Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 233

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 233 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Sau đó Alfa một mình một ngựa trở lại thành Gilear. Chiến trường nơi này sớm đã thu dọn xong. Tất cả thi thể sói thảo nguyên đã được chôn cất, chiến trường trên đất vàng còn thấm đẫm màu máu. Khi quất ngựa đi qua, Alfa thậm chí còn có thể ngửi được mùi máu tanh nồng nặc trong không khí.

Trên bầu trời vài con kên kên đang lượn vòng xa xa.

Dưới thành lâu, Alfa nhìn thoáng qua không thấy Đỗ Duy.

Thì ra hắn đang ở nơi hạ trại của người thảo nguyên. Trên mặt đất cắm dày dày đặc đặc mấy trăm cọc gỗ, phía trên cọc gỗ đám tù binh sói thảo nguyên bị lột hết quần áo, treo lên giá gỗ.

Alfa đến gần mới phát hiện ra mấy cái cọc gỗ này đều có hình chữ thập. Trông xa xa thì thấy đám người thảo nguyên đang bị trói trên đó nhưng khi lại gần thì lại không phải vậy!

Mỗi người đều bị lột hết quần áo, trên người vương đầy máu me, hai tay bị kéo ra thành hình chữ thập, hai lòng bàn tay đều bị đóng đinh trên cọc gỗ!

Dưới mặt trời gay gắt, đám tù binh này đã có người thở thoi thóp. Đám kên kên trên bầu trời chăm chăm nhìn thèm muốn.

Bên cạnh, Đỗ Duy ngồi trên ghế tựa, đứng sau là một tá bộ hạ trùng trùng sát khí, lạnh lùng nhìn đám tù binh thảo nguyên treo trên cột chữ thập.

-Thưa ngài, đây là đám cuối cùng.

Một tên kỵ binh gia tộc Hoa Tulip thấp giọng nói.

-Tốt, đưa lên xe đi.

Đỗ Duy đầu gật gật:

-Nhớ kỹ dọc đường phải cho bọn chúng ăn uống một chút, đừng để chết sạch hết đó, rõ chưa?

Tên kỵ binh này cúi người lĩnh mệnh lui xuống.

Alfa thúc ngựa đến gần, xoay người bước xuống, đi tới trước mặt Đỗ Duy.

- Rốt cục chú đã quay lại rồi.

Đỗ Duy nhìn người chú Alfa này, mặt như đang cười, trong mắt lộ ra vẻ ấm áp:

-Ta còn tưởng rằng chú bỏ ta mà đi rồi.

Alfa trầm mặc chốc lát rồi lắc đầu nói:

-Cậu chủ, tôi đã đáp ứng ngài Raymond rằng cho đến khi chết tôi sẽ không rời khỏi ngài.

Đỗ Duy cười cườ, i tuy vậy hắn không cười đến mức cợt nhả, rồi đi tới trước mặt Alfa, nhìn Alfa từ trên xuống dưới vài lần, xem ra vị thị vệ trưởng tiền nhiệm rất mệt mỏi:

-Chúng ta vừa đi vừa nói đi, ta nghĩ rằng chú bỗng nhiên mất tích mấy ngày nhất định phải có lý do gì đặc biệt phải không?

Alfa gật gật đầu bỗng nhiên nhìn thoáng qua đám tù binh người thảo nguyên bị treo trên cột chữ thập này:

-Bọn họ ......

-Là ta ra lệnh làm thế.

Đỗ Duy nói hờ hững:

-Lần này chúng ta bắt mấy nghìn người làm tù binh, ta không định giữ đám súc sinh lãng phí lương thực này lại, bọn chúng đều bị đóng đinh lên cột. Ta đã ra lệnh dùng xe lớn kéo đám người này đi một vòng khắp lãnh địa của ta! Để cho mọi người trông vào mà biết rõ một việc...... Vùng Desa Tây Bắc, chỉ cần có Đỗ Duy ta ở đó thì sẽ không có chuyện để cho đám người thảo nguyên này tự tiện xông vào nhà của chúng ta!

Đây chính là một biện pháp phụ trợ tốt được lập ra để thu phục lòng người.

Alfa thở dài trong lòng nhưng nhìn thấy hàn khí trong mắt Đỗ Duy ngày một đậm hơn, hắn không khỏi có chút cảm khái trong tim. Thậm chí cậu chủ đã thay đổi không ít, không còn là người trốn trên gác nhỏ đọc sách khi trước, không còn là cậu con trai của bá tước luôn đối xử khách khí với mọi người.

Hắn bây giờ quyết định tính mạng của mấy nghìn tù binh chỉ trong chốc lát.

Tuy nhiên Alfa cũng không phải là loại người đàn bà cổ hủ trong việc đối xử với kẻ địch. Hắn lãnh đạm nhìn thoáng qua một tên chết toi bị treo trên cột đang thở thoi thóp bên cạnh, sau đó thu mắt trở về:

-Cậu chủ, là lần này ta đuổi theo tên Đầu Sói Vàng kia.

-Hả?

Mắt Đỗ Duy sáng lên, đại chiến lần này một trận đập tan hai vạn kỵ binh tinh nhuệ của đối phương, có thể nói hơn hai mươi năm qua tại Tây Bắc chưa từng có đại thắng, chỉ tiếc là đã để cho tên Đầu Sói Vàng kia chạy mất, thật là việc vô cùng đáng giận:

-Chú truy đuổi ......

Hắn đang muốn hỏi xem có đuổi được không nhưng nhìn thấy hai tay Alfa trống trơn, trên ngựa cũng không treo thứ gì giống như đầu lâu, lập tức đổi giọng:

-Chú truy đuổi vất vả rồi, về thành trước rồi hãy nói tiếp.

Alfa lắc đầu:

-Chưa cần nói tới mệt nhọc đâu. Ta đuổi theo Đầu Sói Vàng nhưng không có cơ hội giết hắn để lấy đầu đem về. Tuy vậy ta phát hiện ra một việc khiến người ta kinh ngạc.

Trên đường từ thành Gilear vào phủ Tổng đốc, Đỗ Duy nghe Alfa kể qua sự việc mà hắn chứng kiến, đến lúc nghe được quân Tây Bắc nửa đường chặn giết sạch đám Đầu Sói Vàng, thủ hạ Đỗ Duy người người đều phẫn nộ chửi mắng.

-Giỏi cho đám quân Tây Bắc xảo trá!

-Bọn chết toi!

-Hèn hạ!!

Được một lúc, tiếng chửi to nhất vẫn là của tên Al-Qaeda hai trăm năm mươi nhỉ. Tuy thế, khi Đỗ Duy nghe xong sắc mặt lại không đổi, chỉ lẳng lặng suy nghĩ rồi cười ảm đạm:

-Điều này không có gì kỳ quái. Nếu đổi lại là ta thì e rằng ta cũng phải làm như vậy ...... Coi như vị tướng quân Ruga này phản ứng nhanh chóng đi, hừ!

Quân Tây Bắc trên danh nghĩa là quân đoàn phòng thủ biên giới nhưng lại cả gan để người thảo nguyên xâm nhập lãnh địa đế quốc! Nếu vậy thì đây là tội lớn! Nếu như lần trước tại thị trấn Trâu đã để cho khoảng hai nghìn kỵ binh đối phương tiến vào tìm kiếm ma thú nhưng ra vào đều lén lút, không gây ra chuyện gì ầm ĩ, sau khi sự việc xảy ra cũng không có chứng cớ gì.

Nhưng lần này, không ngờ quân đội đối phương ước chừng đến mấy vạn người xâm nhập, còn ngang nhiên tấn công thành thị trong lãnh địa của đế quốc! Còn làm kinh động quân giữ thành, còn dính tới cả thủ bị quân của Tổng đốc tỉnh Bohan!

Tình hình lớn chuyện như thế thì không thể giấu diếm được, đế đô của đế quốc tất nhiên sẽ biết được tin này!

Mặc dù quân Tây Bắc luôn nằm ngoài tầm kiểm soát của đế đô, lại thiếu thủ đoạn hữu hiệu để khống chế, tuy nhiên cho dù quân Tây Bắc lờ mờ tự lập nhưng mấy năm nay coi như vẫn trung thành, không xảy ra sự việc gì nghiêm trọng, không đụng đến giới hạn của trung ương đế quốc!

Nhưng ngang nhiên để mấy vạn đại quân đối phương xâm nhập! Động thái như vậy mặc dù còn chưa phải là ngang nhiên dựng cờ tạo phản nhưng so với phản quốc thì cũng chẳng khác nhau là mấy!

Hành động như thế đã vượt quá xa giới hạn của trung ương đế quốc, e rằng trung ương khó có thể chịu đựng được, sự việc loại này tuyệt đối không thể tiếp tục nhẫn nại được!

Quân Tây Bắc còn chưa muốn lộ mặt ra, ít nhất là hiện nay còn chưa nghĩ đến việc công khai phản loạn. Do đó cách giải quyết trong trường hợp này là tướng quân Ruga phải đưa ra các biện pháp khắc phục!

Mắt thấy đám bộ hạ đang tràn đầy phẫn nộ nhưng Đỗ Duy thì lại nhẹ nhàng cười, tự nói một mình:

-Vậy sao, tính ra thì thế này cũng không khác gì nhiều...... nếu ta đoán không sai thì có lẽ quân Tây Bắc đã phái người lên đường về ban chỉ huy quân đội đế quốc để báo công.

-Báo công à?!

Tên Al-Qaeda hai trăm năm mươi nhỏ đột nhiên rống lên giận dữ:

-Bọn chúng còn có mặt mũi để báo công sao? Nếu không phải đám ** điếm này dung túng, thả cho bọn người thảo nguyên xâm nhập thì anh em chúng ta đâu có chết lắm thế!! Bọn họ còn báo công? Nên đem toàn bộ đám vô lại phản quốc này ra treo cổ đi!

Đỗ Duy không hề giận dữ nhìn Al-Qaeda:

-Bọn chúng sớm đã phản quốc. Nếu thực sự có bản lĩnh treo cổ bọn chúng, anh nghĩ quân đội có cần phải nhẫn nại tới hôm nay không?

-Nhưng ...... lần tới thì sao, chưa nói tới việc báo công đi!! Dù cho thế nào thì việc để đại quân thảo nguyên tiến vào đã là có tội rồi. Làm thế nào mà bỏ qua được tội lớn như vậy. Chẳng lẽ cứ nói không truy cứu là liền không truy cứu sao?!

Al-Qaeda gân cổ cãi đỏ mặt tía tai.

Đỗ Duy cười lạnh một tiếng:

-Ai có thể làm gì sao? Hừ, chém chết vệ tướng Đầu Sói Vàng! Dù sao thì Đầu Sói Vàng cũng là một trong bốn đại quân đoàn trưởng của thảo nguyên! Al-Qaeda, hơn hai mươi qua, đế quốc từng có công trạng nào lớn như vậy chưa? Có sổ sách nào ghi chép việc giết được một thủ lĩnh cao cấp của quân thảo nguyên như vậy chưa? Lần đầu tiên trong hơn hai mươi năm! Phần công trạng lớn như thế. Quân Tây Bắc không báo công thì ai báo?!

*****

-Kẻ địch là chúng ta giết! Thành là chúng ta bảo vệ! Người chết là của chúng ta! Nếu như bàn về công lao thì do gia tộc Hoa Tulip tự làm! 

Nói tới đây Al-Qaeda chợt bổ sung một câu:

-Còn có Tổng đốc Bohan cũng phái binh hỗ trợ chúng ta dẹp loạn!

-Thế thì sao...... Đầu Sói Vàng chết ở trong tay quân Tây Bắc.

Đỗ Duy thở dài:

-Trung ương đế quốc không muốn khai chiến. Quân Tây Bắc cũng không muốn khai chiến! Cái gọi là báo công chẳng qua chỉ là biểu hiện thái độ của quân Tây Bắc mà thôi. Quân Tây Bắc dâng đầu lâu Đầu Sói Vàng với hàm ý là: Ta còn chưa muốn làm phản. Đế quốc nếu cho biểu dương thành tích của quân Tây Bắc thì là có ý: Ta cũng không muốn đánh! Hai bên một khi đạt được sự hiểu ngầm như thế ...... công trạng của quân Tây Bắc liền được khắc ghi. Hơn nữa không chừng đế đô ngoài mặt còn làm cho văn vẻ hơn, ban thưởng cho nữa, thậm chí còn thưởng cho tiền lương tặng phẩm gì đó.

Al-Qaeda dù sao cũng chỉ là một người thô kệch, mặt đỏ phình ra nhưng một chữ cũng không thốt lên được. Cuối cùng dậm chân thật mạnh, mắng lớn một câu:

-Mẹ nó! Ông mày nghĩ thật không ra!

Nói xong, tên mãnh tướng này ngoảnh mặt đi ra, không biết kiếm chổ nào để phát tiết nữa.

Đỗ Duy nhìn thoáng qua Robert, thở dài nói:

- Kỵ sĩ Robert, ra ngoài trông chừng tên hai trăm năm mươi nhỏ này, đừng để cho hắn làm bậy bạ gì đó ......"

Robert cười ảm đạm:

-Al-Qaeda thống lĩnh chỉ là tính khí có chút nóng nảy nhưng vẫn có chừng mực, nhiều nhất là đi ra ngoài tìm đám tù binh hung hăng quất roi một trận để phát tiết bớt lửa giận mà thôi.

-Thế thì tốt, đám người thảo nguyên này, để kệ hắn đánh, đánh chết ta cũng không đau xót gì.

Đỗ Duy nhịp nhịp ngón tay lên mặt bàn, khóe miệng ẩn chứa nụ cười cổ quái, thấp giọng nói:

-Ruga hả Ruga ...... trong lòng ngươi rốt cuộc muốn cái gì, ngươi không muốn ngang nhiên tạo phản. Giết Đầu Sói Vàng xem như ổn thoả với đế đô...... nhưng trên thảo nguyên thì sao? Đầu Sói Vàng của thảo nguyên đã chết, chẳng lẽ chúng tha cho ngươi sao? Lần này đám người thảo nguyên tiến đến thì sau lưng chúng còn có một tên Vu Vương! Chẳng lẽ Ruga ngươi không sợ Vu Vương trả thù à? Đại Tuyết Sơn ...... ai da, Đại Tuyết Sơn ......

Nghĩ tới đây, Đỗ Duy nhìn sang Alfa:

-Chú Alfa, chú thực sự khẳng định đứa con kia của Ruga sử dụng băng sương đấu khí chứ? Là võ thuật của riêng Rodriguez sao? Nhưng ta nghe nói Rodriguez hình như tự học thành tài. Đâu có nghe gì là hắn có thầy?

Alfa lắc đầu, Rodriguez luôn luôn hành sự bí ẩn, thực sự có rất ít người biết lai lịch của hắn.

Đỗ Duy thở dài nghĩ thầm chỉ có cách trong tương lai nếu thấy Rodriguez thì tốt nhất là hỏi thẳng hắn. .

Ngày đó Hussein từ rừng rậm Đóng Băng trở về, mang theo thanh kiếm nguyệt hạ mỹ nhân, kể lại việc long tộc tìm đến trả thù. Rodriguez đã chuyển lời cho Hussein rằng hắn được một người thuyết phục, chuẩn bị đến Tây Bắc gia nhập, giúp đỡ mình.

Chỉ có điều, rốt cuộc hắn nghe theo sự thuyết phục của ai, khiến cho một cao thủ cấp bậc thánh kỵ sĩ chịu tự nguyện đến dốc sức vì mình...... Người thuyết phục Rodriguez kia hẳn là năng lực thật sự không nhỏ!

Đến giờ này Đỗ Duy còn chưa biết người khuyên bảo Rodriguez là đại học giả Lam Hải.

Hắn tới giờ còn không biết Lam Hải tên thật là Lam Hải Duyệt, cũng là học trò của Đại Tuyết Sơn.

Hắn lại càng không biết, di vật mà hắn tìm được trong bí đạo dưới đất là của Cổ Lan Tu. Vị Vu vương tiền nhiệm của Đại Tuyết Sơn, Cổ Lan Tu cũng là sư phụ của Lam Hải.

-Việc này ta biết...... con của Ruga không ngờ lại là một cao thủ lợi hại đến thế......Chú Alfa, theo chú thấy thì tên chết tiệt kia rốt cuộc lợi hại đến đâu? So với chú thì sao? Hắn còn chưa đạt tới thánh giai chứ?

Alfa lắc đầu:

-Không tới thánh giai đâu, thế nhưng ...... nếu so với tôi thì e rằng tôi chưa chắc đã là đối thủ của hắn. Theo bộ dạng của hắn thì thực lực khoảng cấp tám hoặc cấp chín trong khi tôi chỉ là cấp tám mà thôi.

-Cao thủ thiên tài trẻ tuổi hả.

Đỗ Duy thở dài:

-Đám quý tộc của chúng ta ......

Nói tới đây, hắn ho khan một tiếng, lập tức đổi giọng, cười nói:

-Năm đó phản đồ của thần điện, tên Hussein kia vang danh là kỵ sĩ số một đại lục dường như vào lúc đạt tới cấp tám. Đã thế tên thiếu tướng quân này còn trẻ tuổi hơn sao? Trước giờ chúng ta chưa từng nghe nói tới chuyện Ruga có đứa con lợi hại đến vậy!

Alfa lắc đầu:

- Là do tôi không làm tròn nhiệm vụ của mình. Cậu chủ, tôi đã rà soát tư liệu về quân Tây Bắc trong đó cũng chẳng có tin tình báo gì nhiều về đứa con trai này của Ruga.

Đỗ Duy lắc đầu:

-Có lẽ là do bình thường người ta điều động xuống cấp thấp nên việc này không trách ông được. Nếu đối phương tận lực che giấu thì người ngoài rất khó mà tìm hiểu rành rẽ được.

Đỗ Duy đợi vài ngày tại thành Gilear thì tin tức truyền đến. Hai sư đoàn quân Tây Bắc vây quanh ngoài thành Lâu Lan đã rút đi. Còn trước đó Ron Barton và Hussein khi nghe tin đại chiến thành Gilear đều tự mang người tới hội quân cùng Đỗ Duy tại thành Gilear.

Mặc dù mọi người đều hết sức căm giận hành vi trộm trong cướp ngoài của quân Tây Bắc nhưng dù sao thực lực hiện tại của bọn chúng còn vượt xa mình nhiều lắm nên chẳng thể có biện pháp gì đối phó được.

Sau khi thương lượng lại với hơn phân nửa thủ hạ của mình thì Ron Barton và Al-Qaeda dẫn số kỵ binh còn lại tiếp tục tuần tra bên trong tỉnh Desa, quét sạch đám lính thảo nguyên có thể còn sót lại.

Nhưng đến lúc cuối Đỗ Duy lại đưa ra một mệnh lệnh kỳ quái.

-Cho người chuẩn bị xe ngựa tiêu chuẩn ...... ta muốn đi xa một chuyến. Sau đó sai người làm nhanh cho ta một lá cờ thưởng! Càng lớn càng tốt! Làm bắt buộc phải lộng lẫy, phải đẹp đẽ! Trên lá cờ thêu cho ta mấy chữ thật to!

Alfa có chút nghi hoặc:

-Cậu chủ, ngài muốn viết chữ gì? Làm cờ thưởng làm gì?

-Đương nhiên là để tặng cho người ta.

Đỗ Duy cười lạnh:

-Trên lá cờ phải thêu ...... ai da. Thêu "Có công với nước, mẫu mực toàn quân"! Viết như vậy đi. Làm cho ta càng lớn càng tốt!

Alfa lờ mờ đoán được gì đó:

-Cậu chủ, cậu muốn ......

-Ta muốn đi đến bái kiến tướng quân Ruga của quân Tây Bắc.

Đỗ Duy cười lạnh:

-Ta đến Tây Bắc đã một năm rồi mà còn chưa gặp qua ngài quân đoàn trưởng này, thật sự là rất không phải phép. Hắn đã không tới tìm ta thì tốt hơn là ta nên tới cửa kiếm hắn.

Nói xong, Đỗ Duy không để cho Alfa nói thêm gì nữa. Phất tay cho Alfa lui ra chuẩn bị lá cờ thưởng to đùng kia.

-Đỗ Duy. Ngươi muốn làm gì?

Trong phòng chỉ còn lại hai người Hussein và Đỗ Duy.

"Ta muốn đi xem thử lão rùa rụt cổ kia.

Đỗ Duy cười nhạt:

-Lần này chúng ta bị quân Tây Bắc bày mưu tính kế chơi cho thảm hại, nếu không cho bọn chúng nếm chút phiền toái thì ông mày không cần phải lăn lộn tại Tây Bắc làm quái gì!

Hussein nhíu mày:

-Nhưng ngươi mò tới kiếm hắn không sợ đưa dê vào miệng cọp à?

Đỗ Duy lại cười rất quỷ dị:

-Quân Tây Bắc chủ động giết Đầu Sói Vàng, lại còn báo công lên đế quốc...... Việc này mặc dù rất thông minh nhưng đã làm lộ ra giới hạn của Ruga! Hắn bây giờ còn chưa nghĩa đến tạo phản! Ít nhất là chưa nghĩ đến vào lúc này!! Cho nên hắn sẽ không biết phải làm gì với ta! Hoàn toàn khác biệt, hắn không những không thể cầm giữ ta, không thể làm thương tổn ta mà ngược lại còn phải gia tăng bảo vệ cho sự an toàn của ta. Tuyệt đối không thể để cho ta xảy ra chuyện trên địa bàn của hắn. Theo đó mà nói, nếu một người công tước của đế quốc chết trong khu vực của hắn vậy thì hắn không tạo phản không được! Cho nên ...... hắn tuyệt đối không dám làm tổn thương ta mà còn phải tận lực bảo vệ ta!

Nói đến đây, Đỗ Duy ung dung chậm rãi nói:

-Một tháng qua nhanh quá ...... nói không chừng, còn khoảng vài ngày nữa thì tên nhị vương tử kia của long tộc thế nào cũng tới tìm ta gây phiền toái phải không? Đến lúc đó thì phải làm phiền hơn hai mươi vạn tướng sĩ quân Tây Bắc, khiến bọn họ cảm phiền làm bảo tiêu cho ta một chút!

Đỗ Duy cười cực kỳ âm hiểm:

-Cho người ra ngoài loan báo tin rằng công tước Hoa Tulip sẽ tự mình đi bái kiến tướng quân Ruga, quân đoàn trưởng quân Tây Bắc. Còn tự mình đem cờ thưởng và quà đến thăm hỏi quân Tây Bắc, cố gắng truyền tin đi khắp hang cùng ngõ hẻm, truyền đạt cho rõ ràng một chút ...... Ta muốn cho tên nhị vương tử long tộc kia nhất định phải biết ta đang ở trong đám quân Tây Bắc!


Xem : Chữ