Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 398

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 398 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

JoJo cùng Hoàng Kim Long gặp mặt, cũng không phải là người quen gặp mặt, đơn giản là cừu nhân chạm trán, ánh mắt đỏ rực!

Lúc đầu Gandalf áo xanh tâm cao khí ngạo tìm đến Thần Sơn là muốn "báo thù cho chính mình", kết quả không chơi nổi lão long cường đại, sau khi thua liểng xiểng, may là lão long không có thẳng đường truy sát, mới còn mạng trở về đại lục Roland. Thân là đồ đệ của Gandalf áo xanh, JoJo lần đó đi theo lão già này, tự nhiên cũng đánh nhau với long tộc, chỉ có điều thực lực của JoJo đại tiểu thư mặc dù là cường giả trong thế giới loài người, nhưng đối với long tộc thì cũng không quá ghê gớm.

Hồi tưởng lại, lần đó đến long tộc đại bại trở về, có thể coi là thất bại đáng xấu hổ hiếm thấy trong cuộc đời của JoJo.

- Hừ! Ngươi con thằn lằn đầu bự này, không ở phương bắc canh giữ, chạy tới đây làm gì! Trong ánh mắt JoJo tràn đầy ý giận.

Hoàng Kim long tự nhiên cũng không biết JoJo là nguời bên cạnh Đỗ Duy, càng– không biết, lần truớc chính JoJo cùng lão già áo xanh tiện tay làm thịt em trai của chính mình – nói như vậy, lần trước ngược lại JoJo và lão già áo xanh hai người đã giúp cho Hoàng Kim Long một cái ân tình lớn.

Không một chút do dự, tính nóng của JoJo phát ra, vị nữ lang bạo lực này đã rống dài lên một tiếng, rút từ hông ra vũ khí đặc trưng của nàng: ống sáo xanh lục.

Ống sáo xanh lục vào tay JoJo lập tức huyễn hóa ra một vùng đấu khí trắng bạc! Ngoại trừ thân phận ma pháp sư, JoJo còn có võ kỹ cừơng đại! Lúc này khoảng cách mặt đối mặt với con rồng này quá gần, JoJo cũng không có thời gian lâm râm niệm chú, kinh nghiệm chiến đấu của nàng ta cũng phong phú, Lập tức lựa chọn trước hết dùng võ kỹ cận chiến công kích.

Mũi đấu khí màu trắng bắn về phía Hoàng Kim Long, trong mắt vị long tam vương tử này, thực lực JoJo mặc dù mạnh mẽ hơn đám binh lính kia không biết bao nhiêu lần, nhưng so với mình vẫn còn kém quá xa. Thấy mũi đấu khí màu trắng đâm tới, Hoàng Kim Long chỉ giơ tay đẩy ngang sang, lòng bàn tay lập tức tạo nên một luồng gió quét sạch đấu khí.

JoJo lập tức cảm thấy trước mặt như bị một cơn sóng lớn ép tới, cảm giác hô hấp như ngừng lại! Lúc này nàng liều mạng thôi động đấu khí. Thân là võ sĩ cấp tám, đấu khí của nàng tất nhiên có trình độ tương đối cao. Đấu khí màu trắng được nàng phát huy tới cực hạn, toàn thân JoJo đều tỏa ra ánh sáng trắng, ống sáo nhanh chóng đâm ra.

Chợt nghe phịch một tiếng, JoJo cảm thấy đấu khí mình phóng ra trong nháy mắt bị đánh tan, lực lượng mạnh mẽ đánh bay nàng về phía sau. Mà ở giữa trời, Hoàng Kim Long phóng ra hai luồng duệ khí, sau khi phá vỡ đòn tấn công bằng đấu khí của nàng thì biến thành đao gió, bắn về phía nàng!

May mà JoJo là nữ, thân là nữ võ sĩ, về phương diện sức mạnh, nàng tự nhiên yếu hơn, nhưng về phần tốc độ lại vô cùng tốt. JoJo dùng hết toàn lực, ống sáo chặn nhát đao gió đầu tiên của đối phương, đồng thời thân thể liên tục tránh né trên không trung. Xoẹt xoẹt vài tiếng, áo choàng của nàng đã bị cắt thành mảnh nhỏ!

Thân thể JoJo ngừng lại, trán chảy mồ hôi lạnh. Lần trước tới Long Sơn, nàng từng thấy qua vị vương tử rồng này nhưng lại chưa từng thực sự đánh nhau với hắn cho nên cũng không biết thực lực đối phương ra sao. Giờ phút này hai người vừa đánh nhau, JoJo lập tức biết được bản lĩnh của mình vẫn còn kém xa.

Nàng là một cô gái thông minh, nghĩ tới đây lập tức quyết đoán giơ ống sáo lên, vẽ lên không trung nửa vòng tròn, lập tức đấu khí trong tay nàng biến thành kiếm khí đầy trời.

Đây là kiếm thuật mà JoJo tu luyện, tên gọi là "Trời cao."

Sư phụ của nàng, Gandalf áo xanh bản thân là một ma pháp sư, nhưng nữ đệ tử này lại có được thiên phú vũ kỹ rất cao. Gandalf tất nhiên sẽ không lãng phí, có điều lão già này không biết vũ kỹ nên dùng bản lĩnh của mình, tốn thời gian vài năm, trên đại lục hoặc trộm hoặc cướp cho tới khi có một bộ vũ kỹ thượng đẳng đưa cho đệ tử tu luyện. JoJo từ mười tuổi đã bắt đầu luyện tập bộ vũ kỹ này, nhiều năm như vậy tất nhiên cũng có tài nghệ không tồi.

Chiêu Trời Cao này vừa được sử dụng, đấu khí phảng phất đều biến thành kiếm khí màu xanh phủ đầy trời, từng đạo từng đạo, liên miên bất tận, phảng phất như hình thành một lưới kiếm tinh tế đem Hoàng Kim Long bao phủ trong đó.

Một chiêu này cho dù đẹp mắt, từ ngoài nhìn vào cũng rất hoa lệ, nhưng trong lòng JoJo cũng hiểu, chiêu này hơn phân nửa là không làm gì được đối phương. Sau khi nàng sử dụng chiêu này, thân thể lập tức bay lùi lại, cố gắng kéo dài cự ly để sử dụng ma pháp công kích.

Quả nhiên, Hoàng Kim Long nhìn lưới kiếm khí màu xanh biếc rồi cười lạnh một tiếng, hắn cũng không ra tay, thân thể nhanh chóng xoay tròn tại chỗ, trên người hắn lập tức phát ra từng đạo ánh sáng màu vàng, trong khu vực ánh sáng vàng đó phảng phất như ánh sáng mặt trời làm tan chảy băng tuyết, kiếm khí bích lục nhanh chóng tiêu tán không còn bóng dáng.

Hoàng Kim Long nhìn JoJo đã lui xa về phía sau, nữ tử nhân loại này đang giang hai tay, ngửa mặt lên trời, đột nhiên âm thanh trầm thấp niệm ma pháp chú ngữ truyền tới.

Hoàng Kim Long hừ một tiếng, ma vũ song tu? Hắn lập tức đuổi theo, đồng thời khi ở trên không trung cũng giơ ngón tay nhẹ nhàng điểm một cái về phía JoJo, đầu ngón tay bắn ra một đạo kim quang, bay thẳng tới trước mặt JoJo. Không khí trước người JoJo lập tức xuất hiện một sự dao động như mặt nước, không ngờ lại khiến đạo kim quang này phản hồi trở lại.

- Ồ?

Hoàng Kim Long có hơi ngạc nhiên, lại lập tức thấy dưới chân JoJo có một ống quyển ma pháp vừa bị xé rách đang chậm rãi rơi từ trên không trung xuống. Lúc này mới biết bức tường nước trước người đối phương có lẽ là ma pháp phòng ngự nào đó do ống quyển ma pháp tạo ra.

Ống quyển ma pháp JoJo vừa mở lúc nãy chính là từ Gandalf áo xanh giao cho vài ngày trước đó để cho nữ đồ đệ làm dụng cụ phòng thân, bên trong chứa một ma pháp phòng ngự thủy hệ cấp cao. Ống quyển cao cấp rất khó tìm được, chế luện cũng rất gian nan, có điều lúc Gandalf áo xanh chế luyện quyển trục này thì tới xin Đỗ Duy một mảnh ngũ thải thạnh lớn bằng hạt gạo. :

Một mảnh ngũ thải thạch như vậy là có thể chứa được một lượng lớn ma lực, tự nhiên chính là bảo bối thích hợp dùng để chế tạo ống quyển cao cấp. Cái thủy hệ phòng ngự ma pháp cao cấp này đem thân thể JoJo trên dưới trái phải bao bọc lại bên trong. Hoàng Kim Long nhiếu mày, ngón tay liên tục đâm ra ba lần đều bị làn nước nhu hòa đẩy trở về.

Trong lòng nó lập tức có chút căm tức.

Chỉ có điều, trong lòng nó cố kỵ chuyện nó tự lén chạy đến đấy nên không dám sử dụng ma pháp hoặc vũ kỹ của long tộc. Bất cứ tuyệt chiêu gì của long tộc, nếu dùng đến là sẽ tạo ra chấn động vô cùng to lớn. Trong thành Roland này, Lạc Tuyết có thể đang ở phủ công tước làm thượng khách, chẳng may bị Lạc Tuyết nghe thấy được, biết mình lến chạy đến, mình đánh lại sao?

Trong lòng Hoàng Kim Long mặc dù căm tức, nhưng cũng không dám lỗ mãng. Một cái ma pháp phòng ngự cao cấp cũng không phải dễ dàng phá giải. Trừ phi chính mình dùng ra lực lượng thánh cấp. Nhưng mà lực lượng thánh cấp tất nhiên sẽ thay đổi quy tắc năng lượng của không gian xung quanh; làm như vậy tuyệt sẽ không thể giấu được Lạc Tuyết trong thành.

Hoàng Kim Long là một kẻ biết nhẫn nhịn. Trong nháy mắt trong lòng thầm tính toán rồi ra quyết đoán, oán hận hừ một tiếng:

- Ngươi may mắn đó! Con người!

Nói rồi, nó vung tay áo, xoay người lại muốn rời đi.

Chỉ là Hoàng Kim Long muốn đi, JoJo lại không chịu! Thù cũ hận mới, hắn ở địa bàn của mình còn muốn bỏ chạy? Chỉ cần mình có thể ngăn trở hắn một lúc, như vậy sẽ nhanh chóng có thể kinh động các cao thủ khác trong thành, đến lúc họ đến là có thể giết chết con rồng này!

Hoàng Kim Long mới xoay người định đi, trong lòng bàn tay JoJo ở phía sau đã huyễn hóa ra một đoàn sáng trắng.

Ánh sáng lóe lên, đoàn ánh sáng ánh mơ hồ mang theo thanh âm mãnh liệt, sau khi JoJo niệm xong âm cuối của câu chú, hai tay rung động, chợt nghe ầm một tiếng, đạo ánh sáng nọ vỡ ra, một luồng nước xoáy cuồng bạo trực tiếp bắn thẳng tới phía sau Hoàng Kim Long!

Một đại ma pháp sư cấp tám, dùng ra cao cấp ma pháp, tự nhiên không thể khinh thường! Ngay cả Hoàng Kim Long cũng không thể không dừng lại đối phó. JoJo am hiểu băng sương ma pháp, một luồng băng sương này bắn ra, bên ngoài còn thêm gió xoáy. Trong gió xoáy mang theo vô số mảnh băng nhỏ, khi cuồng phong thổi tới liền bị cuốn tròn theo, bay nhanh tới, khi tới nơi thì biến thành một loại băng đao sắc bén!

Hoàng Kim Long bị xoáy băng này bao lại, liền cảm thấy thân thể bị vặn xé, những mảnh băng nhỏ giống như vô số ngọn đao cắt lên người nó, nhất thời thanh kẽo kẹt vang lên liên hồi. Ngoài ra trong luồng băng xoáy nọ, nhiệt độ thấp hơn bên ngoài rất nhiều. Âm thanh xuy xuy vang lên, ngay cả trong không khí cũng bắt đầu xuất hiện từng đoàn sương trắng, khí lạnh lan tràn, ngay lập tức đem Hoàng Kim Long đóng băng lại.

(Đáng khinh! Ta nghĩ có thể tha cho ngươi, ngươi lại một lòng muốn chết!)

Trong lòng Hoàng Kim Long cực kỳ tức giận, hoàng kim khí lại một lần nữa phát ra trên người hắn, ngạo khí hừng hực triệt tiêu khí lạnh xung quanh, trong luồng xoáy nọ, vô số mảnh băng cắt lên người nó nhưng không cách nào tạo nên thương tổn đối với thân thể cứng rắn trời sinh của nó. Chỉ là trang phục, áo choàng trên người Hoàng Kim Long đã xuất hiện không biết bao nhiêu là lỗ hổng.

Trong sự tức giận, Hoàng Kim Long gầm nhẹ một tiếng, thân người quay lại, đối mặt với JoJo dánh tới, ngay cả luồng xoáy nước cuồng bạo cũng không thể trói buộc được nó! Ầm một tiếng, nó đã thoát ra khỏi xoáy nước, thân thể chớp vài lần trên không trung đã đến trước mặt JoJo, vươn cánh tay to lớn hướng tới JoJo đánh mạnh.

Lúc cánh tay nó còn cách JoJo một thước, tường nước lại hiện ra trong không khí! Chỉ là lần này, Hoàng Kim Long đang giận đánh ra, vô ý sử dụng một ít lực lượng thánh cấp!

Chỉ thấy bàn tay nó ở trong tường nước phảng phất bất ngờ vặn vẹo một cái, bức tường nước kia tựa hồ trong chớp mắt đông lại. Trong lúc này tay của Hoàng Kim Long đã tìm được điểm yếu nhược nhất trong tường phòng hộ này, dễ dàng đánh xuyên qua

JoJo bị dọa chết khiếp! Ma pháp phòng ngự cấp cao này dễ dàng bị đánh xuyên qua vậy sao? Trước đây thầy đã nói với mình, đối với ma pháp phòng ngự cao cấp, trừ người đã qua thánh cấp, ai cũng đừng nghĩ đến chuyện dễ dàng đánh xuyên qua!

Thánh cấp! Con rồng này đạt đến thánh cấp!

Ý nghĩ này vừa hiện lên, JoJo đã cảm giác được bàn tay của đối phương bọc trong hoàng kim ngạo khí đã đốt tới trước người mình, trong lòng nàng ngạc nhiên, vội vàng lui ra sau. Nhưng mà Hoàng Kim Long ôm hận đánh tới, há có thể bỏ dỡ một lần nữa?

Ầm!

Bả vai JoJo bị một chưởng này trực tiếp đánh trúng, nàng đau đến môi trắng bệch, thân thể nhất thời cứng đờ!

May mà thường ngày JoJo vẫn trước sau một bộ trang phục, bên ngoài là một cái áo choàng trắng, trên người là một bộ giáp nhẹ của võ sì! Thân là đồ đệ của Gandalf áo xanh, áo giáp trên người nàng tự nhiên không phải vật phàm!

Đây là một bộ áo giáp thượng đẳng được tăng cường ma lực, mặt trên còn được Gandalf tự tay thêm vào mấy cái phòng ngự ma pháp cho đệ tử, nhất là chỗ ngực và vai, Gandalf còn dùng vật liệu đặc biệt: vảy rồng!

Lần trước Gandalf giết chết con rồng kia, Gadalf đặc biệt đem hai mảnh vảy rồng đến gia cố áo giáp cho nữ đồ đệ, mà trên vảy rồng vẫn còn sót lại long uy nhàn nhạt. Long uy như vậy khiến JoJo cảm thấy khó chịu, nàng không thích. Thấy đồ đệ yêu sốt ruột thúc giục, lão già này càng bỏ công, thêm vào mấy cái ma pháp, đem long uy nhàn nhạt áp chế, lúc n này JoJo mới vừa lòng.

Cũng may là cầu vai trên giáp là vảy rồng vàng! Nếu không, bị một chưởng của long tộc tam vương tử đang giận dữ này đánh trúng, chỉ sợ cho dù JoJo cho dù có đấu khí của võ sĩ cấp tám phòng ngự cũng sẽ lập tức bị phá tan đấu khí, cả bả vai trong nháy mắt sẽ bị đánh nát bấy!

Mà lực phòng ngự mạnh mẽ của vảy rồng vàng được thể hiện ra!

JoJo chỉ cảm thấy thân thể đau đến điếng người, sau đó chợt nghe rắc một tiếng! Nàng biết chính là đầu khớp xương mình bị chặt đứt! Nửa thân thể lập tức đau nhức, thân thể mất khống chế, từ không trung rớt xuống.

Hoàng Kim Long đánh xong một chưởng, trong lòng cũng nổi lên nghi hoặc!

Chà! Áo giáp cứng thật!

Nó rõ ràng nhình thấy cầu vai áo giáp của đối phương, dưới lực lượng mạnh mẽ như vậy lại không bị đánh vỡ, thậm chí còn mơ hồ sinh ra một lực lượng phản hồi! Chỉ là lực đánh của mình quá mạnh, dư lực mới đánh nát đầu khớp vai của đối phương.

Nhìn JoJo từ trên trời rơi xuống, Hoàng Kim Long nếu đã nổi sát tâm, tự nhiên sẽ không bỏ qua! Lắc mình một cái liền đuổi theo!

JoJo suýt chút nữa đã ngất đi, hung hăng cắn mạnh đầu lưỡi, trong nháy mắt tỉnh táo lại, chỉ thấy con thằn lằn này đã lại đuổi đến, trong lòng gấp gáp, rốt cục thi triển ra tuyệt chiêu cuối!

Tuyệt chiêu này là do trước đó vài ngày thầy Gandalf của nàng dạy cho nàng một ma pháp mới. Ma pháp này cực kỳ cổ quái, ngay cả JoJo cũng chưa có nghe nói qua. Mà thầy sau khi dạy nàng cũng có nói qua, trừ phi bất đắc dĩ, nếu không tuyệt đối không nên bất cẩn sử dụng!

Người JoJo đang rơi nhanh xuống, đột nhiên giật mạnh một mặt dây chuyền hình dáng kỳ dị đang đeo trên cổ, sau đó bỏ vào miệng!

Trong mắt nàng hiện lên một tia dao động ma lực, thế rơi của cơ thể lập tức giảm xuống, nhìn tới Hoàng Kim Long đang đuổi theo, JoJo nhẹ nhàng mở miệng, mấy âm tiết cổ xưa kỳ dị từ miệng nàng vang lên. Mấy âm tiết này phát ra từ miệng nàng lại phảng phất quanh quẩn tại trong không khí, lại giống như từ bốn phương tám hướng truyền lại!

Hoàng Kim Long vốn một bụng sát ý, đột nhiên nghe thấy bốn phương tám hướng đồng thời truyền đến mấy âm tiết cổ quái kia...

Trong lòng Hoàng Kim Long đột nhiên hoảng hốt, thân thể trên không trung đột nhiên dừng lại, sắc mặt cuồng biến, sợ đến mặt mũi trắng bệch!!

Tiếng Tinh Linh! Thần chú ma pháp tiếng Tinh Linh!

Lạc Tuyết? Lạc Tuyết phát hiện? Hắn đến rồi sao?

Dưới sự sợ hãi cực độ đối với Lạc Tuyết, Hoàng Kim Long thậm chí không hề phát hiện dấu vết dao động ma lực trong không khí, càng không có phát hiện thanh âm này căn bản không phải là Lạc Tuyết mà là cô gái kia phát ra!!

Chỉ có điều, thần chú tiếng Tinh Linh! Cũng khó trách Hoàng Kim Long hiểu lầm!

Thân thể Hoàng Kim Long phát run, nhớ đến một loạt thủ đoạn tàn khốc của Lạc Tuyết! Tinh Linh vương nhìn ôn hòa này, lúc đối đãi với Long tộc, cách làm lãnh khốc vô tình ấy...

Trốn!

Lập tức trốn!

Trốn đi thật xa!

Đây là ý nghĩ trong đầu Hoàng Kim Long.

Mà lúc đó JoJo đã niệm xong chú ngữ!

Trên người nàng lập tức toát ra một tia tinh linh ma lực thuần chất! Tinh linh ma lực thuần khiết này, sợ rằng nếu như Lạc Tuyết nhìn thấy cũng phải khinh ngạc! Một nhân loại, như thế nào có thể dùng ra ma pháp Tinh Linh tộc thuần khiết như vậy?


Xem : Chữ