Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 464

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 464 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Mắt Đỗ Duy đã nheo lại, ánh mắt sắc lẻm như dao, sát khí bừng bừng tỏa ra không che đậy chút nào!

Thấy Đỗ Duy từ trên không giáng xuống, công chúa Louise đứng phía sau nhìn đăm đăm bóng lưng Đỗ Duy, nghe thấy giọng nói của gã công tước hoa Tulip đáng ghét này, lòng dần bình tĩnh lại.

- Đỗ ... Đỗ Duy ....

Công chúa Louise khẽ gọi một tiếng, thế nhưng liền đó lòng nàng chợt sinh nghi ... Tên Hussein này lẽ nào lại là người của Đỗ Duy? Nhưng sao Hussein lại đóng giả mã tặc đến bắt mình?

Sphinx đã trấn tĩnh lại, nhìn Đỗ Duy từ trên trời giáng xuống, mắt gã dán chặt vào cây cung hình thù kì lạ mà đối phương đang ôm theo --- tên này đánh lui mình chỉ bằng một mũi tên, chắc chắn thực lực không thể coi thường.

Tiếng gọi của công chúa Louise đã rơi vào tai gã thiên sứ. Sắc mặt Sphinx lập tức biến đổi, khóe miệng gã nở nụ cười giễu cợt:

- Ồ, ta cứ tưởng là ai, thì ra ngươi chính là gã công tước hoa Tulip đó?

Nói rồi, ánh mắt gã thoáng vẻ đắc ý:

- Không ngờ hôm nay lại dụ được ngươi đến đây.

Đỗ Duy còn khoa trương hơn cả gã:

- Ồ, ngươi biết ta sao? Thế ngươi có thể nói cho ta biết, thằng người chim mọc cánh nhà ngươi, từ đâu chui ra thế?

Sphinx nổi giận đùng đùng:

- Tên thô lỗ kia, ngươi dám dùng lời lẽ xúc phạm đến thiên sứ mà nữ thần phái xuống sao?

- Thiên sứ ư? – Đỗ Duy cười ngặt nghẽo:

- Ngươi là thiên sứ á? Ha ha ha ha ...

Tuy hắn đang cười nhưng ánh mắt lại trở nên chăm chú!

"Bùng!" Vầng thánh quang trên cây chiến thương chỉ về phía Đỗ Duy, Sphinx lạnh lùng nói:

- Ta nghe nói công tước hoa Tulip nổi tiếng là thiếu niên thiên tài, nay xem ra chẳng qua chỉ là một thằng nhóc ngạo mạn không biết trời cao đất dày mà thôi."

Đỗ Duy chẳng chịu kém cạnh:

- Hừ, ta cũng nghe nói thánh địa thánh khiết nhân từ của thần điện, giờ thì cũng chẳng hơn gì cái chốn đê tiện chuyên giở những trò hèn hạ sau lưng. Bẩn thỉu tham nhũng ... Hừ, ngươi là thiên sứ? Đừng tưởng trên lưng mọc được vài cái cánh mà dám mạo nhận thiên sứ! Ta mà dán thêm râu rồi đeo thêm cây thánh giá, ta còn bảo ta là Jesu cơ!

- Je...Jesu?

Sphinx hoang mang không hiểu, đang định nói "Jesu là ai" thì đột nhiên Đỗ Duy đã ra tay trước.

Đỗ Duy chẳng phải là Kỵ sỹ gì ráo, càng không phải để ý đến cái mớ quyết đấu phong độ rắm chó kia. Hắn vốn tin tưởng một điều là đã chơi ai phải chơi cho chết nó – mặc dù thực lực bây giờ đã khác xa lúc xưa, nhưng cái lòng tin "chơi khăm" này vẫn không hề thay đổi.

Đỗ Duy chưa từng cho rằng không tuyên đã đánh là một hành vi hèn hạ!

Chỉ cần có thể xử gọn đối phương, thì phương pháp có hèn hạ đến đâu cũng là cách tốt!

Sphinx chưa kịp nói dứt câu thì Đỗ Duy trước mắt đã bất chợt biến mất tự lúc nào! Gã kinh ngạc đến tột độ! Bởi vì nếu đối thủ chỉ dùng thuật ẩn thân hoặc tốc độ cực nhanh để thoát khỏi tầm mắt của mình – hai loại kĩ năng này chẳng có tác dụng gì trước mặt Thánh Giai cường giả cả.

Chỉ có sức mạnh Thánh Giai chân chính mới có thể xuyên qua vết nứt không gian!

Không nghi ngờ gì nữa, sự biến mất của Đỗ Duy khiến Sphinx giật thót: Tên công tước hoa Tulip này chẳng lẽ cũng là thánh giai?

Mất dấu Đỗ Duy, Sphinx không hề do dự, lập tức hét vang một tiếng, chiến thương màu bạc mang theo một vầng thánh quang quét rộng khắp xung quanh! Đúng giây phút ấy, mặt đất và không khí trước mặt Sphinx bùng nổ vô số điểm sáng đỏ rực, những tia sáng này sau một hồi lấp lánh liền hình thành nên vô số những quả cầu lửa hừng hực thiêu đốt.

Uỳnh một tiếng, vô số quả cầo lửa đập liên tục lên người Sphinx. Đây không nghi ngờ già mà chính là kĩ xảo Đỗ Duy dùng thạo nhất: Thuật thuấn phát hỏa cầu.

Nhìn động tĩnh lớn như vậy, nhưng Sphinx thì suýt nữa tức chết. Chiến thương màu bạc của hắn quét ngang, thánh quang đã hình thành nên một quả cầu ánh sáng khổng lồ bảo vệ bản thân ở bên trong, vậy mà còn chưa đợi được đến đòn tấn công của đối phương thì đã phải hứng đòn cầu lửa tầm thường đến không thể thấp kém hơn nữa.

Tuy số lượng có nhiều một chút, nhưng đám cầu lửa nhỏ này còn lâu mới làm tổn hại được dù chỉ là một sợi lông của thiên sứ.

Thánh quang dày đặc tản ra, nhất thời đám cầu lửa ở xung quanh đang có vẻ rất mất hứng thì bất chợt tan rã ra trong ánh sáng hào quang thánh khiết!

Sphinx đang định buông lời châm chọc thì đột nhiên cảm thấy không ổn!

Thánh quang hộ thể vốn dĩ đang chờ cơ bùng phát, giống như một bể nước đầy, lại cũng giống như một nắm đấm ngưng tụ đầy sức mạnh, chờ đối phương xông tới. Nhưng ai ngờ Đỗ Duy lại chỉ dùng một cái hỏa cầu thuật thấp kém nhất. Nhưng chính vì vậy mà thánh quang đang đợi phát kia đã bị cầu lửa đầy trời kích thích, tức thì phát tiết tất cả sức mạnh đã tích lũy ra ngoài!

Thánh quang một khi bị phát động thì lập tức hình thành nên một làn sóng năng lượng, chấn tan tất cả đám hỏa cầu xung quanh ... Nó cũng giống như tích tụ một lực ngàn vạn cân, nhưng đón đầu lại là mấy con kiến nhép.

Một khi thánh quang phòng ngự bị kích phát thì nó cũng giống như một nắm đấm ngàn cân đập vào khoảng không ...

Lực cũ vừa đi, lực mới còn chưa tới, Đỗ Duy nhắm chuẩn cơ hội thánh quang của đối phương phát tiết, cái giây phút ngắn ngủi mà sức mạnh của gã kia bị rút không ...

Vút!

Một tia sáng tím nhỏ dường như xé rách thánh quang trong chớp mắt. Đó chính là một cạnh của cây trường cung trong tay Đỗ Duy.

Trên cạnh cây cung Mũi Tên Địa Ngục Fedora là những gai nhọn vừa dài vừa sắc, lúc ấy phủ đầy hào quang màu tím, không ngờ lại dễ dàng đâm thủng thánh quang nhìn có vẻ mạnh mẽ kia!

Một chiêu!

Mới chỉ một chiêu! Đỗ Duy mới chỉ tung một chiêu mà đã dễ dàng đâm xuyên thánh quang của một đối thủ thánh giai?!

Ánh sáng tím lấp lánh chói ngời, chọc vào lồng ngực gã thiên sứ từ một góc kì lạ, phập một tiếng, thiên sứ hự lên, máu màu ám kim chảy ra từ lồng ngực! Gã thầm kinh hoảng! Gã không sao ngờ nổi Đỗ Duy lại có thể phá vỡ phòng ngự của mình chỉ bằng một chiêu. Thanh chiến thương trong tay vung ngang, xoẹt một tiếng hất văng những lưỡi sắc trên đầu cung.

Lúc này Đỗ Duy đã dãn sát lại gần Sphinx, hắn bước vào bên trong thánh quang của gã thiên sứ mà không gặp phải trở ngại gì! Tuy chiến thương của đối phương đã hất văng trường cung của hắn, nhưng Đỗ Duy xoay bàn chân, cả người như không có xương vậy, làm ra một động tác vặn mình không tưởng tượng nổi --- giống hệt như một con bướm khẽ khàng tung cánh!

Vút!

Bên trong tư thế nhìn thì hoa lệ này ẩn giấu sát cơ! Đỗ Duy vừa xoay người, không ngờ đã lách khỏi đầu mũi thương bạc. Lưỡi sắc trên cạnh cung rạch qua vai thiên sứ từ trước ra sau, để lại một vệt máu dài hơn một gang!

Gã thiên sứ cảm giác được hào quang màu tím trên binh khí của đối phương sau khi len lỏi vào cơ thể mình, thánh quang của mình tuy mãnh liệt nhưng lại có vẻ như không chống đỡ nổi ... miệng vết thương trên ngực và vai cùng lúc toác ra.

Vết thương toác ra không hề có cảnh tượng máu thịt bầy nhầy mà lại giống như bị hút hết sức sống, khô quắt lại.

Sphinx trong lòng kinh hãi!

Gã không ngờ thực lực của tên công tước hoa Tulip này lại mạnh như vậy! Giờ đây gã nào dám coi thường!

Cố nhịn cơn đau trên cơ thể, gã trút hết toàn bộ thánh quang. Trong nháy mắt khắp người Thiên sứ bừng lên ánh sáng trắng khiến người khác không sao nhìn thẳng được.

Cây chiến thương màu bạc như sống lại, mũi thương tỏa ra một vầng quang ảnh giống như một con Độc Long uốn lượn!

Đỗ Duy tấn công một đòn đắc thủ, hắn đã lui lại từ sớm, liền đó nghe thấy một tiếng nổ vang!

Trong chớp mắt, cây chiến thương màu bạc đã đến trước mặt. Đỗ Duy nhanh trí, lập tức không khí xung quanh hắn xuất hiện mấy tấm khiên vàng kim! Trên tấm khiên còn khắc từng dòng kí tự hoa văn kì dị.

Tấm khiên nhanh chóng vây lấy xung quanh Đỗ Duy, đây chính là trang bị phòng ngự ma pháp cao cấp do Đỗ Duy tự luyện chế ra: "Quang Minh Chi Thuẫn"

Mũi thương bạc đập mạnh lên mặt một tấm khiên! Sức mạnh thánh giai của thiên sứ lợi hại cỡ nào chứ, huống hồ lại còn trút toàn lực. Một tiếng nổ tung, tấm khiên phát ra tiếng nứt vỡ, không trụ nổi.

May mà khi chế tác Quang Minh Chi Thuẫn, Đỗ Duy đã dùng ma pháp cộng hưởng sức chịu đựng của các tấm khiên với nhau, một thương của thiên sứ tuy lợi hại, nếu chỉ có một tấm thì đã vỡ tan từ lâu, nhưng mấy tấm khiên cũng phát huy tác dụng, vẫn miễn cưỡng đỡ được một nhát.

Thân thể Đỗ Duy đã văng ra phía sau trong tiếng nổ, thụt lùi một đoạn khá xa mới đứng vững.

Tốc độ xoay tròn của mấy tấm khiên vảy rồng to lớn bên người hình như cũng đã chậm lại chút ít, Đỗ Duy cúi đầu nhìn thấy một tấm trong số đó đã chằng chịt vết nứt, khiến hắn xót cả ruột!

Thằng người chim kia, mày giỏi lắm! Quả nhiên lợi hại!

Hẵn chợt nảy ra một ý, lập tức thu hồi Quang Minh Chi Thuẫn!!

Sphinx trong lòng lúc này càng tức giận! Trước đó gã đã coi thường tên công tước hoa Tulip trẻ tuổi này, không ngờ loáng một cái đã chịu thiệt! Gã lập tức hít sâu một hơi, nháy mắt sau da thịt khô héo trên vết thương ở ngực và vai đã căng đầy trở lại!

Đỗ Duy nhìn cảnh đó mà buột miệng "Ý" lên một tiếng.

- Hừ, tên đê tiện, ngươi chỉ biết đánh lén thôi sao!

Sphinx giơ ngang cây thương:

- Xem giờ ngươi còn giở trò gì nữa!

Hét xong, Sphinx trong cơn thịnh nộ đã nhấc thương đâm tới.

Bốn cánh sau lưng thiên sứ vẫy mạnh, một bước đã bay xa mười mấy mét! Chiến thưng màu bạc mang theo thánh quang rít gào đâm đến Đỗ Duy!

Sphinx tuy tức giận nhưng trong lòng gã lại nghĩ đến một điểm: tên công tước hoa Tulip này, nghe nói hắn là một ma pháp sư. Tuy thực lực mà hắn vừa mới biểu hiện ra, dường như đã đạt đến thánh giai nhưng cho dù là ma pháp sư thánh giai, gặp phải võ giả thánh giai, bị đối phương dồn đánh cận thân thì cũng chỉ có con đường chết!

Một thương đâm tới, trên mũi thương ẩn ước có tiếng sấm rền! Thánh quang dường như đã trùm lấy cả hai người bên trong!

Mắt thấy Đỗ Duy đã ở ngay trước mắt, không còn khả năng né tránh, ánh mắt Sphinx trở nên hung tợn ...

Keng!

Một tiếng vang thanh thúy, mũi thương dường như đã đâm phải một vật gì cứng chắc --- chẳng lẽ tên đó lại dùng mấy tấm khiên vàng kim sao?

*****

Sphinx hừ lạnh một tiếng, điên cuồng thúc giục thánh quang của mình. Chiến thương màu bạc phát ra một chuỗi tiếng rền vang, mũi thương rung lên, liền một hơi đâm mười mấy nhát lên người Đỗ Duy!! 

Phập phập phập!!!!!

Một chuỗi tiếng động liên tiếp, giống như phát nào phát nấy đều trúng mục tiêu, thế nhưng trong lòng Sphinx lại chợt thấy bất an! Gã thấy cây thương bạc trong tay, mỗi nhát đâm xuống tựa như là đâm vào hư không vậy ....

Đúng thế!

Rõ ràng là từ âm thanh có thể đoán được mũi thương chắc chắn đã đâm trúng bề mặt cứng, nhưng về cảm ứng sức mạnh mà luận thì chẳng khác nào bản thân mình đang điên cuồng đâm qua ánh sáng. Giống hệt như đánh vào khoảng không, chẳng có chút cảm giác trúng đích nào.

Gã lập tức chăm chú nhìn sang, lại thấy Đỗ Duy đang cười tít mắt đứng đó. Cái tên này không ngờ sắc mặt chẳng biến đổi chút nào!

Bản thân gã đâm một hơi mười mấy nhát, mỗi nhát đều có sức mạnh phá núi nát đá, chọc lên người đối phương nhưng lại chẳng có mũi nào trúng người đối phương cả.

Cứ như là còn cách cơ thể đối phương một li, mũi thương liền bị thứ gì đó ngăn lại!

Bầu không khí như biến thành mặt nước, mười mấy thương liên tiếp thế mà chỉ để lại trong không khí mấy điểm trắng ... tán ra theo sóng khí.

Điều này ... điều này sao có thể!

Thiên sứ lập tức nghĩ đến một khả năng cực kì đáng sợ!

Gã bất chợt lùi về mấy bước, hai tay nắm chặt trường thương, bốn cánh sau lưng đột ngột vẫy mạnh. Thánh quang toàn thân bùng cháy!

Thân hình thiên sứ lập tức tung bay lên cao mấy mét, sau đó là một tiếng rền vang, thánh quang trên đầu mũi thương hình thành nên một cơn gió lốc đổ ập xuống!!

Rầm!!!

Một thương này giáng xuống đỉnh đầu Đỗ Duy, thế nhưng lại giống như bị thứ gì đó chặn cứng lại! Vẻ mặt thiên sứ Sphinx ngưng trọng, miệng phát ra một tiếng gầm giận dữ!

Da thịt trên mặt gã chợt tỏa ra một vầng sáng trắng, cặp cánh sau lưng đập mạnh và nhanh đến mức hoa cả mắt, hiển nhiên là đã đến cực hạn rồi!

Cuối cùng!

Tiếng đổ vỡ truyền đến!

Một thương này mang theo sức mạnh Thánh Giai, cuối cùng cũng đánh tan tành không gian nhỏ mà Đỗ Duy đang đứng!

Thân thương cuối cùng xuyên qua vết rách không gian, chạm lên người Đỗ Duy!!

Vút!!!!!

Âm thanh chấn động này giống như là tiếng rít, sóng dư âm tản ra bốn phía!

Lấy chỗ hai người đứng làm trung tâm, cả sóng âm kia cũng biến thành một làn sóng xung kích cực mạnh!

Hussein và công chúa vốn đang ở xung quanh, thân thể đã bị thổi văng ra!

Tiếng sóng chấn chói tai như muốn xuyên thủng màng nhĩ Louise! Bất kể nàng có bịt tai kín cỡ nào cũng không có tác dụng gì, thậm chí đến cả tiếng hét của mình cũng không nghe thấy!

Trên mặt đất, trên cánh đồng hoang xung quanh hai người đã xuất hiện vô số vết nứt dài, liền đó từng mảnh đất đá vụn nát vụn thêm ra trong sóng âm chấn động, bị bốc lên khỏi mặt đất bay tán loạn...

Tiếng thét của thiên sứ càng lúc càng dài, giống như một thứ ma âm chấn nát tim phổi con người!

Nhưng sau đó một giây, lại thấy trên mũi thương đâm lên người Đỗ Duy – trên mũi cây chiến thương bạc đó – một thứ nhỏ xíu đang vỡ nát ....

Rồi Sphinx kinh ngạc nhìn Đỗ Duy trước mắt, tên "Đỗ Duy" này từ đỉnh đầu hắn nhanh chóng vỡ tan thành muôn mảnh, tiếp theo là vai, cảnh tay, hông, và chân hắn ....

Tất cả đều hóa thành mảnh vụn, biến mất trong gió.

Thế nhưng càng kì dị hơn là, cùng lúc tên Đỗ Duy kia bị mũi thương của mình đâm cho vỡ nát, ở chính chỗ cũ, dưới những mảnh vỡ lại xuất hiện một Đỗ Duy mới!!!

Ánh sáng!!!

Cảm giác đầu tiên lọt vào mắt Sphinx chính là hào quang chói mắt!

Hào quang đó giống như có 5 màu: đỏ, cam, lam, lục, tím!

Năm luồng sáng kì lạ đan xen nhau, chiểu rọi cho nhau, lấp lánh trên người Đỗ Duy!

Còn Đỗ Duy .... Hắn vẫn đứng đó, nhưng toàn thân hắn lại bọc trong một bộ áo giáp thần kì tỏa sáng rực rỡ!!

Bộ giáp đó không biết được làm từ kim loại gì, mỗi một mảnh đều phát ra ánh sáng khác nhau! Mỗi tia sáng giống như một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất, đẹp đến mức đỉnh điểm! Kể cả từng đường nét hoa văn trên mặt giáp cũng đẹp đến cực hạn!

Bộ áo giáp phủ kín toàn thân này, tựa như mỗi một vị trí đều được nỗi liền một cách hoàn toàn tự nhiên, không thể nhìn ra một kẽ hở nào!

Gã thiên sứ trong lòng không ngờ lại nảy ra một ý nghĩ kì cục mà chẳng hiểu vì sao:

Hoàn mỹ!!

Đây dường như là một bộ áo giáp hoàn mỹ đến độ không thể nào tìm ra dù chỉ là một chút xíu tì vết!!

Tạo hình gợn nước ngập tràn sức mạnh và sự dung hợp đầy sắc bén, hơn nữa sau lưng còn có hai tấm cánh bạc dài, cánh mỏng nhưng mang theo hào quang lạnh lão và sắc bén!

Mũi thương của gã điểm nhẹ lên ngực Đỗ Duy!

Đầu cây chiến thương màu bạc đột nhiên vỡ vụn một cách lặng lẽ! Một chút xíu tiếng động cũng không có, trên mặt bộ giáp đẹp gàn như hoàn mỹ kia, một vệt xước nhỏ xíu cũng không lưu lại, mà mũi thương đã vỡ nát rồi!

Liền đó con tim hoang mang của Sphinx chợt bị cơn đau kịch liệt nơi tay làm choàng tỉnh!

Gã cúi đầu nhìn xuống thì thấy đôi tay vốn dĩ lành lặn của mình – đôi tay nắm thanh trường thương – từ đầu ngón tay trở xuống, tất cả da thịt bị bóc sạch, lộ ra xương trắng ởn ghê người!!

Tốc độ da thịt bị lột nhanh đến mức chả mấy chốc mà lan xuống cổ tay cánh tay gã!

Sphinx lúc ấy mới kinh hoảng rú lên điên cuồng, vội vã buông tay nắm trường thương ...

Chính vào giây phút gã buông lỏng tay, cây chiến thương vốn sắc nhọn vô cùng bất chợt hóa thành bột phấn!

Thiên sứ đau đớn rú lên, thân hình gã lảo đảo ngã bay về phía sau.

Đỗ Duy mỉm cười lạnh lùng, nụ cười bọc dưới thần quang ngũ sắc của tấm áo giáp gần như hoàn mỹ. Trông hắn tựa như thần linh giáng lâm nhân gian!!

Thiên sứ gào lên thê thảm, hai cánh tay gã chỉ còn lại hai khúc xương trắng!

Trong cơn đau tột độ, gã gắng sức thôi thúc thánh quang của mình hòng chữa lành thân thể tàn tạ, nhưng "Tấm thân bất tử" thử đâu linh đấy trước kia, giờ đây thánh quang của gã như bị thứ gì đó khóa cứng, mặc cho gã cố gắng thế nào cũng không thể phát ra dù chỉ một tia!!

Tiếng gào thê thảm, chói tai, toàn thân thiên sứ Sphinx run bần bật, gần như đứng cũng không vững nữa! Hơn nữa không thể bùng phát thánh quang càng khiến cho lòng gã sợ hãi đến cực điểm!!

Gã lảo đảo bước đến hét lên với Đỗ Duy:

- Không thể nào! Ngươi! Ngươi làm sao mà khóa được thánh quang của ta!

Đỗ Duy mỉm cười, hắn cứ nở nụ cười mỉm như thế, bước từng bước lên phía trước, dưới thần quang ngũ sắc chói lòa, Đỗ Duy khẽ nhấc tay, thánh khiết như hào quang thần thánh rọi xuống nhân gian!

- Có gì mà không thể?

Đỗ Duy cười lạnh:

- Ta không hề tấn công ngươi! Chỉ có điều, vừa nãy ngươi đâm ta liên tục mười mấy nhát, cộng thêm một nhát toàn lực cuối cùng – ta chẳng qua chỉ là ngưng tụ toàn bộ sức mạnh rồi trả lại cho ngươi mà thôi --- còn ta, ta có tấn công ngươi tí nào đâu. :

Sphinx có vẻ như đã không sao cầm cự nổi trong cơn đau dữ dội, phốc một tiếng, gã quỳ sụp xuống đất gào lên:

- Không thể nào! Ngươi làm sao mà làm được điều đó! Ngươi ... ngươi còn khóa chặt sức mạnh của ta! Cùng là thánh giai, ngươi làm sao mà làm được chứ!!

Nụ cười trênmặt Đỗ Duy càng đậm, nhìn gã Sphinx trước mặt, hắn chậm rãi bước đến bên cạnh Sphinx, rồi đột ngột giơ cả hai tay tóm lấy hai cánh sau lưng tên thiên sứ .....

Rắc!!

Một tiếng kêu gào thê thảm vang lên! Máu màu vàng kim túa ra, thấm chí phụt cả lên trên áo giáp của Đỗ Duy, thế nhưng dưới vầng hào quang ngũ sắc, máu lập tức bốc hơi không để lại một giọt nào.

Đỗ Duy tự tay bẻ gẫy hai cánh thiên sứ, lạnh lùng nhìn Sphinx đẫm trong huyết dịch ám kim, nói:

- Hừ, quả nhiên không phải là người, đến máu cũng khiến ta thấy tởm lợm.

- Nói, nói cho ta! Ngươi làm thế nào mà làm được? Rõ ràng ngươi chỉ là nhân loại ... ngươi.. chẳng lẽ ngươi không phải là thánh giai?!

Sphinx ngước nhìn lên như đang giãy chết.

Đỗ Duy thoáng cười, ánh mắt trôi đến một phía xa xăm --- Tây Bắc.

Hắn chợt nhớ đến câu nói của người kia lúc trước, giờ đây, hắn cũng buột miệng thốt lên:

- Thánh giai .... Ta từ lâu đã không phải rồi!

Banh một tiếng, thiên sứ Sphinx đang quỳ trên mặt đất, nhục thân của gã bất ngờ vỡ nát!

Liền đó, trong đống máu thịt đầm đìa, một bóng sáng màu ám kim phá vỡ thân thể chui ra xông lên không trung, mang theo một tiếng hú dài thê lương tuyệt vọng, lao như điên về phía Đông ....

Đỗ Duy ngẩng đầu nhìn cái bóng sáng đi xa, mặt hắn nở nụ cười lạnh:

- Đây mới là bộ mặt thật của thiên sứ! Hừ .... Muốn chạy sao?

Nói rồi hắn khẽ rút ra cây cung Mũi Tên Địa Ngục Fedora, nhẹ kéo dây cung, thân thể hơi nghiêng một chút, nhắm thẳng vào cái bóng sáng đang bỏ chạy phía xa.

- Ngươi rất may mắn, thiên sứ ... bởi vì ngươi là người đầu tiên trên thế giới này được chứng kiến áo giáp trăng khuyết năm màu của ta ... còn nữa ... tuyệt chiêu thần khí của tinh linh thần ....

Dứt lời ngón tay hắn khẽ níu dây cung, miệng nhả ra hai chữ:

"Sao Băng!"

Trong nháy mắt, một ngôi sao băng vút bay ra bắn lên không trung, chiếu sáng bừng cả một khoảng trời ...

Ngôi sao băng này đẹp đến mức khiến người ta si mê ngây ngất! Ngôi sao băng ấy như đâm xuyên qua cả thời không, trong nháy mắy đã đuổi kịp bóng sáng của thiên sứ đang chạy trốn ....

Rồi một tiếng nổ vang lên, bầu trời phía xa một cụm thứ gì đó phát ra tiếng kêu thảm thiết, rớt từ trên trời xuống!!

Đỗ Duy hạ cây trường cung trong tay xuống, thở dài một hơi.

Thiên sứ ... hừ, nữ thần ư? Hừ!

Áo Giáp Trăng Khuyết Năm Màu – Mũi Tên Địa Ngục Fedora – Sao Băng!

Thần khí từ thời đại thần thoại năm xưa lại một lần nữa tái hiện, dùng chính trên người thiên sứ mà nữ thần phái xuống, chẳng lẽ lại là ý trời?

Lẽ nào ... thời đại thần thoại sắp tái hiện sao?!


Xem : Chữ