Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 288

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 288 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Sau khi nghe xong, Đỗ Duy tự nhiên toát mồ hôi lạnh, mà sắc mặt Zach cũng trở nên trắng bệch.

Trầm mặc nửa ngày sau, Đỗ Duy mới thở dài một tiếng:

- Tốt lắm, sự tình đã là như vậy, thì cuối cùng cũng chỉ có thể dựa theo ý tứ của Điện hạ mà làm thôi!

Mặc dù miệng hắn nói có vẻ bất đắc dĩ như thế nhưng trong lòng lại tính toán một hồi:

- Sự tình thật cổ quái, Thần Hoàng Tử vì gì mà phải bắt ta làm như vậy? Tại sao hắn lại dồn ta vào chân tường, bắt ta xuất đầu lộ diện để đoạt được giáo chỉ của Giáo tong? Dĩ nhiên đây là một phương pháp đối phó với vụ khiêu khích của Thần điện, nhưng tại sao Thần Hoàng Tử lại chọn ta? Loại sự tình này sao lại không giao cho Billy bá tước hoặc là Camille Ciro? Hết lần này đến lần khác cứ chọn ta là người đứng mũi chịu sào ư...

Đỗ Duy cũng không nói cái ý niệm thoảng qua trong đầu này cho Zach khốn khổ. Sau khi lấy lại bình tĩnh, Đỗ Duy lệnh cho tiểu Zach ra ngoài an bài vụ đấu giá quan trọng sắp diễn ra.

Thực ra kiểu đấu giá này cũng không phải là loại duy nhất trên Roland đại lục, còn có những việc khác như cạnh tranh mua bán bằng cách tăng giá trên chợ nô lệ chẳng hạn. Chỉ có điều, sau khi Đỗ Duy dạy Zach cách thức đấu giá ở kiếp trước của mình, việc này đã được hệ thống hóa và tổ chức với quy mô lớn, do đó thu nhập cũng tăng lên rất nhiều.

Thời gian còn chưa tới giữa trưa, bên ngoài đã có mười bảy mười tám cỗ xe ngựa xa hoa, không ít quý nhân nhà giàu đã đến, phía bên ngoài gia nhân của các quý tộc kéo đến cũng đã có tới trăm người.

Nhà đấu giá Hoa Tulip vốn có thu nhập cực tốt. Từ một cửa hàng lập nghiệp ban đầu của Đỗ Duy nay đã trở thành một tòa kiến trúc hai tầng, chính giữa là một đại sảnh. Chung quanh bố trí một vòng chỗ ngồi ưu nhã, tại tầng hai là các gian phòng riêng giành cho các vị khách quý.

Mỗi tháng nhà đấu giá mở cửa một lần, và tham gia đấu giá nay đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng cả giới quyền quý tại đế đô. Nhưng phàm người tham gia đấu giá tại Hoa Tulip không phải quý nhân thì cũng là người phú xưng địch quốc, có khả năng mua được một phiếu tiến vào tham gia đấu giá đã được coi là tầng lớp thượng lưu tại đế đố rồi.

Mà trong các gian phòng riêng giành cho khách quý thì đã có tới bảy tám gian đã được bao cố định, chỉ có thể thuê tạm một hai gian còn trống mà thôi.

Chỗ ngồi trong các gian này cực kỳ dễ chịu thoải mái, lại còn được chiêu đãi rượu ngon miễn phí. So với phía dưới, có khí thế thật là bất phàm, nhưng quan trọng hơn ở chỗ có được chỗ ngồi ở đây là đã có biểu tượng cho thân phận thượng lưu trong xã hội. Có thể nói thành công của nhà đấu giá Hoa Tulip chính là nhờ những gian quý khách này. Ngoại trừ những gia tộc có lịch sử lâu đời hoặc các nhân vật cực kỳ có máu mặt ở đế đô mới có khả năng mua được chỗ ngồi ở đây. Bình thường những phú hộ mới nổi dù có tiền cũng không thể nào mua được.

Hơn nữa, tiểu Zach là người cực kì có năng khiếu kinh doanh, lúc đầu khi chỉ có mười gian phòng hắn đã mang những gian quý thất này bán đấu giá. Với khoản đấu giá của mười gian phòng này đã kiếm cho Hoa Tulip một khoản thu nhập không nhỏ.

Ngoài ra, sau khi đạt được thân phận là "hội viên quý nhân" thì từng tháng Hoa Tulip còn cung cấp miễn phí các loại tư liệu cũng như lai lịch của các món đồ đấu giá. Thậm chí còn được chế tạo thành những cuốn sách rất tinh tế, đem đến cho khách hàng những ngạc nhiên thú vị. Tất cả đều được thông báo trước cho khách hàng. Một loạt cách làm trên là do Đỗ Duy học tập từ kiếp trước vận dụng vào những "hội viên quý nhân" này.

Cứ như vậy, chẳng những đề cao thân phận của khách quý mà tự nhiên các buổi đấu giá của Hoa Tulip cũng đi vào lòng người, buổi đấu giá nào cũng đều đông nghẹt. Cực kì khó kiếm một vé để vào dự đấu giá.

Rất hiển nhiên "thứ đồ" được đem đấu giá hôm nay đã lan truyền khắp đế đô nên buổi đấu giá này thu hút rất nhiều người đến tham gia.

Tiểu Zach sớm đã có sự chuẩn bị trước, hắn còn cho mời Đỗ Duy đến tham dự, ngoài hội trường đấu giá đã có mấy chục người đến ngồi.

Đỗ Duy nhìn thoáng qua đại sảnh, cơ hồ tất cả các quý tộc thế gia nhất lưu cũng như nhị lưu đều đã đến rồi. Dựa theo quy củ của đấu giá hội, một phiếu chi cho một người vào cho nên tất cả các lão gia quý tộc đều để người hầu chờ ở bên ngoài. Lúc Đỗ Duy bước vào đại sảnh không khỏi hấp dẫn rất nhiều ánh mắt, nơi này đại bộ phận mọi người nhận ra Đỗ Duy, kể cả những người chưa từng thấy mặt hắn thì cũng có thể đoán ra được thân phận của người mới bước vào.

Còn có mấy người muốn tới gần làm quen, nhưng thấy vị công tước Hoa Tulip này vẻ mặt lãnh khốc, mặt mày ưu tư có vẻ tâm tình rất tồi tệ thì cũng chẳng ai muốn đến gần để rồi bị xui xẻo.

Trong phiên đấu giá hôm nay, ngoại trừ cái giáo chỉ hứa hẹn của giáo tông vốn đã gây vô cùng náo nhiệt ở bên ngoài thì cũng có một vài hàng hóa độc đáo. Đặc biệt trong đó có vài món mà công xưởng của Đỗ Duy sản xuất ra, dùng ma hạch của ma thú săn được ở phương bắc tạo ra các loại châu báu trang sức cực kỳ quý giá. Chính vì thế có khá nhiều nữ quyến của các gia đình quý tộc đến tham dự.

Đương nhiên cũng có một số người có tâm tư khác, biết công tước Hoa Tulip về đến đế đô liền dụng tâm tư tính kế đối với Đỗ Duy, phỏng đoán vị công tước đại nhân này đến hơn nửa là sẽ xuất hiện tại buổi đấu giá hôm nay. Vì lí do đó mà có nhiều người đem con gái đến đây, họ trông mong rằng con gái mình có thể câu dẫn được Đỗ Duy, như vậy từ nay họ có thể có cây đại thụ lớn để dựa vào.

Đa phần mọi người đến là có tâm tư. Dù sao lần này Thần điện có hành vi khác thường, khiến mọi người trong giới quyền quý bàng hoàng lo lắng, đến xem vị Công tước Hoa Tulip kia phản ứng cũng tốt.

Đã tới nơi đấu giá, Đỗ Duy cũng không thể nói được gì nữa. Hắn vốn trong lòng đấy nghi vấn và âu lo nay giờ phút này tâm tình cũng trở nên bình tĩnh hơn nhiều, mà ánh mắt cũng tràn đầy kiên nghị.

Kỳ thực, đây cũng chính là tính cách của Đỗ Duy. Hắn mặc dù có chút thông minh giảo hoạt, gặp chuyện thường thích tính toán kỹ mọi đường đi nước bước trước.

Nhưng nếu thật sự chuyện tới trước mắt bức hắn vào đường cùng, thì trong hắn sự cường ngạnh trời sinh sẽ bộc phát ra. Đỗ Duy chính là loại người mà nếu phía trước có bảy tám con đường đi, hắn sẽ tỷ mỷ lo lắng phân tích tính toán để lựa chọn. Nhưng nếu bức bách chỉ cho hắn đi một đường duy nhất, hắn sẽ không phải là kẻ thiếu dũng khí để dấn bước.

Giờ phút này, lòng Đỗ Duy đã quyết định, trước mắt chỉ còn một lựa chọn. Vậy chẳng còn gì để nói, chỉ có thể tự mình tận lực tối đa, kể cả liều mạng mà thôi. Mọi tạp niệm trong lòng hắn đều tan biến.

Tâm tư của Đỗ Duy dần thể hiện trên nét mặt, vài phần lạnh lùng lẫn cương nghị cương nghị. Hắn đi thẳng một mạch, trên đường có mấy người muốn cất lời chào hỏi mà không dám mở miệng. Vị thiếu niên Công tước trên mình tản mát ra một cỗ hàn khí. Dù sao tính cách ma pháp sư nóng giận bất thường, nên chả ai dám đứng ra nhiều chuyện.

Đỗ Duy đi men theo cầu thang dẫn lên lầu trên. Tại đây mấy vị người quen cũ đều đã có mặt, hiển nhiên không thể thiếu Billia bá tước và Dransa Matheus.

Billia bá tước từ chính biến tới nay kiên quyết đứng về phái hệ của Thần Hoàng Tử, trực tiếp tiếp nhận quản lý sản nghiệp của hoàng thất. Vì thế, quyền thế tự nhiên cường hãn. Mà Dransa Matheus lại là thương nhân buôn bán vũ khí duy nhất trên đại lục nên có thế lực và mạng lưới quan hệ rộng lớn với quân đội cùng đế quốc tài chính. Dransa Matheus cũng là nhân vật được Thần Hoàng Tử tín nhiệm. Dĩ nhiên với thân phận này của hai người tự nhiên là có được thân phận khách quý. Mặt khác chung quanh các bao sương cũng là toàn các nhà danh gia vọng tộc thuộc loại đứng đầu đế đô.

Thấy Đỗ Duy đi lên, Billia bá tước liền đứng lên chào hỏi, còn Dransa Matheus đứng ra bao sương cười tủm tỉm. Đỗ Duy thấy hai người này thì bỏ đi nét mặt lạnh lùng, mỉm cười và tiến tới trò chuyện. Tối hôm qua hắn đối với Billia bá tước còn có vài phần cảm kích. Nhưng bây giờ lại không khỏi có chút tức giận. Sự tình vụ đấu giá này, hiển nhiên mấy gã này hẳn đã biết từ trước vậy mà hôm qua không ai thèm nói với mình! Mặc dù Đỗ Duy biết đây là chủ ý của Thần Hoàng Tử nhưng dù vậy trong long Đỗ Duy không khỏi có chút tức giận.

Billia bá tước cùng Dransa Matheus đều trải qua hơn phân nửa cuộc đời trong chốn thượng lưu nên mặc dù Đỗ Duy ngoài miệng không nói gì, nhưng từ thần thái của Đỗ Duy, hai gã đều biết rằng Đỗ Duy đang nghĩ cái gì. Billia bá tước liền cười khổ, thấp giọng nói:

- Đỗ Duy, ta biết ngươi trong lòng có lẽ đang bất mãn với chúng ta. Cái sự tình này cũng là do đích thân Điện hạ ra lệnh, chúng ta làm sao dám làm trái... Sáng nay đã sai người đưa thiếp mời ngươi tối nay đến dự tiệc để đích thân bồi tội với ngươi.

Dransa đứng bên cạnh cũng nói vài câu đại loại như thế. Đỗ Duy lúc này mới minh bạch vì sao chính mình sáng sớm hôm nay nhận được nhiều thiếp mời thế.

Hắn cũng không phải là con người quá cố chấp, thấy đối phương đã đều nói như vậy, Đỗ Duy cũng đành nén cỗ tức giận trong lòng xuống rồi cười cười nói:

- Hai vị đều là bạn tốt của ta. Không cần phải nói mấy câu này làm gì, trong lòng ta đều đã minh bạch, chỉ là... Thần điện xuất chiêu thức ấy thật sự có làm cho ta nhức đầu.

Hai lão hồ ly đều cười cười nói nói nhưng không dám nghị luận về ý định của Thần Hoàng Tử, Dransa Matheus khẽ hạ giọng nói:

- Điện hạ làm việc gì thì luôn luôn có thâm ý, lần này đương nhiên cũng không ngoại lệ. Chúng ta làm thần tử, chỉ cần làm theo là được!

Đỗ Duy tự nhiên biết đây là lời từ chối. Đã biết hai lão hồ ly này không dám chịu trách nhiệm gì thì liền cười cười rồi sau đó mời hai người tiến vào bao sương.

Trên lầu hai này, mười mấy bao sương sắp xếp thành hình cánh cung, giống cách sắp xếp các phòng riêng xem ca kịch ở tiền kiếp của Đỗ Duy. Với cách bố trí như vậy, ngồi ở bao sương này cũng có thể nhìn thấy các bao sương chung quanh.

Đỗ Duy tiến vào bao sương mà Zach đã an bài cho hắn, vừa mới ngồi xuống hắn liền cảm giác được có ánh mắt từ bao sương bên cạnh chiếu sang, hắn nhìn sang bên thì thấy tại bao sương đó có một gã quý tộc tuổi trẻ mặc một trường bào đen tuyền, thắt lưng màu vàng nạm rất nhiều hạt bảo thạch. Mà cổ áo màu đỏ chính tiêu chí của các quý tộc đến từ phương nam.

Chỉ là trong những người có mặt tại đây hôm nay, lại có thể ngồi vào bao sương dành cho khách quý thì hẳn phải vào độ tuổi bốn mươi, năm mươi giống như Billia bá tước hay Dransa. Ngoại trừ Đỗ Duy gần như rất ít gặp một người tuổi còn trẻ như vậy, nên hiển nhiên có nhiều người tò mò nhìn sang.

Tướng mạo gã tuổi trẻ này tương đối anh tuấn. Tuy nhiên da mặt lại vô cùng tái nhợt, rất thiếu huyết sắc. Nhưng điều này lại chính là tiêu chuẩn về mặt hình thức của giới quý tộc. Tuy nhiên sắc mặt của hắn còn ẩn vài nét trắng xanh, hiển nhiên là ngày thường quá đắm chìm trong tửu sắc. Mặc dù tướng mạo của hắn trông cũng được. nhưng thần thái đôi mắt có chút ảm đạm. Càng làm cho Đỗ Duy nhíu mày là gã tuổi trẻ này lại còn bôi phấn trên mặt. Đỗ Duy luôn luôn chán ghét loại nam nhân kiểu như thế. Mặc dù giới quý tộc coi đây là tập tục. nhưng chính hắn cũng không thích loại nam tử hay còn trẻ tuổi mà trên mặt bôi phấn, môi lại bôi son. Trong lòng Đỗ Duy không khỏi trong lòng nảy ra một cỗ chán ghét.

Mà Đỗ Duy cũng thấy đằng sau gã quý tộc trẻ tuổi còn có một nam nhân bốn mươi tuổi khoanh tay đứng hầu một bên. Nhìn qua vẻ mặt tinh minh cũng như cách ăn mặc của người đàn ông trung niên này thì chắc đây là một vị quản sự của gia tộc.

Đỗ Duy nhìn vào gã quý tộc tuổi trẻ, phát hiện đối phương đang nhìn mình. Chỉ có điều làm Đỗ Duy trong lòng có chút không ý tứ là ánh mắt của gã thanh niên này phảng phất có chút bất hảo. Đỗ Duy trong lòng có chút ít kỳ quái. Gã quý tộc tuổi trẻ phát hiện Đỗ Duy nhìn về phía mình thì lập tức chuyển ánh mắt sang nơi khác.

Chỉ bất quá Đỗ Duy nhạy cảm phát hiện ra, đối phương ánh mắt thoánh hiện nét âm trầm, nhưng điều này không thoát khỏi ánh mắt của Đỗ Duy.

Bây giờ thân phận, tước vị và thế lực của Đỗ Duy đúng là cao chót vót. Giới quyền quý ở đế đô nịnh hót còn không kịp, như thế nào lại còn có người thể hiện trực tiếp địch ý với mình? Hơn nữa xem ra gã thanh niên này rất là lạ lẫm. Đỗ Duy tự hỏi tuyệt đối chưa bao giờ gặp mặt chứ đừng nói đến có oán thù.

Đỗ Duy tâm ý nhoáng động liền tùy ý chỉ vào bao sương bên cạnh gọi người hầu đứng bên cạnh hỏi một câu. Gã người hầu này là do Zach đích thân phái tới chuyên môn hầu hạ Đỗ Duy nên rất thông minh. Gã lập tức liền tiến sát tới xoay người thấp giọng nói:

- Công tước đại nhân! Đây là bao sương của Senna hầu tước. Mấy tháng trước Senna hầu tước dùng bốn vạn kim tệ thuê bao bao sương này nửa năm. Ngày thường thì đích thân hầu tước tham dự. Chỉ có điều gần đây nhất nghe nói sức khỏe Senna hầu tước không tốt lắm, bấy lâu nay cũng chưa có khang phục. Vị thiếu gia trẻ tuổi này là con trai của Senna hầu tước, là Dupont thiếu gia! Senna hầu tước có ba con trai. vị Dupont thiếu gia này chỉ là con trai út. Nhưng mẹ hắn là chánh thê của hầu tước, hơn nữa lại xuất thân từ gia đình giàu có, cho nên hắn mặc dù không phải trưởng tử nhưng ở nhà được chiều chuộng vô cùng!

Đỗ Duy gật đầu.

Senna hầu tước? Cái tên này Đỗ Duy có biết đến. Vị Senna hầu tước này nghe nói cũng là có ít nhiều quan hệ hôn nhân với hoàng thất, bất quá cũng là sự tình vài trăm năm trước. Như vậy tính ra thì cũng là một gia tộc có lịch sử lâu đời, có lập trường chính trị luôn luôn khôn khéo với nguyên tắc là không can dự gì đến các đấu tranh chính trị bên trong, cho nên gia tộc cả mấy trăm năm vẫn vững vàng. Hơn nữa ngày xưa khi Augustine VI mới lên nắm quyền muốn trùng khuếch hải quân, Senna gia tộc cũng quyên góp một lượng tiền lớn, cho nên rất được Hoàng đế bệ hạ hân thưởng. Sau đó lại nhân thừa dịp hải quân nam dương viễn chinh kiếm được nhiều cơ hội phất to giàu to. Trong gia tộc cũng có kẻ làm hậu cần cao cấp trưởng quan quan của hải quân. Tại phương nam có lãnh địa, có thuyền đội riêng, trong gia tộc còn có nhiều quan chức cấp cao như Tổng đốc.

Chung quy lại mà nói, thì đó là một nhất lưu gia tộc.

Chỉ là... Senna gia tộc. Chính mình cũng không đắc tội qua với bọn họ!

*****

Đỗ Duy đang nghĩ ngợi, thì gã Dupont thiếu gia lại vài lần dùng ánh mắt liếc sang Đỗ Duy. Bất quá đều là vội vội vàng vàng nhòm trộm rồi chuyển ánh mắt đi nơi khác. Điều này làm cho Đỗ Duy trong lòng có chút ít khó chịu, liền rõ ràng trực tiếp nhìn thẳng sang. Gã Dupont thiếu gia hoảng hốt, quay đầu đi nơi khác thật nhanh, tuyệt không dám quay đầu nhìn lại.

Đỗ Duy chiếm được ưu thế bèn không buông tha, nhìn chằm chằm vào gã Dupont thiếu gia kia. Đối phương không dám nhìn thẳng vào Đỗ Duy, chỉ có thể cố gắng xoay sang hướng khác, chỉ là vẻ mặt có vẻ cứng ngắc, nhưng trong ánh mắt dần dần lộ ra vài nét bất nhẫn.

Vị quản sự đứng đằng sau gã thiếu gia nhìn thấy liền cực kỳ hữu hảo cung kính khom người, làm một cái lễ kính trọng với Đỗ Duy.

Đúng lúc đấy, phía dưới phòng đấu giá, Tiểu Zach đã bước lên đài, đi lên cạnh cái bàn trọng tài.

Vị tổng quản dưới tay Đỗ Duy đã thay một áo bào màu đen trông vô cùng hợp lễ nghi, bản thân hắn trông trang trọng hơn rất nhiều. Trong tay hắn còn có một cây búa nhỏ màu vàng, hắn đi lên trước đài, ho khan một tiếng để thu hút ánh mắt của toàn trường rồi hắn sang sảng nói:

- Cảm tạ các vị quang lâm! Phiên đấu giá hàng tháng chính thức bắt đầu, cảm phiền quý vị yên lặng trong giây lát!

Nói xong, hắn quay về phía mọi người, vái một cái rồi sau đó lui ra đằng sau bàn.

Chỉ là lúc mới thành lập nhà đấu giá, Zach mới tự bản thân mình đảm nhận vai trò trọng tài đấu giá. Sau đó hắn huấn luyện mấy thủ hạ dưới trướng đảm nhiệm trách vụ này, còn chính gã thì lười biếng đứng xem. Nhưng hôm nay gặp phải trường hợp thực sự nghiêm trọng, Zach không dám chậm trễ thay áo quần tự mình xuất mã chủ trì phiên đấu giá.

Trong giới quyền quý thượng lưu ở đế đô hiện giờ, Zach có thể xem là người có danh khí. Mọi người đều biết tại đế đô hắn chính là đại diện cho Công tước Hoa Tulip nên cũng ít nhiều nể mặt hắn đôi phần. Ngay khi Zach tuyên bố bắt đầu, không khí trò chuyện ồn ào phía dưới tựu dưng biến mất.

"Các vị!" – Zach ho khan một tiếng, sau đó nghiêm nghị nói:

- Hôm nay phiên đấu giá chính thức bắt đầu, ta thay mặt nhà đấu giá Hoa Tulip xin được cung nghênh các vị bằng hữu giá lâm. Kế tiếp xin giới thiệu món hàng đầu tiên của ngày hôm nay sẽ là...

Zach bắt đầu giới thiệu vài món hàng hóa. Đơn giản đều chỉ là một món đồ châu báu trang sức cực kỳ quý hiếm hoặc là dùng ma hạch của ma thú chế tác ra thành đồ xa xỉ. Đắt đỏ nhất là một bộ khải giáp "thánh kỵ sỹ" trị giá tới mười lăm vạn kim tệ.

Một vài món đồ nữa được đưa ra giới thiệu nhưng ngồi trên bao sương ở tầng hai phía trên Đỗ Duy nhìn thấy mọi người đều không có vẻ mặt hào hứng quan tâm. Chỉ có một vài vị nữ khách mới có chút quan tâm đến còn lại đại đa số mọi người đều có bộ mặt hờ hững. .

Cuối cùng Zach cũng giới thiệu tới giáo chỉ mà đích thân Giáo tông bệ hạ ấn ký. Mỗi người đều có thần sắc vô cùng nghiêm nghị đứng thẳng lên, thần thái trang trọng.

Sau đó phiên đấu giá bắt đầu!

Mấy món hàng đấu giá đầu tiên được thực hiện mà không có bất kỳ sự cố gì. Không khí thật vô cùng bình hoãn, mặc dù hôm nay là một tình huống đặc biệt. Xem ra phần lớn mọi người tham dự hôm nay không có chút hứng thú nào với các món hàng hóa này. Đỗ Duy trong lòng không khỏi có chút cười khổ. Xem ra phiên đấu giá hôm nay gã không kiếm được nhiều tiền!

Rất nhanh chóng, các món hàng được đấu giá thành công, so với bình thường thì nhanh hơn rất nhiều.

Cuối cùng là đấu giá pháp chỉ của Giáo tông. Zach tựa hồ cũng có chút khẩn trương, hắn lau mô hôi, ho khan một tiếng rồi cất tiếng:

- Quý vị, như trước chúng ta đã biết, phiên đấu giá cuối cùng hôm nay là một kiện...".

Hắn vốn muốn nói đến chữ "hàng hoá". Chỉ là từ vừa chuẩn bị thoát ra khỏi miệng, mới nhớ tới dùng từ "hàng hoá" để chỉ pháp chỉ của Giáo tông thì ít nhiều có chút bất kính. Không biết nên gọi thế nào mà gã cũng không biết hình dung như thế nào nên đành hàm hồ rồi tiếp tục nói:

- Hẳn quý vị đều biết, Giáo tông bệ hạ nhân từ, trong lòng thương xót nạn dân nên trong pháp chỉ này bệ hạ hứa hẹn điều kia. Mà số tiền thu được sau khi đấu giá cũng sẽ cung cấp cho nạn dân ở phương Nam. Chúng ta hãy cùng cảm ơn trước tấm lòng nhân từ của Giáo tông bệ hạ. Nguyện Quang minh nữ thần luôn phù hộ cho giáo tông bệ hạ!

Tất cả mọi người đều làm ra vẻ thành kính.

Nói tới đây tiểu Zach dừng lại trong chốc lát, toàn trường trầm mặc một đoạn thời gian. Một lát sau hắn mới tiếp tục nói:

- Vậy dưới đây ta tuyên bố, căn cứ vào sự ủy thác của Quang minh thần điện, phiên đấu giá pháp chỉ có thủ bút của đích thân giáo tông bệ hạ bắt đầu. Xin chú ý đây là pháp chỉ với thủ bút của giáo tông bệ hạ và Thần điện đã xác nhận. Do vậy sẽ không có giá thấp nhất. Ai ra giá cao nhất sẽ là người chiến thắng!

Câu cuối cùng vứa thốt xong, toàn trường chợt bảo trì trong không khí trầm mặc.

Một khoảng thời gian trôi qua, ở đây có hơn mười vị quyền quý, nhưng lại cũng đều ta xem ngươi, ngươi xem ta. Không ai dám mở miệng trước. Đại khái mọi người đều nhóm ngó sang hai bên tả hữu.

Đỗ Duy nhìn vào mọi người, không khỏi buông tiếng thở dài!

Hôm nay tới nơi này là những người, nếu có lòng trung thành với hoàng thất thì rõ ràng chẳng thể nào dám đứng ra phát giá. Nếu có hẳn phải là người do thần điện phái đến để gây sóng gió.

Rốt cuộc!

- Năm mươi vạn kim tệ!

Người đầu tiên ra giá là một nam tử ngồi ở phía dưới. Đỗ Duy nhìn qua thì đó là một gã người cao gầy, trang phục hoa lệ nhưng xem tướng mạo và tóc tai thì rõ ràng là một người phương nam điển hình.

Đỗ Duy liếc mắt về phía người hầu đứng bên cạnh, gã bèn cúi xuống thấp giọng nói:

- Công tước đại nhân, người này trông không quen mặt. Từ trước đến giờ tiểu nhân chưa bao giờ nhìn thấy! Không hiểu sao hôm nay đến đây có rất nhiều người lạ mặt?

Đỗ Duy ân lên một tiếng rồi hỏi:

- Sao cho phép người lạ tùy tiện vào phòng đấu giá của chúng ta?

Gã người hầu thấp giọng nói:

- Ngày xưa một nửa chỗ ngồi ở đây là cố định, một nửa là đem đi bán vé công khai ra bên ngoài. Nhưng Phòng Đấu giá chúng ta một tháng mở một lần mà vé thường bán trước hai mươi ngày nên thể nào cũng có vé bị tuồn ra ngoài chợ đen. Hôm nay nhìn những kẻ lạ mặt kia, có thể đã mua vé từ chợ đen!

Đỗ Duy gật đầu, không nói năng gì nữa.

Đấu giá tiếp tục sau đó, bắt đầu từ khi có người ra giá, giá tiếp tục tăng cao và đã leo tới trăm vạn kim tệ!

Đỗ Duy trong lòng thấy kinh ngạc. Tất cả những gã này đều không sợ chết hay sao? Đều dám đối đầu cùng hoàng thất? Hay đầu óc chúng có vấn đề?

Nhưng Đỗ Duy cũng cẩn thận phân tích, những người hô giá đều là những người lạ mặt bên ngoài. Những nhân vật trong giới quyền quý đế đô đều bảo trì thái độ trầm mặc, lặng xem tình thế phát triển.

Khi giá đã leo lên một trăm vạn kim tệ, tiếng hô tăng giá vang lên đã yếu hơn nhiều. Đỗ Duy trong lòng vừa động liền minh bạch hiểu ra. Mấy gương mặt ở tầng dưới đều là người của Thần điện, đặc biệt là mấy tên có khẩu âm phương Nam lại càng đáng khả nghi.

Đỗ Duy do dự một chút, đang muốn hô giá thì bất thần có người hô:

- Một trăm hai mươi vạn kim tệ!

Đỗ Duy phóng nhãn nhìn sang, thì ra là một kẻ có dáng vẻ một đại thương gia ở đế đô.

Người này vừa mới hô, lập tức liền có một giọng nói có khẩu âm phương nam tăng giá lên một trăm năm mươi vạn kim tệ

Sau khi ngậm miệng lại, gã thương nhân đế đô liếc đầu hướng lên tầng trên nhìn thoáng qua. Điều làm Đỗ Duy kinh ngạc là ánh mắt người này nhìn vào bao sương của bá tước Billia và Dransa Matheus

Đỗ Duy nhíu mày! Nhưng bỗng dưng có người gõ cửa bao sương, thì ra Bilia bá tước phái tùy tùng qua nói với Đỗ Duy mấy câu:

- Thứ này không thể để người ngoài mua được! Tất cả mọi người đều thuộc về phái hệ của Thần hoàng tử, nên phải dốc lòng phân ưu cùng Điện hạ. Billia bá tước cùng Dransa Matheus đã liên hệ với nhiều vị quyền quý khác chuẩn bị liên thủ ở chỗ này để mua bằng được thứ kia, không để cho người của Thần điện mua được làm sự tình thêm phức tạp!

Đỗ Duy gật gật đầu. Xem ra cả hai gã Dransa và Billa cũng đều không biết đặc lệnh bí mật của Thần Hoàng Tử giao mình, lại càng không biết cái giáo chỉ quái quỷ kia đã bị người của Thần Hoàng Tử đến mang đi rồi. Hai người đến báo với Đỗ Duy, kỳ thực là có ý tứ hướng tới Đỗ Duy bày tỏ thái độ. Dù sao bây giờ ở đây, trong hệ phái của Thần hoàng tử thì Đỗ Duy có tước vị thân phận cao nhất. Hai người cũng chỉ là muốn đến để thỉnh giáo ý tứ của Đỗ Duy.

Đỗ Duy trong lòng thầm minh bạch, hành động này thể hiện tấm lòng trung tâm cảnh cảnh của bọn người Billia bá tước với Thần Hoàng Tử.

Hắn nghĩ đến đây, liền thở dài rồi nhẹ nhàng nói:

- Hai trăm vạn kim tệ!

Đỗ Duy mở lời, mặc dù thanh âm thực không lớn, nhưng vì đứng trên cao nói xuống, nên tiếng nói vang vọng khắp toàn trường khiến mọi người đều nghe rõ.

Ngồi ở bao sương khác, bá tước Billia cùng Dransa Matheus mỉm cười gật đầu với Đỗ Duy.

Sau đó Dransa còn phái người mang đến cho Đỗ Duy một lá thư, nói rằng nếu Công tước đại nhân đã tự thân xuất mã, thì bọn họ sẽ buông tay, nhưng nếu Công tước có chút khó khăn gì, họ quyết dốc sức tương trợ.

Khá lắm Dransa! Có vẻ hắn đã đoán được Đỗ Duy đã nhận được lệnh từ Thần Hoàng Tử.

Đỗ Duy thở dài!

Mức đấu giá hai trăm vạn của Đỗ Duy đã nhanh chóng bị mức giá hai trăm năm mươi vạn của một gã đến từ nam phương hạ xuống.

Giới quý tộc đế đô hít vào một hơi lương khí, những kẻ thông minh đều hiểu rằng đây mới chỉ là màn bắt đầu của cuộc chiến!

Ai mà chẳng biết thân phận của Đỗ Duy? Cho dù đấu giá vật gì, nếu vị Công tước Hoa Tulip mở miệng, mọi người cho dù có tiền cũng sẽ nể mặt công tước đại nhân mà không quyết tranh đoạt cùng đại nhân!

Dường như những gã đến từ phương nam đều có sự chuẩn bị trước, hiển nhiên hoàn toàn không nể mặt Đỗ Duy. Điều này càng làm Đỗ Duy khẳng định đây là người do Thần điện phái đến.

Đúng là thủ đoạn của Thần điện! Giáo tông xuất giáo chỉ ra, rồi sau đó cho tay chân ra ngoài mua về.

Điều này có một hàm nghĩa sâu xa!

Dù sao, giáo tông tự mình chủ trì việc tẩy lễ hơn nữa đảm nhiệm giáo phụ, loại chuyện này chẳng khác nào công khai khiêu khích hoàng thất quyền. Mà dạng hứa hẹn này, giáo tông cũng không phải tuỳ tiện làm ra, chỉ có thể dựa vào việc "cứu trợ thiên tai". Đây là loại lý do đường đường chính chính a!

Mà điềm mấu chốt thứ hai là cái giáo chỉ này sẽ rơi vào tay ai?

Nếu cái này rơi vào tay một kẻ nào đó quyền cao chức trọng lại có dã tâm thì nếu được giáo tông đích thân chủ trì tẩy lễ thì hắn hẳn nhiên sẽ chiếm được đãi ngộ chỉ mà xưa nay chỉ giành cho hoàng thất.

Mà vi diệu nhất chính là ai được Giáo tông đích thân chủ trì tẩy lễ sẽ được coi là người kế thừa ngôi vị Hoàng Đế. Thân phận thật vô cùng cao quý!

Nếu Thần điện muốn mượn cớ này để đả kích uy tín của hoàng thất thì thật đơn giản. Họ sẽ tìm một cách nào đó để mua được giáo chỉ, rồi sau đó sắp xếp để một vị tài chủ bình thường đến nhận tẩy lễ từ đích thân giáo tông. Cứ như vậy, thì mọi người đều thấy rằng, một gã nhà giàu mới phát nào cũng có thể kiếm được đãi ngộ giống như hoàng thất. Vậy Pháp tính Hoàng Đế còn gì thần thánh uy nghiêm nữa?

Mà suy nghĩ thêm một tầng sâu sắc hơn nữa thì nếu một phương chư hầu nào đó, chẳng hạn như Tây Bắc tướng quân Ruga mà được giáo tông thân hành tẩy lễ thì sẽ khiến nhiều người liên tưởng, vậy phải chăng hắn đã chiếm được Pháp tính thần thánh chứ?

Cứ liên tưởng như vậy mà nói ra, thì tình thế thật nguy hiểm!

Đỗ Duy thở dài...

Chưa đầy một tuần trá, mức giá đã bị đẩy lên năm trăm vạn kim tệ. Đỗ Duy trong lòng đau xót không thôi, tiền của hắn cứ như bị gió thổi bay đi mất. Vô luận kẻ nào xuất giá, gã cũng phải trả giáo cao hơn để món đồ không rơi vào tay Thần điện.

Khi mức giá đã là tám trăm vạn kim tệ, phía dưới đã không còn âm thanh ra giá.

Đỗ Duy trong lòng sinh ra một tia ngạc nhiên, chẳng nhẽ sự tình kết thúc một cách đơn giản vậy sao? Nhiệm vụ hoàn thành quá dễ dàng? Như vậy là đã phá xong âm mưu của Thần điện?

Quả nhiên ý niệm của Đỗ Duy còn chưa kịp phán xét hết thì liền nghe thấy tiếng của một nữ tử phía bên ngoài phòng đấu giá, âm thanh dị dàng êm ái nhưng lại rất thánh khiết!

- Thực sự có lỗi vì làm phiền các vị, ta biết điều này thật thất lễ nên phải hướng mọi người thứ lỗi!

Lời còn chưa dứt, liền thấy cánh cửa phòng đấu giá bị đẩy ra. Một nữ tử toàn thân mặc áo trắng thong thả đi tới. Người nàng khá cao, mặc một chiếc váy mầu trắng nhưng rõ ràng là nhân viên thần chức, mái tóc vàng mềm mại buông xuống.

Nữ tử đứng ở cửa, ánh mặt nhẹ nhàng đảo qua toàn trường khiến mọi người đều bị thu hút. Nàng tuổi còn trẻ, trong bộ quần áo của nhân viên thần chức trông thật vô cùng cao quý. Mặc dù không có bất kỳ đồ trang sức xa hoa nào, nhưng mỗi một động tác giơ tay, nhấc chân đều vô cùng cao quý mỹ lệ.

Đỗ Duy vừa nghe thấy tiếng nói này, lập tức trong mắt toát ra một tia âm mai.

Đây chính là con gái của Đại Hoàng Tử quá cố, người đã hiến mình cho Thần điện làm Thánh nữ - Joan!

Thánh nữ công chúa Joan bước vào, ánh mắt nàng thâm thúy, hai gò má đầy đặn, mặc dù bị một vuông lụa trắng che lại khuôn mặt. Nhưng đôi mắt như ánh trăng lạnh lẽo từng bước đi tới trông thật phong tình vản chủng! Trên người toát ra khí tức thánh khiết. Hai loại khí tức trái ngược cùng tồn tại và hòa hợp trên cơ thể Thánh nữ khiến mọi người không khỏi đắm say.

Nhìn thấy Công chúa Joan đến, Đỗ Duy hơi nhíu mày, trái tim trầm xuống nhưng ngay lập tức đứng lên!

Sau đó, Đỗ Duy nghe thấy từ phía bao sương bên cạnh của gia đình Hầu tước Senna có một tiếng kêu khẽ của vị tiểu thiếu gia Dupont. Đỗ Duy nhìn sang thấy nét mặt vị tiểu thiếu gia này tràn đầy kinh hỷ, ánh mắt si mê hướng nhìn về phía Thánh nữ công chúa.

Vị nữ điện hạ này phảng phất ngẩng đầu nhìn về phía tiểu thiếu gia nở một nụ cười. Vị tiểu thiếu gia sắc mặt đỏ bừng lên, bỗng nhiên phảng phất như vô cùng hưng phấn, hét lên

- Một ngàn vạn kim tệ!


Xem : Chữ