Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 251

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 251 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Mặc dù Semel nói ra hoàn mỹ thể làm người ta tò mò. Chỉ là Đỗ Duy sớm đã quen việc Semel thường xuyên nói ra một vài chuyện mà ngay cả nàng cũng chẳng nhớ rõ ràng. Giống như là Semel ẩn dấu rất nhiều việc trong ký ức nhưng chính nàng cũng không biết hết toàn bộ.

Cybaster một lần nữa gia nhập chiến trường. Lần này hắn thể hiện thực lực không có chút nào giống một người bị trọng thương, đấu khí cấp chín phát huy vô cùng nhuần nhuyễn, băng sương đấu khí lan tỏa đầy trời, một lần nữa làm chiến ý của long chiến sĩ trầm xuống. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ của Rồng vàng là không thể nghi ngờ.

Sau hai lần sử dụng tuyệt chiêu "Hơi thở băng giá" Cybaster rốt cục đem Rồng vàng nhốt lại trong một khối băng, đáng tiếc thời gian cũng không duy trì được bao lâu.

Rồng vàng sau một lúc liền phá băng mà ra. Sau đó long chiến sĩ phẫn nộ dùng long thương một lần nữa đánh thiếu tướng quân bay ra ngoài. Mà lần này rất rõ ràng, Đỗ Duy cùng tất cả mọi người đều thấy vị thiếu tướng quân giữa không trung bị hoàng kim thương quất vào, tiếng xương vỡ vang lên không hề nhầm. Thậm chí thân thể Cybaster sau khi bị quất, vẫn còn giữa không trung cả người đều đã méo mó. Đỗ Duy thậm chí hoài nghi thi thể thiếu tướng quân có lẽ sẽ không được đầy đủ, bởi vì thắt lưng hắn đã bị đánh gãy, thân thể gãy đoạn bay văng đi.

Mà máu từ miệng hắn phun ra cũng đủ làm người khác phải choáng váng

Cybaster lại một lần nữa bị đánh bay. Lần này thành tường gần như bị đập nát

-Hắn... đã chết rồi sao?

Đỗ Duy nhịn không được thấp giọng tự hỏi một câu.

Hussein lại nhíu mày lắc đầu:

-Không có, đấu khí của hắn không có biến mất. .

Khi Cybaster lại một lần nữa đẩy khối đá đè trên người. Từ trong đống đổ nát không hề hấn gì đi ra, dù là long chiến sĩ kiêu ngạo cũng kinh ngạc.

-Hoàn mỹ thể... cái này gọi là hoàn mỹ thể?

Trong đầu Đỗ Duy hỏi Semel:

-Hoàn mỹ thể không phải là thân bất tử chứ?

-Trên thế giới này không có bất tử thật sự, dù cường đại như Aragon cũng không thoát cái chết.

Semel trả lời có vẻ như không hiểu rõ lắm

-Ngươi... rốt cuộc là gì?

Long chiến sĩ giơ trường thương chỉ vào Cybaster:

-Ngươi không phải nhân loại! Nhân loại không có khả năng có được năng lực khôi phục nhu vậy... Dù là cường giả thánh cấp cũng không thể!

Cybaster nhẹ nhàng chùi vết máu trên mặt, hắn quả thật hình như không bị thương, cười gằn một cái lại chậm rãi đi vào chiến trường

Lần chiến đấu này thời gian dài hơn, long chiến sĩ khí thế có vẻ đôi chút bị áp chế, nhưng mà hiển nhiên long nhị vương tử cũng bị chọc giận. Lần này hắn toàn lực đánh một thương, đấu khí chấn động khiến cho mặt đất xuất hiện vô số khe nứt.

-Ngươi có phát hiện hay không, Cybaster giống như biến mạnh lên? Hắn chống cự lâu hơn lần trước một chút.

Hussein bỗng nhiên thấp giọng nói một câu.

-Hắn đang học võ kỹ của long tộc!

Keng!

Khi Cybaster lần đầu tiên dùng kiếm trong tay va chạm với hoàng thương kim, Đỗ Duy rốt cuộc xác nhận được suy đoán trong long

Hắn cư nhiên thực sự đỡ được mà không phải như trước, hoàng kim thương dễ dàng đánh gãy trường kiếm, trực tiếp đánh bay hắn.

Mặc dù Cybaster toàn thân gần như sắp nứt ra, hắn bị một thương đánh lui 7-8 bước nhưng lần này hắn thật sự đỡ được! Cho dù là chật vật, nhưng kiếm trong tay lại không gãy!

Mặc dù đây chỉ là một cây trường kiếm bình thường vừa lấy từ tướng sĩ Tây Bắc quân.

Băng đá ở đầu mũi kiếm đã bị chấn nát, Cybaster nặng nề thở dốc, cười xùy:

-Rồng vàng tôn quý, đấu khí của ngươi đã dung hết rồi sao?

Đỗ Duy trong lòng nhảy dựng

Hắn bỗng nhiên lại phát hiện một vấn đề không ổn! Bởi vì Cybaster mặc dù thực lực chỉ là cấp chín ... Nhưng mà chiến đấu kéo dài đến bây giờ, Cybaster đã liên tục kịch chiến lâu như vậy. Ngay cả Rồng vàng khí thế đều yếu bớt mà đấu khí của Cybaster lại không có vẻ gì suy giảm.

Chẳng lẽ hắn không biết mệt?

-Lần này ta sẽ trực tiếp vặn cổ ngươi!

Rồng vàng phẫn nộ. Hắn thật sự không có nói mạnh miệng, nhìn thấy kẻ địch trước mặt càng đánh càng mạnh mẽ, rõ ràng bị mình hai lần đánh bị thương trí mạng nhưng vẫn như cũ đứng lên... Chuyện quỷ dị như vậy cũng làm long vương tử có chút bất an.

Long chiến sĩ bỗng nhiên đem hoàng kim thương dung sức cắm trên mặt đất, tay nắm thành quyền vọt tới Cybaster trực tiếp đánh gãy tay hắn, sau đó nện ở ngực.

Tiếng xương ngực gãy vang lên, Cybaster ngửa mặt phun ra một ngụm máu tươi, thân thể ngay lập tức lui ra sau. Mà lần này long chiến sĩ tốc độ chợt tăng lên, bay nhanh ra sau Cybaster, một cái khuỷa tay dừng trên sống lưng... Tiếng cột sống gãy làm Đỗ Duy cũng có chút chua xót.

Bị thương như vậy... Nếu hắn còn chưa chết, chỉ có thể nói hắn là yêu quái!

Long chiến sĩ, tay đã nắm ở cổ Cybaster, muốn thật sự bẽ gãy cổ đối thủ. Cybaster bỗng nhiên hét lớn một tiếng, đấu khí toàn thân trong nháy mắt bộc phát đánh liên tục trên mười lần lên ngực long chiến sĩ, rốt cục giãy ra được. Dựa vào tốc độ khủng khiếp của hắn thoát ra. Hắn ho sặc sụa, miệng phun ra máu nhưng vẫn bay thoát ra hơn mười thước

-Dừng lại!

Phun ngụm máu cuối cùng, cánh tay vốn đã bị bẽ gãy của Cybaster được nhẹ nhàng kéo khớp trở lại, xương cốt một lần nữa phục hồi, lập tức hắn huơ huơ cánh tay... Thật quỷ dị, chỉ trong chốc lát thương thế gần như phục hồi hoàn toàn.

-Dừng lại.

Cybaster nhìn thấy long chiến sĩ còn muốn đến, hắn bỗng nhiên lui ra sau một bước:

-Không đánh nữa

-...Cái gì?!

Long chiến sĩ trong ánh mắt đã tràn đầy sát khí

-Ta nói không đánh nữa.

Cybaster thở hổn hển, vẻ mặt bình tĩnh:

-Ngươi thật sự so với ta mạnh hơn, ta nhận thua. Thực lực bây giờ của ta không phải đối thủ của ngươi, đánh tiếp cũng không có ý nghĩa.

-Ha ha ha... -long chiến sĩ cười lớn - Ngươi nói không đánh là không đánh sao?

Cybaster thực thong dong:

-Đúng vậy, nếu ta nói không, ngươi đuổi kịp ta không?

Long chiến sĩ giật mình, đúng vậy đơn thuần so sánh về tốc độ, đối phương mặc dù chỉ là chín cấp nhưng thật sự nhanh hơn mình, nếu chạy trốn minh thật sự đuổi không kịp hắn.

-Hơn nữa...

Cybaster có lẽ cho rằng điểm yếu của đối phương là kiêu ngạo, nên chậm rãi nói:

-Chẳng lẽ long tộc vĩ đại chỉ dám khiêu chiến với đối thủ yếu hơn mình sao? Ngươi rõ ràng biết ta thực lực không bằng ngươi mới ngang ngược nhất định giết chết ta? Nếu ta mạnh hơn ngươi liệu ngươi còn muốn đánh sao?

Long chiến sĩ cười lớn:

-Phép khích tướng ư! Cho là ngươi nói đúng! Ngươi thật sự là một đối thủ thú vị! Ta cho ngươi một cơ hội. Đợi tương lai thực lực ngươi tăng lên, ta cho ngươi đấu lại một lần nữa!

Nói xong, hắn rút hoàng kim thương cắm trên mặt đất, quay đầu nhìn phía Đỗ Duy:

-Đỗ Duy ngươi còn muốn làm rùa đen rút đầu sao?

Đỗ Duy ha ha cười, liền lớn tiếng nói:

-Long vương tử điện hạ, ngươi hình như cho rằng thực lực của ta so với ngươi yếu nên mới có thể như vậy?

-Ngươi và người kia không giống nhau - Rồng vàng cười gằn -Ngươi là cừu địch của cha ta. Không giết ngươi ta không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đỗ Duy cười gằn một cái còn không nói chuyện, Cybaster đã nói:

-Tulip công tước là khách quý của Tây Bắc quân chúng ta. Nếu ngươi nhất định muốn ở đây giết hại khách quý của chúng ta vậy... Dù ngươi có mạnh hơn nữa, ngươi có thể chống lại mấy vạn quân đội sao? Chúng ta Tây Bắc quân mặc dù không phải Thần điện hay ma pháp công hội nhưng nếu phải liều mạng giữ chân ngươi lại cũng chưa chắc làm không được!

Trên thành tường, nỗ pháo đã điều tập nhắm chuẩn vào long chiến sĩ, mà mấy ngàn thiết giáp quân đã tụ tập dưới cửa thành, trên bầu trời những ma pháp sư làm việc cho Tây Bắc quân cũng nhìn chăm chú.

Khi Cybaster nói ra những lời này, Đỗ Duy liền rõ ràng, ý đồ của mình đối với Tây Bắc quân sẽ không như mong muốn là cùng lưỡng bại câu thương với long chiến sĩ.

Cybaster quả thật rất thông minh nói rõ được mất. Quả thật dựa vào thực lực của Tây Bắc quân nếu thật sự không để ý hết thảy đem con rồng này lưu lại cũng không phải là không thể, còn có Cybaster quái vật đánh không chết ở đây.

Tulip công tước - Cybaster nhìn Đỗ Duy chậm rãi noi - Đã tại địa bàn Tây Bắc quân chúng ta, tự nhiên chúng ta phải bảo vệ hắn chu toàn, mặc dù không biết hắn cùng long tộc có ân oán gì, nhưng mà...

Đỗ Duy trong lòng cười thầm, chiến quả thu được hôm nay cũng được rồi, làm người không nên quá tham lam.

Nghĩ đến đây hắn tiến lên một bước, cao giọng nói:

-Long vương tử điện hạ ngươi đã vì mạng của ta mà đến, ta cũng không thể để những người bạn tốt Tây Bắc quân vì ta mà chết. Như vậy đi, nếu ngươi còn có tôn nghiêm của long tộc ta cho ngươi cơ hội công bình quyết chiến. Mười ngày sau ta sẽ ở dưới Loran thành chờ ngươi. Đến lúc đó ngươi muốn lấy mạng ta hay ta đoạt mang của ngươi cũng được, tới lúc đó chúng ta sẽ công bình đánh một trận!

Xem ra tình báo thật chuẩn xác, con rồng này mặc dù kiêu ngạo nhưng cũng không phải là một kẻ lỗ mãng, thoáng suy nghĩ chút lợi hại hắn cười lớn đáp ứng:

-Sau mười ngày, gặp lại ở Loran thành đi!

Nói xong, trong sắc vàng của đấu khí hắn bay lên biến mất về phía bầu trời để lại một tiếng rồng ngâm.

Đỗ Duy thở dài nhìn Ruga đứng không xa, có chút cúi người:

-Tướng quân, tối nay thật cảm ơn tướng sĩ Tây Bắc quân giúp đỡ, nếu không ta một mình ra ngoài có lẽ thật sự không ứng phó được con rồng này.

Ruga trong lòng nóng giận nhưng trên mặt lại không tỏ vẻ gì nhàn nhạt nói:

-Ngài công tước là khách quý của chúng ta, về tình về lý chúng ta đều không thể nhìn ngài gặp chuyện không may ở địa bàn của ta.

Giờ phút này trong lòng hắn hận vô cùng nhưng trên mặt không biểu lộ ra.

Tính lại, kế dẫn họa của Đỗ Duy mặc dù không có hiệu quả lớn như dự tính nhưng ngay lúc này tổn thất có thể thấy của Tây Bắc quân cũng coi như không nhỏ.

Pháo đài Watt thành tường một bên sụp đổ gần một nửa, binh lực tổn thất khoảng bảy tám trăm người - số lượng này đối với Tây Bắc quân không tính là cái gì. Nhưng mà buộc Cybaster lộ ra bản lãnh thật sự coi như là một cái thu hoạch không lớn cũng không nhỏ.

Quan trọng nhất là làm cho Tây Bắc quân tổn thất một tên ma pháp sư! Tatharo một tám cấp hắc ma pháp sư, là cố vấn ma pháp cao nhất của Tây Bắc quân, lần này chết đi, tổn thất so ra còn hơn vạn hùng binh.

Rồng vàng đã rút lui, Ruga phái rất nhiều binh lính vào thành duy trì trật tự, vốn là một thành thị được quân sự hóa thành pháo đài, trong thành Watt rất nhanh liền yên ổn trở lại. Trên thành tường phía ngoài, Tây Bắc quân đã bắt đầu công việc sữa chữa. Đỗ Duy thì được Ruga mời đến phủ tướng quân. Ruga dù trong lòng giận dữ trên mặt lại muốn trấn an Đỗ Duy, thậm chí muốn thết tiệc rượu để trấn tỉnh. Nhưng là Đỗ Duy biết Ruga bây giờ nhất định là hận mình cực kỳ liền từ chối yến hội, tránh cho chúng tướng quân Tây Bắc quân căm tức đem mình loạn đao phân thây.

Nhưng thật ra làm cho Đỗ Duy kỳ quái là sau khi trở lại trong thành Cybaster liền không thấy đâu nữa. Hôm nay Cybaster coi như là tỏa sáng rực rỡ, với tuổi của hắn có thể đạt tới thực lực cấp chín có thể xem là thiên tài đứng đầu đại lục, huống chi hắn còn đấu với một long chiến sĩ mà không bại.

Nhất là hắn thể hiện bản lĩnh quái dị gần như là thân bất tử càng làm người ta kinh ngạc. Đỗ Duy mặc dù đối với việc này tò mò nhưng cũng biết không phải thời điểm để tìm hiểu.

Về tới chỗ mình ở, lập tức lệnh người đóng cửa lớn, Đỗ Duy và Hussein liền ở trong phòng mật đàm.

Đối với "hoàn mỹ thể" mà Semel nói, Hussein cũng rất lạ lẫm, nhưng nhắc tới năng lực khôi phục cường hãn của Cybaster Hussein cũng thực sự cảm khái:

-Thân thể hắn như vậy quả thật có thể gọi là hoàn mỹ thể... Không nói tới tốc độ đạt tới trạng thái thăng bằng, năng lực khôi phục khủng bố như vậy dù đối thủ thực lực mạnh hơn hắn một bước cũng không nhất định có thể đánh bại hắn.

-Nhưng thân thể con người thật sự có thể đạt đến trình độ đáng sợ đó sao? Hoặc là nói ... Cybaster căn bản không phải con người? - Đỗ Duy cười khổ.

Vấn đề này, hai người ai cũng không thể giải đáp, chỉ là trong đầu Đỗ Duy chợt nghĩ đến một cái gì đó nhưng mà ý nghĩ này đi qua quá nhanh còn không có nắm bắt được.

Chỉ là ... Loáng thoáng, Đỗ Duy bỗng nhiên nhớ tới một chuyện.

Mật thất dưới đất tổng đốc phủ thành Gileat... Quái vật xương cốt giống như là kim loại... Tiền nhiệm vu vương Cổ Lan Tu di ngôn về "thí nghiệm" gì đó.

Đầu óc rối loạn, tạm thời cũng không nghĩ ra.

Nói tóm lại, hôm nay thu hoạch xem như không nhỏ. Tâm huyết suốt đời của hắc ma pháp sư Tatharo long cốt thộc về Đỗ Duy, mà tử linh khí cả đời tu luyện lại bị Đỗ Duy hút đi một ít. Quan trọng hơn chính là tử linh khí không phải Đỗ Duy sát hại sinh linh luyện chế nên không cần lo lắng bị chấp pháp đội của ma pháp công hội đuổi giết.

-Cái này là thu nhập hợp pháp a. - Đỗ Duy cười rất đắc ý

Tại một nơi khác trong tướng quân phủ, Ruga sắc mặt âm trầm tới cực điểm, cũng không có đối với chúng tướng dưới quyền ra lệnh gì, chỉ đơn giản là cho mọi người lui ra, giao phòng bị trong thành cho kẻ thân tín. Sau đó thủ lĩnh Tây Bắc quân liền cho mọi người lui, một mình đi vào nội viện tướng quân phủ.

Nội viện xem như cấm địa, không có lệnh của Ruga bất luận kẻ nào cũng không được đi vào.

*****

Ruga xuất thân từ Đại Tuyết Sơn, cấm địa này đã dùng một loại vu thuật bố trí, người ngoài muốn vào cũng không dễ dàng. 

Ruga một đường đi vào một cái phòng vắng, giận dữ đá mở cửa phòng, lại cố nén giận không đập bể đồ đạc, mà hít một hơi thật sâu, đẩy ra một cái tủ trong phòng lách minh đi vào.

Đẩy ngăn tủ ra bên trong là một bí đạo, hướng đi xuống, có thể nghe thấy tiếng gió, tiếng nước chảy rõ ràng.

Nếu Đỗ Duy tại chỗ này hắn nhất định sẽ kinh ngạc phát hiện, bí đạo trong tướng quân phủ của Ruga có bố cục và phong cách kiến trúc cùng với mê cung dưới thành Gileat cực kỳ giống nhau.

Vặn cơ quan mở một cánh cửa đá, sau đó đột nhiên bên trong truyền đến tiếng rên thống khổ, âm thanh chói gắt đến đáng sợ như ẩn chứa thống khổ vô cùng.

Ruga mặt càng âm trầm, xoay người đóng cửa lại, đi vào trong mật thất.

Trong mật thất, trên mặt đất loang lổ vết máu, một người toàn thân trần trụi đầy máu thống khổ kêu gào, đồng thời thân thể không ngừng vặn vẹo trên mặt đất, trên bề mặt cơ thể cũng đã méo mó, không ít chỗ da thịt cũng đã vỡ tan

-Cha...cha...ta, mau chế trụ ta lại!

Kêu thống khổ không phải ai khác không ngờ lại là thiếu tướng quân Cybaster hôm nay trên chiến trường đã thể hiện sáng chói!

Giờ phút này Cybaster nơi nào còn có nửa điểm khí phách của dũng sĩ kháng rồng? Hắn giống như chó nhà tang lăn lộn trên mặt đất, toàn thân xuất hiện trạng thái khác thường!

Cơ thể vốn gần như hoàn mỹ, phía trên nhiều chổ máu thịt trào ra! Dưới da thịt có vẻ vô số chổ như có khí lưu hay vật gì đó chạy tới chạy lui, càng đáng sợ hơn là hắn mặc dù kiệt lực đè nén nhưng mỗi lần hít thở cơ thể lại phồng to ra. Trên người nhiều chổ da thịt đã nứt ra, thân thể giống như ẩn chứa lực lượng có thể nổ mạnh vào bất cứ lúc nào mà ra!

Cybaster thống khổ tới cực điểm. Hai tay mở ra, cố gắng nắm chặt nắm tay nhưng làm không được. Hắn giờ phút này toàn thân sợ là một tia khí lực cũng không có chỉ có thể nằm lăn lộn trên đất.

-Khống chế -Thanh âm uy nghiêm của Ruga vang vọng cả mật thất - Khống chế lại! Không được chịu thua, dùng lực lượng nội tâm của ngươi khống chế thân thể này, ngươi có thể làm được, con ta!

Cybaster bỗng nhiên điên cuồng cười rộ lên, thanh âm tràn ngập dữ tợn cùng cuồng loạn, rồi đột nhiên cười như điên, dùng giọng nói hung tợn đối với cha mình:

-Đừng nói nhảm! Lão khốn kiếp! Ngươi ngoại trừ nói còn có thể làm cái gì! Ngươi mà còn nói nhảm bên tai, ta sẽ giết ngươi!

Sau một khắc thanh âm cuồng nộ này bỗng nhiên trở nên đáng thương, giọng nói giống như cầu khẩn

-Cha...mau đánh ngất con đi, con khống chế không được... Mau đánh ngất con, hắn muốn thoát ra! Muốn thoát ra...

Ruga hai tay run rẩy, trên mặt đầy phức tạp cùng thống khổ, yên lặng đi tới bên người Cybaster ngồi xuống.

-Ngươi...ngươi! Lão già kia, ngươi đi chết đi! - Cybaster bỗng nhiên nổi điên lên, tay trái nắm thành đấm đánh về phía Ruga, nhưng đồng thời sắc mặt hắn lại biến đổi - Không được thương tổn ông ấy!

Tay phải mạnh mẽ đấm lên bả vai trái của mình, cản một quyền lại.

-Cybaster ngươi là con Ruga ta! Ngươi có thể khống chế được hắn! Lúc trước ngươi có thể làm được, bây giờ nhất định cũng làm được!

Ruga hít một hơi thật sâu, nâng bàn tay lên nhẹ nhàng đặt tại trán Cybaster. Trong lòng bàn tay một đạo hào quang màu trắng chậm rãi lóe ra dần dần đi vào trong mi mắt Cybaster.

Tiếng thở dốc dần bình tức trở lại, vẻ mặt Cybaster liên tục biến hóa, lúc thì cuồng loạn, lúc thì thống khổ kêu khóc, rốt cuộc khi Ruga sắc mặt trở nên trắng bệch, hiển nhiên là dùng hết toàn lực, Cybaster mới dần yên tĩnh lại tâm tình.

Cũng không biết qua bao lâu, Cybaster bỗng nhiên thở dài một hơi, thân thể chậm rãi ngồi dậy, hắn hít sâu vài cái, toàn thân vết thương nhanh chóng chữa lành với tốc độ bằng mắt thường có thể nhìn thấy, những vết sẹo trên người trong chốc lát không còn dấu vết nào.

Trong mắt hắn, vẻ cuồng bạo hay yếu đuối đều toàn bộ biến mất, trở lại như ngày thường lạnh lùng thong dong.

-Cha - Cybaster bỗng nhiên thở dài – Người lại vừa sử dụng pháp thuật đó, nên biết, pháp thuật này sử dụng sẽ làm tuổi thọ của người giảm đi

Ruga trầm mặc một lúc, ảm đạm cười:

Ta đã già, dù ta chết... cũng có ngươi kế thừa tất cả.

-Nhưng ... Con bây giờ còn không thể dung hợp hoàn toàn, nếu tương lai không có người, mà con vẫn chưa dung hợp được vậy... - Cybaster lắc đầu.

-Ngươi là con của Ruga ta - Ruga trong ánh mắt lộ ra một tia kiêu hãnh - Ngươi là truyền nhân ưu tú nhất Đại Tuyết Sơn, ta nói ngươi có thể làm được ngươi dĩ nhiên sẽ làm được.

Nhưng ... - Cybaster bỗng nhiên nhẹ nhàng cười - con thực sự lo lắng... Nếu có một ngày con không khống chế được ...Con giết người, nên làm sao bây giờ?

-Giết ta... - Ruga bỗng nhiên haha cười - Đại Tuyết Sơn ngàn năm xưa nay... Người vì trải nghiệm mà mất mạng, Ruga ta không phải người đầu tiên cũng không phải kẻ cuối cùng.

Nghỉ ngơi trong chốc lát, Ruga lấy từ trong ngực ra một cái chai, rót ra một ít chất lỏng, tự uống một ngụm, sau đó thở ra một hơi:

-Ngươi bây giờ cảm thấy tốt hơn rồi chứ?

-Con nghĩ là không có vấn đề gì.

Cybaster nhẹ nhàng đứng lên vỗ sạch bụi đất trên người, sau đó đi đến một ngăn tủ lấy ra một cái mặt nạ sắt giống cái mình thường mang, nhẹ nhàng đeo trên mặt. Quay đầu dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn Ruga:

-Con nghĩ không có vấn đề... Chỉ có điều, con gần đây sử dụng lực lượng có chút quá mức thôi.

Dừng một chút, hắn bỗng nhiên nhẹ nhàng thở dài:

-Cha...Con cách hoàn mỹ thể chính thức ...còn xa không?

Sáng sớm ngày hôm sau, Đỗ Duy lại chủ động đến tướng quân phủ gặp Ruga.

Trải qua một đêm điều chỉnh, Ruga hình như đã khống chế hoàn mỹ tâm tình của chính mình. Một già một trẻ, hai con hồ ly nói chuyện với nhau, trong lời nói ẩn chứa dao kiếm, rõ ràng trong lòng hận muốn nuốt sống đối phương nhưng lại làm ra vẻ hòa nhã.

Sau đó Đỗ Duy cùng Ruga hai người ở trong phòng bí mật thảo luận suốt buổi sáng, còn Hussein thì chờ ở bên ngoài. Mà thư phòng Ruga cũng không phải là nơi hắn được phép đi vào.

Khoảng giữa từng xảy ra một chút ồn ào nho nhỏ, nghe như trong thư phòng đột nhiên có tiếng gào to, còn có tiếng vật bị đập bể, Hussein nhíu mày đang muốn xông vào nhưng nhớ trước khi đến đây hôm nay Đỗ Duy đã nói trước với mình

-Mặc kệ ta ở bên trong bao lâu, mặc kệ ngươi nghe thấy tiếng động gì, cũng không cần lo lắng, cũng đừng khinh thường vọng động.

Quả nhiên lúc thị vệ chung quanh vẻ mặt căng thẳng chạy vào thư phòng, đều bị Ruga la hét đuổi ra.

Cho tới giữa trưa, hai người này mới từ trong thư phòng đi ra, trên mặt Đỗ Duy có thể thấy nụ cười gian xảo, mà Ruga thì nghiến răng, ánh mắt lạnh lẽo, nhưng lại đang cố gắng đè nén tức giận.

-Đã như vậy, Ruga tướng quân, ngài không cần đưa tiễn ta, buổi chiều ta sẽ xuất phát về lãnh địa... Ngài cũng biết, đám người thảo nguyên trong tay có quá nhiều thứ có thể làm người ta đau đầu, ta đi ra ngoài lâu như vậy không biết ở nhà đã loạn thành cái gì nữa.

Đỗ Duy cười càng có vẻ thong dong, ánh mắt Ruga càng tỏ ra căm tức

Hắn sắc mặt hơi đổi, cắn răng phun ra một câu:

-Không tiễn!

Lập tức ngay cả diễn kịch cũng chẳng thèm, nhanh chóng đi vào thư phòng của mình.

-Ngươi rốt cuộc cùng hắn nói chuyện gì ở bên trong? - Hussein hỏi.

Nhìn thấy Ruga đi vào thư phòng, nụ cười trên mặt Đỗ Duy từ từ biến mất, lập tức thở dài:

-Ôi... vừa đi vừa nói đi, cùng lão già này đàm phán thật là đi trên lưỡi dao a! Vừa rồi có vài lần hắn suýt nữa không nhịn nổi tức giận, muốn rút đao với ta, hắc hắc!

Mặc dù Ruga nói "không tiễn" nhưng khi xe ngựa Đỗ Duy ra khỏi thành vẫn như trước có mấy trăm tên kỵ binh tinh nhuệ võ trang tận răng đi theo.

Nhất là đội kỵ binh này còn mang theo ba nghìn thớt chiến mã tốt nhất, cùng mười xe vận tải lớn chở ba nghìn bộ vũ khí và áo giáp cho kỵ binh.

Mấy cái này là Đỗ Duy lúc trước đánh cuộc thắng được, mà mấy nữ nô cứu được khi đánh cuộc cũng được Đỗ Duy đồng thời mang theo.

Kỵ binh phía trước mở đường, người ngựa theo sau ra khỏi pháo đài Watt. Đến lúc đi đã lâu. Pháo đài Watt đã dần nhìn không rõ, Đỗ Duy mới nhẹ nhàng thở ra.

-Ngươi rốt cuộc cùng Ruga nói những gì? - Hussein đã ngồi trong xe ngựa.

Đỗ Duy ánh mắt lấp lánh, cười thần bí nói thầm:

-Tây Bắc hành lang!

-Tây Bắc hành lang?

Hussein sửng sốt một lúc.

-Tây Bắc hành lang là con đường duy nhất đi ra sa mạc và thảo nguyên, là nhược điểm lớn nhất của chúng ta, là cửa nhà của chúng ta! Hai lần trước người trên thảo nguyên có thể lén tiến vào là bởi vì Tây Bắc quân mở cửa thả người... Hừ ta bị người hại hai lần, nếu cứ tiếp tục như vậy thì không chịu được! Chúng ta và Tây Bắc quân đã kết cừu hận, nếu tiếp tục đem cửa lớn giao cho người ta gác, bọn họ cũng không cần làm cái gì nhiều. Cứ cách vài năm cho vào hai ba nghìn lính thảo nguyên cũng đủ để chúng ta bị san thành bình địa rồi. Cho nên... - Đỗ Duy nói tới đây nhẹ nhàng cười - Ta muốn lấy lại Tây Bắc hành lang! Ruga đáp ứng ta, trong vòng mười ngày hắn sẽ hạ lệnh rút hết người ở Tây Bắc hành lang... Sau đó trong phạm vi tỉnh Desa sẽ không còn Tây Bắc quân. Mà ta, ta sẽ ở Tây Bắc hành lang bố trí lại phòng tuyến để người thảo nguyên sau này khỏi lẻn vào.

Hussein thở dài:

-Ruga thật sự đồng ý đem vị trí quan trọng như vậy giao cho ngươi...Phải biết chỉ cần hắn một ngày còn nắm Tây Bắc hành lang chẳng khác nào nắm yết hầu chúng ta! Hắn dễ dàng buông tay vậy sao?

-Hắn không thể không buông - Đỗ Duy ảm đạm cười - Đây là một trong những mục đích lớn nhất lần này ta đi pháo đài Watt... Tây Bắc hành lang phải lấy trở về, ta cùng với lão già này nói chuyện một buổi sáng, uy bức lợi dụng thủ đoạn gì cũng dùng hết, may mắn ta tính đúng một điều là Ruga bây giờ còn chưa muốn phản! Hơn nữa chuyện lần này hắn phải làm bề ngoài cho đế đô nhìn, hắn mặc dù giết Thủ vệ Sói vàng nhưng nếu tiếp tục nắm Tây Bắc hành lang thì tránh không thoát dị nghị. Ta liền nói với hắn, nếu đã không cùng thảo nguyên cấu kết vậy... Không bằng đem hành lang giao ra đây. Từ nay về sau nếu có người thảo nguyên lẻn vào trách nhiệm sẽ không cần Tây Bắc quân phải gánh vác... À, nhưng ta nói lời này rất trực tiếp thẳng thắn, Ruga tức giận đến mặt không còn chút máu, liền nắm cái bàn mà trút giận... Haha. Sau đó là diễn trò, ta chỉ tay lên trời thề nói Ruga hắn đối với đế quốc trung thành tận tâm gì đó... Đến mức miệng muốn khô!

Dừng một chút, Hussein bỗng nhiên lại hỏi:

-Ngươi phái Philip đi đâu?

-Hắn...Sáng sớm hôm nay ta để cho hắn ra thành trước...À, hắn được ta phái đi gặp tổng đốc Bohan - Đỗ Duy mỉm cười - Tốt rồi, chờ đến khi đến thành Hạ Lan, ta nghĩ tổng đốc Bohan sẽ phái người đến nghênh đón, chúng ta sẽ dừng chân một ngày ở phủ tổng đốc Bohan ... Chuyện lần này mới tính toàn bộ xong xuôi!

Đỗ Duy sau khi nói xong có vẻ có hơi mỏi mệt tựa vào trong góc dưỡng tinh thần.

Hắn quả thật có chút mệt mỏi. Buổi sáng trong thư phòng cùng Ruga tranh đấu hao phí tinh thần so với cùng cường địch giao chiến còn mệt hơn.

Hơn nữa có mấy lần Đỗ Duy cảm giác được mình đã vượt quá giới hạn chịu đựng của Ruga, làm đối phương nổi lên sát tâm! Nhưng không biết vì cái gì...Ruga lại nhịn tiếp.

Thu hồi quyền không chế Tây Bắc hành lang, việc này trọng đại, Đỗ Duy nói thế nào cũng sẽ không từ bỏ. Hơn nữa nhiều lúc Đỗ Duy thậm chí cố ý ẩn ẩn ám chỉ nếu Ruga không chịu mình sẽ phái binh dụng võ lực thu hồi Tây Bắc hành lang! Ruga ngươi hoặc là ngay lập tức làm phản, mọi người gặp lại trên chiến trừong, hoặc đem Tây Bắc hành lang trả lại cho ta.

Cứ như vậy bức Ruga thỏa hiệp

Nhưng mà cuối cùng Ruga hình như có vẻ hả hê, giống như có chút đùa cợt.

Tây Bắc hành lang thật ra là một thung lũng lớn là một chổ hẹp nhất trên núi Cirimaro cũng có chiều rộng vài dặm, chỗ dài nhất đến mười dặm.

Như vậy rộng lớn thông đạo, muốn phái binh canh gác thật phải chuyện dễ, càng khó khăn là tại đó không thể xây dựng pháo đài đồn trú trọng binh!

Đầu tiên là bản thân Đỗ Duy binh lực cũng không dư dả. Hai là Tây Bắc hành lang không có nước, nếu đồn trú trên vạn quân ở chỗ này nước mỗi ngày phải dùng đều phải tiếp tế từ hậu phương, khối lượng tiếp tế khổng lồ như vậy sẽ làm chính mình mệt mỏi.

Khó khăn về địa lý hết lần này đến lần khác lại xảy ra ở cửa nhà.

Phái binh không được mà không phái binh cũng không được.

Ruga... ngươi muốn cười nhạo ta sao! Ta sẽ cho ngươi thấy!

Hai ngày lộ trình đoàn người đã đi đến nơi phân chia thế lực giữa Tây Bắc quân và tổng đốc Boran: Hạ Lan thành.

Ở chổ này một ngàn kỵ binh Tay bắc quân rời đi mà Bohan tổng đốc phái đến một đội kỵ binh nghênh đón.

Philip cũng ở trong đội ngũ tổng đốc Bohan phái đến. Nhìn thấy đội xe của Đỗ Duy đến, Philip giục ngựa đi lên bên cạnh chờ Đỗ Duy xuống xe.

Vẻ mặt hắn mang theo ý cười:

-Thưa công tước, Bohan tổng đốc đối với kế hoạch chinh binh "Song Thắng" của chúng ta tỏ ra có hứng thú, hắn bây giờ đang ở tổng đốc phủ chờ người.

Đỗ Duy nhìn thấy Philip vẻ mặt mệt mỏi, thở dài:

-Ngươi vất vả rồi.

Quả thật người thanh niên này đi trước một bước đến tỉnh Norin xin gặp Bohan, sau còn thuyết phục tên ngoan cố này, tiếp theo lại dẫn người tới nơi này nghênh đón, chỉ trong hai ngày bôn ba mấy trăm dặm đường đối với một thư sinh mà nói quá vất vả rồi.

Sau đó hắn nhìn Hussein phía sau cười cười thấp giọng nói:

-Nhìn xem, Hussein... chúng ta rất nhanh sẽ có đầy đủ bình nguyên!

Nhưng mà sau đó Philip cười khổ một tiếng, thấp giọng nói:

-Thưa công tước mọi chuyện cũng không có dễ dàng như thế... Bởi vì Bohan đưa ra một cái điều kiện sẽ làm chúng ta khó xử!

-Điều kiện? - Đỗ Duy nhíu mày.


Xem : Chữ