Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 399

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 399 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Ma pháp của tinh linh tộc này tất nhiên là thành quả nghiên cứu khổ tâm bao ngày nay của Gandalf áo bào xanh rồi! Vị ma pháp sư mạnh nhất đại lục đó mê đắm trong việc nghiên cứu ma pháp của tinh linh tộc, lại "thu hoạch" được phu nhân Listeria - hậu đại hỗn huyết của tinh linh và loài người nên càng đạt được ước mơ tha thiết của mình, thứ thí nghiệm mà nhất thiết phải có huyết dịch tinh linh tộc. Thí nghiệm của Gandalf áo xanh cuối cùng cũng đã có tiến triển rồi!

Lão vốn dĩ từ khi tìm được một đoạn văn cực kì trúc trắc khó hiểu trong đó có một ít tư liệu liên quan đến tinh linh tộc trong một truyền thuyết từ thời thượng cổ vô cùng hiếm thấy, trong đó có mấy cái nghe nói là ma pháp chú ngữ của tinh linh tộc. Đối với kẻ có trình độ ma pháp cực cao như Gandalf áo xanh mà nói, lão tức khắc nhìn ra điểm khác biệt bên trong.

Chỉ là, ma pháp của tinh linh tộc không phải cứ tùy tiện mà sử dụng được .... Cho dù có biết chú ngữ cũng không cách nào dùng! Bởi vì ma pháp của tinh lich tộc là một thứ ma pháp thiên phú đặc thù của chủng tộc, thứ ma pháp chỉ có bản thân tinh linh mới có thể sử dụng ra.

Hơn nữa ngôn ngữ của tinh linh cũng hoàn toàn khác với loài người. Thậm chí trong quá trình nghiên cứu, Gandalf áo xanh sau khi dịch thông mấy đoạn chú ngữ thì ngán ngẩm phát hiện ra cách phát âm đoạn chú ngữ ấy còn khó hơn lên trời! Tướng mạo của tinh linh tộc và nhân loại tuy tương tự nhưng đại khái kết cấu lưỡi, thanh đới, yết hầu thậm chí là cả khoang mũi .... Đều khác nhau.

Một đoạn chú ngữ tinh linh tộc ngắn ngủi không ngờ bao hàm mười mấy âm chấn và âm rung khoang mũi, còn có một vài âm thanh mà với cái lưỡi của nhân loại tuyệt đối không thể phát ra!

"Quỷ tha ma bắt .... Ta chỉ là ma pháp sư chứ có phải là chuyên gia khẩu hình đâu! Kể cả cái đám chuyên gia nhại giọng trong nhân loại cũng không bắt chước nổi thứ âm thanh này!"

Dù sao đi nữa, với trình độ ma đạo sư của đại lục, tinh thần lực cực kì cường đại, Gandalf dựa vào khả năng ma pháp đỉnh cao của mình, trải qua nghiên cứu kỹ càng, cuối cùng cũng nắm bắt được dao động rõ ràng của kiểu phát âm này. Tuy bản thân lão vẫn không có cách nào phát ra thứ âm thanh đó nhưng lão lại có một suy nghĩ viển vông, chế tạo ra một đạo cụ ma pháp nhỏ xíu, sau đó lại mất mấy ngày khắc một ma pháp trận mini lên trên mặt! Lợi dụng sức rung ma pháp của ma pháp trận này để phát ra âm thanh ...

Không ngờ thế mà lại nhại trơn tru cả chuỗi chú ngữ tinh linh tộc!

Sau đó lại bôi thêm máu tinh linh hỗn huyết của phu nhân Listeria vào trong ma pháp trận. Cuối cùng cũng có thể miễn cưỡng mô phỏng cái ma pháp chú ngữ tinh linh tộc đó.

Cái mặt dây chuyền mà Jojo ngậm trong miệng chính là thứ đạo cụ trữ tồn tinh linh ma pháp đầu tiên do Galdalf áo xanh chế tạo ra. Sau khi Jojo ngậm trong miệng, rót ma lực của mình vào, đạo cụ có thể khiến miệng nàng mô phỏng ra phát âm chú ngữ của tinh linh tộc, sau đó cộng thêm máu tươi của phu nhân Listeria mà phục chế hoàn mĩ ma pháp tinh linh tộc thuần túy!!

Trong không khí ảo hóa ra một cái quang phù màu vàng kim, hào quang ma lực lấp lánh xung quanh Jojo. Những cái quang phù này quấn xung quanh thân thể Jojo nhẹ nhàng xoay tròn nhảy nhót.

Lúc này sau khi hoàng kim long trải qua kinh hãi ban đầu cuối cùng cũng phát hiện ra một chút không đúng! Ưu thế về thực lực cường đại khiến nó sau một khoảng thời gian kinh hãi ngắn ngủi lập tức tìm ra nguồn gốc của tinh linh ma pháp ba động! Không phải là Lạc Tuyết khiến hắn sợ hãi, mà là nữ nhân loại trước mặt!!

Mặc dù chấn kinh trước việc một nhân loại không ngờ có thể sử dụng tinh linh ma pháp, nhưng chỉ cần không phải là tên Lạc Tuyết đáng sợ đó, hoàng kim long liền thấy yên tâm.

Những cái ma pháp quang phù nhảy múa, cuối cùng vô số biểu tượng ngưng kết lại với nhau, trong không khí tụ thành một mũi tên dài như được ánh sáng hoàng kim tổ thành!

Tạo hình mũi tên vô cùng kì dị, trên đầu mũi tên hình dòng nước còn thấp thoáng ấn lên một đường vân ma pháp thần kì. Rất hiển nhiên, những cái này đều không phải là ngôn ngữ của nhân loại mà là chữ viết của tinh linh.

Trong không khí, từng lớp từng lớp khí lưu ba động khiến hoàng kim long bắt đầu cảm thấy một chút bất an! Mặc dù thực lực của nhân loại này nó không thèm để vào mắt nhưng cái ma pháp tinh linh kia dường như không hề đơn giản.....

Cuối cùng Jojo cảm giác ma lực toàn thân mình như thể trong thoáng chốc bị rút sạch!! Mức độ hút ma lực nhanh chóng thế này cho dù là đại ma pháp sư nhân loại như nàng cũng chịu không nổi! Nàng cũng không ngờ thứ tinh linh ma pháp này lại lợi hại như thế! Ma lực của mình đã khá thâm hậu rồi, thế mà trong nháy mắt nàng lại có cảm giác tinh thần ý thức của mình hoàn toàn bị rút sạch! Mùi vị của sự cạn kiệt cực độ khó chịu này khiến mắt nàng tối sầm, nỗi đau đớn sâu trong não khiến Jojo không chịu nổi phải rên lên.

Cuối cùng ma lực toàn bộ bị rót hết vào cây quang tiễn đó! Ba động của dòng khí đột nhiên trở nên cường liệt. Mũi tên ánh sáng rút đủ ma lực dẫn phát từ người Jojo bất ngờ rít gào bắn về phía hoàng kim long!

Nếu chỉ là một mũi quang tiễn như vậy hoàng kim long không thèm để mắt, nhưng mặt trên chứa đựng sóng ma lực kì dị lại khiến hoàng kim long cảm thấy có chút không đúng!

An toàn là trên hết! Nếu đã biết chưa kinh động đến Lạc Tuyết, Hoàng kim long tự nhiên sẽ không dám tiếp tục sử dụng sức mạnh từ thánh giai trở lên. Nó rất bất an về cái tinh linh ma pháp này, nên thà rằng vặn luôn người trên không né tránh.....

Mũi tên ánh sáng lao đi vun vút, đem theo một quầng sáng vàng kim hoa lệ, gần như lướt qua người hoàng kim long bay đi, hoàng kim long vốn tưởng mình đã tránh thoát nhưng sau đó khi nó ngoái đầu nhìn, lại phát hiện ra mũi tên đó không ngờ một lần nữa lao về như hình với bóng! Tốc độ nhanh đến mức khiến long tộc vốn sở trường phi hành cũng phải động dung!

Hoàng kim long hừ một tiếng, trong nháy mắt nó thi triển ra một cái ma pháp phòng ngự, tiếng niệm long ngữ trầm thấp liến thoắng bay ra, còn trước mặt xuất hiện một cái khiên thể khí dạng hình ô. Hoàng kim long giơ tay duy trì cái khí thuẫn đó, thân hình hơi lùi về sau nửa bước!

Uỳnh!!!

Quang tiễn chuẩn xác bắn trúng lên trên khí thuẫn, vỗn dĩ là do ánh sáng tổ thành, sự va chạm đột ngột khiến nó vỡ tan ra, vô số điểm sáng tản mát trên không trung vô cùng chói mắt.

"Hình như .... chẳng có gì!!"- Hoàng kim long kinh ngạc bởi cái ma pháp này chỉ đẹp mắt mà không thực dụng, nhìn thì có vẻ thanh thế kinh người, không ngờ lại bị mình phá giải dễ dàng thế! Đáng tiếc, suy nghĩ này của nó vừa mới lướt qua, liền cảm thấy trên tay lập tức truyền đến một trận đau đớn kịch liệt!!

Tia đau đớn đó dường như ẩn trong một sợi dây mảnh giấu dưới lớp da, hoàng kim long cảm nhận rõ ràng có một sợi dây từ lòng bàn tay nó kéo thẳng lên trên, nhanh chóng chui vào sâu trong não. Một cảm giác đau đớn như bị hàng vạn mũi kim đâm lập tức bùng lên từ trong sâu thẳm não bộ!!

"Đây ... đây là ma pháp công kích tinh thần sao?"- Hoàng kim long sợ hãi!

Ma pháp này không tạo thành bất kì một tổn thương vật lý nào đối với thân thể mình, nhưng lại đột nhiên xâm nhập vào trong tinh thần ý thức, vô số mũi châm nhọn hoắt điên cuồng kích thích tinh thần lực của hoàng kim long. Giống như vô số cái miệng nhỏ há ra nhanh chóng bòn rút thôn phệ tinh thần lực của nó!!

Trạng thái tinh thần lực cấp tốc rò rỉ khiến hoàng kim long khủng hoảng! Nó vội vã niệm mấy câu chú ngữ, lại phát hiện ra long ngữ ma pháp không có chút trợ giúp nào cho tình huống này! Mà nó tuy thân là hoàng kim long tộc, ma lực tinh thần lực hùng hậu dị thường nhưng với vô số điểm cắn nuốt như thế này, chỉ e không bao lâu tinh thần lực sẽ bị mất hết!

Hơn nữa, đột nhiên hoàng kim long sợ hãi cảm thấy không chỉ có tinh thần lực của mình hao hụt, đồng thời trong nỗi thống khổ đó, dường như còn có một cỗ tinh thần ý thức nhìn thì nhỏ yếu đang đần dần xâm nhập vào ý thức không gian của mình!

Đó rõ ràng không phải là tinh thần lực của mình mà là một loại khống chế bên ngoài nào đó! Tia sức mạnh ấy vốn dĩ cực kì yếu ớt nhưng sau khi xâm nhập vào ý thức không gian của mình bất chợt dung hợp làm một với tinh thần lực, thế nào cũng không thể tách ra! Phát hiện này càng làm cho hoàng kim long thêm khủng hoảng!

Bất kể là ma pháp sư loài người hay là long tộc hoặc tinh linh tộc khi thi triển ma pháp đều phải lấy tinh thần lực (cũng gọi là ma lực) làm cơ sở! Mà cách rèn luyện tinh thần lực không chỉ có thông qua minh tưởng để làm cho tinh thần lực thêm cường đại hùng hậu, một điểm quan trọng hơn vẫn là phải thông qua tu luyện để tinh thần lực càng thêm thuần túy, ngưng kết! Nếu một ma pháp sư chỉ có tinh thần lực cường đại, nhưng tinh thần lực đó lại hỗn tạp không thuần, thế thì trình độ ma pháp vẫn không có cách nào đạt đến cảnh giới cường giả chân chính! Tinh thần lực quá hỗn tạp cũng giống như một quả cầu khí, nhìn thì to đấy, nhưng nếu gặp phải đối thủ, thế thì chỉ cần đối phương nhìn chuẩn chỗ mỏng manh của ma lực, châm nhẹ một phát .... Khí cầu sẽ nổ tanh bành!!

Có thể nói, nếu như tinh thần lực của bản thân bị tinh thần lực hỗn tạp bên ngoài xâm nhập, trở nên không thuần túy nữa, vậy thì chỉ sợ thực lực của mình từ nay về sau sẽ giáng thấp xuống ít nhất một nửa cấp! Hơn nữa loại tổn thương này không phải loại có thể hồi phục dễ dàng!!

Hoàng kim long lần này đã sợ thật rồi! Giả như tinh thần lực bị tổn thương, tinh thần lực hỗn tạp sẽ khiến nó từ nay về sau không còn cảm nhận được sự rung động cao thâm nhất của ma pháp nguyên tố nữa. Sau này đừng có mơ thi triển ra ma pháp cao cấp!

Nó quá kinh hãi liền lập tức liều mạng dùng toàn bộ ma lực thử vận may, liều chết giằng co trong không gian ý thức! Tinh thần không gian bị ý thức khác xâm nhập, hoàng kim long như bị phát điên, nó cố sức ôm lấy đầu, thống khổ gào rú!

Bất tri bất giác, hoàng kim long phát ra tiếng rồng gào, trong sự cuồng loạn, nó gầm gừ theo bản năng, đem hết những đau đớn như nổ não ấy gào thét cho xả ra ngoài ... âm thanh vang vọng khắp bầu trời thành Loran.

Thực lực của nó đích thực rất cường đại, không ngờ cứ như vậy bên trong ý thức không gian có thể đem tinh thần lực của mình triệt để tách ra, nhanh chóng cắt đứt hoàn toàn liên kết giữa bộ phận đã hỗn tạp với các tinh thần lực khác, cách ly riêng biệt.

Lúc này hoàng kim long nào dám do dự nửa phần? Đành làm tráng sĩ cắt tay thôi! Hít sâu một hơi, sau đó nhanh chóng đem một bộ phận tinh thần lực đã cách ly ra không chút do dự loại khỏi thân thể!

Tuy tổn thất một lượng lớn ma lực như thế sẽ làm cho thực lực của hoàng kim long bị tổn hại nhưng như vậy vẫn còn có cơ khôi phục, tốt hơn chán so với việc bị giáng xuống một cấp!

Cuối cùng hoàng kim long đầy đầu mồ hôi cũng khống chế được cục diện, vô số điểm cắn nuốt sâu trong não cũng dần dần giảm xuống!

Thế nhưng trong sự dao động và hỗn loạn khi nãy của tinh thần lực, hoàng kim long đã nghe thấy mình phát ra tiếng long khiếu!! Âm thanh này nhất định sẽ kinh động đến Lạc Tuyết trong thành!

Sau khi cố chống chọi như đùa với mạng sống, hoàng kim long bi ai phát hiện ra ma lực cường đại mà nó luôn lấy làm tự hào chỉ còn lại không đến một nửa!!

"Đáng ghét! Đáng ghét! Nhân loại chết tiệt!!!!" Hoàng kim long trong tim nhỏ máu! Long tộc không giống loài người, ma pháp sư nhân loại hao phí ma lực chỉ cần thông qua minh tưởng là có thể khôi phục, nhưng ma lực của long tộc nếu tổn hại, vì chúng không phải loài người nên không thể minh tưởng giống như con người, chỉ có thể dùng năng lực tái sinh chậm chạp của bản thân để khôi phục thôi. Quá trình này chậm hơn nhân loại rất nhiều. Với mức độ tổn thất quá nửa hôm nay của nó, chỉ e không có mấy năm cũng đừng mong hồi phục được!

Hoàng kim long càng nghĩ càng tức giận. Mình đường đường là thánh giai cường giả, lại vì không dám dùng thực lực thánh giai mà không ngờ bị một ma pháp sư cấp tám nhỏ nhoi đả thương!!? Hoàng kim long lúc này chỉ hận không thể xé xác Jojo thành muôn mảnh! Nó rốt cuộc cũng ổn định được tinh thần lực rối loạn của mình!

"Lạc Tuyết chắc chắn đã phát hiện ra, nhưng bất kể thế nào hôm nay mình cùng phải giết chết đứa con gái nhân loại đáng ghét này đã! Giết!!! "

Hoàng kim long phẫn nộ đến cực điểm. Đã không còn sợ bị Lạc Tuyết phát hiện nữa, thế thì cũng chẳng còn gì phải cố kỵ. Trong ánh mắt âm u, không khí xung quanh lập tức xuất hiện vô số lốc xoáy. Thân hình hoàng kim long chớp động ngay tại chỗ, nháy mắt đến trước mặt Joana.

Jojo đã tối sầm mặt mũi, gần như đã mất đi đại bộ phận ý thức, chỉ dựa vào những quang phù xung quanh người mới miễn cưỡng bảo trì trạng thái phi hành không bị rơi xuống. :

Mũi hoàng kim long gần như đã dính sát vào mũi Jojo, đem theo tiếng gầm gừ giận dữ, một chưởng hung hãn đánh lên bụng Jojo.

Phốc!! Một vòi máu nóng phun ra từ miệng Jojo. Mặc dù đã có khải giáp gia cố vảy rồng nhưng sức mạnh thánh giai sử ra lợi hại cỡ nào cơ chứ?

Rắc rắc mấy tiếng, vạt trước áo giáp của nàng đã vỡ vụn. Jojo cảm thấy dưới một cú đấm này, chỉ e tim mình cũng bị đánh nát. Nàng bị đánh bật bay ra như cơn gió, người ở trên không. Uy lực một chưởng đó đem theo ba động của đấu khí, vẫn còn hoành hành trong cơ thể Jojo.

Một chuỗi những tiếng răng rắc vang lên. Đấu khí bùng nổ trong thân thể Jojo, nhất thời chấn gãy không biết bao nhiêu khúc xương trong người nàng! Những cái ma pháp quang phù quanh thân thể nhanh chóng biến mất. Trên người Jojo gãy mấy chục chỗ xương, cả người như bằng bùn nhão không còn chút sức lực. Cuối cùng cứ thế rơi thẳng xuống dưới.....

"Vẫn..... đánh không lại ..... nó a....." Đó dường như là chút ý thức cuối cùng sâu trong não Jojo. Thân hình rơi xuống quá nhanh, hai bên tai vang lên tiếng gió ù ù. Nhưng khi Jojo cho rằng mình chết chắc, đột nhiên nàng thấy thân mình khựng lại!

Thân thể lạnh lẽo rơi vào một vòng tay ấm áp, đã bị người khác ôm chặt lấy. Jojo đau đến mức không mở nổi mắt, nhưng lại ngửi thấy một mùi quen thuộc. Cả cái đầu ngả vào một lồng ngực rắn chắc.

- Yên tâm, ta đến rồi!

"Đỗ Duy! Là Đỗ Duy!"- Jojo cuối cùng cũng không gượng nổi, nhắm mắt hôn mê.

Đỗ Duy xuất hiện trên bầu trời, ôm chặt lấy Jojo, nhìn áo giáp vỡ nát trên người Jojo, nơi khóe miệng nàng ứa máu, trong lòng vừa đau vừa giận. Hắn mau chóng rút trong ngực ra một cái bình, trong bình là nước suối trẻ mãi không già cực kì quý báu với Đỗ Duy. Nước suối này tuy không có tác dụng trường thọ đối với nhân loại nhưng lại có thể chữa khỏi tất cả thương thế.

Sau khi đổ cả nửa bình nước suối trẻ mãi không già một cách gần như lãng phí vào miệng Jojo, Đỗ Duy sống chết nhìn chăm chăm vào đối thủ đằng xa!

Từ sát khí đầy trời mà đối phương tán phát ra, còn có cả long uy cường đại ... Quả nhiên là rồng!!

Ánh mắt cuồng bạo của hoàng kim long cũng găm chết lấy Đỗ Duy.

Lúc này phía trên khoảng không nơi hai người đang đối đầu, trên tầng mây cao chừng mấy trăm mét, tinh linh vương Lạc Tuyết mĩ lệ đứng chắp tay sau lưng, vẻ mặt phức tạp nhìn Đỗ Duy và hoàng kim long phía dưới! Đáng chú ý là ánh mắt Lạc Tuyết còn chú ý nhiều hơn lên người Jojo trong lòng Đỗ Duy!

Dựa vào thực lực cường đại, thực ra tinh linh vương còn đến sớm hơn Đỗ Duy nữa! Thế nên tinh linh vương gần như tận mắt chứng kiến Jojo phóng thích ra ma pháp quang phù của tinh linh tộc! Thân là tinh linh vương, hắn vừa liếc nhìn đã nhận ra đây là ma pháp gì!

"Cái này ... đúng là quá hoang đường!! Loài người sao có thể sử dụng ma pháp của riêng tinh linh tộc cao quý chứ? Chẳng lẽ cô gái đó cũng là hỗn huyết tinh linh? "

Nhưng Lạc Tuyết đã khẳng định, cô gái đó là nhân loại thuần túy! Trên người cô ta không có một chút khí tức của huyết thống tinh linh nào. Càng khiến Lạc Tuyết kinh ngạc chính là, cái ma pháp tinh linh tộc cuối cùng mà Jojo sử dụng ra, cho dù là trong tinh linh tộc cũng là tuyệt kĩ đã thất truyền!

Tâm linh chi tiễn!! Vượt qua tất cả phòng ngự vật lý, thậm chí có thể coi ma pháp phòng ngự như không, ma pháp đáng sợ trực tiếp công kích tinh thần ý thức không gian của đối thủ!! Thôn phệ tâm linh và tinh thần ý thức không gian, tuyệt kỹ của tinh linh tộc!!


Xem : Chữ