Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 206

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 206 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Không thể phủ nhận rằng đích thực Đỗ Duy có chút phiền não.

Mà Đỗ Duy trong lòng có chút bực bội, chính là bởi vì hắn chợt nhận ra rằng thứ làm cho chính mình phiền lòng hoàn toàn là do mình đã "động tâm" rồi.

Bình tâm mà nói, bất cứ người đàn ông có tâm sinh lý bình thường trên thế giới một khi đối mặt với hầu tước phu nhân Listeria đều rất khó không động tâm.

Nếu như có thể nói một lời thật lòng chính là:

- Cô ta quả thật rất đẹp, đẹp đến nỗi làm cho đàn ông không thể chối từ! Đừng nói đến những thứ khác, thử nghĩ đến sự thiên vị của thần linh khi tạo nên một thân hình tuyệt mĩ.... có thể khiến vô số đàn ông ngày đêm mơ tưởng trong mộng có thể ôm nàng vào ngực...là như thế nào đắc ý thỏa mãn?

Một người có sắc đẹp cực hạn như vậy, sở hữu gia tài triệu vạn, càng khó có được hơn nữa chính là trí thông minh phi thường, Đỗ Duy có thể tin tưởng rằng nếu như mình cưới nàng thì nàng nhất định sẽ một lòng đối với mình.

Một người đàn bà như vậy, thử hỏi ai không động tâm chứ?

Mặc dù Đỗ Duy không phải là một tên sắc quỷ, nhưng xét từ trong ra ngòai mà nói, hắn đích thực là một người đàn ông bình thường đó.

Mà quan trọng nhất chính là câu nói cuối cùng của Listeria:

- Sau này trong sự nghiệp của ngài thì gia tộc Listeria sẽ không hề tiếc điều gì mà luôn trung thành tin tưởng ủng hộ ngài!

Tựa như là một câu hứa hẹn.... hoặc có thể nói là "điều kiện trao đổi", đối với Đỗ Duy mà nói xem ra càng có ý nghĩa đặc thù!!

Đỗ Duy biết rõ muốn chính mình có thể đứng vững tại Tây Bắc, chiêu binh mãi mã, tích trữ lương thảo, xây dựng thế lực của mình..... đồng thời chuẩn bị hòan hảo hết thảy mọi thứ để nghênh đón đại lọan tại Tây Bắc trong những năm tới..... hắn cần Tiền!

Phải! Tiền, rất rất nhiều tiền!

Hắn cần xây dựng sự nghiệp tại Tây Bắc, Tòa thành kì tích chỉ là sự khởi đầu, ngay sát biên giới là một khu vực hỗn lọan đáng sợ, tương lai nhất định đại lọan. Đối với tỉnh của Đỗ Duy là địa phương nguy hiểm nhất! Chỉ có một tòa thành Lâu Lan hùng mạnh thôi đích xác là không đủ! Kế hoạch của hắn là ở Tây Bắc thành lập những tòa thành mạnh mẽ như vậy, dùng công sự vững chắc cùng với tinh binh để chống lại kỵ binh của các tộc khác!

Thử nghĩ lại mà xem, ngày đó tại phủ tổng đốc Bohan, một bộ lạc nhỏ vì khiếp sợ tướng quân Ron Barton có thể tùy tiện xuất ra mấy vạn chiến mã hạng nhất...Vậy những tộc khác ở đây bọn họ ôm bao nhiêu chiến mã? Bao nhiêu thiết kỵ?!?

Tuy nhiên xây dựng Tòa thành kỳ tích tuy Đỗ Duy dựa vào "suối thời gian trôi qua" cùng Kèn hiệu sinh mệnh của tộc Người Cây nhưng cũng đã tốn hao mấy trăm vạn đồng vàng! Mà quan trọng hơn chính là lọai nước suối này không thể cung cấp vô hạn. Đáng chết hơn, thứ này chỉ có tại phía Rừng rậm Đóng băng, vận chuyển một chuyến là cực kỳ phiền tóai, chỉ có cường giả như Hussein mới có bản lĩnh xâm nhập an tòan ......Hơn nữa, đừng quên, cái thứ chết tiệt này cũng không phải năm nào cũng có! Căn cứ vào lời nói của tộc Người Cây, dòng suối kia khô cạn đã lâu, dù cho mười năm không ra một giọt nước cũng không có gì kỳ quái.

Cho nên, Đỗ Duy căn bản không thể dùng thứ này để kiến thiết Tây Bắc. Lọai nước thần kỳ này, đối với hắn mà nói là xa xỉ phẩm, dùng một chút liền thiếu một chút.

Nghĩ tới đây, Đỗ Duy trong lòng thở dài:

-Hussein đi Rừng rậm Đóng băng còn chưa trở về, hy vọng lần này có thể mang về một ít.

Tuy thế, dù cho Hussein có thể mang nước suối đến, Đỗ Duy đã quyết định đến thời điểm quan trọng mới sử dụng một phần nhỏ thứ này----có trời mới biết khi dùng hết có thể tìm được nguồn bổ sung hay không!Cái nguồn suối kia, nói khô là khô, một khi khô cạn thì lần ra nước sau chẳng biết là bao giờ!

Trước tiên là dùng nước suối triễn lãm "thần tích", thu một lượng lớn lương thực, sau đó trong thời gian ngắn thúc giục người cây đến kiến tạo thành mới.... Làm lớn như vậy Đỗ Duy tất đã có tính tóan.

Thu một lượng lớn lương thực cùng với việc trong ba tháng thành lập thành mới đích thực là Đỗ Duy cố ý...Hắn vừa mới đến đây, ở giữa bầy hổ sói, hắn cần phải nhanh chóng đứng vững, đổi lại mà nói là "triển lãm thực lực", đồng thời lấy thủ đọan nhanh nhất, trực tiếp nhất, làm cho mọi người đối với mình thực lòng tín phục!

Theo như kết quả thu được như trên, hắn đã làm được. Câu chuyện về tòa thành "kỳ tích" ở tây bắc được truyền ra ngòai, ở vùng Tây Bắc này không người nào là không biết; đến cả các vùng khác trên đại lục cũng có nhiều lời đồn đãi.

Dù thế nào đi nữa, cái thần tích này một, hai lần còn có thể. Còn nhiều hơn nữa, Đỗ Duy cũng không có lọai bản sự này.

Cho nên, đối với một, hai cái kỳ tích chấn nhiếp này, chính mình cũng thấy hoài nghi cùng hy vọng về tương lai của nó. Sau này muốn phát triển và đứng vững tại Tây Bắc.... phải dựa vào chân chính thực lực của Đỗ Duy!

Tiền! Cần phải là số tiền thật lớn!

Mấy trăm vạn! Thậm chí là mấy ngàn vạn đồng vàng!

Cái gì mà tù nhân nổi lọan của thành Tai To, hoặc là lặng lẽ mua nô lệ, hoặc Ron Barton tướng quân triệu tập bộ hạ cũ.... mấy cái này đều là chuyện nhỏ mà thôi. Mà muốn tại nơi này đứng vững, xây dựng căn cứ đồng thời tranh phong với các thế lực quân phiệt, Đỗ Duy phải thành lập một quân đòan tinh nhuệ của chính mình.

Mà muốn phát triển quân đội, vấn đề còn lại chính là phải tốn nhiều tiền.

Quân đoàn Tây Bắc có hai mươi vạn quân chiến đấu, ba vạn quân hậu cần.... đây chính là một trong những quân đòan tinh nhuệ nhất đế quốc! Muốn đối kháng với tập đòan quân sự khổng lồ như vậy, Đỗ Duy ít nhất phải có mười vạn hùng binh, nói chuyện với có chút cân lượng!

Ngoài hành lang Tây Bắc ra, ở sau sa mạc còn có dị tộc thảo nguỵên có mối hận thù sâu đậm với đế quốc! Dân tộc đó mặt dù chỉ có trăm vạn dân cư nhưng hầu như mỗi người dân đều có thể trở thành kỵ binh, quả là một dân tộc cường hãn.... Kỵ binh thảo nguyên rất khủng bố, Đỗ Duy từng đọc qua không ít văn kiện đựơc trình lên, dân tộc kia thiện về cưỡi ngựa, mỗi một thanh niên trưởng thành qua một chút huấn luyện liền trở thành một kỵ binh dũng mãnh. Đáng sợ chính là tòan dân bọn họ đều có thể trở thành kỵ binh!

Ôi, muốn đối kháng với kẻ địch đáng sợ như vậy, tương lai nếu như giao chiến Đỗ Duy cần bao nhiêu quân mới đủ?

Hơn nữa còn phải kiến tạo bao nhiêu tường thành phòng ngự? Phải trữ bao nhiêu lương thảo, vũ khí, áo giáp?

Dựa vào việc buôn bán ở đế đô, dựa vào buôn bán hàng hóa đến từ phía bắc Rừng rậm Đóng băng...thực quả là không đủ.

Ngay cả kế họach hung hăng lừa bịp Liên hợp vương quốc Nam dương kia một khi đạt thành cũng không đủ so với tính tóan của Đỗ Duy.

Không có mấy ngàn vạn đồng vàng thì đừng mơ đến việc thành lập thế lực tại Tây Bắc.

Vấn đề lớn nhất của Đỗ Duy là.... Nếu như ở một địa phương khác, một gia tộc có thể trong thời gian mười năm, một trăm năm chậm rãi phát triển...nhưng Đỗ Duy thì không thể, hắn chỉ có vài năm thời gian, thậm chí có thể ngắn hơn nữa!

Biện pháp duy nhất chính là dùng tiền vàng để đổi lại tốc độ. -

Phú hào đại lục, gia tộc Listeria hả..... Đỗ Duy dường như như nghe thấy được lại câu nói hầu tước phu nhân nói với mình trước khi đi.

Sau bữa tiệc, khách mời phần lớn đều rời đi. Đặc biệt là Tây Bắc quân đội-tướng quân Tatara, vì có sự tình khẩn cấp phải trở về trong đêm. Chỉ là trước khi đi đối với Đỗ Duy đích thực rất khách khí làm cho hắn trong lòng rất nghi hoặc. Sau khi Tatara đi rồi, nghe các khách mời đứng đàm luận mới biết vị tướng quân quân đòan trưởng kia - Tây Bắc quân phiệt tướng quân Ruga, cũng là một trong những người ái mộ phu nhân Listeria.

Phong tục của đế quốc Roland, vô luận là pháp luật hay tôn giáo, đều không cấm phụ nữ tái giá, hơn nữa trong quý tộc điều này lại càng bình thường. Chỉ có điều vị hầu tước phu nhân Listeria này, trong giới quý tộc nổi tiếng được công chúng yêu mến nhất. Hôm nay lại chủ động đối với vị thiếu niên công tước này có cử chỉ thân mật, thật sự khiến cho không ít người bất ngờ. Thêm nữa còn có ý muốn cùng vị này tiến tới làm cho mọi người trong lòng thở dài không thôi.

Đỗ Duy tâm lý phiền lọan, bồi tiếp mọi người không khỏi lộ ra vài phần lấy lệ cho qua, mọi người cũng chỉ cho là ngài công tước này nóng lòng thoát thân để đi gặp người đẹp mà thôi.

Yến hội kéo dài đến nửa đêm mới kết thúc, một ít khách nhân không rời đi, tất nhiên có người đến hầu hạ rồi dẫn về phòng khách nghỉ ngơi.

Đỗ Duy đuổi những người hầu đi rồi lặng lẽ một mình lên lầu trở về phòng. Chỉ là trong lòng không ngừng suy nghĩ:

Đáp ứng? Không đáp ứng?

Theo như lý trí nói, cùng Gia tộc Listeria đám hỏi là một lựa chọn tốt. Gia tộc Listeria đích thực phi thường, hơn nữa Listeria ở trong đám quý tộc có mối liên hệ giao thiệp rất tốt. Mà những thứ này Đỗ Duy đều không có-hắn mặc dù là công tước, nhưng dù sao tuổi còn trẻ, quan hệ chưa nhiều, mặc dù danh vọng đang cao nhưng có rất nhiều người ngòai mặt thì tôn kính hắn, sau lưng vị tất coi hắn vào đâu.

Đế quốc ngày càng suy tàn, nội bộ trung ương lại càng rối lọan làm cho uy nghiêm của hòang thất không còn được như xưa. Huống chi Đỗ Duy ra đời được bao lâu? Đám quý tộc trước mặt có lẽ sẽ gọi một tiếng đức ngài công tước, nhưng sau lưng nói không chừng sẽ chụp cho ngươi một cái mũ. Ví dụ đơn giản nhất là tại Tây Bắc, mặc dù Đỗ Duy là công tước, là lãnh chúa của tỉnh Desa, nhưng mà tổng đốc Bohan không phải chả coi hắn vào đâu sao?

Mà hầu tước phu nhân Listeria lại khác, cô ta đã ở cái chỗ này nhiều năm, thủ đọan phải rất cao minh, bằng không cũng sẽ không đem việc làm ăn của cả gia tộc phát triển đến vậy. Cùng Gia tộc Listeria liên hôn, mượn nhờ tài lực đối phương, còn có mạng lưới tình báo, liên lạc.

Nhưng là, nếu làm vậy chính là phải làm việc mà mình cảm thấy phản cảm nhất sao? Chính trị hôn nhân?

.... Tức cười...đây không phải là tính cách của Đỗ Duy ta!

Đỗ Duy đi thẳng một đường lên lầu, mới vừa đi qua hành lang liền nghe thấy ở phía sau cánh cửa truyền đến một tiếng hô thấp, sau đó là tiếng bước chân dồn dập. Nhìn lại thì đúng là cửa phòng của Vivian, cô bé này tối qua sau khi uống rượu được Đỗ Duy ôm về phòng ngủ kế bên phòng hắn, ngủ như vậy một ngày một đêm. Đêm nay chính là sinh nhật của mình mà cô nàng cũng không có tham gia, đã thế lại còn say rượu chưa tỉnh nữa chứ - nghĩ lại mới nói, nếu như có nàng ta, có lẽ đêm nay mình sẽ không gặp vấn đề khó khăn này.

Vivian hiển nhiên là đã tỉnh lại, nghe thấy thang lầu có tiếng bước chân liền ló đầu ra xem, vừa liếc thấy Đỗ Duy liền sợ hãi lui về, cô bé này khuôn mặt chợt đỏ ửng.....

Giờ phút này, hơi rượu đã hòan tòan bay hết. Mặc dù sau khi say rượu rất đau đầu, nhưng sau khi uống chút nước đã tốt hơn một chút.. Chỉ có điều trong đầu chợt hiện lên khung cảnh say sưa quậy phá tối qua, trong lòng cảm thấy có cái gì đó không đúng.....

Ừm...Giống như, tối qua đã phạm một sai lầm hình như rất lớn thì phải?

Một bức hình ảnh dần hiện ra trong đầu, chợt nhớ lại hành động táo bạo của mình tối hôm qua cô bé nhất thời sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, miệng lưỡi khô khốc, trống ngực đập liên hồi, phía sau nỗi sợ là hối hận và thẹn thùng, chỉ hận không thể thi triển ma pháp tối cao, dùng:"Bánh xe thời gian" mạnh mẽ đem thời gian nghịch chuyển đến trước buổi tối say rượu hôm qua - Chỉ có điều, bản lãnh đem thời gian nghịch chuyển một ngày một đêm như vậy ngay cả bản thân Gandalf cũng vô phương.

Thật sự là sợ cái gì thì gặp cái đó, chính lúc đang chẳng biết làm sao thì nghe thấy tiếng bước chân, ló đầu ra thì đụng Đỗ Duy đang trở về, Vivian sợ tới mức hét lên một tiếng, vừa mới lùi đầu lại liều mạng đóng cửa-nàng ta bây giờ không dám đối mặt với Đỗ Duy. Nhưng cánh cửa còn chưa kịp đóng lại, một bàn chân đã chận lại, Đỗ Duy không chút khách khí mở tung cửa ra, đứng ở cửa mà khuôn mặt thì như vừa cười vừa không, nhìn Vivia sắc mặt khẩn trương trước mặt hỏi:

-Cô đã tỉnh rồi à?

Vivian trên mặt chợt hồng lên một trận, khẽ mở miệng nhưng một chữ cũng nói không nên lời, chỉ miễn cưỡng gật gật đầu, nhẹ "Ừ " một tiếng.

-Ngủ ngon không? Xem bộ, tinh thần của cô đã khá lên một chút rồi.

Đỗ Duy cười tủm tỉm đi đến, thuận tay đóng cửa phòng lại.

Vivia lại càng hoảng sợ, liều mạng tránh đi...nhưng vì phòng không lớn nên lùi lại mấy bước là đã đụng vào tường:

-Anh...Anh...Anh muốn làm gì?

-Làm gì à?

Đỗ Duy cười cười:

-Tối qua là ai nói muốn làm vợ của ta? Là ai nói muốn theo ta lên giường?

Mặt Vivian lập tức hồng lên như là muốn chảy hết máu ra ngòai vậy, cằm cúi xuống muốn đụng tới ngực. Đỗ Duy tiến tới hai bước, mặc kệ cô gái phản ứng như thế nào liền ôm lấy rồi ngồi xuống giường, sau đó đem Vivian đặt lên đùi mình, vừa ấn nàng ta xuống, không cho giãy giụa.

-Vivian. Đừng cử động.

Đỗ Duy bỗng nhiên thở dài, giọng nói pha chút mỏi mệt:

-Cho ta ôm một lát đi, ôi.... ta bây giờ cảm thấy đau đầu quá.

Vivian đang muốn giãy giụa, nghe thấy giọng nói bất thường của Đỗ Duy, lập tức không động nữa, nàng chớp chớp hai mắt chăm chú nhìn Đỗ Duy, sau đó nhẹ nhàng vươn tay sờ trán hắn, rụt rè nói:

-Anh, anh phát sốt sao?

Đỗ Duy bắt tay Vivian đặt lên miệng hôn một cái, ôn nhu nói:

-Nói bậy, ta không có bệnh. Vivian bị Đỗ Duy chiếm lấy tiện nghi, nhất thời cảm thấy xấu hổ.

Tựa hồ đối mặt với thời điểm này, những suy nghĩ trong lòng lúc nãy hòan tòan biến mất, Đỗ Duy tình tứ ôm Vivan, nhìn cô nàng lúc này như một chú thỏ luống cuống, nhẹ giọng thì thầm:

-Ta hỏi cô, những lời cô nói lúc uống rượu tối qua, là thật lòng phải không?

Vivian thân thể run lên, vội vàng lắc đầu, sau đó không biết nghĩ gì, do dự một lát rồi lại gật đầu.

-Rốt cuộc có phải hay là không?

Lần này thì gật đầu một cái.

Đỗ Duy cuời ha ha, dùng sức ôm Vivian lên, ôn nhu nói:

-Bảo bối của ta, rồt cục đã lớn rồi.

Vivian ủy khuất nói:

-Anh...Ta so với anh lớn.....

Đỗ Duy sửng sốt, lập tức cười ha ha, sau đó thở dài, lắc đầu nói:

Vivian. cô sai rồi, ta lớn hơn cô.

Sau đó hắn nằm ngửa trên giường, thở dài nói:

- Hôm nay Ta có chút buồn bực, tối nay cô nằm đây nói chuyện với ta, có được không?

Vivian dưới ý thức liền phản ứng lại-tựa như nàng có thói quen nghe theo những lời Đỗ Duy nói. Chỉ có điều, bây giờ là đêm hôm khuya khoắt, hai người lại ở chung phòng, lại nằm chung một chiếc giường, nàng lại chẳng phải là một đứangốc liền cảm thấy có chút gì không ổn lắm. Đỗ Duy dường như cũng biết cô bé này đang băng khoăn điều gì nhịn không được đùa giỡn nói:

-Tối hôm qua không phải muốn theo ta đi ngủ sao?

-Không.. không phải...

Vivian gấp gáp nói, cả nửa ngày không nói nên lời, cố gắng nói ra mấy chữ:

-Không...Không phải bây giờ...

-Yên tâm, ta cũng sẽ không ăn thịt cô bây giờ đâu.

Đỗ Duy kéo Vivian lại, hai nguời liền như vậy nằm ở trên giường, để đầu Vivian gác lên cánh tay mình, chỉ cảm thấy cô gái nhỏ trong lòng này mặc dù không kinh tâm động phách như phu nhân Listeria nhưng lại phát ra một cảm giác khác thường.

Tựa như...

Trong lòng có cô bé này liền cảm thấy an tĩnh vui vẻ, không muốn thêm gì nữa

Nói đến kỳ quái, tư tưởng con người là phức tạp nhất, vừa rồi còn suy nghĩ vấn đề khó khăn kia, giờ phút này bỗng nhiên không biết từ đâu nội tâm xuất hiện một chút mạnh mẽ, Đỗ Duy bỗng thấy những lo lắng lúc nãy của mình đều là dư thừa!

Khi hắn đến với Vivian, bỗng nhiên nội tâm của mình như tự nói một câu: Đây mới chính là người phụ nữ mà ta muốn!

Có lúc sự tình lại đơn giản đến như vậy.

*****

Nằm một hồi, bỗng hắn thấy ngứa mũi, thì ra là do tóc của Vivian ở phía dưới, nhịn không được liền hắt hơi một cái, tiện tay quơ một cái trúng một vật gì tại đầu giường, thuận tay sờ một cái, một thứ gì đó mềm mại, liền một cái trơn nhẵn, phảng phất còn có mùi hương nhàn nhạt, nhìn lại thì thấy...... 

Vivian - Đỗ Duy hai người đồng thời trợn tròn mắt.

Cái này là một cái khố trong của phụ nữ, màu phấn hồng thật đáng yêu.

Không cần phải hỏi, cũng biết cái này là của ai rồi. Đỗ Duy sửng sốt một chút - Vivian cũng liều mạng cướp trở về - nhưng mà hắn đã sớm nhét vào trong ngực rồi.

Vivian lúc này khẩn trương vô cùng, đỏ mặt lên:

-Trả, trả lại cho ta.

Đỗ Duy lắc đầu:

-Ta tìm được thì là của ta.

-Trả...trả lại cho ta .... Ta cầu... cầu xin anh. Ta.. ta vừa rồi mới thay ra để tắm......

Trong mắt Vivian đã hiện lên một tầng hơi nước.

Đỗ Duy cười nói:

-Giờ ta nhận cái này trước, chừng nào cô trở thành vợ của ta, ta tặng cô lại muời cái.

Nói xong Đỗ Duy bỗng nhiên nhảy dựng lên, sau đó đột nhiên ôm Vivian một cái rồi dùng sức hôn lên môi nàng một cái, mỉm cười rồi chạy đi.

Sáng hôm sau, hắn cảm thấy tâm tình thỏai mái hơn nhiều.

Chà, Đỗ Duy ta là người như thế nào! Hầu tước phu nhân Listeria, nàng nghĩ như vậy là dễ dàng câu dẫn được ta sao? Muốn chơi đùa với ta, ta sẽ chơi cho nàng không dậy nổi!

Đỗ Duy đã quyết định, chủ ý của gia tộc Listeria rõ ràng là cự tuyệt không được, biện pháp tốt nhất là kéo dài thời gian. Dù sao chính mình cũng còn trẻ, gấp gáp kết hôn như vậy làm gì?

Mặc dù Listeria sắc đẹp đích xác làm cho người ta động tâm không thôi, sắc đẹp quả là nghiêng nước nghiêng thành, chẳng qua..... Chỉ là đàn bà thôi, làm sao có thể mê hoặc đầu óc tiểu ác ma này được chứ.

Hai ngày nghỉ ngơi, mấy tên nhóc Hogwarts đã có cuộc sống tốt hơn. Đỗ Duy sớm đã đến gặp, lần này dẫn bọn học sinh đến gặp hai vị thầy giáo của Ma pháp học viện Tây Bắc: Học trò của đại sư Arike. Tất cả mọi người đều đã quen biết từ trước, Đỗ Duy nói chuyện cũng không cần che giấu, đối phương cũng đã tỏ vẻ muốn đi đến Tây Bắc, đều nghe theo an bài của Đỗ Duy.

-Đã như vậy, ta liền không khách khí nữa.

Đỗ Duy cuời nói:

-Ta an bài rất đơn giản, hai vị cứ ở phủ công tước nghỉ ngơi, nếu có hứng thú thì có thể đi xem xung quanh, mấy tên nhóc này ta sẽ mang đi, chờ mấy ngày nữa, ta sẽ đem bọn chúng trở về nguyên vẹn.

Cách làm của Đỗ Duy mặc dù có chút độc đóan, thế nhưng hai tên đệ tử của Arike này cũng có chút không được bình thường cho lắm, đã vui vẻ vung tay đồng ý.

Đỗ Duy lập tức phái người gọi tướng quân Ron Barton đến, sau đó đem hai mươi tám tên đệ tử này theo Ron Barton vào ở trong doanh trại ngoài thành Lâu Lan vài dặm.

Đỗ Duy cho người thu thập một ít hành trang, chính mình cũng đã chuẩn bị một ít ma pháp trang bị, trước khi đi còn muốn đến cám ơn chị em nhà Listeria đã tiếp đãi. Chỉ là khi hắn đến nơi lại được báo là hầu tước phu nhân và Angele thân thể không thỏai mái, nhưng lại gặp thằng nhóc Mose chạy ra vẻ mặt và hình dáng không vui:

-Ngươi tới làm gì? Các chị ta tối hôm qua vì ngươi đã khóc một hồi, hai người bọn họ còn ầm ĩ một trận! Đều là bởi vì ngươi, ta cho tới bây giờ còn chưa thấy hai người như vậy!

Đỗ Duy nghe xong liền thấy đau đầu. Chị em nhà Listeria này, một người là thiếu nữ hoài xuân đem mình làm đối tượng sùng bái, một người là một nữ nhân mạnh mẽ dám đem mình thành đối tượng kết hôn. Để giải quyết vấn đề của hai người bọn họ lúc này mình không thể nào nhúng tay vào được.

Không gặp càng tốt, đỡ rắc rối.

Đỗ Duy liền nói mình có chuyện khẩn cấp phải rời thành Lâu Lan, cũng không biết phải mất mấy ngày, có lẽ không thể trở về tiễn hầu tước phu nhân được liền cáo lỗi. Nói xong liền rời đi, nhưng Mose từ sau lại bất ngờ chạy lên gọi:

-Từ từ!

Đỗ Duy nhíu mày, xoay người lại nhìn hắn.

-Ngươi muốn đi ra ngòai phải không?

Mose cười nói, con mắt màu lam xoay một vòng:

-Đúng lúc qúa, các chị ta đang ầm ĩ, ta cũng không biết nói vào như thế nào, dù sao mục đích đến Tây Bắc lần này là theo ngươi học tập, ngay mai ngươi đi, ta dù sao cũng rảnh.... không bằng theo ngươi một chuyến!

Đỗ Duy cười cười:

-Nhưng lần này ta làm một chút sự việc, có thể có nguy hiểm, e rằng phải cưỡi ngựa một quãng đường dài, ta sợ ngươi ăn không được lọai đau khổ này.

Mose tức giận nói:

-Ngươi là sao biết ta ăn không tiêu! Nói cho ngươi biết, ta tám tuổi biết sử dụng kiếm, mười tuổi biết cưỡi ngựa. Người đừng coi thường ta, nói về cưỡi ngựa, ngươi chưa chắc lại ta đâu!"

Đỗ Duy thở dài, nhìn thoáng qua tên nhóc này:

-Được rồi, dù sao việc ngươi đi theo cũng không phải là chuyện lớn gì. Mà nếu ngươi nữa đường bỏ cuộc, bị đá trở về cũng đừng trách ta.

Nói xong hắn nhìn thóang qua trên lầu:

-Ngươi đi chuẩn bị một vài thứ đi, có lẽ không mười ngày, nửa tháng cũng chưa về được.

-Ừm!Ngươi nhìn người cũng không tệ lắm, cũng là người dễ thông cảm. Còn việc thu nhập hành trang, ta chỉ cần một thân quần áo này, một thanh trường kiếm, một con ngựa, nơi nào mà đi không được chứ. Ngươi không cần đem ta trở thành lọai công tử nhu nhược nào đó!

Nói rồi, Mose dùng sức vỗ vào thanh trường kiếm tinh xảo ở thắt lưng mình.

Đỗ Duy nghĩ thầm ngươi lúc này nói thì hay lắm, trên đường nếu chịu không được, cùng lắm thì phái người đem tống trở về vậy. Đợi hắn nói xong thì liền lôi hắn đi ra ngòai.

Mười mấy tên cận vệ - do Ron Barton lúc trước tại chợ nô lệ mua về - cùng với thủ lĩnh của mình Raoen đã chuẩn bị sẵn sang hành trang để đi xa, Đỗ Duy xoay người lên ngựa, đang muốn tuyên bố xuất phát thì Mose đã giục ngựa chạy trước ra ngòai.

-Hừ, tên nhóc khá lắm.

Đỗ Duy bĩu môi.

Hắn không biết rằng, khi hắn cưỡi ngựa rời đi, thời điểm ấy trên một cửa sổ trên lầu ở trong thành có hai ánh mắt đang dõi theo lưng hắn.

Angel sắc mặt tái nhợt, ánh mắt pha lẫn bi thương, đến lúc không thể nhìn thấy Đỗ Duy được nữa mới chuyển thân, căng thẳng cắn môi. Kế bên nàng là hầu tước phu nhân Listeria.

Hầu tước phu nhân sắc mặt cũng rất mỏi mệt, nhìn em gái mình thở dài:

-Angel, em đang nghĩ quẫn trong lòng sao?

-Chị!Angele bỗng nhiên lớn tiếng:

-Em thật không hiểu!

Nàng ta nâng tay lên chỉ vào hầu tước phu nhân:

=Chị rõ ràng biết ta thích chàng! Chính là chị.... vì cái gì.... vì cái gì còn muốn, còn muốn làm vậy! Vì cái gì chị còn ngang nhiên còn hướng chàng cầu hôn!!!!!

-Angel.

Hầu tước phu nhân lẳng lặng đứng lên nhìn em gái mỹ lệ của mình, trong mắt hiện lên một tia quyết đóan:

-Em cho là ta cướp người yêu của em sao? Em gái của chị! Vốn là chị đã hy vọng em với hắn có thể cùng với nhau..... gia tộc chúng ta lúc này nhìn giống như đang hưng thịnh, nhưng khó khăn lớn nhất trong đó là như thế nào, em còn không biết rõ sao? Mà hắn là người như thế nào, tương lai tồn vong của gia tộc nằm trong tay hắn đó! Cũng vì thế mà chị không ngại gian khó, tự mình đưa các em đến Tây Bắc! Nhưng.... Em gái, em phải hiểu được, đàn ông mặc dù đều yêu cái đẹp, nhưng cũng không phải tất cả nam nhân đều bị sắc đẹp mê hoặc!

Angel trầm mặc, nhưng vẫn oán hận nhìn gương mặt chị mình.

-Angel....

Hầu tước phu nhân thở dài rồi đi đến nhẹ nhàng ôm lấy em mình, ôn nhu nói:

-Mặc dù tiếp xúc không nhiều lắm, nhưng chị có thể khẳng định, trái tim người đó tuyệt đối ngươi không thể nào khống chế được! Em hiểu không? Em phải tin tưởng chị, chị nhìn người tới giờ không bao giờ sai, chị vẫn thường nói với em, làm sao học biết được trong lòng đàn ông rốt cuộc nghĩ gì. Có đàn ông say mê mỹ sắc, có đàn ông ham quyền thế. Mà người đó.... Chị cũng không hiểu hắn yêu cái gì. Người này không thích hợp với em.... từ trong những lời hắn nói, chị có thể nhận ra, hắn tuyệt đối sẽ không phải lòng với lọai phụ nữ mềm yếu như em.....

Dừng một chút, nàng nói tiếp, giọng thì thầm:

-Em biết không? Ta nghe nói Dransa và bá tước Billia tặng cho tên này bốn trăm vạn đồng vàng cùng bốn mỹ nữ được huấn luyện nhiều năm, nhưng chính gã đàn ông này đã đem các nàng đến cửa hàng ở đế đô và mặc kệ không them đoái hoàii tới.... Hơn nữa nghe nói mấy cô gái kia bởi vì vi phạm quy định của hắn, liền bị hắn hạ lệnh dùng roi trừng phạt! Em gái của chị, gã đàn ông này rất nguy hiểm..... Chị nguyên là đã nghĩ sai..... Chị muốn bảo vệ em!

-Chị chỉ nghĩ về gia tộc! Vĩnh viễn là gia tộc!

Angele bỗng nhiên lớn tiếng khóc.

Chát!

..... Một tiếng vang lên, một dấu tay hiện lên trên khuôn mặt mềm mại của Angel, khuôn mặt của hầu tước phu nhân trầm lặng như nuớc, nàng nhìn Angele chậm rãi nói:

-Đừng quên, chị và em đều là phần tử của gia tộc! Có lẽ em bây giờ rất hận chị, nhưng chị hỏi em....... em đã không có biện pháp làm cho hắn thích em, vậy chị còn cách nào khác ngọai trừ hy sinh chính mình. Em có biện pháp khác sao?

Dừng lại một chút, hầu tước phu nhân thấp giọng nói:

-Đừng quên! Mose đã mười lăm tuổi, sự tình còn có thể giấu giếm được bao lâu? Em không phải không biết, Gia tộc Listeria ta có bao nhiêu tên thèm thuồng chiếm lấy đang chăm chú nhìn vào chúng ta? Bao nhiêu người muốn đem chúng ta cả xương cũng nuốt vào?.... . Chúng ta đã không còn nhiều thời gian lắm rồi!

Lúc này, sau khi Đỗ Duy đang dẫn một đám ma pháp đệ tử đi vào doanh trại kỵ binh ở ngòai thành Lâu Lan, tại cửa nam thành Lâu Lan, một con ngựa chậm chạp đi vào trước cổng thành, kỵ sĩ phía trên mặc một áo giáp bằng da, người mang đầy vết thương chằng chịt, phảng phất kỵ sĩ này vừa mới trải qua một trận chém giết cuồng bạo khó mà tưởng tượng nổi, thậm chí binh lính thủ thành cách thật xa mà còn nghe thấy mùi máu.

Bọn lính hạ ý thức cảnh giác, kỵ sĩ này tóc màu lam, trên mặt có một miếng bảo vệ mắt, vẻ mặt kiên nghị cũng không che giấu được ánh mắt mỏi mệt và suy yếu. Mặc dù ngồi trên lưng ngựa nhưng dường như cả thân thể đều có chút không ổn.

Bọn lính đang muốn ngăn lại thì kỵ sĩ đã kéo trong người ra một cái huy chương làm thủ thành binh lính vừa thấy đã giật mình! Là của phủ công tước!

Họ cũng không dám ngăn cản, để mặc cho người đó đi qua đồng thời phái người đi vào truyền tin.

Người ky sĩ đó là người đã đi đến Rừng rậm Đóng băng - Hussein!

Chỉ là không biết hắn đã gặp sự tình gì chậm trễ mà lâu như vậy mới trở về. Hơn nữa giờ phút này, áo giáp trên người hắn đầy vết đâm chém, bị tàn phá nặng nề, trên ngừơi còn có nhiều chỗ băng bó, nếu không phải dọc đường dùng đấu khí thánh kỵ sĩ mạnh mẽ bịt miệng vết thương thì có lẽ Hussein đã ngã gục giữa đừơng rồi!

Trong đó nghiêm trọng nhất chính là vết thương trên vai phải bị xuyên thủng! Vũ khí địch nhân trực tiếp đâm thủng đầu vai Hussein, bị lực lượng cuồng bạo xé rách xương vai thánh kỵ sĩ! Thánh kỵ sĩ có thể dùng đấu khí của mình khép lại vết thương, nhưng vết thương nghiêm trọng như vậy cũng không thể dựa vào đấu khí của chính mình khép lại được. Hơn nữa lực lượng đối phương cũng cực kỳ cường đại, đem đấu khí thâm nhập vào thân thể Hussein làm cho hắn không thể nào hòan tòan khu trừ được, lúc này mới khiến cho chính mình không thể tự chữa trị được.

Ngựa của hắn cũng đã kiệt sức, một đường chạy đến Thành Lâu Lan, Hussein lúc này mới nhẹ nhành thở ra, sau khi vào thành liền dùng hết sức lực đi đến phủ công tước. Thời điểm này Hussein rốt cục cũng trụ không nổi, thân thể lệch sang một bên rồi ngã xuống. Lính thủ thành nhận ra Hussein, vị này là võ sĩ bên cạnh ngài công tước liền lập tức chạy đến, thấy Hussein bị thương khắp người, vết thương trên vai vì bị té mà nứt ra làm máu tươi thấm ướt ra ngòai miếng băng.

Hộ vệ xung quanh lúc đầu tưởng là có địch nhân lập tức đề phòng, sau khi phát hiện hết thảy đều bình thường mới luống cuống tay chân nâng Hussein trở về.

Hussein từng giúp Đỗ Duy huấn luyện binh lính, mà những người này giờ là hộ vệ của công tước phủ đều biết thực lực của vị huấn luyện viên lai lịch thần bí này, trước đó vài ngày ra ngòai làm một vài sự tình giúp ngài công tước không nghĩ rằng khi trở về thì lại ra thế này.

Hussein được đưa vào trong thành, ngài công tước vắng mặt, Marde được mời tới, vừa nhìn thấy Hussein liền la lên:

-Thần ạ! Sao hắn lại bị thương nghiêm trọng thế này! Mau! Mau phái người ra doanh trại kỵ binh ngòai thành, dùng khoái mã mau chạy đi tìm ngài công tước .... Còn nữa, phái người đi đến Thánh điện trong thành, mời hai vị thần chức nhân viên đến đây! Chúng ta cần thuật trị liệu của Thần điện!

Vốn đã hôn mê lúc này Hussein đột nhiên tỉnh lại, ôm chầm lấy Marde, âm thanh đứt quãng nói:

-Không.... không được tìm thần điện!

Marde sửng người, bất quá hắn thường bên cạnh Đỗ Duy, biết ngài công tước cùng tâm phúc của hắn nhiều ít đều có chút bí mật cổ quái, liền nhanh chóng đáp ứng.

-Người đâu.... mang ta đến nhà kính trồng hoa! Mau lên!

Hussein thở dốc, trên trán gân xanh nhảy lọan xạ.

Marde chạy nhanh gọi người hầu đến, tự mình mang Hussein nâng tới nhà kính ở phía sau. Hussein gắng gượng để cho Marde đem mình đặt trong nhà kính, sau đó sai người thủ hộ bên ngoài không cho bất cứ ai đi vào.

Nhà kính của Đỗ Duy có một chỗ bí ẩn đựng thuốc ma pháp, trong đó có băng tương quả. Lọai này mặc dù không ít quý tộc dùng làm mê huyễn duợc, nhưng lại không biết rằng nó là lọai duy nhất trên đại lục thích hợp dùng giảm đau nhanh nhất.

Hussein miễn cưỡng ăn vào một ít băng tương quả, sau đó lại tìm một chút thuốc ma pháp uống vào, sau đó hắn một lần nữa tóat ra đấu khí hòang kim, liền thấy Hussein thần tình đau đớn bỗng nhiên đem tay mình đặt lên trên vai cánh tay phải đã gãy, đem xương cốt chấn đọan, sau đó đem đấu khí màu vàng thiêu đốt làm xương cốt kêu lên canh cách, một lần nữa khiến tay phải tái tạo trở lại. Lọai đau nhức này cũng không phải bất kỳ người bình thường nào có thể chịu được, may mắn là có băng tương quả mới làm Hussein nhẹ nhàng hơn nhiều. .

Giờ phút này, thánh kỵ sĩ càng thêm chật vật, vốn bên hông có mang theo một thanh trường kiếm, giờ chỉ còn lại một cái vỏ, kiếm đã sớm không còn. Giáp da trên người chỉ cần kéo một cái là rã rời, tóc cũng bị máu kết lại từng bệt, từng bệt.

Xương đã mọc dài ổn rồi, Hussein hít một hơi dài xoay người, khoanh chân ngồi dưới đất, hai tay theo phía sau đem bao bố hái dược vẫn đeo sau lưng xuống, sau đó cẩn thận mở ra từng lớp.

Là một thanh trường kiếm!

Bao bố vừa mở ra, trên thân kiếm liền phát ra một cỗ hàn khí lạnh thấu xương, giống như là hàn khí của băng tuyết!

Hình dáng mỏng manh, mũi kiếm dường như được bao phủ bởi một lớp băng, trong suốt như pha lê.

Nếu Đỗ Duy có ở đây thấy thanh kiếm này, hắn nhất định sẽ chấn động! Bởi vì thanh kiếm này được thánh kỵ sĩ Rodriguez nổi danh trên đại lục sử dụng, danh tiếng vang lừng "Mỹ nhân dưới trăng"!!!!

Lúc trước tại đế đô, Rodriguez cầm thanh kiếm này chiến đấu với thủ hộ thần của hoàng gia Roland của hoàng tử Thần, tại chánh biến cùng ngày đánh chết cung đình thủ hộ võ sĩ "Kiếm thánh áo xám" bên người Augustine VI!!!

Chính là thần kiếm của Rodriguez tại sao lại nằm trong tay Hussein?


Xem : Chữ