Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 246

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 246 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Căn cứ vào truyền thuyết, hoàng kim cự long là sinh vật mạnh mẽ nhất trong cả long tộc!

Một hoàng kim cự long trưởng thành có trạng thái chiến đấu gần như hoàn mỹ, không có sinh vật nào có thể chống lại được. Bất kể là sức mạnh, tốc độ tấn công, sự nhanh nhẹn, sức bật đều đạt tới trạng thái hoàn mỹ nhất. Long tộc được trời ban cho kỹ năng chiến đấu có thể ngự trị bất cứ sinh vật nào trên thế gian, còn loại vương giả trong long tộc này thì còn kinh khủng hơn nữa.

Mà ở trạng thái hoàn mỹ, một hoàng kim cự long có lực phòng ngự vật lý và lực phòng ngự ma pháp gần như ở đẳng cấp hoàn hảo. Có thể nói một cách không khoa trương chút nào, nếu đánh giá dựa theo đẳng cấp của sinh vật thì hoàng kim cự long nhất định là chủng tộc chiến đấu mạnh nhất trên thế giới. .

Một hoàng kim cự long trưởng thành có thân dài ước chừng ba mươi mét, cao ngoài tám mét, có thể đánh đổ tường thành kiên cố, tốc độ phi hành còn nhanh hơn thuật điều khiển gió cao cấp của ma pháp sư, lực duy trì còn dài hơn.

Mà chuyện khiến người ta đau đầu nhất chính là pháp tắc của long tộc ở đẳng cấp hoàng kim. Long ngữ ma pháp trời ban của chủng tộc này giỏi vượt lên tất cả ma pháp của sinh vật khác! Bất kể là ma thú cũng được, loài người cũng tốt, về năng lực ma pháp, sinh ra đã luôn ở thế yếu so với long tộc.

Sau khi Đỗ Duy trở về từ rừng rậm Đóng Băng, lại còn kết mối thù sâu với lão long tộc kia, đã tiêu phí rất nhiều tinh lực để nghiên cứ chủng tộc truyền kỳ này. Nghiên cứu sức mạnh, ưu thế và còn có cả nhược điểm của bọn chúng.

Cuối cùng ngay cả Đỗ Duy không thể không thừa nhận, có lẽ chủng tộc này đã nhận được sự ưu ái đặc biệt của đấng sáng thế! Trời sinh bọn chúng có lực chiến đấu mạnh mẽ, đồng thời còn có trí tuệ không thua kém gì loài người..... Nếu như không phải khả năng sinh sản của long tộc quá kém thì có lẽ chủng tộc này sớm đã là chúa tể của thế giới rồi!

Trong truyền thuyết, vào thời thượng cổ, có vài con cự long trưởng thành liên thủ đã có thể phá hủy một vương quốc nhỏ.

Khi long tộc đối mặt với lòai người, ngoại trừ ưu thế về lực lượng tấn công và phòng thủ vật lý tự nhiên--- ma pháp cũng là ưu thế không cần phải so sánh.

Đỗ Duy đã từng xem qua các văn bản lịch sử trong ma pháp công hội.

Trong hàng loạt các tài liệu lịch sử từ xưa đến nay, cũng có phân tích một vài kết quả chiến đấu giữa loài người và long tộc, đưa ra rất nhiều tư liệu về anh hùng giết rồng trong truyền thuyết và lịch sử, cuối cùng cũng rút ra được quy luật về pháp tắc hoàng kim của sinh vật này: khi ma pháp sư của loài người đối mặt với long ngữ ma pháp của long tộc, do trời sinh là chủng tộc đặc biệt, nên long tộc gần như có ưu thế khiến người ta đố kỵ.

Mà đẳng cấp trong long tộc càng cao thì ưu thế sẽ càng lớn! Nhất là loại hoàng kim cự long đầu đàn này!

Trong ghi chép, nếu hoàng kim cự long đối mặt với công kích của ma pháp sư loài người, bọn chúng còn có được năng lực phòng ngự ma pháp hoàn mỹ, trừ phi đẳng cấp ma pháp do ma pháp sư thi triển và đăng cấp ma pháp của long chiến sĩ bằng nhau hoặc là trường hợp cấp độ của lòai người cao hơn thì mới gây ra thương tổn với hoàng kim cự long!

Bằng không thì, nếu đẳng cấp của ma pháp sư loài người thấp hơn đối thủ là hoàng kim cự long, vậy cứ dựa theo pháp tắc ưu thế của sinh vật, hoàng kim cự long không thể bị ma pháp cấp thấp hơn mình công kích.

Tuổi thọ của hoàng kim cự long có thể đạt tới trên dưới một nghìn năm trăm năm. Mà một con hoàng kim cự long trưởng thành khi bước vào thời điểm đỉnh cao trong cuộc đời, lúc đó ưu thế sẽ đạt tới mức độ lớn nhất! Loại ưu thế này có một cái tên hàm chứa sự kính nể, đó là: "Bất khả xâm phạm"!

Có thể nói, nếu như đối thủ không cẩn thận gặp phải một con trưởng thành hơn nữa lại là hoàng kim cự long ở thời kỳ đỉnh cao, vậy thì nhất định là ác mộng.

Đỗ Duy cũng không biết rằng vị nhị vương tử long tộc chưa ở trong thời kỳ đỉnh cao. Tuy vậy, chỉ dựa vào lửa giận ngút trời trên thân thể khổng lồ màu vàng của hắn, tự nhiên phát tán ra sức ép mãnh liệt ra các hướng xung quanh. Hơn nữa còn khiến người ta không khỏi sợ hãi trước long uy- Cho dù hắn chưa tới giai đoạn đỉnh cao hưng cũng là một cự long trưởng thành, thực lực tuyệt đối không thể khinh thường.

Tatharo chỉ cảm thấy áo choàng pháp sư trên người đã thấm đẫm mồ hôi lạnh. Nhị vương tử long tộc phát ra long uy, khi thế đã hoàn toàn đè bẹp rồng xương dưới chân hắn.

Dù rằng con rồng xương này là hàng thượng phẩm do Tatharo bôn ba sục sạo khắp các chiến trường hơn mười năm, nhưng dù sao cũng chỉ là rồng xương, một sinh vật tử linh, lực chiến đấu dù như thế nào cũng không thể so sánh với long tộc chính thức. Huống chi đây là vương giả trong long tộc, hoàng kim cự long chứ?

Con vật khổng lồ ở đối diện đã xoay thân thể màu vàng lại, dưới ánh hào quang màu vàng quanh thân, một cặp mắt lạnh lùng chăm chú nhìn vào Tatharo và con thú cưng rồng xương dưới chân hắn. Rồi gầm lên một tiếng giận dữ, liền tạo thành một cơn gió mạnh gần như xua tan tất cả mây trên bầu trời.

- Đi chết đi! Sinh vật đê hèn dám khinh hờ sự uy nghiêm của long tộc!

Nhị vương tử long tộc gầm lên giận dữ, há to miệng ra, một ngọn lửa cuồn cuộn màu vàng bắn về phía Tatharo. Đây chính là long tức của hoàng kim cự long chính tông, ngoại trừ đốt cháy vật lý còn mang theo ma pháp ăn mòn mãnh liệt, có thể ăn mòn bất cứ ma pháp phòng ngự nào. Tatharo kêu thảm một tiếng, điều khiển rồng xương dưới chân bay nhanh về phía sau. Hắn lập tức khua ma trượng xương trắng lên, liều mạng lấy khí tử linh ra.

Ngọn lửa màu vàng bắn vào phía trên là khí tử linh dày đặc, lập tức như nước sôi dội vào tuyết. Liền thấy vô số khói trắng lượn lờ bay ra. Vô số khí tử linh tâm huyết do Tatharo tốn hao cả đời luyện chế ra đã bị thiêu đốt dưới long tức, đa số đều tan biến. Hắn cố nén tiếc thương, chỉ có thể điều khiển rồng xương bay về phía sau. Nhưng hoàng kim cự long đã ngắm được con mồi này thì có thể dễ dàng buông tha sao?

Nhị vương tử long tộc gầm một tiếng, thân thể khổng lồ như bánh xe mặt trời gào thét lao theo. Tốc độ của rồng xương tuyệt đối ở thế yếu hơn, rất nhanh liền bị đuổi kịp. Vuốt rồng to lớn màu vàng bổ xuống một cái, liền chộp được cái đuôi của con rồng xương!

Tatharo hãi hùng khiếp vía, nhanh chóng bay khỏi lưng của rồng xương, thân thể hắn lủi lên tận mây xanh. Trong lúc vùng vẫy giãy chết, hắn không ngừng tuôn ra pháp lực điều khiển rồng xương để chống cự.

Mặc dù con rồng xương này là sinh vật tử linh, nhưng bên trong long phách vẫn còn một chút ý thức vào thời điểm khi còn sống--- khi ở gần long uy của hoàng kim cự long do nhị vương tử tỏa ra, rồng xương như gặp phải thiên địch. Nó rống lên một tiếng kèm theo sự nghẹn ngào xin tha thứ và khiếp sợ. Đây chính là sự sợ hãi trời sinh khi sinh vật đẳng cấp thấp với sinh vật đẳng cấp cao.

Răng rắc vài tiếng, dưới lực lượng cơ bắp cường hãn của hoàng kim cự long, Chiếc đuôi vốn rất lớn của rồng xương nay đã bị tháo tung ra. Hoàng kim cự long phun ra một luồng long tức, những đoạn xương đuôi sót lại liền bị ngọn lửa hóa thành tro tàn.

Trong tim Tatharo rỉ máu. Đây chính là thú cưng tử linh cực mạnh phải mất mười năm tâm huyết mới luyện chế ra. Ngày thường điều khiển thuận buồm xuôi gió, nhưng vào thời khắc đối diện với cường giả long tộc chân chính. đối diện với vương giả long tộc mới tuyệt vọng phát hiện rồng xương đã bắt đầu không tuân theo mệnh lệnh của mình, vô luận là mình đọc chú ngữ điều khiển thế nào rồng xương vẫn sợ hãi rụt rè cưỡng lại

Crắc một tiếng, hoàng kim cự long đã cắn ngay cổ rồng xương. Rồng xương đau đớn hống lên một tiếng, kích thích phần hung tính còn sót lại, bộ vuốt rồng còn sót lại hung hăng vỗ vào đầu hoàng kim cự long. Hoàng kim cự long giận dữ gầm lên, hai con rồng bắt đầu quấn lấy nhau, liều mạng cắn xé.

Đây thuần túy là sức lực.

Đong đi đếm lại, một con rồng xương có thân thể chỉ là một khung xương lại có thể là đối thủ của hoàng kim cự long được sao? Xem ra Tatharo nóng ruột như lửa đốt, vẫn tiếp tục niệm chú ngữ, ra sức điều khiển rồng xương phản kích. Xa xa lại truyền đến giọng nói đầy ắp sự nhạo báng của Đỗ Duy:

- Ngài hắc ma pháp sư tôn kính, không cần uổng phí khí lực nữa đâu, dù ngài có niệm chú thế nào đi nữa thì con rồng xương của ngài cũng không dám sử dung ma pháp long ngữ đâu.

*****

Trong miệng Đỗ Duy thì nói như vậy nhưng lại không khỏi nhớ tới Gandalf áo bào trắng lúc ở cánh đồng băng bị lãng quên. Vì yểm trợ cho mình và mấy người khác chạy trốn, cuối cùng đã không tiếc thuật biến thân tự nhiên của Druid, biến mình thành một con rồng để vật lộn với tộc trưởng long tộc, bức bách long tộc tộc trưởng không được sử dụng ma pháp long ngữ mà phải dùng cơ bắp chiến đấu ác liệt. Gandalf đã phải hy sinh tính mạng của chính mình để ngăn chặn một lão rồng dũng mãnh để mấy người Đỗ Duy chạy trốn thành công. 

Lúc này, nhìn thấy ở phía xa có hai con vật khổng lông đang cắn xé lẫn nhau, trong lòng Đỗ Duy bỗng nhiên sinh ra vài phần tư vị phức tạp.

Kỳ thực, cả đời Tatharo đều nghiên cứu luyện chế rồng xương, đối với hoàng kim pháp tắc của long tộc, làm sao hắn không biết chứ? Chỉ có điều lúc này do lo lắng quá nên bị loạn, được Đỗ Duy nhắc nhở liền tỉnh ngộ ra. Không tiếp tục điều khiển rồng xương nữa, trong lòng chần chừ một chút rồi bỗng nhiên cắn răng một cái, trên khuân mặt tái nhợt hiện ra vẻ mặt kiên quyết!

Tâm huyết hơn nửa đời hắn đều tốn hao trên con rồng xương này, nếu như lúc này dứt ra để chạy trốn, có con rồng xương trì hoãn hoàng kim cự long, chạy trốn cũng không phải khó lắm. Nhưng là một hắc pháp sư, nếu thú cưng mạnh mẽ nhất của mình bị chết, thực lực của bản thân sẽ bị giảm đi cực nhiều! Huống chi con rồng xương này làm hao phí tâm huyết nửa đời người, nếu hôm nay hủy tại đây, vậy thì... trái tim của hắn cũng sẽ chết theo!

Đã là con người thì phần lớn đều suy nghĩ như thế, dù sao cũng là tâm huyết suốt đời, không thể vứt bỏ, sự khôn khéo sẽ mất hết. Khi sự việc ập tới thì quyết liều mạng.

Nghĩ đến đây, Tatharo dùng sức cắn môi rồi đột nhiên khua ma trượng, liên tiếp đọc ra chú ngữ. Bầu trời phía trên đầu hắn trong nháy mắt trở thành một vùng thê lương. Phía trên ma pháp trượng, một đạo hào quang ma pháp lóe lên. Đỗ Duy nhìn thấy, không khỏi hít một hơi thật sâu:

-Tên khốn được lắm... quả nhiên là liều mạng rồi!

Tatharo thi triển ra hắc ma pháp thuật "hấp thụ sinh mạng", lập tức bao phủ lên hai con vật khổng lồ đang vật lộn. Chiêu hấp thu sinh mạng này chính là chiêu sở trường nhất của pháp sư vong linh. Ngày thường đều dựa vào cái này để sát hại sinh linh, hấp thu sinh mệnh của đối phương để luyện khí tử linh. Tuy nhiên, con hoàng kim cự long kia lập tức phát hiện ra, rống lên một tiếng, đè con rồng xương bằng móng vuốt phía dưới chân, gào thét giận dữ với Tatharo:

- Loài người đê tiện, không ngờ dám cả gan đánh lén ta!

Sau đó cười một cách điên cuồng. Long tức của hoàng kim cự long phun ra, vòng sáng của hắc ma pháp "hấp thu sinh mạng" này lập tức bị luyện hóa. Khả năng miễn dịch đối với ma pháp của hoàng kim cự long quả nhiên mạnh mẽ. Mà sau đó, Tatharo phát tán khí tử linh ra quanh thân. Lần này hắn thực sự liều mạng rồi, vô số khe không gian bị hắn xé rách. Từ trong khí tử linh hắc ám, đột nhiên thoáng hiện một vài lưỡi hái hung hăng bổ xuống hoàng kim cự long.

Dù sao thân hình của hoàng kim cự long cũng rất lớn, lại còn đang vật lộn với rồng xương, lưỡi hái đầu tiên đã bổ xuống sống lưng nó. Chỉ có điều, "lưỡi hái tử vong" được gọi về này khi chém vào lưng của hoàng kim cự long chỉ càng kích thích lửa giận của nó mà không tạo thành thương tổn thực tế. Hòang kim cự long ra sức kêu gào, xoay người chộp lấy một lưỡi hái khác, há mồm cắn mạnh một cái. Liền thấy ánh sáng màu đen lóe lên đầy trời, lưỡi hái tử vong này liền bị nó cắn gãy.

Tatharo ở đằng xa đang bị ma pháp cắn trả, lúc này phun ra một búng máu tươi. Khuổn mặt vốn trắng bệch của hắn nay lại hơi lộ ra màu xanh biếc vài phần quỷ dị. Thấy lưỡi hái tử vong trung cấp không hề có hiệu quả, trong lòng Tatharo kinh sợ: Hay là nó đã đạt tới đỉnh cao rồi? Bất khả xâm phạm ư?

Sau thời gian kinh sợ như vây, động tác của tay cũng nhanh hơn, trong khí đen truyền tới tiếng gầm rống, Tatharo liên tục thi triển ra tuyệt chiêu. Cánh tay khô gầy của hắn vung lên, vô số khi đe ở phía dưới lòng bàn tay hắn trong nháy mắt tụ lại thành một thanh trường thương màu đen cực lớn. Trên thân thương tỏa ra vô số khí tử linh lạnh lẽo, ra sức bắn thẳng về phía hoàng kim cự long.

Một chân hoàng kim cự long giẫm lên sống lưng của con rồng xương. Toàn thân con rồng xương này lập tức mềm oặt. Két một tiếng, một bên xương cánh đã bị hoàng kim cự long cắn rụng. Lập tức thân thể theo mây rơi xuống. Hoàng kim cự long vung tay lên rồi xoay người lại thì liền thấy một thanh trường thương hắc ám bắn tới trước mặt. Cự long há miệng gầm rú, long tức màu vàng phun ra ngoài. Lập tức luyện hóa thanh trường thương này. Trong nháy mắt, khí tử linh bị long tức tinh khiết nhất thiêu đốt sạch.

Đỗ Duy liền nhìn thấy có món lợi, lại thấy Tatharo nổi điên như muốn liều mạng. Hắn lặng lẽ hạ thấp thân thể từng chút từng chút xuống mặt đất.

Bên ngòai thành Watt, con rồng xương kia nặng nề rơi xuống mặt đất. Thân thể vốn khổng lồ kia, đã bị cắt cụt đuôi, sống lưng cũng bị hoàng kim cự long đạp gãy, cổ nghẹo sang một bên, xuơng cánh phía sau cũng chỉ còn một cái. Vừa rồi con quái vật này còn truy đuổi Đỗ Duy trên trời, lúc này chỉ còn thở thoi thóp, miệng mũi còn lưu lại một tia long tức yếu ớt cuối cùng.

Đỗ Duy dừng ở bên người nó. Con rồng xương này cũng cảm thấy rõ ràng Đỗ Duy không có ý tốt nào, nhưng lúc này nó không thể động đậy được, trong miệng liên tục gầm nhẹ.

Đỗ Duy cười cực kỳ hiểm độc:

-Kêu đi kêu đi, ngươi có gọi đến rách yết hầu cũng không có ai tới cứu ngươi đâu.

Nói xong, hắn lấy thủy tinh cầu màu đen của mình ra:

-Khí tử tinh thật là tinh khiết đó... so với việc bị hoàng kim cự long phá thành từng mảnh nhỏ, không bằng ngươi giúp ích cho ta đi....

Tiếng rống giận của rồng xương lúc này đã biến thành tiếng thở dài vô lực. Đỗ Duy càng không khách khí, đọc một chú ngữ ma pháp hắc ám của mình để luyện hóa khí tử linh. Thủy tinh cầu màu đen trong tay hắn lóe lên hòa quang, một tay đặt trên mình rồng xương. Lập tức rồng xuơng kêu thảm một tiếng, xương cốt toàn thân chảy ra vô số làn khí màu đen, cuối cùng ngưng tụ thành một sợi chảy vào quả cầu thủy tinh trong tay Đỗ Duy...

Luồng khí màu đen này chảy càng nhanh, rồng xưong trước mắt càng yếu đi. Dần dần cũng không thể kêu được nữa, khi làn khí màu đen cuối cùng rời khỏi thân thể con rồng xương, hai ngọn lửa ma pháp màu đen vốn ở trong hốc mắt khổng lồ của nó đã bị dập tắt. Cuối cùng, sau khi thở dài vô lực một tiếng, cái đầu còn giãy giãy một chút rồi rốt cuộc buông thõng xuống....

Đỗ Duy rất vừa long, nhìn quả cầu thủy tinh hắc ám trong tay vừa đen vừa nóng, mỉm cười:

-Quả nhiên là hàng xịn.

Nói xong, vén áo lên, đút quả cầu thủy tinh vào. Lại nhìn con rồng xương đã chết hẳn, thấy khối xương rồng cực lớn này, mặc dù bị tàn phá nhưng cũng là tâm huyết tìm kiếm cả đời của Tatharo. Tất cả đều là đồ cao cấp!

Lãng phí là một hành vi đáng xấu hổ.

Khuôn mặt Đỗ Duy lộ vẻ chính trực hào hùng tự lẩm bẩm một mình. Nói xong, lấy ra vài chiếc nhẫn chứa vật, không chút khách khí, vui lòng nhận đám xương rồng này.

Sau khi Đỗ Duy làm xong hết thảy, trên bầu trời truyền một tiếng rộng giận cực kỳ thảm thiết

Chú ý:Các bạn pot truyện vui lòng pot theo mẫu dùm mình nhé!Ko thì bài pot sẽ bị xoá đó


Xem : Chữ