nói với Sandy:

- Mời kỵ sĩ Kakalot tới thư phòng của ta gặp ta.

Hussein sẽ ngụ ở thư phòng Đỗ Duy, trong 1 gian phòng khác.

Mặc dù lệnh truy nã đã bỏ, nhưng qua mấy năm đã thành thói quen ru rú trong nhà không dễ bỏ như vậy.

Đỗ Duy quay về thư phòng, nhìn thấy Hussein trong sân lau chùi áo giáp của mình, biểu tình của thánh kỵ sĩ chân thật mà nghiêm túc, bộ dáng cẩn thận tỉ mỉ.

- Ngươi biết không?

Đỗ Duy cười nói:

- Thân là kỵ sĩ cao cấp, ngươi hẳn là cần mấy người hỗ trợ. Giống như lau chùi áo giáp hoặc giữ ngựa... những việc này, ngươi không nên làm 1 mình.

Hussein ngẩng đầu, nhìn Đỗ Duy đi quá, không có bao nhiêu biến đổi, thản nhiên nói:

- Chuyện ngươi yêu cầu đã hoàn thành, đồ quan trọng của ngươi, ta đã đặt trên bàn.

- À, tất cả thuận lợi?

Đỗ Duy gật đầu

- Rất thuật lợi, không ai biết ta đã làm. Chỉ là, tên kia xem ra rất đáng chết.

- Ồ!

- Lúc ta giết hắn, hắn đang dùng vũ lực... uy hiếp 1 nữ nhân.

Đỗ Duy gật đầu:

- Tốt lắm. Bằng hữu, để áo giáp của ngươi xuống đi... ngươi không cần lau chùi nó nữa. Trên thực tế, ta đã chuẩn bị cho ngươi một vài đồ tốt. Trước hết mời ngươi gặp 1 vị khách, rồi sẽ giao đồ tốt cho ngươi... lúc đó vứt bỏ mấy cái phế liệu trong tay ngươi đi.

Đỗ Duy nháy mắt, cười rất đắc ý.

Kakalot được Sandy mời đến thư phòng Đỗ Duy, trên mặt không giấu được 1 tia kích động.

Cửa phòng đóng lại, Đỗ Duy ngồi trên bàn, nhìn Kakalot có chút khẩn trương:

- Tốt lắm, ta nghĩ ngươi biết ta mời ngươi đến có việc gì. Chuyện tình ta đáp ứng ngươi, giờ có thể thực hiện.

Vừa nói, Đỗ Duy chỉ 1 cái hộp gỗ vuông trên bàn:

- Đồ quan trọng của ngươi ở đây.

- Ta biết. Kỳ thật, ngươi hy vọng tự mình ngươi động thủ, nhưng... vậy tốn thời gian quá. Mặc dù ta có thể giúp ngươi, nhưng dù sao, ngươi hiện giờ không có chức quan, chỉ có chút địa vị và tiền bạc thôi. Phải dựa vào ngươi đến làm thống lĩnh 1 chỗ phòng thủ. Ngươi ít nhất phải phấn đấu vài năm mới được. Nhưng chúng ta không có thời gian...

Đỗ Duy nhìn Kakalot rất chân thành:

- Ta biết bí mật của ngươi! Bí mật rất trọng yếu!

Kakalot hít 1 hơi thật sâu, đi tới bên bàn, nhấc cái hộp gỗ lên, nhìn thoáng qua.

Bên trong có 1 cái đầu người. Để phòng thối rữa, bên trong còn có vôi nhưng cũng có thể nhìn thấy bộ dáng của hắn.

Nhìn thấy cái đầu người này trong hộp, Kakalot sắc mặt trở nên rất phức tạp, trong mắt tràn ngập kích động, sau khi cẩn thận phân biệt rõ ràng, bèn đóng hộp lại.

- Ngươi có thể mang đi. Tùy ngươi xử trí.

- Ta nợ ngài!

Kakalot chăm chú nhìn Đỗ Duy:

- Ngài giúp ta báo cừu, nên ta thiếu ngài rất nhiều.

- Ta muốn biết ... về bí mật của Sư thứu. .

Đỗ Duy thở dài:

- Ngươi giao nó cho ta, coi như hết nợ.

Kakalot móc trong lồng ngực ra 1 quyển sách nhìn khá rách nát:

- Bên trong này hết. Đây là bút ký lão sư của ta lưu lại khi còn sống.

Hắn đặt sách trên bàn Đỗ Duy, nhìn thẳng vào mắt Đỗ Duy:

- Công tước đại nhân, bắt đầu từ bây giờ, ta là người của ngài. Tính mạng của ta là của ngài. Ta lấy linh hồn ra thề, cả đời thuần phục ngài!

*****

- Kỳ thật ngươi không cần làm như vậy. 

Đỗ Duy thở dài.

- Ta biết, với đại nhân vật như ngài mà nói, ngài tịnh không cần 1 tiểu nhân vật như ta thuần phục. Nhưng ta vẫn muốn làm vậy. Ta đã phát thệ.

Giọng Kakalot rất chân thành:

- Ngài giúp ta hoàn thành nguyện vọng lớn nhất đời... giúp ta báo đại thù.

Tên ... trẻ tuổi quật cường này vừa nói, vừa nâng hộp gỗ lên, quay người khom người chào Đỗ Duy thật thấp, mới bước dài rời đi.

Nhìn người thanh niên rời đi, Đỗ Duy thở dài, rồi đọc qua phần sách này ngay lập tức.

Phần sách này không chỉ có nghiên cứu về Sư thứu. Trong mắt Đỗ Duy, nó giống bút ký của 1 gã thích lánh đời... cũng giống như kiếp trước hắn từng thấy... tạp chí địa lý quốc gia.

Kỳ thật, bí mật về Sư thứu, cũng không không phức tạp như trong tưởng tượng. Năm đó Aragorn sở dĩ thất bại, chủ yếu vì hắn nuôi Sư thứu con sai cách, khiến toàn bộ Sư thứu con chết đói.

Mà trong cuốn sách này, vạch trần bí mật sinh học của Sư thứu.

Sư thứu, thực sự là sinh vật đẻ trứng mà không phải sinh con.

1 con Sư thứu sống chừng 20 năm. Sư thứu 2 tuổi coi như trưởng thành. Có cơ thể cường tráng mạnh mẽ và lông cánh cứng rắn, móng vuốt sắc nhọn. Đồng thời, cũng có thể sinh sôi nảy nở.

Sư thứu trưởng thành có thể đẻ 1 lúc 4 đến 6 trứng, sau đó là quá trình ấp trứng kéo dài khoảng 4 tháng.

Bí mật lớn nhất, chính là cách cho Sư thứu con ăn lần đầu tiên!

Căn cứ bút ký do lão sư Kakalot lưu lại, hắn từng trong 1 cái đầm lầy phương nam, ẩn núp thời gian dài quanh 1 địa điểm Sư thứu tụ hợp. Mạo hiểm tính mạng như vậy phát hiện 1 màn ...

Lúc 1 con Sư thứu con vừa mới phá trứng, lần đầu tiên cho ăn, cho uống, có ý nghĩa đặc biệt. Bởi khiến con Sư thứu con phân rõ ai có năng lực "cha mẹ" của mình.

Lão sư của Kakalot tận mắt thấy, một con Sư thứu trưởng thành, lần đầu tiên nuôi nấng Sư thứu con, không phải như mọi người tưởng tượng mang thịt con mồi đưa vào miệng thú non... mà là... máu!

"Nó phá vỡ móng vuốt của mình. Đem máu tươi chảy xuống nhào miệng thú non... cảnh này, ta sợ ngây người! Phương pháp nuôi dưỡng như thế, ta chưa từng nghe nói tới, cũng chưa từng gặp qua. Theo ý ta, trên thế giới này có nhiều sinh vật, ví dụ như ngựa nuôi ngựa, là lấy sữa tươi để nuôi con. Chim là mang con mồi tới. Con người cũng dùng sữa tươi... còn Sư thứu ... lại dùng chính máu tươi của mình nuôi thú non!"

"Vì nguyên nhân này, Sư thứu con uống máu cha mẹ mình, có phân mùi rất rõ ràng. Chúng cự tuyệt tất cả thực phẩm khác, chỉ uống máu cha mẹ mình!"

"Mà một con Sư thứu con, sau chừng 2 tháng uống máu cha mẹ, sẽ "đoạn huyết" cái này giống "cai sữa" ở người."

"Mà ở thời kỳ cho ăn đặc biệt này, Sư thứu đực trưởng thành thường săn bắt con mồi mang tới, mà Sư thứu cái vì mất máu mà suy yếu, nên ở lại sào huyệt. Tất cả thực phẩm đều dựa vào Sư thứu đực cung cấp."

Rất hiển nhiên, khai quốc hoàng đế ngàn năm trước, hiểu sai phương pháp nuôi Sư thứu con. Hắn cho Sư thứu con ăn thịt các loại. Nhưng hắn không biết, Sư thứu con không cần ăn. Chỉ uống máu mẹ của chúng thôi!

"Sau 2 tháng uống máu, Sư thứu con sẽ lớn hơn 1 chút. Lúc này chúng sẽ đình chỉ uống máu. Sư thứu hai tháng đã có mọc răng, lúc đó đã phân biệt được ai là cha mẹ của mình. Cũng chỉ ăn con mồi do cha mẹ mình mang về. Như thế, nếu có người nuôi nấng chúng, chúng sẽ cự tuyệt thức ăn. Sau lúc 1 tuổi, Sư thứu con đã bắt đầu săn bắt. Cùng bầy đàn xuất phát. Chừng 2 tuổi trưởng thành, sẽ bị cha mẹ đuổi đi, tự lập lãnh địa của mình."

"Theo suy đoán của ta, nếu muốn thuần phục dã thú như thế, chỉ có 1 cách. Chính là lén lút tới địa bàn Sư thứu, sau đó tại lúc nó mới sinh, nuôi nó bằng đồ ăn khác. Khiến Sư thứu con cho rằng người nuôi nó chính là cha mẹ Nếu không căn bản nó sẽ không ăn cái gì khác. Năm đó đại đế Aragorn thất bại, chính vì nguyên nhân này."

"Vấn đề lớn nhất chính là làm sao cho Sư thứu con ăn. Mà cần tránh cho bọn chúng toàn bộ chết đói, chỉ cần không chết, kỳ thật thuần hóa chúng hẳn là không khó khăn lắm, chỉ cần giải quyết vấn đề trước tiên là được!"

Đỗ Duy khép sách lại, Quyển sách này, chữ viết rất thô và xấu, hiển nhiên vị lão sư Kakalot trình độ cũng không cao. Nhưng nội dung này, với Đỗ Duy mà nói, cũng có giá trị thiên kim (ngàn vàng)!

- Có vẻ phải kiếm trứng Sư thứu!

Đỗ Duy thở dài.

Nhưng trứng Sư thứu cũng không dễ kiếm thế. Loại hung thú này là sống theo đàn. Coi như phái nhóm lớn quân đội cũng khó thắng...

Bắt đắc dĩ, Đỗ Duy mời tới Hussein.

- Thật xin lỗi, bạn của ta, lại phải làm phiền ngươi .... đi phương nam 1 chuyến.

Đỗ Duy cười khổ:

- Ta cần ngươi giúp ta mang về trứng Sư thứu. Càng nhiều càng tốt.

Sắc mặt Hussein vẫn rất bình tĩnh.

- Nhưng trước khi ngươi đi, ta có 1 phần lễ vật.


Xem : Chữ