Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 230

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 230 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Ráng chiều đỏ như máu, bên dưới nền trời đỏ, hai mươi tám người thuộc "Decepticon" đang cưỡi chổi lập tức phân tán ra, gào thét lao tới triền núi nơi hai vạn quân của người thảo nguyên đang dàn trận.

Dưới mỗi cây chổi đều buộc theo một chùm những quả cầu nhỏ nhìn như một chùm trứng.

Những người cưỡi chổi là người của Decepticon, một tay nắm cán chổi điều khiển phương hướng...

Người trên thảo nguyên nhìn thấy kẻ địch bay từ trên trời tới, ai cũng sững sờ.

Loại tập kích thành nhóm từ trên trời như thế này... rất nhiều người không biết phản ứng ra sao, thậm chí còn không biết những thứ này là thứ gì.

Mặc dù ma pháp sư và vu sư đều có thể bay lên tác chiến trên không, nhưng những ma pháp sư có thể thi triển thuật bay lượn đều có cấp bậc không thấp... hơn nữa cũng chưa ai từng thấy có ma pháp sư ngồi trên thứ gì cổ quái như vậy mà bay cả!

Ác mộng nhanh chóng ập xuống trên thảo nguyên!

Lúc này Ziege là người xông đến đầu tiên, khi còn cách nhóm người trên thảo nguyên khoảng chừng trăm thước, hắn một tay nắm cán chổi, một tay nhẹ nhàng tạo ra một quả cầu lửa, đốt dây dẫn, rồi lập tức cắt đứt dây buột ...

Ngay khi quả cầu thứ nhất rơi xuống, người phía dưới không ai biết đó là thứ gì, thậm chí các võ sĩ trên thảo nguyên cũng chỉ giơ khiên chắn lên theo bản năng để cản vật đó lại một chút...

Ầm!!!

Tiếng nổ thứ nhất vang lên, ánh lửa lập tức nuốt chửng hơn mười người đang đứng xung quanh! Mà sau khi vỡ, nó còn bắn ra vô số mảnh vụn, lập tức làm bị thương không ít người xung quanh...

Không thể không nói, thật ra, thứ này chẳng khác bom là mấy, lực sát thương của mỗi quả cũng không tính là quá mạnh, cho dù có ném vào trong đám người dày đặc, nhiều lắm là có thể làm bị thương người trong vòng bán kính mười thước, mà chính thức giết chết thì cũng không nhiều.

Có điều, trước giờ người trên đại lục chưa hề nhìn thấy loại vũ khí như thế này bao giờ, do đó những người mới nhìn thấy nó đều bị nó làm chấn động, thứ này thật sự còn lợi hại hơn cả lực sát thương chân chính của nó!

Sau khi quả thứ nhất nổ, bọn người thảo nguyên vẫn còn đứng ngây người. Nhìn thấy một quả cầu lửa bùng lên, không khí chung quanh chấn động thành song, bảy tám võ sĩ chung quanh bị ngọn lửa nuốt chửng. Vài người lập tức mất mạng, những người còn lại người thì bị bỏng người thì bị thiêu....

Đại đa số đều không hiểu được rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra thì ngay lúc đó... Decepticon các đầy trời bắt đầu oanh tạc lần thứ nhất, các vụ nổ bùng lên dày đặc!!

Bởi vì lập thời gian thành lập quá ngắn, Đỗ Duy cũng không biết mấy loại đội hình chiến đấu trên không như thế này, thành viên Decepticon chỉ có thể tự dựa vào bản thân, dựa vào chính đôi mắt của họ, tìm chỗ đông người nhất mà thả xuống... phương thức tác chiến như vậy, không thể không nói là còn rất lạc hậu, hơn nữa lại còn làm giảm hiệu quả.

Cũng may là những người trên thảo nguyên từ trước tới nay chưa hề thấy qua loại vũ khí như vậy. Bọn họ vốn đứng thành từ nhóm dày đặc, lại càng tiện lợi cho sự tập kích của Decepticon!

Hơn mười quả cầu rơi từ trên trời xuống, rơi thẳng vào giữa nhóm người thảo nguyên, cùng một lúc hơn mười quả cầu lửa bùng lên, người ngã ngựa đổ, hiệu quả mạnh mẽ như vậy lập tức khiến cho trận thế của người trên thảo nguyên đại loạn!

Lần công kích thứ nhất, rất may mắn, gây tổn thương cho hơn một nghìn người thảo nguyên!

Con người, dù sao cũng luôn có một sự sợ hãi mang tính bản năng đối với những thứ chưa biết!

Ngay sau khi mười quả cầu bùng nổ lúc chạm đất, người thảo nguyên đã gào thét, sợ hại hét loạn lên, loạn thành một đám.

-Bình tĩnh!! Bình tĩnh!!

Vệ tướng Đầu Sói Vàng gầm lớn vọt ra, hắn không hề nương tay vung đao chém chết hai người lính đang chạy loạn kế bên, sau đó lớn tiếng hét lên:

-Mọi người tản ra! Tản ra!!

Nói rồi hắn giơ lên thi thể của một loạn binh bị chính hắn chém chết, lớn tiếng bảo:

-Người nào cãi lệnh làm loạn! Giết!!

Hắn một mặt phi nhanh trong trận ổn định binh lính, không ngừng thúc giục các võ kĩ cầm vũ khí tản ra, còn dùng tốc độ nhanh nhất triệu tập một đội cung thủ, hướng lên bầu trời phản kích. :

Có điều ngay sau lần rải bom thứ nhất, Decepticon đã lập tức dựa theo kế hoạch trước đó, nhanh chóng bay lên cao rồi rời đi...

Tốc độ của chổi bay so với tốc độ của áo choàng bay bình thường nhanh hơn nhiều, loại dụng cụ bay này có lợi thế lớn nhất chính là... tốc độ!

Tới lui như gió, làm cung thủ sau khi trấn định bởi mệnh lệnh của tướng quân, đến lúc giơ cung lên, bọn châu chấu cưỡi chổi đáng giận bay đầy trời đã chạy xa.

Mà lúc này, Đỗ Duy thì lại lên đài!

Hắn đã tụ tập ma lực cả nửa ngày, lần này thong dong niệm một câu chú ngữ, mây đen bắt đầu kéo đến đầy trời, bên trong mây đen sấm chớp lóe ra, theo sự xuất hiện ngay giữa của Đỗ Duy, ruột gan của những người thảo nguyên cũng chùng xuống!

Bọn họ lập tức nhận ra, đây chính là pháp sư Roland đã mang ác mộng đến cho họ tối qua! Chính là người kia đã ra ay giết chết một vị Vu sư Shaman cường đại! Hắn còn hủy đi huyết sắc khô lâu kỳ thần thánhcủa người thảo nguyên!

Một khoảnh khắc kinh ngạc ngắn ngủi, cho Đỗ Duy cơ hội thong dong làm phép, hắn chỉ tay, gọi về một tia chớp mạnh mẽ hướng về phía cung thủ trong nhóm người thảo nguyên đánh xuống!!

Tiếng nổ chấn động không gian này làm bọn người thảo nguyên bừng tỉnh, có điều bọn cung thủ còn chưa kịp trốn tránh, một tia sét đã đánh xuống đầu bọn họ, lập tức đốt chết hơn phân nửa!

Đỗ Duy sau khi gọi về một tia sét lập tức cảm thấy suy nhược, hôm nay hắn cũng không có nhẫn gắn đá năm màu chứa ma lực dự phòng, sau khi tung ra một tia sét làm đội cung thủ cường hãn của người thảo nguyên thương vong nặng, hắn lập tức hướng mặt sau bay nhanh về, tranh thủ thời gian hồi phục.

Mà phía sau, Decepticon vừa rồi đã bay xa giờ này đã chỉnh đốn lại đội hình, hướng tới nhóm người thảo nguyên nhân còn đang bối rối đánh tới, tiến hành đợt rải bom thứ hai!

Lần này, ngay khi mười quả cầu màu đen từ bầu trời rơi xuống, người thảo nguyên nhờ kinh nghiệm lúc nãy, đã lập tức tản ra tránh né! Lúc mười quả cầu lửa nổi lên từ mặt đất, hơn hai vạn kỵ binh tinh nhuệ của người thảo nguyên đã không còn ra đội hình gì cả!

Lần này, cho dù đầu lĩnh Sói Vàng có muốn lại giết người lập uy đi nữa thì cũng vô ích!!

Ánh lửa dày đặc lóe lên trong đại trận của người thảo nguyên, trong đợt rải bom thứ hai, sách lược của Decepticon các hoàn toàn khác với đợt thứ nhất, kỹ năng bay của bọn họ cũng đã bớt đi sự vụng về, phát huy nhiều kỹ xảo một cách hiệu quả.

Chúi xuống, phóng lên, chao người, giãn cách... các động tác đơn giản này bắt đầu trở nên thuần thục hơn hẳn. Hơn nữa bọn họ còn tự động lập thành những nhóm nhỏ tiến hành các loại công kích khác biệt cùng lúc- đây cũng là nhờ Đỗ Duy tạo thành thói quen cho bọn họ, bởi vì lúc bọn họ được nhận vào phân viện Hogwarts, bọn họ thường xuyên được phân thành các nhóm nhỏ tiến hành huấn luyện chiến đấu.

*****

Đợt oanh tạc thứ hai bùng nổ, những người thảo nguyên bị mắc lửa kêu gào thảm thiết, cuối cùng, bắt đầu phát huy bàn năng lang sói hoang dã của họ, tỉnh lại theo tiếng nổ của loại vũ khí mới này! 

Không ít võ sĩ thảo nguyên giỏi việc bắn cung đã bắt đầu rút cung tên ra, thi triển thuật cưỡi ngựa bắn cung độc nhất vô nhị trên thảo nguyên, đánh trả lại nhóm Decepticon đang gào thét tới lui.

Mặc dù Đỗ Duy lúc nãy dùng một tia sét đánh loạn đội hình cung thủ mạnh mẽ của đối phương nhưng cũng chỉ có thể cam đoan Decepticon bay lên cao để không bị cung cứng của đối phương uy hiếp, nhưng lúc lao xuống thả bom thì nhóm Decepticon không hề có năng lực phòng ngự lại bắt đầu phải đối mặt với cung tên linh xảo của đối phương!

Rốt cục, thương vong bắt đầu xuất hiện. Khi thành viên đầu tiên trong nhóm Decepticon bị trúng tên, hắn la thảm rơi xuống, tại thời điểm cuối cùng, tên học viên bậc trung này quyết định cùng chết đối phương! Hắn chuyển hướng chổi, khi sắp chạm đất, giống như hồi quang phản chiếu, hắn thấy ở giữa đám loạn quân có một nhóm người thảo nguyên đang cố gắng bảo vệ một thứ gì đó...

Hắn lập tức chuyển hướng, mặc cho máu đang chảy thành dòng, đâm thẳng vào vật ở giữa đám người kia...

Không thể không nói, vị vệ tướng Đầu Sói Vàng này thật sự rất là xui xẻo. Bởi vì đội thân vệ kỵ binh của hắn bây giờ chính là đội ngũ duy nhất còn bảo trì trận thế trong nhóm người thảo nguyên, mà vệ tướng Đầu Sói Vàng đem theo ba trăm thân vệ tay sai, đang ra sức la hét ra lệnh cho mọi người dùng cung tên bắn trả...

Mà lúc này, một cái bóng xẹt thẳng tới phía hắn!

Cái bóng phóng đến quá nhanh không thể tránh kịp! Đầu lĩnh Sói Vàng chột dạ, lập tức luồn người xoay xuống phía dưới bụng ngựa, sau đó đột nhiên hắn nghe thấy một tiếng nổ lớn sát bên người!!

Phía dưới cây chổi của tên thuộc nhóm Decepticon bị bắn trúng kia vẫn còn treo tám chín lọ gốm chưa sử dụng. Vào lúc thích hợp nhất, tám chín lọ gốm đầy thuốc nổ này được đốt đồng thời! Giữa trung tâm của đội thân vệ kỵ binh của vệ tướng Đầu Sói Vàng phát ra ánh lửa ngập trời!

Uy lực của tám chín lọ gốm ở cùng một chỗ chỉ lớn gấp mười lần sao? Vệ tướng Đầu Sói Vàng lăn trên mặt đất, nhưng lập tức cảm thấy sát bên người truyền tới một cỗ sóng nhiệt ngập trời! Lực mạnh đến nỗi hất tung con ngựa ở bên cạnh hắn rồi rơi uỳnh xuống đè lên đùi hắn! Mà sau đó, ầm vang một tiếng cơ hồ làm thủng màng tai của hắn, binh lính xung quanh kêu thảm thiết, màu máu, mày lửa, loạn xạ một đám, thậm chí hắn còn không thể biết được rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra nữa....

Tên vệ tướng Đầu Sói Vàng này đúng là một kẻ biết tình huống nguy hiểm, lại có thể kiên cường chống chịu để mình không bị ngất đi, dùng sức cắn nát đầu lưỡi của mình, cơn đau lắm hắn đột nhiên tỉnh táo. Lập tức ra sức dùng tay đẩy xác ngựa đang đè trên người mình. Hắn đang muốn đứng lên nhưng đột nhiên cảm thấy một cơn đau đớn ở hai chân. Hóa ra lúc con ngựa kia rơi vào mình đã làm đè gãy xương đùi của mình rồi!

Bên cạnh là một binh sĩ nằm sấp, toàn thân bị nổ khiến máu thịt be bét, người chưa chết hẳn đang rên rỉ giãy dụa.

Vệ tướng Đầu Sói Vàng chảy máu trong lòng.... Ba trăm kỵ binh là tinh nhuệ trong tinh nhuệ của hắn đó! Nếu làchính diện tấn công thì dựa vào ba trăm tinh kỵ này. Hắn đã tung hoành ở thảo nguyên rộng lớn suốt nhiều năm, đánh bại không biết bao nhiêu bộ lạc đối địch!

Nhưng ngày hôm nay, còn chưa có cơ hội đối diện với kẻ địch thì đã bị tập kích từ trên không khiến cho tan nát rồi!

Vệ tướng Đầu Sói Vàng cầm loan đao cắm trên mặt đất, dùng hết sức mình chống thân quỳ, cẳng chân bị đứt khiến cho đau nhức, hắn kiên cường chống chịu phóng mắt nhìn, không khỏi đau đớn trong lòng như muốn hộc máu! Cái.. cái này còn là kỵ binh tinh nhuệ tung hoành thảo nguyên của ta sap?!!

Loạn! Phóng mặt nhìn chỉ thấy một chữ loạn!

Vô số người chạy chốn, không ít dũng sĩ mặc dù đã ra sức dùng cung tên bắn trả nhưng kẻ địch cứ bay tới bay lui, tốc độ thực sự quá nhanh!! Thậm chí tên bay còn ngộ thương không ít người của mình.

Không ít lều vải, đống rơm cỏ bị thiêu đốt, lửa lớn cơ hồ làm tối tăm trời đất!

Mà vào lúc này, đạo bùa đòi mạng cuối cùng đã vang lên!

U u u u.....

Một tiếng kèn vang dài mang theo uy vũ hùng tráng vô cùng. Nhiều năm tung hoàn trên thảo nguyên, kẻ đã từng đánh nhau với quân đội đế quốc như vệ tướng Đầu Sói Vàng lâpj tức nghe ra!

Đây là hiệu lệnh tấn công của kỵ binh đế quốc!

Phóng mắt nhìn lại liền thấy ở phía xa, từ trên triền của một ngọn núi mơ hồ xuất hiện một điểm đen, rõ ràng đó là một kẻ đang ngồi trên chiến mã, toàn thân áo giáp, tay cầm thương kỵ sĩ của Roland!

Mà rất nhanh, hai bên phía sau của kỵ sĩ Roland kia xuất hiện một dải màu đen! Kỵ binh! Kỵ binh dày đặc, càng ngày càng nhiều, dải màu đen kia như làn sóng, xếp hàng ngồi trên triền núi kia.....

Đại đội kỵ binh của người Roland?!!

Thân thể vệ tướng Đầu Sói vàng đột nhiên run lên, trái tim hắn trùng xuống mức thấp nhất!!

Al-Qaeda ngồi trên ngựa phía trên triền núi, hắn giơ cao cây thương trong tay, kinh ngạc nhìn đám thảo nguyên đang rối loạn thành đám ở phía xa!! Nơi nơi đều là ánh lửa, khói mù, võ sĩ thảo nguyên chạy loạn lên, chiến mã cũng kinh hoảng chạy bậy, lều vải bị thiêu đốt....

Thân là một quân nhân, trong lòng hắn lập tức vui mừng vô hạn! Đây là thời điểm tuyệt vời cho kỵ binh đột kích!!

Âm thanh của hiệu lệnh tấn công đã vang tới! Tất cả kỵ binh hai bên phía sau cũng đã chấn chỉnh hàng ngũ xong! Al-Qaeda giơ cao cây thương, chỉ vào người thảo nguyên ở phía xa rồi hét lớn một tiếng:

-Giết!!

-Giết!!!

Mấy nghìn kỵ binh ra sức hét lớn một tiếng, riếng giết cuồn cuộn ngất trời này làm rung trời chuyển đất!

Lập tức, Al-Qaeda thúc ngựa xông lên đầu tiên, phía sau hắn, mấy nghìn kỵ binh Rolan giơ cao cây thương, giống như một đám mây đen, lao từ triền núi quét xuốgn!!

Hàng nghìn móng ngựa xéo lên mặt đất, âm thanh như sấm!


Xem : Chữ