Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 310

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 310 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Đợt công kích đầu tiên của tội dân bị chặn đứng một cách thuận lợi khiến nội tâm lo lắng của tộc trưởng Long tộc tạm thời giảm xuống không ít. Xem ra trải qua hàng nghìn năm, bọn tội dân này cũng không thông minh lên được bao nhiêu! Chẳng lẽ bọn chúng không biết: những chủng tộc sống trên mặt đất không thể nào chiến thắng được Long tộc – bá chủ bầu trời? Mấy tên Người Thú này thật đáng thương! Nhiều năm như vậy cũng không tự hiểu rằng lỗ mãng xông lên như vậy chỉ để chịu chết.

Sau khi đợt tấn công đầu tiên bị tan rã, đại quân của tội dân với khí thế đang mạnh mẽ bỗng chìm vào bầu không khí trầm mặc lạ thường. Trong lúc đó, phía trên bầu trời là đội quân Tinh Linh tộc với ưu thế bay lượn khiến cho tộc trưởng Long tộc rất e ngại lại chỉ lượn một vòng xung quanh chiến trường rồi rút lui, ko hề tham dự trận chiến.

Hắc Long tộc dưới sự lãnh đạo của thị vệ trưởng long tộc đầu óc đơn giản đang đại triển thần uy. Nhưng đám Hắc Long thân thể cường tráng sau một hồi liên tục cố gắng phun long tức cũng mỏi mệt không chịu nổi. Thừa dịp tội dân không tiếp tục công kích, tộc trưởng long tộc chỉ huy tộc nhân cố thủ trên đống đổ nát của mặt trước Thần sơn, đồng thời cố sức đào xới tìm lại cái gì. Những nỗ lực của Long tộc cuối cùng cũng có kết quả:

- Cha!

Đại hoàng tử của Long tộc trong hình dáng lòai người vọt ra từ đống đổ nát của Thần sơn, trên nét mặt tái nhợt pha lẫn chút vui mừng, nhanh chóng vọt đến bên người tộc trưởng Long tộc:

- Chúng...chúng ta tìm được rồi...!!!

Nói xong hắn mở hai tay ra, trong lòng ngực đang ôm một quả trứng rồng. Ánh mắt tộc trưởng Long tộc kích động, gầm nhẹ một tiếng, cẩn thận đưa đầu đến vươn đầu lưỡi ra chạm vào một cách nhẹ nhàng

- Còn nữa ko? Tổng cộng tìm về được bao nhiêu?

Lão rồng nhìn đại hoàng tử nói với giọng trầm thấp như đang thở dài.

Đại hoàng tử sắc mặt ảm đạm thấp giọng nói:

- Ngoại trừ 1 quả ở đây còn có 6 quả nguyên vẹn. Ngoài ra còn có 2 quả bị một chút ít tổn thương, tộc nhân đang tìm cách chữa trị nhưng mà hy vọng cũng ko lớn lắm! Trừ chừng đó ra toàn bộ còn lại đều...đều...

Nói đến câu cuối cùng, giọng nói của hắn đã run rẩy đến mức ko nói được nữa.

- Hống!!!

Lão rồng phẫn nộ ngửa đầu lên trời gầm dài

- Quang minh nữ thần!! Long tộc vì gánh chịu sứ mạng của người đã canh giữ Thần sơn ngàn vạn năm. Chẳng lẽ phải chịu một kết cuộc như thế này sao!!!!

Đêm ấy, từ phía đối diện bên kia cánh đồng băng phát ra vô số đốm lửa, đại quân của tội dân đã dựng lên vô số lều trại, thậm chí còn có hàng trăm ngàn người đi phá băng lấy nước về, hình như chưa có ý định sẽ tiến công ngay.

Long tộc đã mất đi nơi trú ẩn Thần Sơn nên bất đắc dĩ phải tạm trú trên đống đỗ nát. Long tộc kiêu ngạo xưa nay chưa bao giờ lâm vào cảnh ngộ thế này, mắt thấy quân thù trước cửa nhà nhìn đăm đăm chờ đánh chiếm còn nơi trú ẩn của mình thì bị phá hủy. Long chiến sĩ vốn kiêu ngạo như thế mà giờ lại phải sống trên một đống đổ nát! Vài con rồng xanh vừa tỉnh hồn liền đi đào móc những quả trứng từ trong đống đổ nát. Vốn có 2 quả đã bị hư hại do núi sụp đổ nhưng Long tộc vốn coi trứng như mạng nên vẫn cố gắng hết sức để cứu lại hai sinh mệnh. Hai con rồng xanh hao phí toàn bộ sức lực, nằm ở trước hai quả trứng thổi từng ngụm từng ngụm hơi thở ấm áp vào hai quả trứng, mong muốn có thể bảo trì ấm áp cho hai quả trứng tại đống đổ nát lạnh giá này đồng thời dùng long tức từng chút một chữa trị khe nứt trên quả trứng rồng. Đêm ấy là một đêm dài đối với tộc trưởng Long tộc. Là một vị lãnh đạo xuất sắc, lão hiểu rõ tình cảnh hiện tại. Đội quân của tội dân cứ như đột nhiên từ dưới đất mọc lên. mỗi lần tấn công trước đây nhiều nhất cũng chỉ mười ngàn tội dân vậy mà lần này... Nhìn ra xa xa thấy một mảng đen đặc kéo dài đến tận chân trời làm lão long cũng không khỏi thở dài.

Khi trời vừa hửng sáng, một vài con rồng vẫn còn ngái ngủ uể oải tỉnh giấc bởi những tiếng động truyền đến từ phía đối diện. Phải sống hoang dã phía trên đống đổ nát, các chiến sĩ Long tộc cảm thấy vô cùng ủy khuất, trong lòng chúng đang hoài niệm về những hang động ấm áp trong ngọn thần sơn ...Đang chìm trong mộng đẹp bị những tiếng động của tội dân đánh thức làm cho chúng càng thêm giận dữ. Nhưng những động tĩnh của bọn tội dân lại làm cho mấy tên long chiến sĩ cảm thấy tò mò.

Khi trời sáng hẳn, phía mặt trước trận địa của đại quân tội dân có vài tên thấp bé đang chạy đi chạy lại. Long chiến sĩ nhìn rõ bọn chúng là người lùn, một chủng tộc trong số tội dân. Những tên người lùn này tuy cơ thể bé nhỏ nhưng lại rất mạnh mẽ, hơn nữa chúng trời sinh là những thợ thủ công cực kỳ xuất sắc. Có lời đồn rằng chúng và người khổng lồ có chút ít quan hệ huyết thống. Vừa sáng sớm đã thấy hàng trăm thợ thủ công người lùn chạy tới chạy lui, sau đó là hơn trăm tên đầu trâu hình người kéo những chiếc xe đơn sơ cũ nát từ phía sau đi ra. Nhanh chóng tháo giỡ những thứ trên xe xuống, bọn người lùn bắt đầu đinh đinh đang đang lắp ráp những linh kiện vừa tháo dỡ từ xe lại. Sau một hồi, xuất hiện tại trước trận địa của tội dân mười giá tạo hình rất cổ quái. Có vài long chiến sĩ tò mò không biết đó là cái gì, muốn tiến sát lại gần dò xét nhưng Tinh Linh tộc trong cuộc chiến hôm qua không tham chiến thì hôm nay lại không duy trì thái độ bàng quan nữa. Khi những long chiến sĩ bay đến do thám thì hàng ngàn tinh linh tộc trong những bộ áo giáp tinh xảo hoa lệ phóng lên bầu trời, tay cầm cung liên tục bắn tên vào các long chiến sĩ khiến cho các long chiến sĩ không thể đến gần.

Tinh Linh tộc thiên phú thiện xạ, khả năng bắn tên vô cùng thần kỳ đến mức khó mà tưởng tượng nổi. Mục tiêu của mỗi mũi tên đều nhắm đến những vị trí yếu hại trên thân các long chiến sĩ. Nếu là cung tên bình thường thì long tộc không cần phải e ngại, nhưng những cung thủ Tinh Linh tộc này trời sinh đều là cung thủ ma pháp. Những mũi tên của chúng bắn ra đều mang theo một loại ma lực đặc thù của Tinh Linh tộc, nhìn thì rất đẹp nhưng lại cực kỳ nguy hiểm.

Có một long chiến sĩ trẻ chưa biết lợi hại liều tiến lại gần, lập tức bị hơn mười cung thủ Tinh Linh bắn trúng. Những mũi tên của Tinh Linh không biết đã gia tăng thêm loại pháp thuật nào mà có thể làm mê muội hay là trói buộc, sợ hãi hoặc mỏi mệt mà ngay cả cự long vốn là có khả năng kháng ma pháp cao cũng không thể chịu nổi cùng một lúc 10 mũi tên bắn trúng trên thân thể. Ngay tức khắc nó rống lên hai tiếng rồi rơi xuống. Nếu không phải nhờ đồng đội kéo đỡ thì chỉ sợ đã trở thành tù binh của tội dân rồi.

Đến khi mặt trời lên cao, tộc trưởng Long tộc đứng trước trận tiền nhìn qua những cỗ xe do người lùn lắp ráp, ánh mắt lập tức biến đổi. Đại bộ phận long tộc đều canh giữ trên thần sơn, cả đời chưa từng đi ra thế giới bên ngoài tất nhiên không nhận ra những thứ này, nhưng tộc trưởng long tộc lại nhận ra. Những cái giá thật lớn đang đặt xếp hàng phía trước không phải là thứ gì khác mà là loại vũ khí tấn công từ xa kinh khủng nhất: Nỏ pháo!

Mắt thấy những mũi tên còn dài hơn trường thương vài phần đặt trên những giá nỏ, hướng lên trời. Quan trọng hơn là đằng sau còn có mấy trăm tên khốn kiếp Tinh Linh tộc đang mang trong tay những thùng gỗ. Hai cánh vỗ mạnh bay vọt qua lại giữa các nỏ pháo, trong tay không ngừng múc ra từng muỗng lớn chất lỏng màu xanh biếc, lần lượt từng muỗng từng muỗng tưới lên đầu những mũi tên...

Tinh linh tộc không chỉ là cung thủ trời sinh mà còn là chủng tộc hiểu rõ thiên nhiên cây cối nhất, có thể nói tinh linh tộc còn có thêm thiên phú ma pháp sư dược tề. Mắt thấy chất lỏng màu xanh dính trên các đầu mũi tên của nỏ pháo, không cần hỏi cũng biết thứ được chuẩn bị để đối phó với Long tộc chắc chắn phải là loại thuốc độc vô cùng kinh khủng rồi. Nếu như đối phương đã có loại vũ khí khổng lồ tấn công bầu trời từ xa như vậy thì ưu thế bay lượn của Long tộc sẽ bị hạn chế rất lớn.

- Mấy tên tội dân này.... từ khi nào trở nên thông minh như vậy?

Lão rồng da đầu tê dại, đột nhiên hạ quyết tâm: "Không thể đợi! Phải nhân lúc này đem quân đi phá hủy hết toàn bộ nỏ pháo đó. Nếu không từ nay về sau, phía mình sẽ phải chịu thiệt hại lớn."

Nghĩ đến đây, tộc trưởng Long tộc lòng trầm xuống, cao giọng quát:

- Livorno (1*)! Dẫn lính của mi tiến lên, hủy hết mấy cái giá kia cho ta, ngay lập tức!

Livorno_ thị vệ trưởng long tộc vừa nhận được lệnh liền lập tức xuất phát, nhưng mệnh lệnh của lão rồng vẫn chậm hơn một chút...

Ở xa xa, trận thế của tội dân bỗng có động tĩnh, nghe một loạt tiếng lộn xộn hỗn tạp sau đó là một loạt tiếng trống. Một loạt Behemoth cự thú đủng đỉnh đi ra nhưng lần này không phải bọn chúng là lực lượng tiến công chính. Trong tiếng trống dồn dập, phía trên bầu trời bay đến 2 đội Tinh Linh, mỗi Tinh Linh mặc một bộ áo giáp rất hoa lệ màu vàng và bạc làm từ lá cây, mặt trên điêu khắc những đường nét hoa văn rất tinh tế. Chúng xếp thành 2 đội hàng ngũ chỉnh tề, cung nỏ đeo phía sau, tay cầm những cây kèn được chế tác khéo léo. Khi 2 đội tinh linh vừa sắp xếp xong đội hình phía trước quân trận, lập tức đồng loạt thổi kèn lên, phía dưới mỗi cây kèn là một chiếc lá cây màu xanh, trông như những lá cờ. -

Tinh Linh tộc trời sinh vốn am hiểu và nhạy cảm với những hoạt động nghệ thuật mang tính tinh tế tao nhã nên tiếng kèn của chúng thôi ra nghe rất êm tai. Trong không khí, dường như có một luồng ma lực chớp động từ trong tiếng kèn của 2 đội tinh linh. Khi hồi kèn chấm dứt, hai đội Tinh Linh đồng thời cúi đầu, dùng tư thế cung kính nhất như để chuẩn bị nghênh đón một điều gì.

Tiếng bước chân thanh thúy!

Từ trong đại quân của tội dân, có một bóng người chậm rãi dần đi ra... Đến khi mọi người nhìn rõ hình dáng của người này, thì những tên Người Thú hung tợn với khuôn mặt nanh ác nhất cũng bất giác lùi lại với thái độ kính sợ, như thể chỉ lại gần sát nửa bước thôi cũng là bất kính đối với người này. Người này cưỡi trên một sinh vật gần giống như ngựa, toàn thân lông trắng nõn như tuyết, mềm mại như sa tanh.

Một khí chất thần tuấn thần thánh, một phong thái cao quý và trang nhã. Thần thể của nó tựa như một thớt ngựa quý vô cùng đẹp đẽ, toàn thân với những đường nét tràn ngập mỹ cảm trên nhưng không hề thiếu dáng vẻ khỏe mạnh. Quan trọng là khí chất trên thân càng thần thánh cao khiết nên khi nó bước ra, sinh vật thần kỳ này đồng thời mang trên mình một loại oai thế tương tự như long uy của Long tộc!

Trên trán nó là một cái sừng trong suốt bóng lưỡng, từng vòng từng vòng hoa văn nhè nhẹ phảng phất ra một chút ánh sáng. Sinh vật này vốn chỉ tồn tại trong thần thoại, là thần thú cực kỳ thuần khiết cực kỳ xinh đẹp.

Độc giác thú!

Trong truyền thuyết, loại thần thú này là vật cưng của thần linh, được thần linh yêu mến ban cho vẻ ngoài xinh đẹp cùng sức mạnh thần thánh thuần khiết. Nhưng loại thần thú vốn rất kiêu hãnh này sao giờ đây lại thành vật cưỡi cho người khác cưỡi lên?

Người ngồi trên lưng độc giác thú có khuôn mặt tuấn mỹ tới cực hạn. Tất cả những nghệ thuật gia trong toàn nhân loại dù khó tính đến đâu cũng ko thể tìm ra một điểm tì vết nào, cả những thi nhân vĩ đại nhất e rằng cũng không đủ lời lẽ để ca tụng sự tuấn mỹ của y. Đôi mắt màu lam sẫm đẹp hơn cả màu nước biển cùng nét cười mỉm thóang trên khóe miệng như có thể làm tan chảy mọi sự lãnh khốc trên thế gian. Chỉ duy nhất đôi tai nhọn mới có thể biểu lộ thân phận của hắn... Tinh Linh!

Mặc dù tinh linh tộc vốn được ca tụng là xinh đẹp nhưng tinh linh này thật sự có vẻ đẹp khiến người ta phải kinh hãi than thở. Y mặc một bộ giáp bạc bao phủ bằng những hoa văn ma pháp của riêng tinh linh tộc, nhìn qua như là mang trên người một kiệt tác nghệ thuật. Vốn là chủng tộc yêu cái đẹp nên Tinh Linh tộc không tiếc công sức dùng những màu sắc khác nhau làm từ các loài hoa để vẽ lên trên mặt áo giáp, làm cho bộ áo giáp này dưới ánh mặt trời tản ra hào quang bảy sắc. Hắn còn có một mái tóc dài, mái tóc dài như mây vượt quá eo thuần nhất một màu tím. Nếu như đứng trên mặt đất, mái tóc mây cơ hồ có thể xuống đến tận chân. (2*) Càng làm cho người khác ngạc nhiên là Tinh Linh này chắc chắn là một trong những thủ lĩnh có vai trò quan trọng, vậy mà trên người lại không mang theo vũ khí gì ngoài một cây đàn nho nhỏ sau lưng. Với phong thái mê người như thế, 2 đội Tinh Linh hai bên không ít kẻ ngây ngốc, lộ ra ánh mắt si mê. Bây giờ Tinh Linh mỹ lệ đến cực điểm này thần sắc bình tĩnh, ngồi trên độc giác thú chậm rãi đi tới phía trước:

- Hỡi tộc trưởng Long tộc vĩ đại, chủ nhân Thần sơn làm cho người người kính sợ!

Tiếng nói thanh thúy của hắn càng tuyệt vời hơn, với thanh âm mềm nhẹ nhưng lại từng chữ từng chữ rành mạch vang giữa chiến trường 2 phía hơn 10 vạn người một cách rõ ràng:

- Trước khi khai chiến, xin mời ra gặp mặt! Dựa theo truyền thống vĩ đại, là thủ lĩnh của 2 bên, chúng ta nên chứng tỏ sự tôn trọng tối thiểu đối với nhau.

Dưới nụ cười của Tinh Linh này, ánh mặt trời dường như mất đi sự tươi sáng.

Tộc trưởng long tộc thét dài một tiếng, thân hình khổng lồ màu vàng kim lâp tức bay đến, khi còn khỏang 100 thước cách Tinh Linh ấy thì dừng lại trên bầu trời, cúi đầu hướng xuống Tinh Linh nhân đang cưỡi độc giác thú nói:

-Chủng tộc tội ác ti tiện, hình phạt của thần linh cho các người vẫn còn chưa chấm dứt. Vậy mà dám can đảm mạo phạm luật lệ của thần linh hả? Các ngươi nên biết, chỉ cần hai chân mang đầy tội ác của các ngươi chạm đến biên giới đại lục Roland thì đã phạm tội lỗi ngập trời rồi!

Tinh linh nhân nhẹ nhàng cười, nụ cười đẹp mang chút vẻ thê lương, thanh âm của hắn mềm nhẹ nhưng vẫn vang xa...

- Tội lỗi sao?

Hắn như đang tự nói:

- Bất kể đã từng phạm phải bao nhiêu tội lỗi, nhưng đã trải qua hàng ngàn hàng vạn năm, cho dù là tội nặng hơn nữa cũng đã sớm bị trừng phạt xong rồi!

- Hừ!

Hoàng kim long trên bầu trời hừ nhẹ một tiếng, long uy đè ép xuống:

- Khai báo tên của ngươi, Tinh Linh!

Dưới long uy của tuyệt đỉnh cường giả long tộc đè ép nhưng tinh linh nhân này không có một chút bị ảnh hưởng, hắn còn nhẹ nhàng đưa tay vuốt lại mấy sợi tóc rối. Sau đó ngẩng mặt lên bầu trời nhìn thân hình vĩ đại hòang kim long, nhẹ giọng cười nói:

- Ta sinh vào mùa hè. Nhưng vào ngày ta sinh ra trời đột nhiên có tuyết rơi cho nên cha ta đặt cho ta một cái tên rất đặc biệt. Tộc trưởng Long tộc tôn kính, Tinh Linh vương Lạc Tuyết chính là tên của ta, cái tên bị các ngươi coi là tội ác trên đại lục.

Chú thích:

(1*) Livorno:

-Theo sutudien:Chính xác nhất là Trivino

Có cầu thủ bóng đá và 1 tay đua en. wikipedia/wiki/Richard_Trivino

- Theo Vicent: Livorno _ tên 1 tỉnh của ý, cũng là tên 1 đội bóng thuộc seria. Chú thích: gu tác giả thích bóng đá Ý.

(2*) Ta thật không hiểu tác giả kể lể mái tóc mây tím ấy làm cái gì, đâu phải đàn bà? Lão ấy đang mơ chắc! Làm ta tốn chất xám nặn óc ra mà sắp chữ cho lão!


Xem : Chữ