Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 336

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 336 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Trong đống hỗn loạn phía sau rừng tuyết, từng mảng lớn mảng lớn cây cối đã sụp đổ gẫy nát, trong vùng băng tuyết giá lạnh này sớm đã đóng băng cứng lại. Những khúc gỗ bị băng tuyết phủ lên, từng khúc từng khúc hình thù kì quái như có ai khắc gọt. Còn phía trước là một cánh đồng băng bằng phẳng bao la, thoáng trông mờ mịt mênh mông không thấy bờ bến.

Hussein đứng ở bìa rừng, ánh mắt lạnh lùng nhìn chăm chú ra xa thẳm cánh đồng băng. Phía sau hắn Rodriguez khoanh chân ngồi trên tuyết, một tay cào lấy nắm tuyết nhét vào miệng, sau đó cắn một mẩu lương khô đông lại cứng ngắc. -

Lát sau, Rodriguez chợt cười:

- Nếu mà tính toán đúng thì hôm nay là ngày đầu năm rồi đó, nếu ở đế đô hay thành Lâu Lan của chúng ta thì chắc náo nhiệt lắm. Theo truyền thống của phủ công tước thì tổng quản Marde đã sắp đặt nhà bếp nấu nướng đủ thứ rồi... À mà cái món gì đó do công tước đại nhân phát minh, gọi là gì nhỉ?

Hussein vẫn không quay đầu lại, trả lời đúng hai từ cụt lủn:

- Sủi cảo!

- À, đúng là sủi cảo, phải nói là món này hương vị quả thật không tệ! Ôi, giờ thì hai ta uống tuyết, gặm lương khô khiến ta không nhịn được, lại nhớ đến mùi vị món kia.

Giờ Husseii mới xoay lại, nhíu mày liếc mắt nhìn Rodriguez:

- Không biết có chuyện gì nữa, hai ngày rồi mà chắng nhìn thấy một con ma thú nào ở xung quanh cả?

Rodriguez gật đầu:

- Đúng vậy, chúng ta ăn lương khô cả hai ngày rồi. Đến cả một con thú để bắt mà cũng không thấy.

Hussein ngồi bên cạnh Rodriguez, cũng cào tuyết nhét vào miệng rồi nhìn ra ngoài cánh đồng băng ở xa xa.

- Đợi thêm một ngày nữa, nếu không thấy thêm manh mối gì... Ta nghĩ rằng chúng ta nên đến ranh giới phía bắc xem thử.

Rodriguez chau mày:

- Ranh giới phía bắc? Ngươi muốn nói vùng phía bắc cánh đồng băng, nơi long tộc cư ngụ hả?

Trước đó, Rodriguez nhận sự giao phó của Đỗ Duy, nửa đường tìm được Hussein, hai người đi lên phương bắc, tiến vào rừng rậm Đóng Băng, thẳng một đường đi về phía bắc để thăm dò tình hình. Nhưng sau khi vào rừng, đi qua Đại Viên lớn, thì không ngờ mọi chuyện lại vô cùng yên ắng. Mặc dù hai người tìm được rất nhiều dấu vết của một lượng lớn ma thú, nhưng sau khi đám ma thú kia quét qua tàn phá thì lại lui vào rừng rậm, rồi dường như bọn chúng tỏa ra trốn đi khắp nơi. Không ngờ khu rừng rậm lớn đến thế mà lại không nghe thấy tiếng thú kêu, không tìm thấy dấu chân thú.

Trên đường đi, Hussein biết ý tứ của Đỗ Duy nên đem chuyện phía bắc của rừng rậm Đóng Băng, phía sau Cánh Đồng Băng Bị Lãng Quên, có một ngọn Thần sơn là nơi cư ngụ của long tộc, đem cả sứ mệnh của long tộc... kể cho Rodriguez nghe. Đương nhiên Rodriguez vô cùng kinh ngạc... Nhưng hai người đi tới bìa rừng bên kia của rừng rậm mà vẫn không thu hoạch được gì. Tại điểm cuối phía bắc của rừng rậm hơn hai ngày mà chẳng tìm thấy manh mối gì. Hussein đợi mãi không được bèn muốn tiếp tục đi lên phía bắc tới lãnh địa của long tộc để tìm hiểu tin tức.

- Nhưng mà chính ngươi nói là trên cánh đồng băng này có một ma pháp trận thượng cổ rất mạnh tồn tại, vậy ngươi có thể đi qua ma pháp trận này được ư?

Hussein suy nghĩ:

- Lần trước khi đi về, chúng ta đã khám phá ra nhược điểm của ma pháp trận này, đó là gặp đối tượng càng mạnh thì nó càng mạnh, nếu ngươi càng chống lại thì sẽ khiến cho uy lực ma pháp trận phát ra càng mạnh. Chỉ cần chúng ta cẩn thận thu liễm khí tức sẽ chỉ gặp một cơn gió nhỏ, ta nghĩ sẽ không bị công kích quy mô lớn... nên chắc không có vấn đề gì đâu.

Mặc dù hắn nói vậy nhưng trong lòng nhất định còn có chút đắn đo không lộ ra.

Rodriguez nghĩ tới nghĩ lui rồi nói:

- Nếu ngươi quyết định như vậy thì chúng ta sẽ cùng đi!

Nhưng Hussein lắc đầu:

- Nếu tiếp tục đi lên phía bắc, sẽ rất nguy hiểm, băng phong sâm lâm này không thể so sánh được. Trong băng phong sâm lâm, với thực lực hai người chúng ta thì gặp ma thú không có gì phải sợ. Nhưng đi lên phía bắc là lãnh địa của long tộc, hơn nữa thủ lĩnh long tộc và ta có thù lớn, nếu gặp hắn thì chỉ còn đường tử chiến. Ta tự thấy mình không phải đối thủ của hắn. Nếu đi tiếp nữa sẽ cực kỳ nguy hiểm. Cho dù thêm cả ngươi vào thì cũng thế thôi. Bên cạnh Đỗ Duy không thể thiếu người trợ giúp, một mình ta đi cũng được rồi, ngươi lưu lại đây đi, Vạn nhất ta không thể quay lại được thì ngươi vẫn có thể giúp đỡ Đỗ Duy được.

Rodriguez đang định nói lại đột nhiên giật mình, cảm thấy phía xa có động tĩnh gì rất lạ, ngẩng đầu về hướng bắc rồi thốt lên:

- Ngươi nhìn kìa!

Hai người cùng nhìn về phía bắc, khi đó cánh đồng băng vốn dĩ ban đầu yên tĩnh, phía chân trời xa xa chợt dậy lên một cơn lốc từ xa cuốn tới, ầm ầm gào thét! Bầu trời mây đen phủ kín, phảng phất như bùng lên muốn ép người thở không ra hơi!

Phía dưới cơn lốc, xa xa ở chân trời, dường như có một bóng người rất yếu ớt đang lảo đảo trong cơn lốc, cố gắng tiến lên... Rodriguez và Hussein chợt nhìn nhau rồi đồng thời phi thân phóng ra khỏi rừng rậm, chạy nhanh về hướng bóng người trên cánh đồng băng... Xa xa phía chân trời, đã mơ hồ nhìn thấy hình dáng một mảng rừng rậm um tùm hiện lên.

Còn xa lắm không? Ba nghìn thước? Bốn nghìn thước?

Nếu bình thường với cự ly trên thì chỉ cần bay chừng hai lần là đến. Đáng tiếc bây giờ mỗi lần di chuyển là lại động đến miệng vết thương trên ngực đau nhức từng cơn. Mà hào quang ma pháp ngày càng yếu đi, ảm đạm dần... Thứ gió đáng chết này, gió thật đáng sợ, giống như vô số đao phong, dày dày đặc đặc quét xuống... máu trước ngực lại bắt đầu chảy tiếp, càng lúc càng nhiều. Đáng tiếc miệng vết thương vốn đã bắt đầu khép lại, nhưng bản thân một mực cố chạy, lại không ngừng thôi động ma pháp để chống lại lốc xoáy khiến cho thân thể căn bản không thể tự chữa được chút gì. Miệng vết thương vừa mới khép lại nứt ra, nứt ra rồi khép lại, khép lại rồi lại nứt ra.

Đến lúc này, hít một hơi thật sâu vào mới phát hiện ma lực của bản thân đã cạn.

Hoàn toàn khô cạn! Tiếp theo sẽ không có cách nào phát ra thêm một chút ma lực nào nữa.

Mắt thấy hào quang của kết giới yếu dần, phạm vi bao phủ của kết giớ, dưới áp lực của gió lốc ngày càng thu hẹp... ngày càng thấp xuống... mọi thứ trước mắt bắt đầu nhòa đi, hình dáng rừng rậm đằng xa dường như không thể đến được... Long vương tử cố sức ôm chặt cái gì đó vào lòng... chết thì chết thôi... nhưng dù mình không cách nào ra khỏi cánh đồng băng thì ít nhất cũng phải đem vật ôm trong ngực đến rừng rậm... nếu không, bộ tộc của ta... Cuối cùng, thân thể hắn đã nhũn đi, bước chân rốt cuộc đã bất động, ngã quỵ cái ầm ra đất. Đến giờ ma lực đã hết sạch, gần như đang giãy chết, trong mắt, miệng, mũi đều thấm đẫm máu tươi nhè nhẹ chảy ra! Bộ dạng đáng sợ này thật sự làm người ta kinh khiếp. Một tay gắng sức chống lên mặt đất, hắn còn muốn đứng lên... chỉ có điều thân thể chẳng kiếm đâu ra nửa điểm khí lực.

Bình... bình... Đây không phải là âm thanh của tiếng tim đập mà là hai vật ôm trong lòng ngực phát ra âm thanh có tiết tấu kỳ dị, phảng phất như kích thích một tia tiềm lực cuối cùng của hắn. Hắn đột nhiên thét to một tiếng. Trong tiếng rồng gầm ẩn chứa sự không cam lòng và bi thương vô tận!

Thân thể hắn lại ngoan cường đứng dậy, dường như dưới sự thúc dục của tiếng rồng gầm, kết giới lại đột nhiên hiện ra, đột nhiên sáng lên.

Tiếc rằng dường như đã là hồi quang phản chiếu rồi.

*****

Hào quang chợt bùng phát lên mạnh mẽ rồi tắt lịm, kết giới tan biến, những lưỡi đao gió đầy trời kia lại điên cuồng phóng xuống!

Cuối cùng lòng hắn đã tuyệt vọng. Lấy hết một tia khí lực cuối cùng, đột nhiên nhào xuống mặt đất, ôm hai vật hai vật kia vào lòng, cố sức đặt xuống dưới rồi dùng lưng mình ngăn cản đao phong đầy trời cuồn cuộn bổ xuống.

Ào ào ào ào... vô số âm thanh cắt kim loại vang lên...

"Nhưng tại sao không cảm thấy một chút đau đớn gì? Chẳng lẽ ta đã chết?"_ Trước khi một tia ý thức cuối cùng sắp sửa tiêu tán, hắn chợt thấy trước mắt dường như xuất hiện hai bóng người, hai bóng hình loài người.

Hào quang chớp động ánh bạc đầy trời, lập tức đánh tan gió lốc cuồn cuộn trên cao.

Sau đó, hắn rốt cuộc cũng đã nhắm mắt... đợi đến lúc tỉnh lại thì chợt thấy mình đang nằm trong rừng cây. Cây cối xung quang giống như đã trải qua một trận tai nạn, bị tàn phá tan tành. Từng mảng từng mảng cây cối gãy đổ thể hiện rõ ràng nơi này đã từng trải qua tai nạn đáng sợ ra sao.

Phản ứng tiếp theo của hắn là thò tay lần mò trong lồng ngực, may mắn thay... hai vật kia vẫn còn!

Cuối cùng hắn cũng thở phào nhẹ nhõm nhưng lập tức trở nên cảnh giác.

Một âm thanh vang lên bên cạnh:

- Ngươi đã tỉnh chưa?

Hắn cố gắng trợn tròn mắt lên mới từ từ thấy rõ một con người đang đứng trước mặt hắn, từ trên cao nhìn xuống hắn.

- Ta nhận ra ngươi. Ngươi là đại vương tử của long tộc, đúng không?

Hắn chấn động trong lòng thì chợt nghe một câu khiến lòng yên tâm trở lại.

- Ta không phải là kẻ địch của ngươi. Ta là người của công tước Hoa Tulip. Ta tên là Hussein.

"Đỗ Duy... Đỗ Duy... À, thì ra chính là tên nhân loại cùng mình đánh đàn giao lưu."_ Cuối cùng Long vương tử cũng yên tâm.

Không biết Long vương tử đã ngủ say bao lâu rồi, khi thân thể vừa cử động thì miệng vết thương đã đau nhói, khiến cho hắn cơ hồ muốn ngất xỉu thêm lần nữa. Giọng hắn khàn đặc, cố gượng gạo nói:

- Xin, xin giúp ta đứng lên!

Từ phía sau, một đôi tay mạnh mẽ nâng người hắn lên. Long vương tử quay đầu lại nhìn thấy một người trung niên tướng mạo anh tuấn, nhìn hắn cười ôn hòa:

- Ta tên là Rodriguez. :

- Long vương tử tôn kính!_ Hussein phía trước hắn nói_ Chúng ta nhận sự phó thác của Đỗ Duy đến đây tìm hiểu tin tức. Trông dáng vẻ của ngươi thì không lẽ long tộc đã xảy ra việc gì chẳng lành rồi ư?

Long vương tử trầm ngâm một lát, trong ánh mắt toát lên một tia chán nản, sau đó một lúc hắn cười sầu thảm:

- Long tộc... trên thế giới này đã không còn long tộc nữa rồi!

Mặc kệ Hussein và Rodriguez ngơ ngẩn nhìn nhau, Long vương tử hít sâu một hơi dù miệng vết thương đau buốt đến run rẩy thân thể, hắn cắn răng thều thào:

-Ta... Ta không xong rồi, bất quá trước khi ta chết có thể gặp được các người thì đã là may mắn rồi.

Nói xong, hắn cố sức thở dốc nhưng thanh âm hơi thở chẳng khác nào cái ống bể nát.

- Xin lỗi!_ Rodriguez thở dài, vị thánh kỵ sĩ này liếc nhìn vương tử của long tộc với vẻ mặt bất đắc dĩ_ Chúng ta đã kiểm tra qua thương thế của ngươi. Ngươi bị thương quá nặng, ta đành bất lực. Chúng ta cũng biết trong người ngươi có một cỗ lực lượng rất mạnh nhưng ngươi đã phá hủy nó hơn nửa rồi, với lực lượng trong người ngươi bây giờ nếu như không phải bản thân ngươi liều mạng áp chế thì e rằng người đã chết từ sớm rồi. Đáng tiếc ngươi không phải là người mà ngươi là long tộc nên ma pháp trị liệu của con người đối với ngươi đều không có tác dụng. Hơn nữa...

Hussein cũng thở dài:

- Hơn nữa, vốn dĩ có một loại nước suối có thể trị được vết thương cho ngươi. Đáng tiếc là sau trận động đất, suối nước này đã khô cạn rồi.

Long vương tử cố cười:

- Đừng ngại, ta... ta chỉ có thể gắng gượng thêm chút nữa thôi. Xin các vị đem chuyện của ta thuật lại cho công tước Hoa Tulip. Vì theo ta thấy trong loài người thì e rằng chỉ có hắn mới có khả năng ngăn cản tràng tai nạn này mà thôi...

Tay hắn cố sức cào lên mặt đất, như đang chịu đựng nỗi thống khổ khôn cùng, rồi bắt đầu kể:

- Long tộc đã gặp phải cuộc tổng tiến công của tội dân phương bắc. Lần này bọn họ khí thế hung mãnh, số lượng khổng lồ, vô biên vô tận... Để bảo toàn lực lượng của long tộc, tộc trưởng vĩ đại của chúng ta, người cha tôn kính của ta đã tiếp nhận yêu cầu của thủ lĩnh tội dân, một tên chết tiệt có tên "Tinh linh vương Lạc Tuyết", quyết đấu cùng hắn một trận. Nếu cha ta thắng, tên Tinh linh vương đồng ý dẫn quân đội của hắn rút lui. Nhưng nếu cha ta thua thì long tộc sẽ phải đầu hàng!"

Nghe đến đó, Hussein trong lòng nhảy nhổm:

"Chẳng lẽ..."

"Trông hình dáng lâm vào đường cùng của long vương tử, chẳng lẽ tộc trưởng của long tộc... lão long vương cường đại đến mức biến thái kia, chẳng lẽ cũng thua ư?"

"Lúc trước, chính mình cùng với Gandalf và Medusa, cả ba cường giả hợp lực lại mà không cách nào thắng được lão chết tiệt kia, không ngờ lão cũng biết thua ư?"

Long vương tử gật gật đầu, động tác này của hắn đã khiến tâm tình Hussein chùng xuống tới đáy.

- Cha ta quyết chiến cùng tên tinh linh kia suốt ba ngày ba đêm, cuối cùng...


Xem : Chữ