Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 400

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 400 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Tâm tư của Lạc Tuyết lúc này cực kì phức tạp. Hắn thậm chí trong nháy mắt vứt chuyện hoàng kim long thừa dịp mình vắng mặt lén chạy ra ngoài sang một bên.... Toàn bộ tâm tư đều đặt lên mình cô gái loài người đang nằm trong lòng Đỗ Duy.

Đó là tinh linh ma pháp hàng thật giá thật đấy! "Mũi tên tâm linh" xịn hẳn hoi!! Ma pháp này trong những truyền thuyết xa xưa của tinh linh tộc chỉ tồn tại trong thời đại thần thoại từ thượng cổ. Trong thời kì thượng cổ sau khi các tộc bị loài người xua đuổi, những di dân còn sót lại sau khi chạy khỏi Roland đại lục, nguyên khí đại thương, rất nhiều chủng tộc đều đánh mất nhiều tuyệt kỹ cổ lão.

Ví dụ như trong thú nhân tộc, truyền thuyết nói thời thượng cổ từng có pháp thuật "Dã tính hô hoán" – một pháp thuật rất hiếm có cực kì nổi tiếng trong tộc thú nhân. Trong những truyền thuyết xa xưa, đây là một vu thuật gia trì chiến lực thần mật nhất trong thú nhân tộc! Thú nhân tuy rằng bẩm sinh không giỏi dùng ma pháp, nhất là sự thiếu sót hoàn toàn trong lĩnh vực "ma pháp có tính công kích", đấy là điểm yếu của chúng. Nhưng chúng lại không thiếu vài pháp thuật gia trì cường đại, cái "dã thú hô hoán" này nghe nói là cái thần bí nhất.

Truyền thuyết nói phép "dã thú hô hoán" gia trì lên một chiễn sỹ, có thể khiến cho chiến sỹ thú nhân đó trong nháy mắt có được sự chúc phúc của thú thần, đạt được sức mạnh của "Thập tượng cửu sư bát hổ thất ngưu lục mã"! Thử nghĩ mà xem, thứ man lực cường đại như vậy, cho dù chỉ dựa vào phép thuật gia trì, chỉ có thể sở hữu và sử dụng trong thời gian ngắn cũng đủ cho một thú nhân chiến sỹ có đủ thực lực sánh ngang với những cao thủ đỉnh trần trên đại lục!

Đáng tiếc, phép thuật thần kì trong truyền thuyết đó cũng đã thất truyền.

Còn có "cây chùy ban phúc" của ải nhân tộc nữa! Ải nhân sở trường chế tạo các thể loại vũ khí. Trong truyền thuyết có một phép thuật gọi là "cây chùy ban phúc", có thể trong quá trình chế tạo vũ khí khiến cho món vũ khí đó không cần trải qua bất kì sự gia trì ma pháp nào cũng có thể tức khắc trang bị một loại ma pháp thuộc tính!

Có thể nói "Mũi tên tâm linh" của tinh linh tộc gần như bằng với "dã tính hô hoán" của tộc thú nhân, ngang với "cây chùy ban phúc" của ải nhân tộc, thậm chí bằng với cả "long thần chúc phúc" và "long thần chiến giáp" của long tộc nữa!!

Ông trời rất công bằng, gần như mỗi tộc đều có một loại pháp thuật mạnh nhất chỉ thuộc riêng tộc mình.

Thân làm vua của cả tinh linh tộc, Lạc Tuyết không ngờ lại có thể nhìn thấy phép thuật mạnh nhất của tinh linh mà hắn ước mơ tha thiết đã lâu ở thế giới loài người, tâm trạng hắn làm sao mà bình tĩnh cho được?!

"Mũi tên tâm linh" ....."mũi tên tâm linh" mạnh nhất đấy! Coi không tất cả phòng ngự vật lý, coi không tất cả ma pháp phòng ngự, ma pháp công kích tính cường đại có thể trực tiếp công kích tâm linh và tinh thần ý thức không gian của kẻ địch! Tuyệt kĩ khiến cho một ma pháp sư nhân loại có thể đánh bị thương một cường giả thánh giai!

So với thu hoạch này thì mấy cái trò vặt của hoàng kim long chẳng đáng để Lạc Tuyết quan tâm nữa!

Ánh mắt Lạc Tuyết đã nheo lại tự lúc nào không hay, hắn đứng trên tầng mây cao vời vợi, còn bên dưới, Đỗ Duy đang căng thẳng chạm trán với hoàng kim long.

Hoàng kim long – vị tam vương tử long tộc này tuy đã từng hợp tác với Đỗ Duy, nhưng dù sao thì nó cũng chưa gặp Đỗ Duy. Có điều với sự thông minh của long tộc, từ trang phục của Đỗ Duy nó vẫn ẩn ước đoán ra được mấy phần.

Quả nhiên......

- Hừ, thì ra long tộc vẫn còn chưa tuyệt diệt.

Đỗ Duy nhìn chằm chằm vào cái gã đứng phía xa:

Không ngờ vẫn còn một con hoàng kim long .... Chắc ngài chính là gã long tộc tam vương tử đã đầu hàng tội dân đó hả?

Hoàng kim long cố dằn cơn giận, trong lòng nó càng có chút sợ hãi, đảo mắt nhìn khắp xung quanh ---- Lạc Tuyết đâu? Động tĩnh khi nãy ắt hẳn đã kinh động đến tinh linh vương rồi, sao hắn vẫn chưa xuất hiện? Chẳng lẽ hắn nấp ở đâu đó chuẩn bị trừng phạt mình?

Càng nghĩ như vậy hoàng kim long càng thêm sợ hãi trong lòng. Nó rút phăng tấm áo choàng trên người, nghiến răng nói:

-Ngươi .... Chẳng lẽ ngươi chính là Đỗ Duy? Là cái tên công tước hoa Tulip đó sao?

- Không sai, long tộc tam vương tử tôn kính ... hình như hai năm trước chúng ta đã từng là minh hữu cơ đấy!

Đỗ Duy ôm Jojo trong lòng, sắc mặt Jojo sau khi đã uống nước suối trẻ mãi không già thì dần dần hồng hào trở lại, hô hấp cũng đã đều hơn. Đỗ Duy thở phào một hơi, thế nhưng đối với chuyện Jojo bị thương, trong lòng hắn vẫn không sao dẹp nổi cơn giận dữ bùng nổ, lời lẽ cũng cực kì gay gắt:

- - Hừ, chỉ là không ngờ tới vương tử của long tộc bây giờ đã lạc đến bước đường này. Nói rõ mục đích đến của ngươi đi, đồ thằn lằn to xác!

Hoàng kim long thầm cân nhắc, mặc dù không biết tinh linh Vương có đang ẩn nấp xung quanh hay không, nhưng rốt cuộc có cơ hội gặp mặt Đỗ Duy, nó không biết nên hay không nên tiếp tục kế hoạch của mình ... hình như cô gái bị mình đả thương đó có quan hệ khá sâu với Đỗ Duy, Đỗ Duy hắn có vẻ rất tức giận.

- Công tước hoa Tulip ....

Hoàng kim long đang định nói thì ngay lúc ấy, Đỗ Duy xuất thủ!!

Đỗ Duy chẳng phải là kị sỹ gì đó mà phải chào hỏi lẫn nhau, nói mấy câu xưng tụng trước khi động thủ .... Châm ngôn của hắn chính là món pháp môn muôn thuở "tiên hạ thủ vi cường, hậu hạ thủ tao ương"

Đặc biệt mấy món chơi khăm người khác không nói đã đánh càng là thứ hắn trăm lần thử thì trăm lần linh nghiệm.

Thừa lúc hoàng kim long đang nói chuyện, Đỗ Duy đã ra tay trước!

Gần như trong nháy mắt trước mặt Hoàng kim long đã xuất hiện vô số đốm lửa. Vô số hỏa cầu chớp mắt đã xuất hiện ở trước mặt và bốn phía trên dưới trái phải khắp người, chúng đổ dồn lại dày đặc khắp bốn phương tám hướng.

Đỗ Duy vừa xuất thủ đã dùng luôn tuyệt chiêu chơi khăm số một của mình "thuấn phát hỏa cầu thuật"

Trong nháy mắt dẫn nổ vô số quả cầu lửa, trong không trung lập tức hình thành nên một lưới lửa lớn, tiếng nổ vang rền đem theo hỏa quang hừng hực nhấn chìn hoàng kim long bên trong.

Ánh lửa đã nuốt luôn nửa sau câu nói của hoàng kim long --- tuy nó đã bị hỏa quang đầy trời nuốt chửng nhưng Đỗ Duy sẽ không ngây thơ đến mức cho rằng một con hoàng kim long có thể mất mạng vì thứ hỏa cầu thuật này.

Trên thực tế, thực lực của Đỗ Duy càng cao thì đối thủ gặp phải lại càng mạnh. Hắn đã rất rõ loại "thuấn phát hỏa cầu thuật" mô phỏng này trước mắt cao thủ căn bản không là cái gì, nhưng đối phó với đối thủ làng nhàng thì thừa sức.

Chỉ có điều loại hỏa cầu thuật mô phỏng thuấn phát trên diện tích lớn này, xét trên hiệu quả âm thanh ánh sáng đích thực cực kì choáng ngợp, chỉ nhìn thôi cũng rất có tác dụng dọa người.

Đến cả kẻ đứng tít trên cao như Lạc Tuyết khi mới thoạt thấy cảnh này cũng thót cả tim! Phản ứng đầu tiên của hắn chính là: cấm chủ hỏa hệ ma pháp ư? Sao lại thế được?!! Chẳng lẽ là cấm chú hỏa hệ của nhân loại: "Liệt hỏa phần thành"??

Có điều với thực lực cường đại, chỉ thoáng chốc Lạc Tuyết đã nhìn thấu trò mèo của Đỗ Duy. Đã rõ đây chẳng phải là thuấn phát thuật, mà hỏa quang đầy trời đó tuy nhìn thì rất tưng bừng nhưng uy lực thực sự chỉ đến mức của hỏa cầu thuật thông thường mà thôi.

Hoàng kim long hú dài một tiếng, sau sự kinh hoảng ngắn ngủi nhất thời, nó tức khắc xông khỏi tầng khói lửa xung thiên. Quanh người nó bao bọc một tầng khí diễm màu vàng kim, lửa không cánh nào làm thương tổn đến nó.

Sự xuất thủ cướp cờ của Đỗ Duy khiến cho Hoàng kim long lập tức buông bỏ ảo tượng liên hợp với hắn. Nếu đối phương đã coi mình là kẻ địch, mà Lạc Tuyết lúc này nói không chừng đang ở ngay đây, còn mang thứ ảo tưởng này cũng chẳng còn chút ý nghĩa nào nữa.

Thế nên hoàng kim long xông khỏi màn lửa, quyết định cho tên công tước hoa Tulip dám ra tay với mình một chút trừng phạt.

Đen theo một tiếng gầm nhẹ, hoàng kim long sau khi thoát khỏi biển lửa liền hóa thành một quầng sáng kim sắc, vụt cái đã xuất hiện trước mặt Đỗ Duy! Nó đã tổn thất không ít ma lực, không còn khả năng tiếp tục sử dụng long ngữ ma pháp gì nữa mà trực tiếp đem thân thể cường hãn bẩm sinh của hoàng kim long ra sử dụng vũ kĩ của long tộc!

Một quyền mạnh mẽ không chút hoa lệ đấm thẳng về phía đầu Đỗ Duy. Một đấm này chứa đầy sức mạnh, lấy ưu thế thiên phú cường đại của hoàng kim long làm cơ sở.

Nhưng Đỗ Duy sớm đã có chuẩn bị!

Nay từ khi mới tung ra hỏa cầu, Đỗ Duy đã nhanh chóng lui về đồng thời trong miệng tức khắc lẩm nhẩm niệm tụng chú ngữ --- cảm tạ công ơn dạy dỗ của Gandalf áo bào xanh, trình độ niệm chú ngữ của Đỗ Duy từ lâu đã tiến bộ vượt bậc, một chuỗi chú ngữ phức tạp khó nhằn hắn chỉ mất có một thời gian ngắn đã dễ dàng hoàn thành. Mắt thấy hoàng kim long xông khỏi màn lửa đến trước mặt, Đỗ Duy cũng vừa kịp niệm xong âm tiết cuối cùng của chú ngữ!

Hỏa cầu thuật chẳng qua chỉ là trò câu giờ tranh thủ thời gian niệm chú cho Đỗ Duy mà thôi!

Hô!

Sau khi âm tiết cuối cùng kết thúc, trước thân thể Đỗ Duy bất thình lình lóe lên một vầng hào quang ma pháp lấp lóe kim quang nhàn nhạt!Trong nháy mắt, trái phải trước sau quanh người Đỗ Duy đồng thời xuất hiện bốn tấm thuẫn bài vàng kim khổng lồ!

Đó chẳng phải là quang ảnh do hào quang ma pháp ngưng tụ thành, mà là kim sắc thuẫn bài hàng thật giá thật!

Mỗi tấm khiên đều cao hơn đầu người, có hình elip, tấm khiên cao lớn tỏa ra ánh sáng vàng kim, như thể đã trải qua sự rèn giũa của vũ khí ma pháp thượng đẳng nhất. Trên mặt khiên có ma lực ba động mãnh liệt, khiến người khác không khỏi động dung. Ngoài ma lực ba động ra, còn tán phát một thứ khí thế áp bức lúc ẩn lúc hiện.

Bốn tấm thuẫn bài ảo hóa ra từ giữa thinh không, lập tức nhanh chóng vây quanh Đỗ Duy xoáy tít!

Binh!

Một quyền của hoàng kim long đánh lên bề mặt tấm thuẫn bài, lực xung kích mạnh mẽ không ngờ đến cả tấm thuẫn bài đó cũng hoàn toàn không chịu đựng nổi. Ánh hào quang ma pháp đầy trời bất chợt sáng bừng lên, liền đó nghe thấy tiếng hoàng kim long rú lên kinh hãi, thân hình đã bị quầng sáng ma pháp chấn văng ra ngoài.

Còn Đỗ Duy ôm Jojo yên ổn đứng giữa bốn tấm khiên kim sắc đang xoáy tít.

Trên mặt tấm khiên màu vàng kim lưu quang lấp loáng, trên bề mặt đó dường như tự đã có sẵn một thứ hoa văn nào đó, hoàng kim long mới liếc nhìn đã lập tức nhận ra!

Đây .... Tấm khiên này chẳng phải dùng vảy của hoàng kim long chế tạo ra sao? Trong tay Đỗ Duy làm sao lại có vảy hoàng kim long cơ chứ, vậy thì đáp án tự nhiên khỏi nói cũng biết: chắc chắn là của người anh bị Đỗ Duy giết chết đó của mình, long tộc nhị vương tử!

Mà tấm khiên đang xoáy tít cực nhanh đó, trừ bản thân vảy hoàng kim long cực kì kiên cố ra, càng mãnh mẽ hơn phải nói đến ma pháp trận phòng ngự cũng cực kiên cố. Năng lực phòng ngự của loại ma pháp trận này rất cổ quái ....

Tinh linh vương đứng trên cao, dựa vào học thức phong phú cùng với rất nhiều kí ức về các truyền thuyết cổ xưa, lập tức nhận ra.

Đây chính là một trong những ma pháp phòng ngự cao cấp nhất của nhân loại "quang minh chi thuẫn"!

Khác với những kết giới ma pháp phòng ngự thuần túy khác, quang minh chi thuẫn được xưng là một trong những loại mạnh nhất trong số các ma pháp phòng ngự cao cấp của loài người! Bởi vì thứ phép thuật này tịnh không chỉ đơn thuần dùng ma pháp để ngưng kết phòng ngự mà là thông qua thực thể! Nhưng nó cũng.... rất kén chọn tài liệu, vì thế thứ cực kiên cố như vảy rồng, đồng thời lại không bài xích ma pháp đã trở thành nguyên liệu tuyệt hảo nhất.

Thứ "quang minh chi thuẫn" do ma pháp cao cấp chế tạo ra này được coi là "thuật phòng ngự mạnh nhất", bởi nó có đặc tính "hấp thu thương tổn" cùng với "phân giải"!

Sau khi thủ đoạn công kích của đối thủ bị tấm khiên ngăn trở, bất kể là công kích vật lí hay công kích ma pháp, tấm khiên kiên cố đều có thể ngăn cản. Đồng thời bốn tấm khiên cùng lúc xoáy tít cực nhanh, mang theo đặc tính "phân giải", có thể trong nháy mắt đem đòn tấn công phải chịu từ kẻ địch phân tán đồng đều lên ba tấm khiên còn lại!

Như thế cũng chính là trừ phi lực công kích của ngươi có thể đánh vỡ đồng thời cả bốn tấm khiên bằng vảy hoàng kim long, nếu không ngươi căn bản không thẻ phá vỡ thuật phòng ngự vững chãi nhất này được! Bởi vì nó có thể phân tán hết lực công kích của ngươi trong nháy mắt!

Mà có khả năng trong chớp mắt đánh tan bốn tấm khiên vảy hoàng kim long ... hơn nữa còn là thứ hoàng kim long lân thuẫn được gia trì thuộc tính phòng ngự ma pháp mạnh mẽ nhất này ... trên cả đại lục, cho dù có đạt đến thánh giai cường giả, chỉ e cũng chưa chắc một đòn làm được!

Cái quang minh chi thuẫn này là do Gandalf áo xanh truyền cho Đỗ Duy, hơn nữa còn có vảy của hoàng kim long!

Bản thân thực lực Đỗ Duy, về thủ đoạn công kích đã có hỏa cầu thuật, lôi đình triệu hoán, còn có đòn tấn công mạnh nhất "mũi tên địa ngục Fedora". Nhưng về phòng ngự hắn rõ ràng rất bạc nhược. Thế nên sau khi lão quái vật sở học uyên bác Gandalf áo xanh đó dạy Đỗ Duy phòng ngự thuật mạnh nhất của "quang minh hệ", Đỗ Duy không chút do dự lấy mấy tấm vảy rồng ra chế tạo thứ đạo cụ ma pháp có tính phòng ngự mạnh nhất này.

Hắn còn từng thử nghiệm qua, đến cả thánh giai như Hussein cũng không cách nào một đòn đánh tan bốn tấm khiên được!

(Đương nhiên một đòn không vỡ nhưng nếu cứ đánh liên tục, cường giả thánh giai vẫn đánh tan được, có điều có thứ phòng ngự thuật mạnh mẽ này, ít nhất có thể đảm bảo trong tương lai khi Đỗ Duy gặp phải kẻ địch thánh giai cường đại sẽ không bị đối phương miễu sát, ít nhất có được tuyệt chiêu bảo mệnh rồi thì có thể chỗng đỡ đối phương một lát, sau đó thừa cơ chạy trốn. )

Đỗ Duy bỏ vốn lớn, dùng mất vô số tài liệu trân quý, thậm chí trên mỗi miếng vảy rồng đều có khảm một viên đá ngũ sắc nhỏ!! Hắn chịu bỏ cái giá này cũng không phải là không có nguyên nhân!

Chế tạo vũ khí phòng ngự mạnh mẽ nhường này vốn dĩ hoàn toàn là để đề phòng Ruga!

*****

Ruga là tử địch của Đỗ Duy, lại bị Đỗ Duy đánh cho có thể nói "nhà tan cửa nát, toàn quân tan vỡ", tất nhiên sẽ hận Đỗ Duy đến tận tủy. Nhất là gã đó lại có thực lực thánh giai! Nếu như hắn chịu bỏ cái vẻ kiêu căng mà chạy đến hành thích Đỗ Duy hay là phục kích, một cao thủ thánh giai như thế nếu như không đường hoàng khiêu chiến mà chạy tới đánh lén thì chỉ sợ Đỗ Duy không thể chống nổi --- cho dù ngươi phòng ngày phòng đêm cũng không thể nào không lọt một giọt nước chứ! 

Vì thế phòng ngự thuật mạnh nhất này vốn Đỗ Duy dùng để đối phó sự tập kích bất ngờ của Ruga trong tương lai. Lúc này đối mặt với hoàng kim long thánh giai, hắn liền lập tức sử dụng.

Mà sự âm hiểm và điên cuồng của Đỗ Duy thậm chí còn vượt xa sự tưởng tượng của Gandalf áo xanh – người đã dạy hắn thuật phòng ngự này!

Quang minh chi thuẫn truyền thống cũng chỉ có lực phòng ngự mạnh đến biến thái mà thôi. Nhưng Đỗ Duy – cái tên bẩn sinh đã tham thấu trò "chơi khăm kẻ khác" đến tận máu thịt này làm sao có thể thỏa mãn với việc phòng ngự và chịu đòn?

Có thứ trữ tồn ma lực mạnh nhất như đá ngũ sắc, nguyên bản trên tấm quang minh chi thuẫn chỉ có thể gia trì ma pháp phòng ngự đã bị Đỗ Duy dùng đá ngũ sắc làm mạnh thêm ba lần!

Đồng thời, lợi dùng triệt để đặc tính dự trữ ma lực gần như vô hạn của đá ngũ sắc, Đỗ Duy đã gia trì một hơi các ma pháp vặt chơi khăm kẻ khác như "bùa choáng" "lời nguyền" "thuật làm chậm" "thuật ăn mòn".. v...v...! Trên cơ bản đã đạt đến độ "phòng ngự đồng thời kiêm phản kích"

Có thể nói, đến đây thì cái quang minh chi thuẫn trên tay Đỗ Duy mới chính thức là thứ phòng ngự thuật mạnh nhất!

Một quyền của hoàng kim long bị thuẫn bài ngăn lại, chấn động cường liệt ngược lại hất văng nó ra, liền đó nó lập tức cảm thấy đầu óc mơ màng, khi nắm đấm tiếp xúc với mặt thuẫn, rõ ràng cả cánh tay trở nên nặng ịch, hơn nữa trên nắm đấm còn thấp thoáng có cảm giác bỏng rát.

Hoàng kim long tức khắc phát hiện ra mình đã trúng phải thứ gì đó đại loại như "bùa choáng" hay "thuật làm chậm". Thậm chí còn có một tia ma lực âm độc dường như ẩn ước muốn ăn mòn cắn nuốt hoàng kim khí diễm của mình!

Trong lòng hoàng kim long càng thêm tức giận, tuy rằng với thực lực của nó căn bản không coi mấy trò vặt vãnh này ra gì nhưng Đỗ Duy âm hiểm như thế quả là đáng ghét!

Bất chợt hú dài một tiếng, khí diễm trên người hoàng kim long tăng vọt, lần nay song quyền cùng bung ra đem theo khí diễm cuồng bạo đánh liền bốn năm đấm lên quang minh chi thuẫn của Đỗ Duy!

Quang minh chi thuẫn dưới sự cường hành công kích của thánh giai cường giả như hoàng kim long cũng phải phát ra những tiếng binh binh khiến lòng người thấp thỏm. Đỗ Duy đứng trong vòng phòng ngự của thuẫn bài đã thoáng nghe thấy! Trong sự tấn công điên cuồng của hoàng kim long, tấm thuẫn bài bên trái gần như đã phát ra những âm thanh nứt vỡ!

Thế nhưng hoàng kim long cũng không dễ chịu chút nào! Mấy tấm khiên này sức phòng ngự biến thái, hơn nữa sức phản chấn cứ ngày một mạnh dần! Nhất là mấy phép thuật như "bùa choáng" và "phép làm chậm" không ngờ càng mạnh thêm sau mỗi lần mình công kích.

- Đồ ngu! Hiệu xưng là thánh giai cường giả mà lại chỉ biết thứ công kích trâu bò này!

Trên tầng mây, tinh linh vương nhìn hoàng kim long phẫn nộ tấn công, trong lòng lắc đầu không ngớt.

Tuy quang minh chi thuẫn là thứ thuật phòng ngự được xưng là mạnh nhất nhưng dù sao Đỗ Duy – người chủ trì ma pháp phòng ngự này mới chỉ là một đại ma pháp sư, nên với sức mạnh thánh giai cường giả như Lạc Tuyết, trải qua quan sát chỉ chốc lát đã tìm ra nhược điểm.

Đương nhiên đây không phải là nhược điểm của bản thân phòng ngự thuật này. Chỉ có điều cho dù phép thuật có mạnh nữa thì khi thi triển trong tay Đỗ Duy, rơi vào mắt cường giả thánh giai rất dễ tìm ra nhược điểm.

Lạc Tuyết đã nhìn ra loại phòng ngự thuẫn này thông qua quá trình xoay tròn mà phân tán sức tấn công phải chịu lên các tấm khiên khác. Loại phân tán này rất xảo diệu, nhưng ... Đỗ Duy dù sao cũng không có thực lực thánh giai, với năng lực đã nhìn ra thời không quy tắc của thánh giai cường giả, chỉ cần kiên nhẫn quan sát sẽ nhanh chóng từ trong quá trình xoay tròn của phòng ngự thuật này tìm ra một chút sơ sót trong quá trình! Chỉ cần lợi dụng sơ sót đó, lấy thời không quy tắc tiến hành vài hạn chế hoặc phá hoại thì sẽ có thể gián đoạn sự xoay tròn của thuẫn bài!

Một khi không thể xoáy tít tự do nữa thì ưu thế "phân giải" liền bị phá bỏ!

Chỉ có điều hôm nay hoàng kim long đại khái là bị lửa giận làm mờ mắt, đã mất đi lý trí!

Lạc Tuyết tuy nhìn ra nhưng hắn không vội hiện thân, dù sao tên này dám giở trò sau lưng mình, cho nó nếm chút quả đắng cũng tốt! Mà Lạc Tuyết lúc này cũng chỉ nghĩ đến "tâm linh chi nhãn" kia!

Khi Lạc Tuyết đang nhàn nhã quan chiến, tình huống phía dưới đột nhiên phát sinh biến hóa!!

Một chuỗi tấn công liên hoàn mãnh liệt của hoàng kim long, tuy loại man lực này khiến Lạc Tuyết có chút khinh bỉ nhưng dù sao cũng là thánh giai cường giả xuất thủ, phòng ngự thuật của Đỗ Duy dần dẫn chống đỡ không nổi! Những đòn tấn công mạnh mẽ như gió lốc dưới áp lực nặng nề đã khiến cho quá trình xoay tròn dần dần có chút trì trệ, liền đó răng rắc vài tiếng, âm thanh nứt vỡ nhỏ xíu trên thuẫn bài càng khiến hoàng kim long được cổ vũ!

Hoàn toàn ngược lại, sắc mặt Đỗ Duy không chút thay đổi mà còn mang theo ánh mắt thâm trầm.

Hoàng kim long rất tức giận: tên Đỗ Duy này là một ma pháp sư loài người, không phải thánh giai thì có được bao nhiêu ma lực chứ? Phòng ngự thuật này đã trải qua sự tấn công dồn dập của mình, không ngờ hắn vẫn đủ ma lực tiếp tục chủ trì trận pháp? Ma lực của hắn chẳng lẽ là vô hạn? Làm sao mà một ma pháp sư thông thường lại có thể chi trì được lâu như vậy trước đòn tấn công của thánh giai cường giả như mình? Chẳng lẽ ma lực của một đại ma pháp sư còn hồn hậu hơn thánh giai ư? Tuyệt không có khả năng đó!

Nó không hề biết rằng Đỗ Duy căn bản chẳng dùng bao nhiêu ma lực! Bởi vì tuy ma lực của Đỗ Duy không bằng hoàng kim long nhưng đá ngũ sắc mà Đỗ Duy đeo có khả năng dự trữ vô cùng! Hắn sớm đã quen với việc nạp đầy ma lực cho tất cả đá ngũ sắc bên người! Ngày thường hắn ngày đêm không ngừng trữ tồn ma lực, một khi ma lực bản thân hao phi hết liền lập tức minh tưởng bổ sung!

Cứ như vậy hai ba năm nay, lượng ma lực dự trữ trong đá ngũ sắc phải kinh người đến mức nào chứ? Chỉ e bằng với ma lực của mấy chục tên Đỗ Duy!

Đúng lúc hoàng kim long hơi lùi về phía sau một chút để lấy hơi khôi phục đấu khí tiêu hao, Đỗ Duy bất ngờ có động tác!

Thừa cơ khí thế của hoàng kim long giảm xuống, cơn giận đã choán hết toàn bộ tâm trí nó, hoàng kim long cuồng bạo không hề phát giác được một nụ cười âm hiểm nơi khóe miệng Đỗ Duy. Ngay sau lưng nó, trong không gian phát ra một tia ba động cực kì nhỏ bé, liền đó sau một đạo quang mang, trong không khí lóe len một cái bóng đỏ.....

Đỗ Duy mở miệng khẽ niệm xong chú ngữ triệu hoán ma pháp sủng vật, khi chú ngữ hoàn thành, hoàng kim long vẫn không phát hiện ra! Đỗ Duy biết rằng mình đã thành công rồi!!

Vút!!!!

Sau một tia sáng, sau lưng hoàng kim long xuất hiện một quái vật xấu xí toàn thân đầy lông dài màu đỏ. Đó là thứ được Đỗ Duy triệu hoán ra.

Dựa vào ma lực chấn động do quang minh chi thuẫn khi chịu công kích đem lại, trong phạm vi rộng lớn xung quanh ma pháp nguyên tố đều cực kì hỗn loạn. Dưới tình huống đó, một ma pháp sủng vật được triệu hoán ra đã xuất hiện sau lưng hoàng kim long mà nó không hề hay biết.

- Sao lại thế được!!!!

Lạc Tuyết vốn đang đứng trên không sau khi chính mắt trông thấy Đỗ Duy triệu hoán ra quái vật lông đỏ, đến cả tinh linh vương ưu nhã cũng phải biến sắc!

- Thú Garuda!! Sao lại là thú Garuda chứ!! Thứ này không phải đã tuyệt chủng trên đại lục Roland rồi sao?!

Tinh linh vương không ngờ trong giây lát toàn thân toát mồ hôi lạnh!

Thế nhưng, lúc này đã muộn mất rồi!

Khi hoàng kim long rốt cuộc cũng chú ý đến cái vật nhỏ bé sau lưng mình, nó quay người nhìn thấy con vật lông đỏ xấu xí đó đang nhe nanh múa vuốt với nó.....

Tinh thần lực và ma lực ba động nhỏ yếu của đối phương gần như không có uy hiếp gì đối với bản thân nó cả ... chẳng lẽ Đỗ Duy triệu hoán ra ma sủng chiến đấu? Nhưng cũng quá nhỏ yếu đi!

Hoàng kim long đang chuẩn bị phun ra một luồng long tức thiêu cháy con vật này thì tên quái vật lông đỏ đột nhiên thò cánh tay lông lá đỏ lòm khẳng khiu ra vẫy vẫy hoàng kim long! Cùng lúc đó, trong miệng con quái vật phát ra tiếng kêu cực kì cổ quái......

Oành!!!!!

Mắt hoàng kim long nhìn con quái lông đỏ, chỉ thấy động tác vẫy tay của đối phương trong mắt mình phóng đại lên vô số lần! Liền đó tiếng kêu kia lọt vao tai như biến thành một cỗ sóng thần, trong nháy mắt choán hết toàn bộ tâm thần nó!! Dường như trong giây phút ấy, đến cả linh hồn kiêu ngạo long tộc của mình cũng bị tiếng kêu kì lạ kia chiếm cứ .....

Một tích tắc sau.....

Nó không còn biết gì nữa rồi!

Hoàng kim long bất chợt ngẩng đầu phát ra một tiếng gào rú. Sau đó thân hình nó xuất hiện biến hóa. Quần áo toàn thân rách nát hết, sau một tia sáng vàng kim nó lột bỏ nhân hình, biến trở lại bản thể giữa không trung!

Khi thân rồng khổng lồ màu vàng kim xuất hiện, quái vật lông đỏ dường như thích thú reo lên mấy tiếng, sau đó nhảy nhót mấy cái lên lưng hoàng kim long.

Mà hoàng kim long kiêu ngạo lại để mặc cho con vật đó cưỡi trên mình, cúi đầu xuống .....

Đỗ Duy cuối cùng phá ra cười, lập tức nhanh chóng ngâm lên một đoạn chú ngữ. Con ma sủng lông đỏ đó trong nháy mắt bị thu hồi trở lại.

Cùng lúc ấy, thân hình khổng lồ của hoàng kim long sau chú ngữ "ma sủng triệu hoán" của ma pháp sư hú lên một tiếng rồi biến mất giữa thinh không!!

Bộp!

Bộp bộp bộp bộp.....

Trên đỉnh đầu vang lên một tràng tiếng vỗ tay. Đỗ Duy ngẩng đầu lên liền thấy tinh linh vương cười cổ quái nhìn mình vỗ tay nói:

- Giỏi! Giỏi cho công tước hoa Tulip! Ngươi không ngờ đã thu phục cả long bộc của ta rồi..... -

Nói đến đây, ngữ khí của Lạc Tuyết chợt thay đổi:

- Chỉ có điều, ngươi cướp kẻ hầu của ta nhưng vẫn chưa được sự cho phép của chủ nhân là ta đấy! Ngươi nói xem, ngươi phải bồi thường cho ta thế nào đây?

Đỗ Duy hăng hắc cười:

- Thưa ngài tinh linh vương, ngài đã đến từ lâu nhưng cứ một mực nấp ở bên không lên tiếng, giờ con rồng này đã bị ta thu phục cũng là đáng kiếp thôi. Mà ngài sao không nói sớm? Bây giờ mới nói thì đã muộn rồi! Ta có bản lĩnh thu phục nó, nhưng nói thực, ma pháp này có một nhược điểm chính là một khi đã thu phục, trừ phi nó chết, nếu không ta cũng không có cách nào trả nó lại cho ngài!

Tinh linh vương nghiêm túc trầm ngâm giây lát, cuối cùng ngẩng đầu nhìn Đỗ Duy nói rất chân thành:

- Đỗ Duy, ta rất có hảo cảm với ngươi. Thế nên nếu chỉ là một con rồng thông thường, có tặng ngươi cũng chẳng tính là gì. Nhưng một con hoàng kim long quý giá chừng nào, ta nghĩ chắc ngươi cũng hiểu. Thế này đi .... Ta ra một điều kiện, ngươi đền cho ta, chuyện con hoàng kim long này coi như chấm dứt. Thế nào?

Ánh mắt Đỗ Duy lóe lên một tia cảnh giác:

- Ngươi muốn gì?

Ánh mắt Lạc Tuyết rơi vào người Jojo, duỗi tay chỉ:

- Ta muốn cô gái này!

- ................

Nghe xong điều kiện, đến Đỗ Duy cũng chết sững.

Jojo ư? Tinh linh vương từ lúc nào lại có hứng với Jojo vậy?

Có điều Đỗ Duy sau một thoáng ngẩn ngơ liền phá ra cười. Bộ dạng hắn cười rất vui vẻ, như thể nghe thấy chuyện tức cười nhất thế giới vậy!

Nét mặt Lạc Tuyết thoáng lộ ra một tia bất mãn, sau khi gặp Đỗ Duy, đây là lần đầu tiên trên mặt tinh linh vương thoáng vẻ tức giận:

- Công tước hoa Tulip, xin hỏi ta nói có chỗ nào không đúng? Một con hoàng kim long đổi lấy một nữ ma pháp sư nhân loại bình thường, chẳng lẽ còn không đáng sao?

Đỗ Duy ngắm Jojo đang hôn mê trong lòng, chợt ngẩng cao đầu nói lớn:

- Đổi ư? Không có cửa đâu! Đừng nói một con hoàng kim long, Jojo của ta cho dù có đem cả long tộc đến đổi, ta cũng.....

Đỗ Duy còn chưa nói dứt câu, Lạc Tuyết không ngờ đã đáp:

- Được! Cả long tộc! Chỉ cần ngươi chịu đưa cô gái đó cho ta, ta sẽ đem cả long tộc cho ngươi!!


Xem : Chữ