Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 170

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 170 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Dẫn Poll về đến nơi ở của mình, gã đầu to tuy vẫn còn cảm thấy đầy hiếu kỳ với Đỗ Duy, tuy nhiên trước khi đi chấp sự Clark đã nghiêm khắc nhắc nhở Poll rằng kể từ giờ trở đi mọi sự nhất thiết phải nghe theo mệnh lệnh của pháp sư Đỗ Duy.

-Hãy coi như là thầy của ngươi.

Clack đã mô tả như vậy.

Đương nhiên, trước đây Poll cũng có thầy giáo, hơn nữa địa vị cũng không đến nỗi nào tại ma pháp công hội. Cũng chính năm đó đã từng cùng Gageu tiến vào rừng rậm, kết quả sau khi gặp Medusa đã lừa Gageu một phen rồi tự mình chuồn trước, tên khốn đó là pháp sư Azis.

Tuy thế trong số thủ hạ của Azis thì Poll chẳng có địa vị gì đáng nói, nếu không cũng chẳng bị phái đi bán ma trượng. Azis thân là ma pháp sư cấp tám của ma pháp công hội, dưới tay có rất nhiều ma pháp học đồ nên cũng chẳng thiết gì đến một tên Poll.

Cho nên, kể từ bây giờ coi như Poll đã thay thầy đổi chủ, chính thức đầu nhập vào làm người của Đỗ Duy.

-Sao vậy Poll.

Đỗ Duy nhìn thấy thần sắc gã đầu to có chút cổ quái bèn hỏi:

-Ngươi đang nghĩ gì vậy?

Không không, không có gì, Đỗ Duy ... thầy Đỗ Duy.

Poll thật thà theo truyền thống ma pháp công hội xưng hô Đỗ Duy là "thầy". Tuy nhiên cách xưng hô này khiến trong lòng Đỗ Duy cảm thấy có chút băn khoăn.

-Poll.

Đỗ Duy dừng bước, nhìn thiên tài nghiên cứu ma pháp mà minh mới dẫn về, nói:

Ta không cần ngươi gọi ta là thầy.

-Cái đó là truyền thống...

Poll nhỏ giọng phân trần:

-Tại ma pháp công hội, tất cả các ma pháp học đồ đều gọi các ma pháp sư mà mình đi theo là thầy.

-Nhưng ta không phải là thầy của ngươi.

Đỗ Duy lắc đầu:

-Ngươi cũng chẳng phải là học trò của ta, hơn nữa ta cũng chẳng có gì để dạy ngươi cả. Ta đưa ngươi về đây là cần trí óc của ngươi, thậm chí nói hơi khoa trương ngươi một chút là ta cần ngươi chỉ dạy lại cho ta vài thứ. Ha ha....

Poll hốt hoảng.

Đỗ Duy vỗ vai gã khờ, nhìn cái đầu to của gã, cười nói:

-Tốt rồi. Về sau ngươi sẽ hiểu thôi, cái ta nhắm đến là tài năng của ngươi, ta hy vọng ngươi dùng tài năng của mình giúp ta hoàn thành rất nhiều việc đó.

Rồi Đỗ Duy cũng chẳng cần quan tâm xem phản ứng của gã thế nào mà chỉ về con đường phía trước:

-Nhìn đi, đã đến nhà của ta rồi đó.

Phía trước là chỗ ở tạm thời của Đỗ Duy. Chỗ đó nguyên là biệt viện của Đại hoàng tử. Nghe nói trước đây được dùng làm nơi chứa người đẹp của Đại hoàng tử. Đương nhiên đó chỉ là lời đồn đại, chẳng có ai biết là đúng hay không. Đỗ Duy cũng chẳng quan tâm, dù gì thì hắn cũng sắp rời đế đô rồi.

Chỗ ở này cũng khá rộng, lúc Đỗ Duy đến ở, những người hầu phục vụ của ngôi nhà đều đã ra đi theo sự sụp đổ của Đại hoàng tử. Đỗ Duy cũng chẳng muốn đi tìm người nữa. Hiện tại trong nhà chỉ có lão Marde, ngoài ra còn hai người hầu của gia tộc Rowling, khi gia tộc Rowling dời về bình nguyên Rowling họ không muốn rời đế đô mà lưu lại phục vụ Đỗ Duy.

Ngoài những người này ra còn có Vivian, lão chuột Gageu và thần thú đại nhân QQ nữa. Tuy nhiên sự tồn tại của lão chuột Gageu và thần thú đại nhân QQ vẫn là một bí mật, chỉ có Đỗ Duy mới biết mà thôi.

Trờ về từ nơi nguy hiểm, Đỗ Duy chợt nhìn thấy cô em Vivian đang ở trước nhà, im lìm ngồi trên bậc thang trước cửa. Hai tay chống cằm trông rất tội nghiệp đang ngơ ngẩn nhìn ra phía cuối con đường, thậm chí khi Đỗ Duy đến gần nàng cũng không biết.

-Tại sao cô ở đây?

Đỗ Duy cười, nhìn Vivian đang ngồi ngơ ngẩn tại bậc cửa.

Kỳ thật khi thấy Vivian ra ngoài hắn cũng cảm thấy vui hơn vì kể từ cái ngày mang Vivian về từ núi Brokeback, cô bé tính tình yếu mềm khi đột nhiên biết tin thầy của mình qua đời đã trở nên rầu rĩ u sầu, suốt ngày tự nhốt mình trong phòng.

Đỗ Duy mỗi ngày đều đến thăm nàng mấy lần mà lần nào cô bé cũng im lìm không nói năng gì, vẻ mặt buồn bã, Đỗ Duy cũng thường chọc ghẹo nàng mà lần nào đang cười cười nói nói thì cô nàng đột nhiên cứ rơi nước mắt lã chã. Cuối cùng Đỗ Duy cũng hết cách, chỉ biết để nàng lại trong phòng một mình nghỉ ngơi, mong rằng đến ngày nào đó tâm trạng đau buồn trong lòng nàng sẽ vơi đi theo thời gian.

Quả nhiên, hôm nay nhìn thấy Vivian cuối cùng cũng đã ra khỏi phòng, còn ngồi trước cửa lớn nữa. Đỗ Duy bước đến, gõ nhẹ lên trán nàng một cái, híp mắt cười:

-Này! Cô làm gì mà ngơ ngẩn vậy? Không nghe thấy ta nói gì à?"

Vivian hé mắt, chớp chớp đôi mắt nhìn Đỗ Duy, từ từ lấy lại thần trí, sau đó đứng lên day day cái đầu gối bị tê, thấp giọng nói:

-Anh, anh thi, thi qua được chưa?"

Cô gái nhỏ vẫn còn vẻ mặt nhu nhược nhưng vẻ đau thương trong đôi mắt đã bớt đi nhiều, giọng nói còn mang vẻ quan tâm đến Đỗ Duy.

Đỗ Duy cười, ngữ khí cũng rất dịu dàng:

-Cô cố ý ra đây ngồi đợi ta à?

-Tôi... tôi lo cho anh.

Khuôn mặt nhỏ của Vivian ửng hồng, cúi thấp đầu:

-Ma pháp kiểm, kiểm tra, rất khó, ta lo...

Đỗ Duy dùng lực vỗ vỗ vào ngực, chỗ có gắn huy chương ma pháp dược tề sư, cười nói:

-Yên tâm, cô xem, đây là huy chương của ta, bây giờ trước mặt cô là một ma pháp sư chính hiệu rồi đó.

Vivian mở to mắt nhìn cái huy chương ma pháp dược tề sư trên ngực Đỗ Duy, không đợi cô bé mở miệng Đỗ Duy một tay kéo Vivian chạy vào nhà. Chạy được hai bước, quay đầu nhìn Poll:

-Ngươi đứng đó làm cái gì? Vào đây!

Marde cũng vội vã từ trong chạy ra, Đỗ Duy bảo Marde dẫn Poll vào:

-Để hắn tự chọn phòng đi, ở đó còn nhiều phòng lắm. Ôii, cứ đến chiều tối lại lạnh tanh không có ai, cứ như ngôi nhà ma vậy.

Marde khẽ gật đầu, đang muốn đi xuống bỗng chợt nhớ ra một việc, xoay người lại nói:

-Cậu chủ, tiểu thư Roline có ghé, cô ấy nói mấy cửa hàng của chúng ta có chút vấn đề, gần đây làm ăn không được tốt lắm, do không đủ người làm, nếu như có thể cô ấy hy vọng ngài ghé cửa hàng một chút, hơn nữa cô ấy dường như không vừa ý lắm với hai người thợ hiện tại.... Còn nữa, về bốn cô gái sinh bốn mà ngài phái đến cửa hàng hình như tiểu thư Roline cũng không vừa lòng.

Đỗ Duy gật đầu:

-Marde, ta biết rồi.... À còn có một việc mà ông cần nhớ, sau này không được gọi là "tiểu thư Roline" nữa. Nhớ rõ, cô ấy là một kỵ sĩ, sau này trong bất cứ trường hợp nào khi nói về cô ấy đều phải gọi là "Ngài Kỵ sĩ Roline", đã nhớ chưa? Cái này rất quan trọng.

Roline đích thực là có việc phiền lòng.

Tuy nhiên nàng hiện giờ đã theo một ông chủ, hơn nữa nhìn theo chiều hướng, ông chủ Đỗ Duy này càng lúc càng lên cao, tiền đồ sau này sẽ rất sáng sủa. Hơn nữa Đỗ Duy cũng rất tín nhiệm Roline, đã quyết định giao cả mối làm ăn hái ra tiền ở đế đô cho Roline quản lý.

Thế nhưng Roline lại không thích loại công việc như thế này.

Nói về bản chất, nàng thích quản lý đám hải tặc hơn, chí ít cũng là dẫn đội thuyền ngang dọc trên biển, dấn thân vào sóng gió, loại công việc nhiều thử thách mạo hiểm và nhiều tân kỳ mới làm Roline cảm thấy hứng thú. Chứ không phải như hiện tại, mỗi ngày mặc những bộ áo giáp đẹp đẽ đến diêm dúa, loanh quanh với bọn quý tộc giả dối kia.

Tuy vậy Roline vẫn phục tùng sự an bài của Đỗ Duy, nàng là một phụ nữ thông minh, nàng nhìn ra cái khó khăn trước mắt của Đỗ Duy là không đủ người làm. Tuy rằng vị cậu chủ nhỏ này thăng tiến vô cùng nhanh chóng nhưng đã là khởi nghiệp quá nhanh thì căn cơ lại không đủ, dưới tay không có đủ người có thể trông cậy. Đây quả là một khuyết điểm vô cùng quan trọng, nếu vấn đề này không được giải quyết ổn thỏa thì sau này sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của Đỗ Duy trong tương lai.

Cho nên Roline vẫn còn phải lưu lại.

Nàng tận tâm tận lực quản lý công việc làm ăn trong tay, mang hết năng lực của mình ra hàng ngày giao dịch với đám quý tộc hết lượt này đến lượt khác. Nàng không cần phải như trước đây khi còn hành tẩu trên giang hồ gặp lúc lại còn phải hy sinh chút sắc tướng... Cảm tạ Đỗ Duy đã che đậy hình tượng cho nàng. Hiện tại Roline luôn giữ bộ mặt lạnh lùng vậy mà đám quý tộc vẫn lao vào nàng như ruồi bu.

Roline biết rằng bản thân mình sắp lo không xuể nữa rồi nên dù biết hôm nay là ngày Đỗ Duy đến Ma pháp công hội để kiểm tra nhưng cô kỵ sĩ thông minh rất tin tưởng vào Đỗ Duy ... Nói thật ra là nàng đã quá hiểu vị thiếu niên lắm thủ đoạn này. Kiể tra à! Đối với vị thiếu niên này chỉ là trò vặt. Bởi vậy sáng nay nàng cũng không cần tỏ ra vẻ quan tâm đến kết quả kiểm tra của Đỗ Duy ngược lại còn ở lại cửa hàng xử lý một số công việc.

Sinh ý trước mắt cực kỳ tốt, mới được vài ngày đã mang lại cho Đỗ Duy một trăm năm mươi mấy vạn kim tệ thu nhập, khấu trừ tiền vốn ban đầu, tính ra chỉ trong ba ngày Đỗ Duy đã kiếm được cả trăm vạn kim tệ.

Không có đám gian thương trung gian bóc lột, đội thuyền của Đỗ Duy có thể liên tục chuyển hàng của các đội dong binh mạo hiểm từ rừng rậm Đóng Băng trực tiếp về đến đế đô. Hàng mới giá lại rẻ hơn một chút, hơn nữa dựa vào danh tiếng trước mắt của Đỗ Duy với lớp quý tộc khiến cho chỉ trong ba ngày ngắn ngủi đã bán được hơn nửa thuyền hàng mà Roline vừa mang về.

Nàng sau buổi sáng đã phái người dùng tốc độ nhanh nhất gửi tin về thuyền đang đậu tại cảng Walker sai người tiếp tục đến phương bắc mua hàng chuyển về đế đô.

Tiếp đó nàng ngồi đợi Đỗ Duy đến.

Đỗ Duy dắt Vivian cùng tới. Cho dù cô gái nhỏ rốt cuộc đã chịu ra khỏi phòng do vậy không nên để nàng tiếp tục ngồi buồn ở nhà một mình, dẫn nàng ra ngoài một chút thì sẽ có lợi hơn cho việc giải tỏa tâm tình.

Vivian rất có hứng thú với những sản phẩm đến từ bắc phương rừng rậm Đóng Băng mà Đỗ Duy đang kinh doanh. Với con mắt ma pháp sư của mình Vivian nhận ra rất nhiều món đồ hữu dụng.

Để Vivian lại cửa hàng thong thả chọn đồ, Đỗ Duy và Roline lên tầng trên để bàn công việc một lát.

Roline trước tiên trình bày một lượt các khó khăn mà mình đang gặp phải.

Đầu tiên là việc không đủ người làm. Đúng ra làm ăn với giới quý tộc thì những cửa hàng loại này cần có những nhân viên đã được qua đào tạo... giới quý tộc thì không giống với bình thường, nếu như tuỳ tiện đến chợ nô lệ mua vài người về, không được đào tạo nghiệp vụ sẽ bị khách hàng phàn nàn, lại còn làm mất mặt ông chủ nữa. Đối với việc này giới quý tộc rất để ý.

Thật ra về vấn đề thợ thì phần lớn hàng hóa đưa về từ phương bắc là nguyên liệu thô, tuy Đỗ Duy trước khi khởi nghiệp đã thuê nhiều thợ rèn, thợ may, thợ mộc và vài thợ điêu khắc giỏi ở đế đô với giá cao nhưng vẫn hoàn toàn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Các loại y phục tinh mỹ làm từ da của ma thú đều không thể cắt may một cách tuỳ tiện được. Giới quý tộc ngoài vấn đề chất liệu còn rất quan tâm đến việc thiết kế kiểu dáng, riêng về khoản này thì rõ ràng là vẫn chưa đáp ứng kịp.

Như những ma hạch quý giá kia cho dù phần lớn đã được ma pháp công hội mua hết nhưng một số vẫn được các gia đình giàu có mua về để chiêu dụ các ma pháp sư, rồi còn một số vũ khí...

Nói đến vũ khí, cái này khiến Roline đau đầu nhất.

Bây giờ hàng đang trữ trong khog hoàng đều là phẩm chất thượng đẳng thế mà tay nghề của hai người thợ rèn lại quá bình thường hơn nữa lại chỉ có hai người, quá ít. Mới chiều hôm qua, hai tên thợ này khi đang chế tạo thiết bị đã làm hỏng hai miếng vảy địa long, còn lúc nung lò rèn do sức lửa không đủ đã hỏng thanh kiếm, loại kiếm mỏng dài đang được giới quý tộc rất ưa chuộng hiện giờ. Lý do là do không khống chế được sức lửa nên thanh kiếm vừa mỏng vừa dài này mới đem ra thí nghiệm đã bị cái kềm của thợ rèn cắt đứt một cách dễ dàng.

Hai người thợ rèn tuy đã rất nỗ lực nhưng vì tay nghề không cao hơn nữa bọn họ tuy đã từng rèn vũ khí nhưng từ trước đến giờ lại chưa bao giờ tiếp xúc qua quá nhiều nguyên vật liệu cao cấp như bây giờ. Đó là những vấn đề trước mắt nhưng cái mà làm Roline bực mình nhất lại là mấy chị em sinh bốn mà Đỗ Duy đưa qua.

Bốn chị em sinh bốn xinh đẹp như hoa như ngọc nguyên là đồ chơi của đàn ông đáng giá cả trăm vạn kim tệ, vậy mà Đỗ Duy chẳng có chút hứng thú gì với họ, lúc khai trương cửa hàng, đã trực tiếp giao bốn chị em cho Roline để làm nhân viên.

Suy nghĩ của Đỗ Duy rất đơn giản, hắn hy vọng việc làm ăn đến lúc phát triển đến mức độ có thể chế tạo ra các đạo cụ ma pháp. Các ma pháp sư đều không thiếu tiền, về một mặt, lại có một số lượng lớn quý tộc nịnh bợ tặng họ vô số tiền của, mặt khác ma pháp sư cũng có rất nhiều các loại đá quý hiếm. Nhóm người này theo Đỗ Duy nhận xét là những người tiêu dùng tuyệt vời. Những loại ma thú tinh hạch mang về từ phương bắc có thể chế tạo ra rất nhiều thứ hấp dẫn các ma pháp sư. Đỗ Duy cũng hiểu rất rõ là bán nguyên liệu không bao giờ bằng việc bán thành phẩm. Lợi nhuận cũng cao gấp mấy lần. Nhưng vấn đề là chế tạo ma pháp đạo cụ thì những người thợ bình thường không thể làm được.

*****

Tại đại lục Roland, có một nghề đặc thù gọi là "Ma tạo sư", những người làm nghề này rất ít, chủ yếu chuyên chế tạo các đạo cụ mà các ma pháp sư cần như ma trượng, như thuỷ tinh cầu, như các loại đạo cụ phụ trợ, thậm chí còn có người còn có thể làm ra được ma pháp quyển trục. 

Nhưng những người làm nghề này cũng rất là cổ quái, có vài ma tạo sư cũng chính là những ma pháp sư xuất sắc, họ chế tạo các ma pháp đạo cụ chủ yếu là để tự mình dùng, thỉnh thoảng cũng làm ra vài đạo cụ bán ra ngoài thị trường. Đương nhiên những ma tạo sư như vậy số lượng cực ít và cũng chỉ có người kiêm cả hai loại ma pháp sư và ma tạo sư mới có khả năng chế tạo ra ma pháp quyển trục.

Phần lớn các ma tạo sư là xuất thân từ ma pháp học đồ, do không có đủ năng lực để trở thành ma pháp sư cuối cùng bất đắc dĩ trở thành ma tạo sư, dùng những tri thức về ma pháp để chuyên môn chế tạo các thứ cần thiết cho ma pháp sư.

Nhưng bất kể ma tạo sư nào thì trước mắt Đỗ Duy cũng đều không có cách gì tuyển dụng được. Nhân vì hầu như các ma tạo sư đều thuộc về ma pháp công hội. Còn các ma tạo sư nguyên là ma pháp sư thì càng không thể bị ai đó tuỳ tiện mời gọi được.

Do đó, Đỗ Duy có hy vọng nhiều vào mấy chị em sinh bốn này, mong là họ có thể dùng được những tri thức ma pháp của bản thân để sau này thành những cỗ máy kiếm tiền cho mình.

Hiển nhiên, Đỗ Duy có nhận thức về bốn cô gái này khác hẳn với đa số những người đàn ông khác.

Nếu như thay bằng bất cứ quý tộc nào khác, chỉ sợ đã sớm đưa ngay bốn cô gái đẹp mà trăm vạn kim tệ cũng khó tìm này nhốt vào phòng riêng rồi.

-Ngài công tước, xin lỗi cho tôi nói thẳng, tôi muốn ngài mang bốn vị "đại tiểu thư" này về đi!

Roline không chút khách khí nào, nói:

-Bọn họ căn bản không phải lại đây giúp tôi làm việc! Mỗi ngày ta còn phải phân người ra để phục vụ họ nữa! Hừ...

Đỗ Duy nhíu mày:

-Có chuyện như vậy sao?

Tiếp theo Roline kể lại chuyên đã gặp phải trong mấy ngày qua.

Hóa ra là không chỉ Roline cảm thấy buồn bực mà mấy chị em sinh bốn cũng rất buồn chán. Bọn họ từ nhỏ đã là mỹ nữ lại được bá tước Billia mua về huấn luyện một cách nghiêm khắc, lại còn cho học tập một chút ma pháp. Nhưng kỳ vọng của bá tước Billia với họ lại khác, nói một cách đơn giản: "Tất cả những gì họ được huấn luyện mục đích là để làm vừa lòng đàn ông mà thôi."

Những ngày tháng huấn luyện tại phủ bá tước Billia mấy chị em sinh bốn trừ lúc huấn luyện ra lúc nào cũng đều có người hầu hạ. Sinh hoạt như vậy cũng chẳng khác mấy so với các tiểu thư của những gia đình quý tộc.

Lúc đầu, sau khi được tặng cho Đỗ Duy, bốn cô bé này rất vừa ý, dù sao thì Đỗ Duy vẫn còn trẻ tuổi, tướng mạo anh tuấn hơn nữa gia thế hiển hách. Gần đây lại vừa thành đại công tước rất có tương lai.

Bốn cô em đều nghĩ rằng tương lai nếu có thể lấy lòng được vị công tước này, được hắn yêu chiều thì sau này sẽ bay cao biến thành phượng hoàng.

Đáng tiếc, cho dù muốn vậy mà Đỗ Duy chẳng thèm đụng đến họ cho dù chỉ là ngón tay. Lại còn đưa các nàng cho Roline làm tay sai. Đáng giận nhất là Roline, một phụ nữ vừa thô lỗ vừa lạnh lùng lại còn dám sai bảo mình này nọ nữa.

Nghe Roline nói xong Đỗ Duy sầm mặt xuống. Hắn liếc Roline rồi nói:

-Không lẽ cô hết cách rồi sao? Kỵ sĩ Roline, ta rất thất vọng về côi! Hồi trước cô có thể thu thập được cả bọn hải tặc ngỗ nghịch sao bây giờ chỉ có bốn cô gái nhỏ thôi mà cũng không giải quyết được?

Vẻ mặt Roline có chút xấu hổ:

-Thưa ngài.... dù sao bốn vị tiểu thư này cũng là người thân cận của ngài, ta...

Đỗ Duy lập tức hiểu sự e ngại của Roline, hắn cười:

-Cô cứ yên tâm, họ không phải là đàn bà của ta và ta cũng không có ý định đó! Cô yên tâm chưa! Ta đưa họ đến chỗ ngươi tức là cô sẽ quản lý họ! Nếu bọn chúng không nghe lời thì côcũng có toàn quyền xử lý!

Roline thở ra nhẹ nhõm, lúc náy mới yên tâm.

Nhìn vẻ mặt của nữ kỵ sĩ Đỗ Duy cười thầm trong bụng mấy chị em sinh bốn mấy ngày tới chắc sẽ được nếm mùi đây.

Trầm ngâm một lúc, Đỗ Duy nói:

-Vấn đề về nhân sự chỉ có cách là từ từ tìm kiếm thôi. Nhất là thợ, hiện tại thợ giỏi kiếm rất khó. Ngay tại đế đô cũng chẳng có nhà nào nguyện ý nhượng lại thợ giỏi cho chúng ta. Nếu miễn cưỡng thì rất dễ đắc tội với người ta, nhất là vài tháng nữa ta sẽ rời khỏi đế đô, lúc ta còn ở đây thì dù có đắc tội người ta cũng e ngại không dám đến báo thù chứ khi ta đã đi rồi thì không dám chắc. Do vậy những việc đắc tội với người nên bớt đi là hơn!

-Khổ cái là thợ giỏi thì đều đã có chủ, chúng ta đi đâu tìm thợ bây giờ?

Roline thở dài.

-Thực sự là không được, cách ngu ngốc duy nhất có thể là phải tự mình đào tạo thôi.

Đỗ Duy cũng lắc đầu:

-Tuy nhiên cách này chi phí quá lớn hơn nữa thời gian thì lâu mà hiệu quả lại kém. Vấn đề thợ hãy tạm gác đó, ta sẽ từ từ nghĩ cách... à, hiện giờ còn sớm chúng ta hãy tới chợ nô lệ trong thành xem thế nào, biết đâu lại mua được một số người thích hợp.

Chế độ nô lệ ở đại lục Roland từ trước đến giờ luôn bị thần điện phản đối, việc này đã cả mấy trăm năm nay như vậy rồi.

Đương nhiên, theo Đỗ Duy, thần điện cũng không phải cao thượng gì, chẳng qua thị trường nô lệ béo bở mà thần điện lại không có cách nào giành lấy một phần chén canh cho mình.

Mấy trăm năm nay, trên đại lục nói chung là hòa bình, nhưng ngoài cuộc viễn chinh Nam Dương, còn có những cụộc bạo loạn nhỏ ở Tây Bắc. Sau khi bị quân đội đế quốc chinh phạt theo đó xuất hiện rất nhiều tù binh...Nhất là hạm đội viễn chinh Nam Dương, mỗi lần viễn chinh đem về rất nhiều chiến lợi phẩm... Trong đó có rất nhiều tù binh bắt được trên các đảo ở Nam Dương.

Cũng không phải là quân đội đế quốc thích bắt người... Nói thật lòng, mấy vị tướng quân thống lĩnh viễn chinh ai mà không thích cướp đoạt đồng bạc mang về? Tiếc là do các cuộc viễn chinh Nam Dương diễn ra quá liên tục nên càng lúc thu hoạch càng ít, đến lúc chẳng còn gì để cướp đoạt nữa thì lấy đâu bù cho quân phí, do đó người bỗng trở thành hàng hóa, mấy lần viễn chinh gần đây tỷ lệ người trong chiến lợi phẩm là lớn nhất!

Do vậy "hàng hóa" từ Nam Dương đã trở thành mặt hàng chủ yếu trong chợ nô lệ. Đỗ Duy đã xem qua một báo cáo thống kê từ quân đội, hiện tại ở đế đô có khoảng hơn tám nghìn thổ dân đến từ Nam Dương, phần lớn trong số đó đã bị bắt đến đế đô từ rất lâu rồi, thậm chí có thế hệ sinh hoạt tại đế quốc lâu năm sinh ra rất nhiều người thế hệ thứ hai.

Trừ tù binh ra cũng có rất nhiều nô lệ vốn là dân tự do vì cuộc sống quá nghèo khổ chỉ còn biết bán thân làm nô lệ. Như do mấy lần bạo loạn ở Tây Bắc cũng sản sinh ra một số nô lệ.

Ngoài ra còn có một loại gọi là "quan nô", chủ yếu sinh ra từ các gia tộc suy sụp. Ví dụ như sau cuộc chính biến vừa rồi có vài gia tộc bị tiêu diệt, trong gia tộc có không ít người phạm tội, sau khi xét xử bị mất quyền tự do biến thành nô lệ, phần lớn bị đem vào chợ nô lệ để bán. Có điều lý thú là nơi buôn bán nô lệ lớn nhất ở đế đô không phải ai xa lạ mà chính là sản nghiệp một bộ phận trực thuộc bộ tài chính trung ương của đế quốc! Chợ nô lệ đó được thiết lập tại phía tây nam của kinh thành, tập trung rất nhiều "quan nô".

Có thể nói dựa vào việc buôn bán nô lệ mỗi năm tài chính của đế quốc cũng đã kiếm được một số lớn thu nhập.

Sở dĩ thần điện phản đối là vì trong miếng bánh thơm tho mỗi năm đó thần điện chẳng sơ múi được gì.

Đại bộ phận giao dịch nô lệ đều tập trung ở phía nam thành tây, có hơn chín mươi vạn người cư trú, cơ hồ chiếm hơn phân nửa nhân khẩu của đế đô.

Trên con đường dài hơn một nghìn mét này, ngoài việc buôn bán nô lệ còn là nơi có rất nhiều dân nghèo và đủ những dạng người khác đi tìm việc làm.

Nói một cách khác nơi này giống như một dạng "chợ lao động" mà Đỗ Duy đã gặp ở kiếp trước.

Cuối dãy phố dài có một quảng trường. Vốn giữa quảng trường có tượng đài và hồ nước nhưng mấy chục năm trước đã bị dẹp bỏ, thay vào là mấy cái đài cao. Trên đài các giao dịch nô lệ của những tổ chức buôn nô lệ có tiếng của đế đô đang diễn ra rất náo nhiệt.

Trên quảng trường, rất đông người đến vây quanh những cái đài cao. Trong đó có không ít người của các thương đoàn các tỉnh khác, còn có người nhà của các gia tộc giàu có ở đế đô. Đám lái buôn đứng trên đài cao, tay cầm roi da, sau lưng là mấy tên hộ vệ vai u thịt bắp, bên cạnh là một cái cũi sắt to, trong cũi nhốt người như nhốt thú vậy. Bị nhốt trong cũi đa số là những nô lệ mới. Chỉ có số tù binh vừa bị đưa từ Tây Bắc và Nam Dương về do không chấp nhận vận mệnh nô lệ đã phản kháng lại nên mới bị nhốt.

Trên những đài cao khác, một đám nô lệ sắc mặt ngây dại, mắt đờ đẫn, xung quanh cũng không có những tên hộ vệ hung dữ, cả mấy chục người bị xâu lại với nhau bằng một sợi dây nhỏ. Vẻ mặt sầu não ngoan ngoãn đứng bất động cho dù xung quanh có ai nhìn gì đi nữa. Đó là những nô lệ đã già yếu rồi.

Thậm chí ngay cả khi mấy gã buôn người, không ngừng đến bên cạnh, sờ nắn mặt mũi, gõ lên ngực, vạch miệng ra cho khách xem răng... như súc sinh vậy. Những người này cũng không có phản ứng gì cứ như đã chết vậy.

Hai người Đỗ Duy và Roline đi trong đám đông, ăn mặc bình thường. Roline không mặc những bộ áo giáp diêm dúa, Đỗ Duy tất nhiên cũng không mặc áo ma pháp sư khiến người chú ý.

Trong những bộ quần áo phổ thông, Đỗ Duy theo Roline len lỏi trong đám đông.

Hai bên con đường ngoài những bục cao bán nô lệ còn có vài chỗ có một số người đứng lẻ tẻ, có nam nữ già trẻ đủ cả. Cũng lẳng lặng đứng bên đường, ánh mắt nhìn những người đi qua. Những người này người nào cũng như người nào, trên người hoặc trên tay đều có khoác một tấm vải.

Những người này không phải nô lệ chỉ là có rất nhiều người vì sinh hoạt quá khó khăn, để tồn tại họ bất đắc dĩ phải bán thân làm nô lệ. Chỉ cần đến đứng tại chợ nô lệ, trên tay khoác tấm vải đen mang ý nghĩa tự nguyện bán thân.

Đương nhiên cũng có những người không muốn bán thân, cũng đứng tại đó, trên tay mang tấm vải màu trắng, đại biểu cho việc mình đang tìm một ông chủ nhưng không phải bán thân.

Những người như vậy cũng có rất nhiều, đa số đều có chút nghề. Có nhóm thợ, chăn ngựa hay cũng có những võ sĩ lang bạt.

Đỗ Duy nhìn qua một lượt, phát hiện có mấy người mặc những bộ đồ của võ sĩ, những y phục cũ kỹ hèn mọn, tay ôm những thanh kiếm gần như đã rỉ sét, mặt mày nghiêm nghị đứng trong góc, trên vai mang tấm vải trắng, trông khá dị hợm.

Tại đế đô, võ sĩ cũng rất là khó kiếm ăn. Đế đô là trung tâm của đế quốc, nơi tập trung rất nhiều những cao thủ, về căn bản, một võ sĩ trung cấp cũng chỉ có thể làm vệ sĩ cho quý tộc. :

Nên những võ sĩ cấp thấp muốn kiếm cơm ăn cũng thật là khó khăn, có không ít những võ sĩ cấp thấp, không được giới quý tộc đoái hoài, chỉ có thể bán sức cho một số hãng vận chuyển, khá hơn một chút thì có thể đi làm hộ vệ cho một hãng xe nào đó.

Những người có vũ kĩ thấp kém, chỉ là võ sĩ cấp một cấp hai, thì càng khó sống hơn.

Ma pháp cường thịnh nên vũ giả suy sụp, đó là hình ảnh chung trên toàn đại lục.

-Cậu chủ, người xem!

Đỗ Duy đang lúc đánh giá mấy võ sĩ trong góc thì đột nhiên Roline cất tiếng gọi. Nhìn ra phía trước thì thấy rất đông người ở phía cuối con phố, là chỗ bán nô lệ lớn nhất trong chợ, là địa điểm bán quan nô của đế quốc.

Chất lượng và giá cả của quan nô bình thường đều cao hơn nhiều so với nô lệ phổ thông. Những nô lệ xuất thân từ những nhà giàu có bị tịch thu, đa số đều đã qua huấn luyện, mua về là có thể lập tức sử dụng ngay, cho nên cho dù giá cả có cao một chút nhưng cũng có rất nhiều người muốn mua.

-Qua đó xem thử.

Đỗ Duy gật đầu.

Xem ra hắn tới cũng đúng lúc, tựa hồ quan nô vừa có một đợt "hàng mới".


Xem : Chữ