Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 467

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 467 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Thế là công chúa Louise đã ở lại trong thành Gilleat như vậy đấy.

Năm ngày liền nàng đều ở trong tòa nhà tách biệt này.

Tính ra thì căn diện tích tòa nhà này của Gandalf không hề nhỏ, dù gì thành Gilleat trước kia vốn là thủ phủ tỉnh Desa, mà chỗ này cũng từng là phủ tổng đốc, chỉ có điều từ sau khi bị sửa thành cơ sở sản xuất của Đỗ Duy, phủ tổng đốc cũ cũng bị thay đổi đến mức không thể nhận ra.

Ví dụ như tòa nhà này, bên trong vốn có một cái hồ lớn chiếm một diện tích rộng gần ngàn mét – tuy diện tích không lớn lắm nhưng ở nơi nguồn nước thiếu thốn như xứ Tây Bắc này mà còn đào ra được một cái hồ như vậy, đủ thấy sự giàu có và xa xỉ. Đáng tiếc, chủ nhân về sau của nó, bất luận là Gageu hay là Gandalf áo xanh đều chẳng phải hạng người tao nhã gì. Việc đầu tiên sau khi đến đây chính là sai người lấp phăng cái hồ đi.

Giờ đây tòa nhà còn tách riêng ra một khoảng đất trồng mấy loại thực vật ma pháp đặc biệt, phía ngoài khoảnh đất này được bao bọc bởi hàng rào.

Công chúa Louise ở lại đây ngày đầu tiên Đỗ Duy đã từng cảnh cáo: đừng có đến gần hàng rào đó, bởi vì thực vật ma pháp không phải là thứ đồ chơi hay ho gì. Trong số đó có rất nhiều thứ nguy hiểm: ví dụ như có vài loại cây có thể tiết ra chất dịch độc chết người, chỉ cần không cẩn thận dính phải một ít là có thể khiến cho da thịt một người trong nháy mắt bị ăn mòn thành một lỗ thủng, lại có mấy loại cây thậm chí còn bắt mồi giống như động vật – giống như hoa ăn thịt người ấy.

Hơn nữa, công chúa Louise cũng được cho biết căn phòng lớn ở phía kia tòa nhà không thể lại gần.

Theo như Louise đoán, căn phòng kia chỉ e là đang giam giữ thứ gì đó. Bởi vì gần như ngày nào nàng cũng nghe thấy từ trong căn phòng truyền đến tiếng đàn ông gào thét thê thảm hệt như tiếng dã thú, mà cửa căn phòng đó còn được lắp chấn song kiên cố, nghe đồn trên tường còn dát thêm sắt tấm.

Mấy ngày nay Đỗ Duy và lão ma pháp sư áo xanh kia chả có ai quản đến Louise, hai tên một già một trẻ kia, từ sau cái hôm vứt Louise lại trong phòng chăm sóc Hussein, hai người liền chui thẳng vào căn phòng lớn nhất tòa nhà – chắc là phòng thí nghiệm ma pháp.

Thậm chí có lúc nửa đêm Louise còn bị tiếng nổ đánh thức, vụ nổ chấn động khiến cho căn phòng lắc lư, khi nàng sợ hãi vạn phần bỏ chạy ra khỏi phòng thì đã thấy khói mù mịt bốc ra từ cửa sổ căn phòng thí nghiệm đó, liền đó thì trông thấy hai tên quái vật một già một trẻ - Đỗ Duy và lão Gandalf áo xanh đầu tóc xám xịt chui ra ngoài, sau đó hai người bắt đầu giận dữ phừng phừng chửi bới trách móc đối phương:

- Là tại ông pha chế sai tỉ lệ thành phần nguyên liệu!

- Nói nhảm, là nhóc con nhà ngươi điều chỉnh nhầm độ lửa!

- Là ông là ông toàn là lỗi của ông!

- Tại ngươi tại ngươi tại ngươi ngu quá!

- A ha! Được rồi, nào nào nào, chúng ta so một trận, ai thua sẽ phải phụ trách đi vào dọn dẹp sạch sẽ!

Cái trò giống như hát kịch này gần như ngày nào cũng diễn ra bảy tám lần, vì thế lâu rồi đến cả công chúa Louise cũng chẳng lấy làm lạ nữa.

Thỉnh thoảng nửa đêm canh ba lại bị tiếng nổ trong phòng thí nghiệm đánh thức, nàng cùng lắm cũng chỉ trở mình bịt tai ngủ tiếp mà thôi.

Công chúa Louise và Hussein ở chung một phòng, tất nhiên – không nằm chung giường.

Thánh kị sỹ trọng thương mấy ngày nay phần lớn thời gian đều hôn mê bất tỉnh, ngủ mê mệt trên chiếc giường lớn, còn công chúa Louise sau cơn hứng chí tự nhận chăm chóc người bệnh thì ngủ trên một chiếc giường nhỏ bên ngoài.

Có thể nói cô công chúa hoàng thất cành vàng lá ngọc Louise này lúc mới đầu chả có tí kinh nghiệm chăm sóc người bệnh nào, thậm chí có mấy lần thay thuốc cho Hussein, cô nàng còn bị đống máu thịt be bét ở vết thương dọa cho ngất xỉu.

May mà trên đời này còn có một từ gọi là "thói quen".

Bất kể một chuyện gì, có lần đầu, lần thứ hai, thứ ba .... Thứ mười .... thì sẽ quen nhanh chóng. Trơ rồi mà.

Hussein phần lớn thời gian đều hôn mê, không phải là do thương thế của hắn thực sự nặng đến mức đó, mà là vì lão Gandalf áo xanh ngày nào cũng xuất hiện, trích ra một chút thời gian chữa trị cho Hussein, hơn nữa lão còn cố ý dùng một thứ thuốc đặc biệt khiến Hussein rơi vào hôn mê thời gian dài. Lão giải thích điều này như sau: sức mạnh thánh giai không những làm thương tổn thân thể hắn mà việc dùng quá độ sức mạnh thánh giai cũng khiến cho tinh thần lực của hắn tổn hại nặng nề. Để giúp vết thương hồi phục nhanh hơn một chút, việc ngủ mê thời gian dài có tác dụng rất tốt.

Hơn nữa thuốc mà lão già dùng có thể giúp vết thương khôi phục với tốc độ rất nhanh trong quá trình ngủ say. Tuy Louise rất tò mò với cách giải thích này, lúc ban đầu cũng rất nghi ngờ nhưng sau năm ngày thấy cái bắp chân bị thương đến lòi xương của Hussein đã khỏi đến bảy tám phần, máu thịt đã bắt đầu sinh trưởng dưới sự kích thích của thuốc, tuy nhìn vào có vẻ rất dọa người nhưng ít nhất không còn cái kiểu giơ xương trắng kinh khủng như mấy hôm trước nữa.

Cuối cùng, vào tối ngày thứ năm thì Hussein tỉnh hẳn.

Thánh kị sỹ nằm trên giường, sau khi mở mắt người đầu tiên gã nhìn thấy chính là công chúa Louise.

Công chúa Louise mặc một bộ trường bào cổ quái --- đây là một tấm trường bào màu trắng kiểu ma pháp sư, bởi vì đến đây ở đã sáu ngày mà chỗ lão Gandalf áo xanh không ngờ đến một bộ đồ phụ nữ cũng không có! Những bộ trường bào ma pháp sư này vốn là thứ thuộc về Jojo.

Khoác lên tấm áo choàng rộng rãi mới đầu cũng khiến Louise thấy không quen. Nhưng nghĩ mà xem, nàng hiểu rõ thân phận "tù giam lỏng" hiện giờ của mình, không có tư cách đòi hỏi đồ ăn và quần áo.

Khi Hussein tỉnh lại, công chúa đang vớ lấy một chiếc khăn trắng tinh, sau khi thấm nước, nàng tỉ mỉ lau vết thương trên ngực cho Hussein từng chút một.

Áo của Hussein đã bị phanh ra, để lộ vòm ngực rắn rỏi – lúc mới đầu cảnh tượng này khiến công chúa đỏ bừng mặt, tim đập liên hồi. Nhưng sau mấy ngày làm quen, giờ đây nàng đã thong dong hơn nhiều.

Động tác của nàng tỉ mẩn khẽ khàng, tuy rằng đã biết Hussein hôn mê sẽ không có cảm giác gì nhưng Louise vẫn vô thức để bản thân mình nhẹ nhàng hết mức có thể. Giống như sợ làm đau thánh kị sỹ vậy.

Ngay lúc nàng đang nhanh chóng làm sạch vết thương ở ngực cho Hussein và quấn băng gạc trắng lên thì đột nhiên, nàng cảm giác được ánh mắt của hắn.

Hussein vừa mới tỉnh lại, ánh mắt không ngờ lại sáng bừng! Hắn không nói một lời, cứ lặng lẽ nằm đó nhìn cô gái trước mặt. Tấm vải trắng khẽ khàng lau miệng vết thương của mình, nàng trông mới chăm chú làm sao, dồn hết tâm trí đến mức mình tỉnh rồi mà vẫn không hay biết.

Giây phút ấy đến cả người kiên cường như Hussein dường như cũng nảy ra một ảo giác: hình như cô gái trước mắt này không phải là công chúa gì – nàng chỉ là một thiếu nữ bình thường xinh đẹp mà thôi.

Ngây ngốc nhìn ánh mắt Hussein một lúc, Louise mới thốt lên kinh ngạc, nàng đứng bật dậy tay chân luống cuống nhìn Hussein, mãi lâu sau mới lắp bắp được mấy chữ:

- Anh .... Anh tỉnh rồi sao?

Nói xong câu này công chúa liền hối hận, thứ cảm giác yếu đuối sợ hãi này khiến nàng thầm thấy đáng xấu hổ vô cùng.

Vẻ mặt Hussein rất bình tĩnh, nhưng ánh mắt hắn lại sáng đến dọa người. Hắn cứ thế lặng im nhìn Louise lâu thật là lâu, cuối cùng khóe miệng thoáng cười, từ tốn nói:

- Cảm ơn cô.

Công chúa sững người, rồi lại thấy Hussein bổ sung một câu như tự giễu:

- Hình như, ta đã nói rất nhiều câu "cảm ơn" với cô thì phải.

- Không không.

Louise vội vàng xua tay:

- Phải là tôi cảm ơn anh mới đúng. Tôi biết, nếu như anh không phải bảo vệ tôi, tôi đã chết lâu rồi.

Vẻ mặt Hussein đột nhiên lạnh băng:

- Cô không cần cảm ơn ta. Đó là chức trách của ta, ta sẽ không để cho cô chết.

Vẻ mặt Louise tức thì thoáng qua một tia hụt hẫng, nàng không kìm được nhẹ giọng:

- Chỉ là ... chức trách thôi sao? Ngài Hussein, lẽ nào, nếu như không có chức trách, ngài sẽ không bảo vệ ta nữa?

Câu nói này có vẻ hơi to gan, sau khi nói xong, công chúa trong lòng đã thầm hối hận.

Có điều nàng vẫn không kìm được mà len lén nhìn Hussein, mong chờ câu trả lời từ hắn.

Nhưng ... thái độ của Hussein đã khiến Louise thất vọng rồi.

Ánh mắt thánh kị sỹ chỉ thoáng qua chút biến đổi, nhưng hắn vẫn không trả lời mà gắng gượng chống tay ngồi dậy, thở ra một hơi, ánh mắt trôi ra ngoài cửa sổ:

- Chúng ta đang ở trong thành Gilleat đúng không? Trước đây ta đã mơ mơ hồ hồ tỉnh lại một lát --- Đỗ Duy đâu?

Hussein nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt hắn hờ hững mà kiên định.


- Ha ha ha ha ha ha ha ha ....... -

Gandalf áo xanh ngửa mặt lên trời cười dài.

Đây là một phòng thí nghiệm rộng thênh thang – nhìn từ bên ngoài, căn phòng này cùng lắm chỉ rộng hơn hai trăm mét vuông, nhưng bên trong diện tích phòng thí nghiệm lại rộng hơn cả chục lần. Đây là đại địa ma pháp không gian được duy trì nhờ không gian ma pháp.

Hai bục đá lớn trước mặt, trên cái bục đá bên trái là một con rồng con. Con rồng này dài chừng năm mét, nếu tính theo thể tích và tuổi tác của loài rồng thì một con địa long bình thường lớn đến chừng này chắc khoảng năm mươi tuổi.

Nhưng nhờ có công hiệu của nước suối thời gian trôi mà con rồng mới sinh hai tháng này đã lớn chừng ấy.

Lúc này toàn thân con rồng phát ra một tầng ánh sáng vàng kim nhàn nhạt, vầng hào quang ấy lấp lánh khắp người nó, mà trong ánh sáng lại ẩn hiện phát ra những màu sắc khác nhau: xanh lục, đen, trắng, đỏ, vàng kim ...!

Thân hình chú rồng con yếu ớt nằm bẹp trên bục đá, trông nó giống như bị cấm chế phép thuật nào đó khống chế, mõm thỉnh thoảng lại rên lên cầu khẩn, tiếng rên mang mấy phần thống khổ.

Còn trên cái bục bên phải lại là một quả trứng rồng khổng lồ.

Quả trứng rồng này lóe lên mấy loại hào quang màu sắc khác nhau, đồng thời tiếng tách tách không ngớt vang lên từ vỏ trứng, có vẻ như con rồng con bên trong đang gắng sức giãy dụa phá vỏ chui ra.

Gandalf áo xanh cười đắc ý, trước mặt lão là một cái bục thí nghiệm khổng lồ chế tạo bằng bí ngân thuần túy, dùng các loại ma lực thủy tinh màu sắc khác nhau tạo ra một ma pháp trận cực kì phức tạp! Chính giữa ma pháp trận này có đặt một tinh thể màu đỏ hình tròn -- đây chẳng phải là ma pháp thủy tinh gì mà là máu tinh luyện chế từ máu của Sebastha! Cũng chính là thứ máu tinh có thể dung hợp hấp thu sức mạnh của các thuộc tính khác nhau!

Lão Gandalf một mặt khống chế ma pháp trận vận chuyển, trên mặt ma pháp trận được kích hoạt tách ra hai tia sáng không ngừng chiếu lên quả trứng và con rồng con trên bục.

Cùng lúc đó phía trên phòng thí nghiệm, một con Hoàng Kim Cự Long an tĩnh trôi nổi giữa không trung trong tư thế nằm phục ngủ say, an tĩnh đến mức giống hệt như đã chết. Chỉ có lỗ mũi nó còn phập phồng mà thôi.

Gandalf giơ một tay ra, nhấc cao một thanh ma trượng bằng xương trắng. Trên đầu chóp của trượng là một quả cầu thủy tinh đen, bề mặt còn lởn vởn một cụm bạch khí, thứ khí thể màu trắng đó nối liền quả cầu thủy tinh và đầu của Hoàng Kim Cự Long.....

Đồng thời, quả cầu thủy tinh cũng không ngừng phát ra từng tia sáng đen, hắc quang bắn vào ma pháp trận trên bục thí nghiệm!

Cuối cùng tiếng cười của Gandalf áo xanh càng lúc càng trở nên đắc ý. Trong tiếng cười ha hả của lão, đôi mắt chú rồng con vốn đang nằm bẹp trên bục kia chợt lóe lên hai tia sáng kì lạ, liền đó là một chuỗi tiếng nứt vỡ tách tách vang lên liên hồi, vô số khóa dạng khí vốn đang trói buộc trên lưng chú rồng con đột ngột bung ra!

Rồng con vừa thoát liền ngửa lên trời hú dài, rồi thân hình to lớn như một con sư tử trưởng thành đứng bật dậy gầm lên giận dữ với Gandalf trước mặt. Nó ngoác rộng miệng, một luồng long tức tỏa hào quang ngũ sắc phun thẳng ra ngoài!

Gandalf bị dọa cho giật nảy! Khoảng cách lúc ấy rất gần, mà toàn bộ ma lực của lão đều đã dồn cả vào việc duy trì sự vận chuyển của ma pháp trận, không thể trích ra một chút xíu ma lực nào để phòng ngự cả! Luồng long tức năm màu kia thì đã đến ngay trước mắt ....

Lúc ấy một tấm khiên vàng kim khổng lồ chợt xuất hiện trước người Gandalf, long tức năm màu phun lên mặt tấm khiên rồi lập tức tản ra xung quanh!

Uỳnh một tiếng, những máy móc thiết bị bày trên những chiếc bàn bốn bề phòng thí nghiệm gặp nạn rồi, vô số thiết bị vỡ tan tành trong luồng long tức, trong nháy mắt biến thành bột phấn!

*****

Nghe tiếng nổ vỡ mà lão Gandalf xót cả ruột, dù gì thì rất nhiều thứ đều là những món bảo bối mà lão khổ công kiếm về! Còn có bao nhiêu là tài liệu quý giá nữa! 

Lão già tức tối gào lên:

- Con súc sinh chết tiệt! Không biết tốt xấu!

Đỗ Duy đứng bên đã nhấc hai tấm khiên khổng lồ bay lên!

Hai tấm khiên lớn trên tay Đỗ Duy giống như hai cái vung lớn, cùng lúc áp đến phía trước con rồng con, hai tay hợp lại, binh một tiếng, chú rồng nhép đáng thương bị đập cho rớt bộp xuống bục đá.

Chú rồng con đáng thương rú lên thảm thiết, bị Đỗ Duy đạp chân lên đầu, quát:

- Lão già, nhanh lên. Ta không đè nó lâu được đâu! ... Hả? Không đúng?!

Đỗ Duy vừa dứt lời thì đã cảm thấy con rồng dưới chân giãy giụa yếu đến kinh ngạc – tuy xém chút nữa thì hất văng Đỗ Duy ra, nhưng theo như phán đoán của Đỗ Duy, sức giãy của con rồng này cùng lắm chỉ mạnh hơn dã thú thông thường một chút, hoặc là mạnh hơn mấy loài trâu ngựa bò dê một tẹo. Nhưng nó có phải là dã thú bình thường đâu! Nó là rồng cơ mà!

Theo lý thường mà nói, một con rồng to ngần này, tuy vẫn còn là rồng con nhưng sức của nó đủ để húc bay một đoạn tường thành ấy chứ!! Thế mà Đỗ Duy mới chỉ dùng đến đấu khí yếu xìu, thậm chí chỉ có thể tính là mới nhập môn của mình đã đủ đè cho một con rồng không động đậy nổi?!

Lúc ấy Gandalf bất thình lình hét lên một tiếng!

Uỳnh! Cây ma trượng bằng xương trắng trong tay lão vỡ vụn, quả cầu thủy tinh đen trên chóp cũng tan tành, rồi liền đó miệng lão phún máu!

Thủy tinh thạch của ma pháp trận trên bục đá phía trước mặt cũng đồng loạt vỡ vụn hết! Cả cái bục bằng bí ngân cũng vỡ thành bốn năm mảnh sau tiếng nổ vang.

Gandalf lão đảo giật lùi ngã vật ra đất, giãy giụa mãi mới lồm cồm bò dậy được, bộ dang hổn hển đủ thấy cũ ngã không nhẹ chút nào. Sắc mặt lão tái nhợt, mồ hôi đầm đìa, hiển nhiên là ma lực đã tiêu hao cạn kiệt!

Đỗ Duy thấy hơi lo, nhưng liền đó đã nghe thấy lão Gandalf cười điên dại:

- Thành công rồi! Thành công rồi! A ha ha ha ha ha! Ta đúng là thiên tài! Ta thành công rồi! Ta đã sáng tạo ra con rồng mạnh nhất thế gian! Ta đã phục chế lại được thần thú đích thực! Thần Thánh Cự Long!!!

Cười đến đó, lão đột nhiên nín bặt, mắt trợn ngược lên rồi lăn đùng ra ngất xỉu.

Đỗ Duy hết hồn, vội chạy lại vác lão dậy nhìn kĩ mới thở phào một hơi: lão già không sao, chỉ là bị mất sức, tâm trạng quá kích động nên mới ngất xỉu.

Nhưng lúc ấy trên cái bục kia, quả trứng rồng cuối cùng cũng vỡ, một con rồng non toàn thân đen sẫm đang gắng sắc bò ra ngoài. Cái móng vuốt bé xíu dễ dàng cào vỡ vỏ, rồi nó rũ rũ người, giương rộng hai tấm cánh ....

Đỗ Duy ngây ra như trời trồng, bởi cánh con rồng đó không ngờ lại một đen một trắng!!

Lúc ấy con rồng nhép vốn bị Đỗ Duy ép trên bục sau khi không còn bị trói buộc thì lập tức nhảy lên, nhưng hình như nó sợ Đỗ Duy, không dám tấn công trực tiếp Đỗ Duy mà lại quay sang công kích đồng loại nhỏ bé vừa mới nở ra từ trong trứng trên cái bục đá bên cạnh!!

Mõm rồng há toang!

Ầm một tiếng, một luồng long tức ngũ sắc đường kính chừng nửa mét phun ra! Đỗ Duy lập tức cảm nhận được rõ ràng các loại năng lượng thuộc tính thủy, hỏa, thổ băng, hắc ám chứa đựng trong luồng long tức đó!

Phát hiện này khiến hắn thót tim!

Thành công thật rồi sao? Các loại thuộc tính khác nhau ư?!

Thế nhưng tiếp theo đó, biểu hiện của chú rồng nhóc mới nở càng khiến Đỗ Duy kinh ngạc!

Chú rồng con có đôi cánh hai màu đen trắng hình như đã bị chọc giận, thân hình bé nhỏ của nó vặn nhẹ một cái, không ngờ xông thẳng vào long tức ngũ sắc mà đối phương phun ra!

Đỗ Duy giật nảy mình! Hắn không muốn nhóc con mà hắn khó khăn lắm mới kiếm được này vừa mới sinh ra vài phút đã chết ngắc đâu!

Đỗ Duy vội vã giơ ngón tay ra, tức thì một tấn khiên phòng ngự ma pháo bay đến đó ...

Nhưng ... tiếp theo, Đỗ Duy chỉ còn nước trợn mắt há mồm!!

Con rồng nhí hai cánh đen trắng này bổ nhào tới, dễ dàng xuyên qua tấm khiên phòng ngự ma pháp của Đỗ Duy ... đúng thế, không nhầm đâu, là "xuyên qua"!

Cứ như thể cái khiên phòng ngự ma pháp đó của Đỗ Duy không hề tồn tại vậy. Nó cũng chẳng có động tác hóa giải gì, cứ tùy tiện xông qua, còn ma pháp phòng ngự thì chẳng ngăn cản nổi thân thể nó chút nào.

Tiếp đó, thân hình nhó bé của nó đâm sầm vào luồng long tức ngũ sắc do đối phương phun ra!

Rồi thì ....

Không có tiếng kêu thảm, không có ánh lửa ...

Chú rồng nhí hai cánh đen trắng nhẹ nhàng xông qua long tức của đối phương, thứ long tức chứa đựng các loại thuộc tính năng lượng khác nhau ấy không ngờ lại chẳng gây ra cho nó chút tổn hại nào! Thấm chí còn không ngăn cản nổi dù chỉ một li! Tựa như đó không còn là long tức có các loại thuộc tính năng lượng nữa, mà là không khí vậy!!

Sau đó, nhóc con này cứ thế đâm chính diện vào người anh nó, rồi một tiếng nổ rầm vang lên!!

Cái bục đá nát thành bụi, con rồng dài mấy mét kia không ngờ bị nhãi nhép kia đâm một cái lún tận xuống dưới sàn! Để lại dưới mặt đất một cái hố to oành sâu đến hai mét!

Còn tên nhóc kia thì đang nhe nanh múa vuốt bổ nhào lên người anh, khua khua bộ vuốt chẳng lớn hơn con chó con là bao, vỗ lên đầu anh nó ....

Bốp!!!!!!

Đến cả Đỗ Duy khi nghe tiếng động này cũng bị dọa cho nhảy dựng lên! Con rồng nhép lớn hơn một chút đáng thương kia còn chưa kịp kêu lên tiếng nào thì đầu đã bị đánh lún xuống đất. .

Đỗ Duy kinh ngạc đến rớt tròng trước oắt con kia, cái con rồng sơ sinh ấy, thể tích chỉ bé cỡ con chó con mèo con, thế mà trong thân thể đó lại ẩn chứa sức mạnh lớn lao dường ấy?!!

Trên mặt đất, con rồng con bị em mình đánh cho tơi tả xù lên rồi. Nó giãy giụa ngóc đầu lên, bất thình lình phát ra một chuỗi âm phù cổ quái!

- Long ngữ ma pháp

Đỗ Duy kinh hãi!

Quả nhiên, xem ra phép thuật đem linh hồn ý thức Hoàng Kim Long truyền thừa thành công rồi! Con rồng nhí này đã kế thừa tất cả mọi kĩ xảo chiến đấu của long tộc!

Tiếng ngâm xướng long ngữ vang vọng trong căn phòng thí nghiệm, trên mình chú rồng nhí nhanh chóng tỏa ra hào quang năm màu. Uỳnh một tiếng, mõm nó phun ra từng luồng từng luồng gió lốc ....

Màu đỏ, màu lam, màu trắng ...

Đỗ Duy kích động đếm:

- Hỏa hệ nguyên tố công kích! Thủy hệ! Ma pháp gió lốc xé rách! Còn nữa ... quỷ tha ma bắt, còn có cả thuật hóa đá!!

Càng khiến Đỗ Duy ói máu chính là một chuỗi tấn công long ngữ ma pháp này chuẩn xác không chút sai lệch toàn bộ rơi cả lên người con rồng sơ sinh. Con rồng tí hin đó chỉ khẽ vỗ cánh dưới làn tấn công của ánh sáng ma pháp như vũ bão, tựa như không có một chút .... Không có một chút phản ứng nào!!

Mặc kệ hào quang ma pháp chung quanh lấp lánh, nó cứ như là đang đứng trong không khí vậy!! Hình như tất cả công kích ma pháp đều không thể làm tổn hại đến nó!

Liền đó, nó nhào len, lại nhe vuốt chụp xuống đầu con rồng anh!

Bụp!!!

Cái mõm bự chảng của con rồng lớn tức thì ngậm lại, long ngữ cũng nín luôn.

Một lần nữa bị một trảo đập xuống đất ....

- Ma pháp miễn dịch!! Miễn dịch ma pháp nguyên tố tất cả các hệ!

Đỗ Duy kích động gào lên:

- Còn cả sức công kích vật lí mạnh mẽ nữa!! Trời ơi! Chúng ta đã chế tạo ra thứ quái vật gì vậy!! Có thân thể miễn dịch ma pháp biến thái! Lại cả công kích vật lí biến thái nữa!!!

Con rồng lớn kia cũng thế. Từ biểu hiện của nó có thể thấy hình như nó có tất cả các loại sức mạnh ma pháp khác nhau!! Hơn nữa còn nhận được truyền thừa Long ngữ nữa!

Chỉ có điều ... hình như sức mạnh nhục thân của nó ... hơi kém một tí.

Gặp quỷ rồi!

Đỗ Duy cố kìm nén tâm trạng kích thích của mình.

Một con rồng chiến đấu vật lý mạnh mẽ! Đồng thời còn miễn dịch với hầu hết tất cả ma pháp nguyên tố! – Nhưng, nó hình như không biết ma pháp công kích?!

Con kia thì lại có gần như tất cả mọi thuộc tính ma pháp, nhưng công kích vật lí thì lại kém đến mức thật hổ danh "long tộc".

Một con rồng chiến sỹ tiêu chuẩn và một con rồng ma pháp chính cống!

Tuy phòng thí nghiệm bị hai tên nhãi này làmc ho lộn tùng phèo, bốn bề lửac háy nhưng Đỗ Duy không hể để ý chút nào! Mớ tài liệu ma pháp quý giá đó, hỏng thì cứ hỏng hết đi! Cùng lắm lại bỏ tiền ra mua lại!

Bây giờ Đỗ Duy cái gì cũng thiếu, chỉ có tiền là không thiếu thôi!

Lôi lão Gandalf ra sau lưng, Đỗ Duy lập tức thi triển ma pháp triệu hồi ra một người khổng lồ thổ nguyên tố.

Gã cự nhân toàn thân trông như nham thạch kia có thân hình cao đến sáu mét, cũng là ma pháp triệu hồi, nhưng đây là ma pháp sinh vật có sức công kích vật lý mạnh mẽ nhất có thể gọi được!

Toàn thân kiên cố như nham thạch, giơ tay nhấc chân đều mang theo sức mạnh ngàn vạn cân!

Thế nhưng khiến Đỗ Duy sững sờ chính là cái tên cự nhân thố nguyên tố này vừa từ dưới đất bò lên, con rồng nhí kia lập tức rít một tiếng, vỗ cánh bay đến.

Rồi thì cả cào cả cắn, chả mấy chốc mà cự nhân đã bị nó băm thành một đống đã vụn!!

Trong lúc đó, tên cự nhân thổ nguyên tố trong lúc giãy chết, một quyền đấm lên mình con rồng con, thế nhưng chẳng gây ra chút thương tổn nào hết, ngược lại chú rồng con lộn một vòng trên không, quay trở lại, cho gã khổng lồ đất tan tành luôn!!

- Năng lực công kích phòng ngự vật lý mạnh mẽ! Sức mạnh cường hãn!

Đỗ Duy lập tức đưa ra định nghĩa về nhóc con này.

Có điều nhìn cặp cánh đen trắng của nó, Đỗ Duy lại thở dài:

- Chỉ tiếc trông hơi xấu. Lẽ nào đây chính là Thần Thánh Cự Long đẹp tung chảo trong truyền thuyết sao?

Sau lưng, lão Gandalf rên lên một tiếng. Lão già đã tỉnh, lão cũng đang trợn mắt há mồm nhìn "kiệt tác" của mình, sau đó bật cười khổ sở:

- Xem ra chúng ta mới chỉ thànhc ông có một nửa ... hai cái thứ này, một đứa ma pháp mạnh, đứa kia vật lí cường ... nếu như kết hợp làm một thì mới là Thần Thánh Cự Long hoàn chỉnh.

- Hợp 2 thành 1 á?

Đỗ Duy sáng mắt lên, đưa tay ra sờ cằm như đang nghĩ ngợi điều gì đó

- Đối diện với hiện thực đi nhóc.

Lão Gandalf cười khổ:

- Trong tay chúng ta chỉ có một con Hoàng Kim Long! Ta đã đem toàn bộ linh hồn ý thức của một con Hoàng Kim Long truyền lại cho 2 con rồng! Kết quả là kĩ xảo chiến đấu của long tộc đã bị hai đứa nó chia đều ...

- Vậy ...con Hoàng Kim Long của ta...?

Đỗ Duy đột nhiên trỏ lên trên, con Hoàng Kim Long kia có vẻ như đang say ngủ.

- Chậc ....

Vẻ mặt Gandalf hơi luống cuống, lão nhìn Đỗ Duy như thể ngại không muốn nói.

- Ông cứ nói thẳng ra đi, thầy ạ.

Đỗ Duy cười khổ:

- Chẳng lẽ nó bị phế luôn từ đây?

Lão Gandalf hắng giọng:

- Nếu như lấy ví dụ ... khi một người bình thường mất đi trí tuệ và ý thức thì sẽ biến thành gì?

- Tên ngốc, tên ngốc không có chút trí óc nào.

Lão Gandalf cười càng bất đắc dĩ, chỉ vào con Hoàng Kim Long đang say ngủ nói:

- Thế thì giờ nó chính là một con rồng nhớ ngẩn rồi đấy.


Xem : Chữ