Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 231

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 231 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Mặc dù kị binh Roland có không tới hai nghìn, mặc dù họ phải đối mặt với hai vạn thiết kỵ thảo nguyên, nhưng vào thời điểm này, sự chênh lệch về lực lượng không nói lên ý nghĩa gì! Một bên thì người ngã ngựa đổ gà bay chó chạy, một bên thì hai nghìn kị binh thẳng tắp xếp thành hình tam giác nhọn đột phá vào giữa trận.

Trong tiếng vó ngựa, g Al-Qaeda dẫn đội quân tiên phong tấn công đã dễ dàng giày xéo đội quân đã không còn là quân ở phía sau của bọn người thảo nguyên, sau đó thì như chọc mũi nhọn đâm vào mỡ trâu vậy, hết đợt sóng này tới đợt sóng khác liên tục tiến lên, hung hăng xông tới!

Kị binh Roland xung phong ở mặt ngoài, ngọn thương trong tay dễ dàng xuyên thủng bất kì tên bại binh thảo nguyên nào cản trở trước mặc họ. Không chỉ thế, lại còn được tiếp thêm sức ngựa đang phi nữa đại lao tới, lưỡi thương dài nhọn cứ như kẹo hồ lô đường dính lấy ba đến năm tên thảo nguyên!

Áo giáp của kị binh Roland lại thêm lực xung kích khiến cho hai nghìn kị binh này có một lực lượng vô cùng đáng sợ đè bẹp cái rễ rơm cuối cùng trên người hai vạn sói thảo nguyên!

Al-Qaeda người đang xung phong ở mặt trên cùng, gã này có biệt hiệu là hai trăm năm mươi nhỏ, đã sớm vứt bỏ ngọn thương, nắm chặt kiếm dài trong tay, mỗi một nhát kiếm vụt qua, theo đó sẽ là một vòi máu!

Bọn kị binh Roland phía sau cũng học theo, sau một loạt tấn công bọn người thảo nguyên, các kị binh liền vứt đi những ngọn thương vô tác dụng, khua khoắng mã đao, tận tình thu hoạch tính mạng của người thảo nguyên đang chật vật chạy trốn ở bên cạnh

Người thảo nguyên bị đánh tan tác không còn cách nào ngăn cản được khí thế như rồng cuốn của kị binh Roland. Một số thủ lĩnh còn đang miễn cưỡng thu gom người ngựa, thế nhưng sự chống cự của số lẻ cơ bản khó mà đạt hiệu quả.

Sau tiếng gầm giận dữ của Al-Qaeda, cây kiếm trong tay hắn vừa quơ lên, chém một nhát vào khoảng không, đột nhiên có cảm giác mọi áp lực đều tan biến, ngẩng đầu lên xem, đã xông khỏi đám loạn quân người thảo nguyên, cách đó không xa, tường thành Gilear cao lớn đang sừng sững trước mắt.

Toàn thân Al-Qaeda đều là máu, áo giáp trên người hắn còn vương lại máu thịt của bọn người thảo nguyên, mũ sắt của hắn mất từ lúc nào không rõ, đầu tóc bù xù, y như một con ác quỷ, hai mắt đỏ lừ. Tiếp đó hắn hét lên một tiếng, xoay đầu ngựa lại, nói với đám kị binh sau lưng hắn:

- Theo ta! Quay lại tấn công chúng lần nữa!

Người thảo nguyên cuối cùng đã thảm bại. Vô số sói thảo nguyên bắt đầu ném bỏ vũ khí của mình, có kẻ lại phóng ngựa chạy tứ tán. Trốn không khỏi, lại xuống ngựa quỳ xuống đất đầu hàng.

Còn đầu tên vệ tướng Đầu Sói Bàng đầm đìa máu tươi, vừa rồi lúc mấy kị binh Roland xông vào bên cạnh hắn, đã phát hiện tên người thảo nguyên người mặc giáp vàng này chắc chắn là tên đầu sỏ, định xông vào cắt đầu hắn. Tuy nhiên vệ tướng Đầu Sói Vàng mặc dù đã thương nặng, nhưng thực lực của hắn cũng còn được vài phần, lại được thuộc hạ liều mạng bảo vệ, lúc này mới chật vật xông ra. Ngay lúc đó hắn bị vài tên thuộc hạ cố kéo lên ngựa, định sẽ đưa hắn tẩu thoát, hắn đột nhiên nôn ra máu, nhìn thấy hai vạn thiết kỵ sụp xuống như núi đổ, hai mắt rưng rưng lệ, hét lớn:

- Ta đã làm chết vu sư Shaman, không công hạ được thành trì, còn làm tổn thất hai van thiết kỵ! Còn mặt mũi nào về gặp đại vương nữa!

Nói xong, liền rút kiếm ra, định cứa vào cổ. Mấy tên thuộc hạ người đẫm máu cạnh đó vội xông lên ôm chặt lấy hắn, tay chân luống cuống giằng lấy kiếm từ tay vệ tướng Đầu Sói Vàng, khóc lóc van xin:

- Đức ngài Đầu Sói Vàng vĩ đại! Hùng ưng để lại cánh, mới còn có cơ hội bay lượn trên bầu trời! Đức ngài, sau khi trở về, hãy xin tội với đại vương, trở về còn có cơ hội dẫn binh lại báo thù!

Nói xong, đám người ôm nhau xông lên, nhân trong đám loạn quân, bảo vệ vệ tướng Đầu Sói Vàng tẩu thoát về hướng Tây Bắc.

Trên hoang nguyên lúc này, bọn người thảo nguyên bỏ trốn cứ như bầy thỏ đang bị đuổi bắt khắp nơi, trong đám loạn quân vốn không ai phát hiện ra cái tiểu đội trăm người này đang bảo vệ cho một tên chủ soái của kẻ địch.

Khi màn đêm thực sự buông xuống, kị binh Roland đã phân thành nhiều tiểu đội, bắt đầu tứ tán truy bắt bại quân thảo nguyên đang tẩu thoát. Nói cho cùng thì hai vạn quân không phải là con số nhỏ, cho dù là từng người tự bỏ vũ khí xuống đưa cổ ra mặc ngừơi chém giết, cũng không thể giết hết trong chốc lát.

Cái gã Al-Qaeda này, không hổ danh là hai trăm năm mươi nhỏ, tinh lực đã sung mãn cực đỉnh, cuối cùng còn dẫn theo hơn năm mươi người đuổi theo hơn mười dặm đường, đợi lúc hắn trở về, từ hắn trở xuống, trên ngựa của mỗi kị binh, đều treo đầy đầu lâu của giặc!!

Chỉ có điều, người người đều mệt đến chết khiếp, ngựa cũng gần như bất động.

Thời khắc cuối cùng, Robert đã sớm hạ lệnh cho người di chuyển những tảng đá chèn ở cổng thành, sau đó dẫn theo đội quân tinh nhuệ cuối cùng ở cuối thành, xông ra bên ngoài tham gia đợt truy sát cuối cùng.

Tuy trong thành đều là bộ binh, trong quá trình truy bắt kị binh thảo nguyên không đạt hiệu quả tốt lắm. Thế nhưng nhánh bộ binh này, lại có thể dễ dàng thu gom địch đầu hàng trên chiến trường dưới thành, những kẻ phản kháng giết ngay không tha.

Đỗ Duy đáp xuống trên thành tường Gilear.

Trong màn đêm, trên chiến trường dưới thành, cuộc chiến đã dần đến hồi kết thúc. Thỉnh thoảng vang lên vài tiếng chém giết kêu la thất thanh, còn có cả tiếng phẫn nộ của quân bảo vệ thành Gilear, giữ chặt trường kiếm, đi lại trong đám thi thể kiểm tra, hễ kẻ địch còn chưa tắt thở, liền bồi thêm một nhát kiếm.

Khi đầu của tên địch phản kháng cuối cùng rơi xuống, trong ngoài thành vang lên một trận hoan hô như cuồng phong bão táp.

Đỗ Duy đứng trên chỗ cao nhất của tường thành, lặng lẽ nhìn cảnh máu đổ thành sông dưới thành, xác người và ngựa, khói đen của đám cháy, khắp chiến trường không là màu đen thì là màu đỏ, khắp không gian nồng nặc mùi máu tanh.

Kết thúc rồi ... đây, đây chính là trận chiến đầu tiên mình trải qua khi đến thế giới này sao!

Trong gió đêm, trên không trung hơn hai mươi bóng đen hạ xuốg, đáp ngay trước cổng thành, ngẩng đầu lên nhìn Đỗ Duy trên đầu thành. Những học viên ma pháp này, những "Decepticon" này, họ đáp xuống mặt đất, giữ chặt cây chổi trong tay.

*****

Trận chiến vừa rồi, là trận chiến đầu tiên của chiếc không quân đầu tiên trên thế giới. Còn kết quả của trận chiến, thiết nghĩ sẽ lan rộng khắp đại lục một cách nhanh chóng! Và trong quá trình con người đi tìm một biện pháp có hiệu quả để chống lại loại hình quân đội này, thì cái tên Decepticon này sẽ trở thành ác mộng lớn nhất của kẻ địch! 

Đỗ Duy nhìn đám học viên ở dưới thành. Gương mặt bọn chúng vốn còn rất nơn nớt, trải qua lễ rửa tội sau cuộc chiến, đã chững chạc hơn, biểu hiện trên mỗi gương mặt đều vô cùng kiên nghị.

Đỗ Duy đứng trên thành, nhìn xuống đám học viên chân truyền, bỗng nhiên dùng hết sức hét to:

- Làm tuyệt lắm! Các Decepticon!

Như một phản xạ tự nhiên, hơn hai mươi học viên đứng thẳng người, mỗi người giơ cao cánh tay phải hướng nghiêng về phía trên, đáp lời Đỗ Duy:

- Megatron* muôn năm!

-Megatron?

Kị sĩ Robert nhìn Đỗ Duy với ánh mắt hiếu kì.

Đỗ Duy cười một cách kì quái:

- Là khẩu hiệu chiến đấu không quân của ta...Megatron là biệt hiệu của thủ lĩnh là ta.

Kết quả quét dọn kiểm tra chiến trường, hai vạn người thảo nguyên toàn quân thảm bại. Số quân chết ngay trên chiến trường khoảng một vạn người. Trong một vạn này, gần một nửa là bị những Decepticon tấn công từ trên không nên mất mạng. Đáng suy nghĩa hơn nữa là, rất nhiều người vốn không trực tiếp bị nổ chết, mà do trong lúc không tập hỗn loạn, bị ngựa của bọn người thảo nguyên bại trận xéo chết trong lúc tháo chạy.

Chém địch một vạn, tù binh ba nghìn. Còn tổn thất về phía Đỗ Duy, đội xung phong hai nghìn kị binh Roland Al-Qaeda dẫn đi lần sau cùng, chỉ còn sót lại khoảng một người. Đặc biệt là viện quân tỉnh Norin, hơn năm trăm thủ hạ kị sĩ Aroll, còn lại không tới tám mươi.

Xem ra tổng đốc Bohan mặc dù năng lực chính vụ cao cường, nhưng tài nghệ điều binh khiển tướng lại quá bình thường, quả thực không có sự lợi hại như thiết kị Ron Barton mang lại.

Mặc dù như thế, Đỗ Duy vẫn tuyên bố làm lễ an táng long trọng cho những chiến sĩ tử trận, bao gồm cả quân đội bạn của tỉnh Norin trong đấy.

Càng làm cho Đổ Duy tiếc hận chính là hai mươi tám gã ma pháp học viên đã tổn thất mất một người, ngoài ra còn có chín người bị thương. May mắn là ma pháp trị liệu có tác dụng, bọn họ đang dần dần hồi phục.

Đáng nhắc tới chính là một trong những gã Decepticon bị thương, thật là không may mắn, dù sao cũng đang bị thương lại liền tham gia trận chiến, kỹ thuật phi hành của Decepticon còn chưa đủ thành thục. Trong lúc tấn công trên không, sau khi bổ xuống lại chưa kịp kéo lên cao, kết quả kà... đập đầu lên tường thành Gilear thiếu chút nữa gãy cỗ.

Còn có một việc khiến Đổ Duy mười phần lo lắng.

Sau khi kiểm tra nhân số phát hiện thiếu mất một người!

Alfa!

Không thấy thị vệ trưởng Alfa!

Không tìm được thi thể của vị lão thần nhà Rowling này, Al-Qaeda đã nói lúc chiến đấu có gặp qua hắn chính là sau khi chiến cuộc chấm dứt lại không tìm thấy thị vệ trưởng tiền nhiệm này.

Mặt trời chói chang trên cao!

Người thảo nguyên cho đến bây giờ chưa bao giờ chán ghét thái dương trên đầu như vậy.

Có lẽ cả ông trời cũng chống lại họ. Rõ ràng đang là mùa xuân nhưng hôm nay phảng phất mặt trời lại nóng bức như ngày hè.

Hơn sáu trăm bại quân thảo nguyên chật vật trên hoang nguyên rút về Tây Bắc.

Vệ tướng Đầu Sói Vàng mang thân thể suy yếu ngồi trên lưng ngựa, máu trên mặt hắn đã khô lại thành một cục, bởi vì phần xương gẫy ở chân chỉ tạm thời được nối lại, thế nhưng vì lo chạy trối chết nên hắn chỉ có thể nhịn đau nằm rạp trên yên ngựa, như vậy có thể gia tăng tốc độ ngựa chạy trốn nhưng càng khiến cho đoạn xương bị gẫy đau đớn kịch kiết, tra tấn hăn ba ngày ba đêm.

Trên suốt chặng đường trốn chạy về Tây Bắc, ba ngày nay, trên đường thu nhận không ít bại binh, ban đầu đội ngũ vốn chỉ khoảng trăm chục kị binh nay tăng lên đến hơn sáu trăm.

Chỉ có điều, bọn họ hiện giờ gần như không còn chút uy phong nào của thiết kỵ thảo nguyên nữa. Rất nhiều người không có vũ khí, thậm chí trong quá trình trốn chạy đã vứt bỏ bỏ loan đao, thân thể vô lực gắn sức trên lưng ngựa

Điều khiến người ta khó chịu nhất là số lượng bọn họ quá ít, hơn nữa hơn nửa nửa trong đó đều thương nặng. Trong ba ngày này, không dám đi qua các thôn trấn, chỉ dám lẳng lặng trốn theo những hoang nguyên không người.

Tất cả mọi người đều hãi hùng khiếp vía, cỏ cây binh lính, nhất là bọn kẻ địch người Roland bay lượn trên không trung, đích thực là những bóng ma hằn sâu trong tâm khảm bọn họ. :

Người không có nước uống, không thuốc thang, không thức ăn, ngay đến ngựa cũng sắp đứng không vững.. Trong ba ngày này, chỉ có thể cho ngựa ăn cỏ khô mọc trên hoang nguyên, thời gian lâu dài, rất nhiều ngựa đều không chịu đựng nổi.

Còn nữa, ba ngày nay, có hơn mười người bị thương nặng không trụ được nữa đã chết trên đường trốn chạy về nhà.

Mặt trời trên đỉnh đầu chiếu gắt đến say cả người, một kị binh thảo nguyên cầm túi nước lên, cố sức dốc nước vào miệng, nhưng một giọt cũng không còn. Hạ giọng mắng nhiếc vài câu, rồi ném túi da xuống đất.

Vệ tướng Đầu Sói Vàng lòng đang rỏ máu, nhìn thấy thảm cảnh quanh mình, trong lòng hắn càng thêm căm hận tên công tước Tulip không thôi.

Trở về Vương đình! Trở về vương đình! Cho dù đại vương muốn giết ta, ta cũng nhất định cầu xin ngài cho ta một cơ hội báo thù! Cho dù có để ta vào cảm tử doanh, sau này giết chết đế quốc Roland, cho dù phải làm một tiểu kị binh cảm tử quân xông pha ở tiền tuyến cũng được!

Hơn sáu trăm ngựa cưỡi trước cưỡi sau tốc độ ngày càng chậm, đội ngũ ngày càng kéo dài, phân tán, rất nhiều người trụ không vững, cứ đi cứ đi, rồi bỗng nhiên ngã từ yên ngựa xuống, mãi mãi không đứng dậy nổi.

Lúc này đây, dòng máu lang sói đang chảy trong người bọn thảo nguyên man rợ này bộc lộ rõ rệt, không một ai trở lại vực dậy đồng đội của mình, người người hết sức cẩn thận tiếp tục đi về phía trước.

Trên hoang nguyên, ngay phía sau ngọn núi mà bọn người thảo nguyên vừa đi qua, một bóng người lẳng lặng ngồi dậy, đôi mắt híp lại, ánh mắt như dính chặt vào người vệ tướng Đầu Sói Vàng, như ánh mắt của một tên thơ săn nhìn thấy con mồi của mình vậy.

Thị vệ Alfa nhìn chăm chú trong chốc lát, sau đó ngồi xuống, sờ lấy cái túi da đeo bên hông, uống ngụm nước, hắn cũng đã thấm mệt.

Trên chiến trường hôm đó, việc tẩu thoát của Đầu Sói Vàng, không ai chú ý cả, duy chỉ có Alfa để mắt tới.

Trong đám loạn quân khắp nơi đều là chém giết, hắn không cách nào thông báo với đồng bọn của mình, chỉ còn cách phóng ngựa đuổi theo mà thôi. Thế nhưng kĩ thuật cưỡi ngựa của bọn người thảo nguyên đích thực điêu luyện, Alfa truy đuổi đã hai ngày hai đêm, cuối cùng vào tối hôm qua mới đuổi kịp toán bại quân này.

Mục tiêu của hắn, là thủ cấp của Đầu Sói Vàng!

Megatron: Thủ lĩnh của Decepticon


Xem : Chữ