Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 474

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 474 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

"Kế hoạch quân đoàn Thiên Khiến"

Trước mặt Đỗ Duy vứt bừa bãi những cuốn sách, mực trên trang giấy đã hoen mờ, bây giờ mới được lật ra.

"Kế hoạch quân đoàn Thiên Khiến" là kế hoạch tuyệt mật của Quang Minh giáo hội. Từ năm 938 năm theo lịch đế quốc, hay là từ hơn 26 năm trước, Quang Minh thần điện bí mật mở ra tuyệt mật kế hoạch.

Lấy cớ tuyển thần thánh kỵ sĩ đoàn làm danh nghĩa, hàng năm tại đại lục, trong các đại giáo khu đều bí mật chọn lựa những nam hài có gia cảnh bần hàn, đưa vào đội dự bị của thần thánh kỵ sĩ đoàn để tiến hành huấn luyện sơ bộ. Những nam hài này phải đáp ứng được các điều kiện: một là, bối cảnh gia đình phải thuần chất, xuất thân bần hàn; hai là, thiên tư xuất chúng; ba là, tôn sùng tín ngưỡng, bốn là, lấy giới hạn từ 8 đến 12 tuổi.

Những nam hài được tuyển vào thần thánh kỵ sĩ đoàn, trong quá trình huấn luyện sẽ có thời gian 3 năm để học tập vũ kỹ cơ bản, đồng thời được dạy dỗ một cách nghiêm khắc về tín ngưỡng và sự trung thành.

Mà trước 15 tuổi, tất cả nam hài được chọn lựa vào đội dự bị thần thánh kỵ sĩ đoàn, được bí mật kiểm tra 1 lần - đương nhiên, phàm là người tham dự thi thì chính bản thân mình cũng không biết mục đích cuộc kiểm tra là gì.

Sau đó, nhân vật hạch tâm của giáo hội căn cứ kết quả kiểm tra để tuyển một nhóm những người xuất sắc nhất, rồi dùng tín ngưỡng âm thầm thuyết giáo, bí mật tổ chức cho những người này tuyên thệ. Về mặt đối ngoại thì lấy mọi loại chứng cớ làm cho những người này "Biến mất hợp lý"!!!

Phương thức đơn giản nhất là: Nhiễm bệnh mà chết, trong lúc huấn luyện bị trọng thương, phạm sai lầm lớn rồi bị xử tử... lấy những danh nghĩa này khiến người được lựa chọn bị gạch tên trong danh sách dự bị thần thánh kỵ sĩ đoàn mà không để người khác chú ý.

Theo đó, những người này sẽ được một người tiếp nhận đào tạo, huấn luyện tại một địa điểm bí mật.

Đương nhiên, Rosetta là một trong số đó.

Mà bí mật quân đoàn Thiên Khiến này, dường như là lực lượng mạnh mà giáo hội âm thầm đào tạo, về phần nhân số bao nhiêu thì ngay cả Rosetta cũng không biết. Bất quá, theo như hắn nói, mỗi một huấn luyện doanh dự bị thần thánh kỵ sĩ đoàn, mức độ đào thải ước chừng trên dưới 3 phần. Trên danh nghĩa công khai ra bên ngoài là những người này đã chết hoặc không đủ tư chất trở thành thần thánh kỵ sĩ, lcus ra khỏi thần thánh kỵ sĩ đoàn sẽ phân tán đến các nơi trên đại lục để đảm nhiệm nhiệm vụ thần chức nhân viên.

Thân phận của Rosetta, được lựa chọn tiến vào Quân đoàn Thiên Sứ trong một lần thi kiểm tra nhiều năm trước. Lúc đó, Rosetta vẫn rất tuổi còn trẻ, hắn được đưa vào một nhóm thiên tài, được giáo hội dành nhiều năm bồi dưỡng dự bị thần thánh kỵ sĩ. Nhóm người đó xuất hiện rất nhiều tuấn kiệt, trong đó tự nhiên có cả Hussein.

May mắn chình là, Hussein – kẻ ưu tú nhất trong đó lại không được tuyển.

Nguyên nhân đại khái là do Đại kỵ sĩ trưởng của Thần Thánh kỵ sĩ đòn lúc đó rất xem trọng tiểu tử thanh niên này, mà giáo hội cũng cần một thanh niên nghị lực mạnh mẽ để làm nhân vật tiêu biểu để cho những hạt giống mầm non trong Bí mật quân đoàn Thiên Sứ noi gương. Như vậy là đặt cược, trong Thần Thánh kỵ sĩ đoàn lại thiếu mất một con cờ quan trọng.

Cho nên, Hussein may mắn không được tuyển, mà mặt khác, Rosetta lại tuyển vào trong nhóm người trẻ tuổi kiệt xuất "được" trúng cử Thiên Sứ quân đoàn.

Mà trong cùng một nhóm trúng tuyển cũng bất đồng vì bọn họ cũng có một lựa chọn lớn...

Theo như Rosetta cung cấp, sau khi bọn hắn bí mật tuyên thệ, được quán chú tín ngưỡng từ nhỏ rồi dẫn tới một địa điểm bí mật, sau đó nhận được sự kích lệ kinh người đó là Luis điện hạ - Thần điện đương nhiệm Giáo Hoàng thứ 16 tiếp kiến sau mấy năm.

Sau đó Giáo Hoàng nghiêm giọng, hỏi mọi người một vấn đề: "Các ngươi nguyện ý vì tín ngưỡng của mình mà hiến dâng sinh mệnh?"

Tuổi trẻ luôn có nhiệt huyết cùng giấc mộng, mà tín ngưỡng cùng sứ mạng là một chất xúc tác càng khiến cho cảm giác của người ta điên cuồng! Kết quả là tất cả đều tỏ vẻ thành kính, họ đều muốn dâng hiến tất cả.

Sau đó nhóm người này lại được nghiêm khắc kiểm tra thân thể, tại cuộc thi sau cùng, họ biết vì sự huy hoàng và vinh quang của Quang Minh giáo hội, nữ thần phủ xuống một nhóm Thiên Sứ xuống nhân gian, mà một lượng lớn thiên sứ phải cần thân thể phàm nhân.

Kết quả... không cần nói cũng biết!

Sở dĩ mấy năm nay có những đứa trẻ chủ động hứa hẹn nguyện ý hi sinh, nghe nói là lúc Thiên Sứ phủ xuống thân thể, linh hồn sẽ bị Thiên Sứ dung hợp – coi như đứt.

Mà trong quá trình dung hợp, nếu như linh hồn bị bức bách, như vậy trong quá trình dung hợp, Thiên Sứ sẽ phải hao phí rất nhiều lực lượng để hóa giải bài xích, cho nên, để mỗi Thiên Sứ phủ xuống giữ lại được 100% lực lượng, linh hồn cùng thân thể phải hết sức phục tùng.

Vì tín ngưỡng, trong nhóm có người hoàn toàn hiến dâng tính mạng mình, nhưng Rosetta bị loại.

5 Thiên Sứ phủ xuống nhân gian, đến bây giờ chỉ còn lại 2 người. Một người bị Đỗ Duy giết chết là Sphinx. Người còn lại, theo lời khai của Rosetta là Eupudeas đang ở Quang Minh giáo hội.

Còn 3 em khác...

Đều chết hết!

Rosetta nói điều này với ánh mắt lạnh lùng, mắt như 1 mảnh tro tàn.

Thì ra là Thiên Sứ phủ xuống cũng không phải 100% là hoàn hảo. Mà thân thể nhân loại sau khi được Thiên Sứ nhập hồn thì phát triển cũng không theo dự đoán.

Như vậy Sphinx và Eupudeas sau khi phủ xuống thì thực lực rất nhanh tăng lên, đột phá thánh giai.

Nhưng 3 em khác thì xuất hiện 1 số vấn đề trong quá trình dung hợp nên thực lực cuối cùng lại dừng ở cấp độ bình thường, không có đột phá thánh giai.

Nữ thần phủ Thiên Sứ hàng lâm, nếu không có đột phá thánh giai thì giải quyết thế nào?

Rosetta trả lời là Sphinx và Eupudeas hai người tự mình xuất thủ giết chết 3 em thiên sứ đột phá thánh giai thất bại. Đây là ý chỉ của nữ thần.

*****

Xem ra, "Quân đoàn Thiên Sứ" theo miêu tả của Rosetta rõ ràng là một bản nâng cấp của Thần Thánh kỵ sĩ đoàn! 

Theo hắn, đám kỵ sĩ trong Quân đoàn Thiên Sứ này so với Thần Thánh kỵ sĩ đoàn thì mạnh mẽ hơn, tín ngưỡng thành kính hơn, lạnh lùng hơn, điên cuồng hơn.

Nhất là sau nhiều năm huấn luyện, bọn họ cơ hồ đã trở thành một vũ khí giết người tuyệt đối trung thành với giáo hội, tuyệt đối thành kính với tín ngưỡng.

Tất nhiên, nhiều năm huấn luyện nghiêm khắc và truyền bá tư tưởng tới mức gần như tẩy não, đám người đó đã không còn chút lý tính nào, chỉ cần trường kiếm của giáo hội chỉ tới, bọn chúng sẽ như những cỗ máy lao về phía trước!

Cho dù kẻ địch có là ai đi nữa!

Đỗ Duy trong lòng thầm kinh hãi: "Giáo hội thành lập một lực lượng thần bí gần như tàn khốc vậy là để đối phó với ai?"

"Chẳng lẽ là La Lan đế quốc?"

"Hay là giáo hội sớm đã có âm mưu làm tan rã, chiếm lấy đế quốc?"

"Thần quyền và hoàng quyền liên tục đấu tranh từ lúc đế quốc được sáng lập tới giờ, nghìn năm đã qua song hai bên vẫn duy trì một cán cân thăng bằng vi diệu. Nhưng bây giờ... chẳng lẽ giáo hội có dã tâm, hy vọng thần quyền thay thế cho hoàng quyền?"

"Không còn hoàng đế... chỉ có giáo hoàng?"

Đỗ Duy nghĩ tới đây lại ngây người một lúc.

Về phần Rosetta, biến đổi của hắn lại mang theo một tình huống đặc thù.

Mà càng trùng hợp là tình huống vi diệu đặc thù này lại do Hussein tạo ra!

Mọi người đều biết, hơn ba năm trước khi Hussein chưa phản giáo, hắn vốn là người do giáo hội bồi dưỡng để trở thành người đứng đầu Thần Thánh kỵ sĩ đoàn trong tương lai! Một kỵ sĩ thiên tài tuổi còn rất trẻ, còn có ánh hào quang đại lục đệ nhất kỵ sĩ. Được công nhận là kỵ sĩ duy nhất có khả năng đột phá thánh giai trong trăm năm qua. Hơn nữa, hắn từ nhỏ đã ở trong giáo hội, thành kính với tín ngưỡng, trung tâm với giáo hội.

Nếu không xảy ra một số việc ngoài ý muốn, Hussein hẳn đã trở thành lá cờ đầu của Thần Thánh kỵ sĩ đoàn!

Đáng tiếc là sau khi Hussein phản giáo còn hại các đại kỵ sĩ trưởng khác cũng chết dưới tay y khiến cho ba vị trí đầu lĩnh đều trống không!

Đường đường Thần Thánh kỵ sĩ đoàn không ngờ lại mất đi người đứng dầu, hơn nữa trong quá trình đuổi giết Hussein, thần điện cũng tổn thất không ít trung giai và cao giai Thánh kỵ sĩ! Kết quả này càng khiến cho thực lực của Thần Thánh kỵ sĩ đoàn suy yếu nghiêm trọng.

Mặc dù giáo hội còn một thế lực ngầm là Quân đoàn Thiên Sứ nhưng Thiên Sứ quân đoàn lại là bí mật, không thể công khai. Như vậy, Thần Thánh kỵ sĩ đoàn là thế lực phô bày cho thiên hạ, nếu nó quá yếu vậy thật mất thể diện và uy nghiêm của giáo hội. :

Vì vậy, giáo hội nhất phải bổ sung người mới và tăng cường thực lực cho Thần Thánh kỵ sĩ đoàn.

Trong Thần Thánh kỵ sĩ đoàn của giáo hội, hiện giờ ngay cả kỵ sĩ bát cấp cũng chẳng có mấy, còn kỵ sĩ cửu cấp thậm chí chẳng có một ai!

Lúc này, Rosetta lại trở thành tiêu điểm!

Năm đó, sau khi Rosetta giả chết rời khỏi Thần Thánh kỵ sĩ đoàn, gia nhập Quân đoàn Thiên Sứ, hắn mặc dù không "được" lựa chọn để thiên sứ nhập thể nhưng vì vậy lại may mắn sống sót.

Mặc dù không thể trở thành Thiên sứ hàng lâm để thực lực nhảy lên thánh giai nhưng dù sao năm đó Rosetta cũng là một trong những nhân vật trẻ tuổi kiệt xuất nhất được lựa chọn gia nhập Quân đoàn Thiên Sứ.

Trải qua nhiều năm huấn luyện khắc khổ, Rosetta đã có thực lực bát cấp đỉnh, hơn nữa căn cứ theo lời Eupudeas, thủ lĩnh Quân đoàn Thiên Sứ tự mình xác nhận, vị thiên sứ này nhận xét vô cùng chắc chắn: thực lực của Rosetta trong vòng ba năm sẽ đột phá! Hắn rất có thể sẽ trở thành người kế nhiệm của Hussein, người duy nhất trong thần điện có thể tự mình thăng cấp lên thánh giai kỵ sĩ!

Mà lúc đó, Rosetta cũng đã trở thành người được lựa chọn để trở thành đoàn trưởng Quân đoàn Thiên Sứ!

Cơ cấu của Thiên Sứ quân doàn ước chừng như sau: Eupudeas và Sphinx là hai đại thiên sứ, là người đứng đầu tối cao của Quân đoàn Thiên Sứ mà địa vị của Eupudeas cao hơn Sphinx.

Nhưng Thiên sứ kiêu ngạo coi thường việc thống lĩnh kỵ sĩ loài người tác chiến nên hai tên thiên sức mặc dù là kẻ đứng đầu nhưng thực ra Thiên Sứ quân đoàn vẫn cần một thủ lĩnh chân chính, mà người được lựa chọn cho vị trí này trước giờ đều là Rosetta.

Đáng tiếc, sau khi Hussein phản giáo, những nhân vật nòng cốt cao tầng của thần điện có nhiều ý kiến khác nhau.

Giáo hoàng Luis XVI có ý muốn điều động Rosetta từ Quân đoàn Thiên Sứ ra, bổ sung vào Thần Thánh kỵ sĩ đoàn. Vì Thần Thánh kỵ sĩ đoàn cần có một người đứng đầu thực lực mạnh mẽ - nếu không đường đường là Thần Thánh kỵ sĩ đoàn tiếng tăm ưng lẫy địa lục lại chỉ dựa vào mấy bát cấp kỵ sĩ lãnh đạo, vậy cũng có vẻ không như lời đồn.

Đỗ Duy từ tin tình báo này ngửi được một mùi không dễ phát hiện: rất hiển nhiên, so với Quân đoàn Thiên Sứ, Giáo hoàng Luis XVI có vẻ càng coi trọng Thần Thánh kỵ sĩ đoàn!

Hoặc có thể là vì... Quân đoàn Thiên Sứ nằm tong tay thiên sứ, chỉ có Thần Thánh kỵ sĩ đoàn mới thực sự nằm trong tay Giáo Hoàng?

Khẽ thở dài, Đỗ Duy đóng tập hồ sơ này lại, dưới tập hồ sơ là chữ ký của Rosetta.

Chứ ký này do Đỗ Duy bắt Rosetta ký vào, khi thấy nó, Đỗ Duy cũng đã biết, Rosetta thật sự đã nằm trong lòng bàn tay mình!

Tiện tay đặt một ma pháp ấn ký lên hồ sơ, Đỗ Duy cẩn thận thu lại sau đó ngẩng đầu, nhìn về phía trước.

Lúc này, trong thư phòng, đối diện với bàn của Đỗ Duy, Rosetta ngồi trên tấm thảm dày, bên cạnh lò sưởi đang cháy hừng hực trong tường. Ánh lửa chiếu rọi khuôn mặt y, khiến khuôn mặt vốn tái nhợt nhiều hơn một chút sắc máu.


Xem : Chữ