Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 166

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 166 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Một mình trở về phòng, sau đó cùng con chuột Gageu cân nhắc trong chốc lát. Đỗ Duy càng nghĩ càng cảm thấy thủ đoạn chơi đùa của ma pháp công hội thật sự là cao minh!

Nghĩ tới khảo hạch cấp bậc ma pháp ba ngày sau, nụ cười giảo hoạt thâm trầm của lão già Jacobin Dougan chủ tich ma pháp công hội kia dường như đang ở ngay trước mắt.

Cao minh a!

Lúc này đột nhiên một lần nữa nhắc tới khảo hạch cấp bậc ma pháp, chính là đồng thời thử dò xét mình ........ cũng là mang theo một hàm nghĩa ám chỉ thâm sâu!

Ngày đó trên quảng trường, Đỗ Duy dựa vào sự trợ giúp của Semel dọa cho Gandalf áo bào xanh chạy trốn. Thành quả thắng lợi rơi trên đầu bản thân Đỗ Duy. Hầu như tất cả mọi người đem Đỗ Duy trở thành một ma pháp sư thiên tài trẻ tuổi có thực lực kinh khủng!

Ngoại trừ vầng hào quang của chức công tước kia giờ phút này đang treo trên đầu hắn, thân là một ma pháp sư, nhưng lại là một ma pháp sư có thực lực "nghe nói" vô cùng cường đại, không nghi ngờ gì đem đến rất nhiều chỗ tốt cho Đỗ Duy!

Tác dụng của Đỗ Duy bên phe Hoàng tử Thần cũng phi thường ấn tượng!

Nhưng.......... Người khác có lẽ không biết, nhưng đức ngài chủ tịch của ma pháp công hội kia đối với thực lực của mình có vẻ hiểu được.

Có lẽ, Jacobin Dougan bây giờ đối với thực lực của Đỗ Duy tới cùng thâm sâu bao nhiêu có chút nhiều nghi hoặc. Nhưng không phải là vấn đề lắm!

Khảo hạch cấp bậc ma pháp đủ đưa thực lực chân chính của Đỗ Duy ra ngoài ánh sáng!

Khảo hạch cấp bậc này, một mặt có thể thăm dò được Đỗ Duy rốt cuộc có bao nhiêu phân lượng!

Thứ hai, nếu như thực lực của Đỗ Duy căn bản không lợi hại như vậy, thì sau khi chọc thủng quả bong bóng, thanh thế một phương của Hoàng tử Thần nhất định sẽ giảm đi. Quân bài chủ chốt ma pháp sư thủ hạ của Nhiếp chính vương ngươi không ngờ lại là hàng giả! Hừ hừ. Sau này ngươi còn dựa vào cái gì cũng ma pháp công hội phân tranh?

Về phần thứ ba là ...... Bất kể thực lực của Đỗ Duy thế nào. Hắn là thiên tài thực sự cũng tốt, là hàng giả cũng được. Cái khảo hạch cấp bậc này, hoàn toàn không nghi ngờ gì được là truyền đạt tới toàn bộ đế đô một tin tức như vậy: Ngươi có lợi hại cũng phải được ma pháp công hội thừa nhận! Trong giới ma pháp này, ma pháp công hội vẫn như cũ có quyền uy không thể nghi ngờ!

Còn có lý do thứ tư: Nếu như thực lực của Đỗ Duy là giả, như vậy nhất định sẽ lộ ra nguyên hình trong khảo hạch cấp bậc! Đến lúc đó, công bố kết quả với bên ngoài như thế nào, còn không phải dựa vào chủ tịch của ma pháp công hội mở miệng giữ cho vẹn toàn sao?

Đỗ Duy nhà ngươi muốn tiếp tục làm " Đại pháp sư thiếu niên thiên tài"? Có thể. Cùng ma pháp công hội của ta ngoan ngoãn hợp tác, ta sẽ không vạch trần thực lực chân chính của ngươi!

Thứ năm ......

Quá nhiều!

Một cái mánh khóe như vậy, có thể mang đến nhiều chỗ tốt không đếm hết được! Chủ tịch của ma pháp công hội Jacobin Dougan thật sự là một lão hồ ly khó đối phó!

"Nói chung, khảo hạch cấp bậc ma pháp khi bắt đầu được chia làm ba phần." Gageu này xuất thân là ma pháp sư chính thức của ma pháp công hội. Hắn cẩn thận giảng giải cho Đỗ Duy nội dung khảo hạch: "Kiểm tra ma lực, khả năng điều khiển ma lực, còn có khả năng nắm bắt chú ngữ."

"Có biện pháp làm giả không?" Đỗ Duy nhíu mày.

"Làm giả?" Gague lắc đầu, con chuột này chỉ thở dài nói: "Ngươi cho rằng lịch sử ngàn năm của ma pháp công hội là giả sao? Nếu giả bộ dễ dàng như vậy, trên đại lục đã sớm xuất hiện một mẻ lớn thẻ bài giả mạo ma pháp sư rồi! Khảo hạch cấp bậc ma pháp sư phi thường nghiêm khắc. Ngươi muốn giả bộ cũng tuyệt đối không làm được!"

Tiếp đó, Gageu giới thiệu phương thức khảo hạch ba phần.

Kiểm tra ma lực là loại đơn giản nhất đối với việc kiểm tra trình độ ma lực của bản thân ma pháp sư tham gia khảo hạch. Có một tiêu chuẩn cực kì cụ thể. Bên trong ma pháp công hội có bảo tồn mấy quả thủy tinh cầu đặc chế chuyên môn dùng để khảo hạch trình độ ma lực của ma pháp sư. Nội dung khảo hạch vô cùng đơn giản. Chỉ cần ngươi sau khi rót ma lực vào thủy tinh cầu, xem màu sắc biểu hiện của thủy tinh cầu hiện ra cũng đủ để phán đoán trình độ ma lực chính thức của ngươi.

Mà kiểm tra năng lực điều khiển ma lực phải phức tạp một chút. Ma pháp công hội sẽ tạo ra ra một cái ma pháp trận đặt trong phòng, để cho người được khảo hạch tiến nhập vào ma pháp trận. Trong khoảng thời gian nhất định, ngươi phải thi triển ma pháp chống đỡ công kích của ma pháp trận. Sau đó bên ngoài ma pháp trận, có mấy vị đại ma pháp sư vô địch có thâm niên nghiên cứu quan sát toàn bộ quá trình khảo hạch. Cuối cùng tiến hành đánh giá trình độ điều khiển ma lực đối với người tham dự khảo hạch.

" Thứ này có chút cùng loại khi chúng ta tại biên giới phía bắc của rừng rậm đóng băng. Bỏ qua bình nguyên băng tuyết kia, tình cảnh khi đối diện với công kích của gió lốc rất giống nhau. Tuy không có công kích uy lực cường đại của bình nguyên băng tuyết kia, nhưng mức độ công kích dày đặc lại không tệ chút nào. Về phần ngươi rốt cuộc tiếp nhận công kích của ma pháp trận hệ nào, cái này ngươi có thể tự mình chọn lựa. Dù sao ma pháp sư cũng không phải tinh thông bất cứ hệ ma pháp nào."

"Về phần điều thứ ba. Mới là phần khó giả bộ nhất. Khảo hạch chú ngữ ma pháp!" Gageu cười khổ nói: "Đầu tiên ngươi phải đọc ra một cái ma pháp chú ngữ mà mình am hiểu và uy lực nhất. Sau đó từ những Đại ma pháp sư chủ trì khảo hạch xem xét toàn bộ quá trình đọc chú ngữ thi triển pháp thuật của ngươi. Một mặt đánh giá uy lực cường độ của ma pháp chú ngữ mà ngươi nắm được này có phù hợp với cấp bậc khảo hạch hay không. Nói một cách đơn giản, đầu tiên ngươi phải hiểu ma pháp chú ngữ cường đại một chút, càng mạnh càng tốt. Sau đó ngươi còn phải có bản lĩnh thi triển ra những ma pháp chú ngữ này! Ta biết ngươi hình như có mấy chú ngữ rất lợi hại, nhưng thực lực của ngươi trước mắt căn bản không thể thi triển được!"

" Nếu nói vậy, chỉ cần ta thi triển ra cũng tính là thông qua?" Đỗ Duy cau mày.

" Cũng chưa hết." Gague lắc đầu: "Đọc chú ngữ là một học vấn phi thường trọng yếu mà mỗi một ma pháp sư phải tinh thông. Kỹ xảo đọc chú ngữ vô cùng trọng yếu. Ngươi có thể đọc hết một cái chú ngữ đầy đủ. Cái này cũng không hiếm, chỉ cần không phải là đứa ngốc cũng có thể đọc được. Nhưng mà yêu cầu của ma pháp sư là muốn ngươi đọc vừa nhanh vừa hiệu quả! Tốc độ cùng sự rõ ràng đều quan trọng như nhau. Hơn nữa nghiên cứu đối với chú ngữ cực kì mấu chốt. Rất nhiều chú ngữ có nửa âm tiết có thể lược bỏ, trong khi chiến đấu có thể giúp ngươi giành lấy tiên cơ."

Đỗ Duy đã cảm giác được không có nhiều hy vọng lắm.

Mà cuối cùng, Gageu một lần nữa đả kích Đỗ Duy: "Đương nhiên, ba phần này ta nói ra, kỳ thật chỉ là một quá trình. Sau quá trình này điểm mấu chốt nhất cho phép ngươi thông qua chính là thực chiến!"

"Còn có thực chiến?" Đỗ Duy cau mày.

"Đúng vậy" Gageu gật đầu, thanh âm con chuột rất nghiêm túc: "Đây mới là truyền thừa ngàn năm của ma pháp công hội. Văn minh ma pháp chưa từng suy sụp, ngày càng hưng thịnh! Khảo hạch cấp bậc ma pháp sư phi thường chú trọng thực chiến! Hơn nữa không được dùng sự trợ giúp của đạo cụ bên ngoài, hoàn toàn dựa vào thực lực của chính bản thân thực chiến!"

Con chuột lật ngón tay nói: "Trước khi thực chiến, ngươi phải bỏ hết toàn bộ ma pháp đạo cụ mang theo trên người! Cái gì chiếc nhẫn ma lực, vòng cổ, vân vân.......... Ngươi không được mang bất cứ vật nào đi vào! Cho dù ngươi có muốn giấu diếm, cũng đừng nghĩ giấu qua được con mắt của những vị Đại ma pháp sư chủ trì khảo hạch.

Sau đó, ngươi sẽ được an bài tiến vào một cái kết giới ma pháp phong bế được dựng lên bên trong trường luyện tập của ma pháp sư. Lúc này, lại căn cứ vào cấp bậc khảo hạch mà ngươi tham gia để phái ra đối thủ cho ngươi. Bình thường mà nói, khảo hạch cấp bậc ma pháp là dựa theo khuôn mẫu "Cấp dưới thì gấp đôi". Nói cách khác, nếu như khảo hạch của ngươi là cấp bảy, thì ngươi đối mặt với hai gã ma pháp sư cấp sáu liên thủ công kích! Nếu như khảo hạch của ngươi là cấp tám, như vậy sẽ đối mặt với hai đối thủ ma pháp sư thất bảy. Loại đối chiến này nói chung là mới gần đây. Tuy nhiên trên lich sử cũng có rất nhiều chuyện sau khi đánh nhau thật thì có người thương vong. Nhưng ngươi yên tâm. Xung quanh sẽ an bài mấy vị ma pháp sư am hiểu thuật trị liệu đứng ở một bên phía đằng sau. Một khi xuất hiện chuyện ngoài ý muốn, tuyệt đối có thể chữa trị tốt cho ngươi. Trong khi chiến đấu, vô luận là ngươi hay đối thủ của ngươi đều không được cho phép sử dụng bất cứ đạo cụ ma pháp nào mà mình mang theo. Như vậy mới có thể lộ ra trình độ chân thật nhất của bản thân. Đương nhiên, ma pháp công hội sẽ tại chỗ đưa cho ngươi cùng đối thủ của ngươi mỗi người trang bị một thanh ma trượng. Ma trượng của các ngươi đều giống nhau như đúc. Ngoài chuyện đó ra, đừng có hy vọng dùng bất cứ ma pháp vũ khí nào ngoài nó. Cái gì mà chiếc nhẫn gia tăng ma lực a, quyển trục ma pháp a, kể cả chiếc nhẫn ngũ sắc thạch của ngươi cũng đừng nghĩ mang theo mà đi vào!"

Đỗ Duy đã tuyệt vọng.

Nếu nói như vậy, chính mình tuyệt đối không có chút khả năng lừa người qua cửa!

Hắn hiểu rất rõ thực lực của mình. Ma lực của mình đại khái chỉ khoảng cấp năm, đối với khả năng nắm giữ chú ngữ lại hoàn toàn hồ đồ. Dù sao hắn cũng không có trải nghiệm qua hệ thống học tập cùng huấn luyện nghiêm khắc của ma pháp sư. Hắn sở dĩ có thể một đường hỗn tạp cho tới nay, đều dựa vào mấy đạo cụ mang theo trên người. Nhất là trận chiến trên quảng trường cùng Gandalf.

Nếu như trên người không có đạo cụ ma pháp cất giữ số lượng lớn hỏa dược để phóng ra.

Nếu như không có chiếc nhẫn ngũ sắc thạch bên trong quán nhập ma lực.

Nếu như không có "Cây cung Tịch Diệt" kia. A, được rồi, hẳn phải gọi là "Fedora hầu thuấn ngục tiến".

Dù sao, nếu như không có những vật này, Gandalf áo bào xanh chỉ cần gật đầu là có thể thu thập được chính mình!

Cho nên, từ bất cứ góc độ nào mà nói, Đỗ Duy tuyệt đối không có khả năng gian lận!

Đương nhiên, nếu như Đỗ Duy không biết xấu hổ, tính theo thực lực của hắn, thông qua cấp bốn cấp năm vẫn có khả năng.

Dù sao, ngươi muốn khảo hạch cấp bao nhiêu, đều dựa theo ý nguyện của ngươi, không ai bắt ngươi nhất định phải kiểm tra cấp tám cấp chín.

Nhưng bởi chiến tích đánh bại Gandalf giả dạng kiêu ngạo như vậy trong ngày chính biến (Gandalf giả dạng chính là đã chiến thắng một ma pháp sư cấp tám cùng một đội trưởng cung đình a) ......... nếu như Đỗ Duy chỉ kiểm tra một cái cấp bốn hoặc cấp năm, như vậy cũng không tránh khỏi quá mất thể diện!

Dựa theo cách giảng giải của Gague: "Theo "danh khí" của ngươi bây giờ mà nói, kỳ vọng thấp nhất đối với ngươi ít nhất cũng phải thông qua cấp tám! Hãy nghĩ biện pháp lấy được một bộ áo bào trắng quay trở về! Nếu như một người có thể chiến thắng thiên tài ma pháp sư Gandalf, lại không có được tư cách mặc một cái "áo bào trắng của Đại pháp sư", như vậy tính ra thật là mất thể diện!"

Cấp tám?

Đỗ Duy hít một hơi thật sâu.

Thời gian ba ngày, có thể làm cho thực lực của mình lập tức tăng tới cấp tám sao?

Đáp án, hiển nhiên là không thể nào.

Vào lúc một người một chuột đối mặt nhìn nhau, trong phòng vị "thần thú" vẫn đứng ở trước gương chải chuốt lại lông cánh của chính mình đột nhiên cử động thân thể.

Chim cánh cụt thở dài một cách ưu nhã, tùy ý gẩy gẩy lông cánh bóng loáng của mình, sau đó nhìn Đỗ Duy một cái: " Khó khăn như vậy sao? Có lẽ ta có một biện pháp."

"Ngươi?"

Đỗ Duy nhìn thoáng qua con "thần thú" từ khi đi theo mình, cả ngày ăn uống chờ chết. Ngoại trừ om sòm kêu ra phong độ ưu nhã bên ngoài của hắn, hoàn toàn là đồ vứt đi chỉ lãng phí lương thực.

Đỗ Duy trừng hai mắt: "Ngươi? Ngươi có thể có biện pháp gì?"


Xem : Chữ