Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 147

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 147 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

-Nào dám!

Leonard cuống quít lắc đầu. Nhìn Gandalf, nếu nói trong lòng không có nghi hoặc thì là điều không thể. Dù sao ma pháp công hội cũng đã chứng thực tin tức Gandalf đã chết. Bổn mạng nguyên thạch vỡ vụn đó là điều tuyệt đối không thể thay đổi. Có lẽ sư phụ thực sự có ma pháp thần kỳ có thể thoát khỏi ấn ký của bổn mạng nguyên thạch. Nhưng mà......

-Sư phụ.

Leonard do dự một chút:

-Nếu người nói nhất định phải giúp đỡ Đại hoàng tử, đệ tử tuyệt đối không dám ra tay với người. Đệ tử chỉ có thể đứng một bên, nhất định không dám làm trái ý người.

Ý trong lời nói chính là không muốn giúp cả hai.

-Tốt lắm.

Sắc mặt của Gandalf áo bào xanh hòa hoãn hơn một chút, liếc nhìn Leonard:

-Hiện giờ ngươi còn nghi ngờ thân phận của ta mà ngươi vẫn làm trái với mệnh lệnh của Jacobin Dougan không ra tay đã là hiếm có rồi. Ta không trách ngươi.

Ánh mắt xoay chuyển, lại nhìn về phía Raphael:

-Còn ngươi?

-Xin thứ lỗi, chủ tịch đại nhân đã có lệnh. Cho dù ngài qủa thực là Gandalf đại sư, Raphael hôm nay cũng không thể không ......

Sắc mặt ma pháp sư Raphael do dự một lát, rồi cũng lấy ra ma trượng của mình kiên định đứng trước người hoàng tử Thần.

Ma pháp sư cung đình Gronkjaer cùng Raphael, hai Đại ma pháp sư phân ra hai góc. Gandalf áo bào xanh đối diện phía xa xa lại hoàn toàn không có biểu hiện gì, trên mặt lại ẩn chứa vẻ khinh thường.

-Đỗ Duy, chẳng lẽ ngươi không nói nổi một câu sao?

Bá tước Raymond thấp giọng hỏi con của mình một câu.

Đỗ Duy sắc mặt lãnh đạm, nhướn mắt lên nhìn cha một cái:

-Cha. Ngài hy vọng con nói gì? Chứng minh hắn là thực ư? Hay chứng minh hắn là giả?"

Thanh âm bá tước Raymond cứng lại, nhìn đứa con của mình, bỗng nhiên cũng không thể nói nổi một câu. Trong lòng hắn rõ ràng, giờ phút này không còn lựa chọn nào khác. Vì việc lớn của Đại hoàng tử, chỉ có thể chứng minh Gandalf này là thật. Nhưng sau này, phiền toái của ma pháp công hội có lẽ đều phải do đứa con trai này của mình gánh chịu.

Trong trường, ba ma pháp sư cường đại chiến đấu hết sức căng thẳng. Một Đại pháp sư áo bào trắng thêm với một ma pháp sư cung đình cao cấp nhất thực lực khó dò liên thủ đối phó với một nhân vật truyền kỳ đại lục! Sự đáng sợ của cuộc đối chiến giữa ma pháp sư tất cả mọi người đều rất rõ. Lúc này tất cả các quý tộc giàu có trên đài cao đều âm thầm thối lui. Thị vệ trong gia tộc đều lần lượt bước tới hàng ngũ phía trước. Những kỵ sĩ thủ hạ của Đại hoàng tử cũng sớm đã hộ vệ xung quanh Đại hoàng tử lùi ra phía sau một chút. Toàn bộ trung tâm quảng trường đều lưu lại cho các ma pháp sư làm nơi chiến đấu.

Một đoạn chú ngữ dồn dập mà ngắn ngủi từ trong miệng ma pháp sư Raphael được nhanh chóng ngâm xướng ra. Dù sao là ma pháp sư chính thức của ma pháp công hội, trước khi ra tay còn rất có chừng mực, bố trí một cái kết giới trên quảng trường để tránh cuộc chiến của ma pháp sư ảnh hưởng tới những người bên ngoài, nhất là bên phía lão hoàng đế cùng hoàng tử Thần.

Gandalf áo bào xanh cũng không quấy rầy hắn, chỉ lạnh lùng nhìn đối phương thi triển. Gronkjaer thì đã nhảy xuống đài cao, hắn lưu lại một ma pháp quyển trục mạnh mẽ. Sau khi quyển trục rực cháy, chỗ đứng xem của hoàng đế lập tức hiện ra một ánh hào quang chói mắt phía trên. Đây là một cái kết giới thủ hộ thần cao cấp. Quyển trục ma pháp như vậy vốn Đỗ Duy cũng có một cái. Tuy nhiên cách đây hai ngày đã dùng mất khi chiến đấu cùng tên hắc ám vong linh ma pháp sư thủ hạ của Đại hoàng tử kia. :

Người ra tay đầu tiên chính là Gronkjaer! Vị cung đình ma pháp sư này cùng ma pháp sư bình thường trên đại lục quả nhiên có khác biệt. Hắn không cần ma trượng. Hiển nhiên bản sự về phương diện ma pháp cùng ma pháp sư bình thường trên đại lục dùng ma trượng hoàn toàn bất đồng. Nhưng trên mười ngón tay của hắn đeo đầy những chiếc nhẫn đầy màu sắc. Ngón tay ngoáng lên, một vòng ánh sáng ma lực hướng tới Gandalf áo bào xanh cuốn tới. Đây là một ma pháp mê muội trì hoãn. Gandalf chỉ đứng yên không nhúc nhích, lạnh lùng nhìn vòng ánh sáng này quấn tới bên mình, tiện tay vung lên ma trượng một chút. Lập tức xung quanh chợt hiện ra vô số những con chim ánh sáng màu vàng nho nhỏ, hình thành một cái kết giới ma pháp phòng ngự cùng loại với kết giới trên quảng trường.

Trì hoãn thuật của Gronkjaer chỉ là đòn đầu tiên, để tránh đối phương quấy rối vào thời điểm mình thi triển chú ngữ cường đại. Nhưng Gandalf lại không tranh trước nhiễu loạn hắn đọc chú ngữ, ngược lại lại mang một bộ dáng nhàn hạ. Gronkjaer trong lòng vừa kinh vừa nghi, lập tức thấy rất không hay, nhanh chóng vội vã động ngón tay. Bắt đầu từ ngón tay cái, từng vòng ánh sáng trên các ngón tay phóng ra, cuối cùng ba đạo ánh sáng bắn lên trên mặt đất. Bỗng thấy trên mặt đất đột nhiên từng đụn trồi lên. Sau đó mặt đá vỡ tan, từ trên mặt đất phân biệt hiện ra một người khổng lồ thổ nguyên tố, một người khổng lồ hỏa nguyên tố, còn có một người khổng lồ thủy nguyên tố!

Ba ma pháp sinh vật này hiện ra, ngửa mặt lên trời gào rít, sau đó cùng nhau hướng tới Gandalf ở chính giữa phát ra tư thế đầy địch ý.

Gandalf mỉm cười:

-Thì ra là ngươi am hiểu triệu hồi ma lực nguyên tố sinh vật ........ Ha ha, có thể một hơi triệu hoán ra ba nguyên tố sinh vật thuần túy nhất, trình độ ma lực của ngươi cũng rất không tệ đâu.

(triệu hồi này là lệnh summon trong game ấy-ck)

Hắn ung dung khua ma pháp trượng một vòng quanh thân. Những chú chim màu vàng biến hóa tại không trung lập tức cùng hót lên một tiếng bén nhọn. Hơn mười con chim ánh sáng màu vàng lập tức ngưng tụ thành một đoàn ánh sáng. Sau đó dần dần biến thành một cơn lốc xoáy ánh sáng, giống như thủy triều hướng tới người khổng lồ thổ hệ nguyên tố ở khoảng cách gần nhất bổ tới!

Sắc mặt Gronkjaer ngưng trọng, miệng hắn cao giọng ngâm xướng chú ngữ mà những người bên ngòai không cách nào hiểu nổi. Người khổng lồ thổ nguyên tố kia lập tức tỏa ra ánh sáng khắp toàn thân, liều mạng hấp thụ thổ nguyên tố trong đất đá trên mặt đất. Toàn thân lập tức biến ra một tầng áo giáp bằng đá giống như da thịt cứng rắn. Hào quang màu vàng kia cuốn tới trên người hắn nhưng cũng không trực tiếp công kích người khổng lồ thổ hệ nguyên tố kia. Ngược từng vòng từng vòng cuốn quanh, từng tầng từng tầng giống như một cái kén bao lại người khổng lồ thổ hệ nguyên tố bên trong!

Trói buộc ư? Gronkjaer cả kinh, thấy cơn lốc màu vàng của đối phương không trực tiếp công kích mà lại bao vây người khổng lồ thổ hệ nguyên tố. Cũng không biết đối phương định làm gì, hắn lập tức ra sức điều khiển hỏa nguyên tố cùng thủy nguyên tố đánh tới Gandalf.

Người khổng lồ hỏa nguyên tố há to miệng. Ánh lửa toàn thân đột nhiên sôi trào, một bức tường lửa cuốn tới, từ xa có thể cảm giác được sóng nhiệt táp vào người. Trên mặt Gandalf mang theo một nụ cười, một tay giơ lên ma trượng. Một màn ánh sáng rất nhỏ chắn ở phía trước. Ngọn lửa đi đảo qua màn ánh sáng này lập tức nhẹ nhàng một phân thành hai, chảy xuôi qua hai bên người Gandalf. Chỉ nghe thấy Gandalf mỉm cười nói:

-Để cho ta nghĩ nên dùng thứ gì để đối phó với hỏa nguyên tố của ngươi ...... Ah, đơn giản là dùng thủy để diệt hỏa, nhưng lại không có ý tứ ... Để cho ngươi xem hỏa hệ sinh vật của ta đây!

Nói xong, hắn một tay đặt tại trước miệng, huýt một tiếng, lập tức với một dấu hiệu không rõ ràng, trong không khí nứt vỡ mở ra một cái khe. Một tiếng gào thét bén nhọn, một con chim toàn thật lớn toàn thân lửa đỏ rực từ trong cái khe bay ra! Không ngờ là một con chim lửa dài đủ ba thước! Móng vuốt sắc nhọn của con chim lửa này đánh tới người khổng lồ hỏa nguyên tố, lập tức một người một chim giằng co với nhau.

Gandalf lại khéo léo dùng ma trượng khua lên một vòng trước mặt. Lập tức từng đạo ánh sáng màu bạc lóe lên. Một cỗ khí lạnh xông tới người khổng lồ thủy nguyên tố. Khí lạnh đi qua, động tác người khổng lồ thủy nguyên tố rõ ràng trì trệ hẳn đi. Người khổng lồ nguyên tố vốn được một khối khí nước ngưng kết ra, trên bề mặt thân thể bắt đầu dần dần kết thành một tầng băng mỏng màu bạc. Gandalf mang vẻ mỉm cười, đột nhiên triệu hoán ra một con ma thú băng tuyết ma lang!

Ma lang vốn căn bản không phải đối thủ của người khổng lồ thủy nguyên tố mạnh mẽ, nhưng Gandalf tùy ý liên tiếp phát ra ma pháp đóng băng tới người khổng lồ thủy nguyên tố. Động tác người khổng lồ thủy nguyên tố lúc đó không ngừng bị đóng băng. Ma lang gầm ghè đánh tới, giằng co qua lại, thình thoảng đập vỡ xuống từng khối băng đông kết trên thân người khổng lồ thủy nguyên tố. Không lâu sau, người khổng lồ thủy nguyên tố đã càng ngày càng nhỏ.

Gronkjaer toàn lực thi triển điều khiển ba ma pháp sinh vật cho nên không thể phân tâm. Nhưng Gandalf lại dường như ung dung không vội vàng, ai cao ai thấp liếc mắt là có thể nhìn ra được.

Raphael vốn dựa vào thân phận, không chịu liên thủ lấy nhiều đánh ít. Nhưng hiện giờ thấy Gronkjaer đã hoàn toàn ở vào thế hạ phong, cũng không thể không cầm lên ma trượng. Hắn vạch ra một đồ án ngôi sao sáu cánh, chỉ thấy chỗ hắn đứng lóe lên một cỗ ánh sáng ẩn ước hình sao sáu cánh. Lập tức luồng ánh sáng phía trên đầu Raphael trong pháp trận sao sáu cánh phi lên bầu trời. Vị ma pháp sư của ma pháp công hội này giơ cao ma trượng. Phía trên ma trượng biến hóa ra những luồng sáng nhỏ chuyển tới, trong ánh sáng hỗn loạn thấy khí lạnh, lửa cháy, khói độc, luồng điện, vân vân, hợp thành một dòng lưu huỳnh rực rỡ đầy màu sắc hướng về phía Gandalf mà quét tới!

Gandalf mỉm cười:

-Ngươi cũng ra tay rồi sao?

Hắn bỗng nhiên bỏ lại không thèm điều khiển những con chim lửa kia cùng cơn lốc xoáy màu vàng. Ngay cả con băng tuyết ma lang kia cũng không được Gandalf điều khiển nữa. Gandalf không ngờ không cần đọc bất cứ chú ngữ nào, áo bào quanh thân bỗng nhiện hiện ra vô số các loại các dạng màu đỏ, lam, xanh, trắng. Ngay cả Đỗ Duy cũng không thể thấy rõ ánh sáng của ma lực phòng ngự phong phú kia. Dưới ánh sáng chói lọi ấy, tất cả mọi người đều không thể nhìn thấy vị Gandalf đại sư này. Raphael phát ra từng dòng từng dòng lưu huỳnh, nổ vang trên người Gandalf, nổ mạnh phá hủy màn ánh sáng phòng ngự. Trong nháy mắt màn ánh sáng phòng ngự mới đã lập tức xuất hiện!

Raphael ma trượng giơ cao, không ngừng đọc chú ngữ, từng dòng lưu huỳnh oanh kích mãnh liệt tới Gandalf trong không trung. Hai lần va chạm, làm kích động lên ánh sáng ma lực rực rỡ. Nhưng Gandalf giờ phút này giống như một quái vật nghịch lưu từ trong ma pháp của Raphael phóng ra.

Hắn lại vọt tới Raphael, ánh sáng của ma lực phòng ngự trên người rực rỡ đầy màu sắc. Cũng không thấy hắn đọc chú ngữ, từng đoàn nối tiếp từng đoàn ánh sáng từ trong áo bào của hắn bay ra liên tiếp. Raphael đọc chú ngữ đến nỗi cổ họng và lưỡi đều khô khốc, nhưng không chút chặn được thế tới của Gandalf!

Thấy Gandalf cười tủm tỉm đã xông tới trước mặt Raphael. Raphael lúc này mới kinh hãi hô một tiếng, thân thể đột nhiên tại chỗ nghiêng người một chút, xuất hiện ở ngoài mười thước. Nhưng ở phía sau, Gandalf cơ bản chỉ muốn lấy đối phương làm trò đùa là đã đủ.

Đột nhiên nụ cười trên mặt giống như mèo vờn chuột đã không thấy tăm hơi. Bàn tay hắn vừa nhấc, năm đầu ngón tay đồng thời bắn ra một tia hào quang màu xanh nhàn nhạt. Năm đạo ánh sáng màu xang kia đồng thời bắn về phía Raphael. Cho dù Raphael có dùng ma pháp di động trong nháy mắt trốn tránh thế nào vẫn không thể né được năm đạo hào quang xanh biếc này!

Vào lúc năm đạo hào quang đồng thời bắn lên trên người Raphael, Raphael vội vàng triệu hoán ra một cái kết giới phòng ngự, nhưng không ngờ lại không ngăn cản được đối phương chút nào, trong nháy mắt đã bị đột phá. Năm đạo hào quang trông thanh thế kinh người bắn tại trên người Raphael. Raphael cũng chỉ biến sắc, nhưng bỗng nhiên phát hiện bản thân dường như cũng không có gì không ổn.

Đang lúc kinh hãi nghi ngờ, Raphael vuốt quần áo cùng đầu tóc chính mình, ngẩng đầu nhìn Gandalf một cái, nhưng lại phát hiện thấy vẻ cười quỷ dị trên mặt Gandalf.

*****

Sau đó, Gandalf bỗng nhiên làm một cái thủ thế kỳ quái đối với Raphael. 

Trên người Raphael đột nhiên bùng phát ra một đoàn hào quang màu xanh biếc. Hào quang màu xanh biếc kia bao phủ Raphael vào bên trong, ngay cả con mắt của Raphael cũng giống như biến thành màu xanh trong nháy mắt.

-Đi!

Gandalf chỉ nâng ngón tay chỉ vào mấy người khổng lồ ma lực nguyên tố trên mặt đất do Gronkjaer triệu hoán ra, Raphael bỗng nhiên phát hiện ra một việc cực kỳ đáng sợ!

Thân thể của chính mình, hoàn toàn không thể khống chế được nữa!

Hắn cơ hồ trơ mắt nhìn chính mình nâng lên ma trượng, sau đó giống như một tượng gỗ bị Gandalf điều khiển, bỗng nhiên bắn về phía mặt đất. Ma trượng nâng lên, một đạo hào quang mang dòng điện cùng lửa cháy hỗn độn gào thét vụt ra! Gronkkjaer trên mặt đất cả kinh. Chợt thấy Raphael bỗng nhiên công kích tới mình, cũng không biết rốt cuộc là làm sao nữa.

Lòng can đảm của Raphael đã hòan tòan vỡ nát, lớn tiếng kêu lên:

-Mau tránh ra! Hắn khống chế thân thể của ta rồi!

Ánh sáng lưu chuyển trên ma trượng ác độc oanh kích trên thân người khổng lồ thổ nguyên tố kia, vốn đã gần như biến thành một khối băng thủy nguyên tố dưới sự oanh kích liền vỡ vụn. Raphael lập tức rơi xuống mặt đất, xung quanh không ngừng toát ra các loại hơi khí đầy màu sắc. Thế như hổ điên xông tới Gronkjaer!

Một ma pháp sư áo bào trắng thực lực cao được bao nhiêu? Raphael mặc dù bị Gandalf dùng ma pháp cổ quái không tên khống chế, nhưng một thân thực lực lại không chút tổn thất nửa phần. Ma trượng của hắn chuyển động nhanh tạo nên vô số tấm bùa ánh sáng chú ngữ ma pháp kỳ dị từ bên người lóe ra. Cuối cùng ngưng kết thành một con ấn cực bằng ánh sáng cực lớn bổ xuống đầu Gronkjaer.

Gronkjaer kinh hãi. Thân hình di chuyển trong nháy mắt, đồng thời bố trí ra một vòng ánh sáng phòng ngự ma lực. Sau khi hắn tránh né, lại phát hiện chỗ mình ban đầu đứng, tảng đá màu xanh đã biến thành bột phấn nhỏ bé. Phần khí lưu cuốn tới, ngay cả tro bụi cũng không sót lại!

Gandalf cũng đã đứng trên mặt đất. Hắn giống như một đứa bé đang chơi đùa, nhìn thấy mấy người khổng lồ ma lực nguyên tố đang bị vây bọc, bỗng nhiên thấy có chút nhàm chán, ngáp một cái.

Sau đó giơ lên, một cái khe được mở ra, vô số các loại ma thú từ trong cái khi được triệu hoán ra một cách mãnh liệt! Băng tuyết ma lang, tê giác lửa, rồng đất, quái vật thi thể thối nát, vân vân. Trong một lát đã hiện ra hơn mười con! Một đám ma thú lớn như vậy xông ra, nhất thời làm những người xung quanh sợ tới mức sắc mặt trắng bệch!

Gronkjaer triệu hoán ra những người khổng lồ nguyên tố này mặc dù là những ma pháp sinh vật do nguyên tố thuần túy nhất tạo thành, thân thể lại mạnh mẽ lợi hại hơn rất nhiều những ma thú bình thường ở phía xa kia. Nhưng cũng không thể chịu nổi số lượng ma thú nhiều như vậy cùng công kích!

Trong thời gian không lâu. Sau khi người khổng lồ hỏa nguyên tố kia thiêu cháy một con tê giác lửa cùng hai con rồng đất thành than, cuối cùng đã bị bầy thú chạy tới xô ngã. Hơn mười con ma thú giống như liều mạng vừa xông tới vừa cắn xé, trong nháy mắt người khổng lồ hỏa nguyên tố đã ầm ầm hóa thành một đụn lửa bay biến mất.

Người khổng lồ thổ nguyên tố kia bị kén ánh sáng giữ chặt bên trong vừa mới phá tan kén ánh sáng, đã phải đối mặt với vài con rồng đất! Loại rồng đất này Đỗ Duy trong rừng rậm Băng Phong đã gặp qua. Hình dáng giống như con tê tê*, nhưng da thịt toàn thân lại cứng răng như kim loại. Vài con nhào tới vừa cào vừa cắn, rất nhanh xử lý xong người khổng lồ thổ nguyên tố.

(Tác giả dùng là con xuyên sơn giáp nhưng thấy cách gọi là tê tê phù hợp hơn)

Gronkjaer trong lòng bốc hỏa, nhưng Raphael lại giống như bị điên không ngừng phát ra các loại ma pháp oanh kích mình. Hắn vốn ngăn cản trong chốc lát, cuối cùng cũng hiểu được, nếu không định đánh trả, sợ rằng Raphael cùng mình đều phải xong đời.

Đối diện với ma pháp không ngừng phóng ra dòng điện ngọn lửa thậm chí còn có khói độc cùng các vật chất kỳ quái trong dòng lưu huỳnh kia trên ma trượng của Raphael – hiển nhiên loại thủ đoạn công kích này của Raphael phi thường cổ quái- Gronkjaer không còn lựa chọn.

Ánh sáng ma pháp toàn thân bắt đầu khởi động, trong tay biến hóa ra vài cái thương dài dùng ma lực ngưng kết thành, vung tay bắn ra. Vừa thấy cản trở được một làn sóng công kích của Raphael, Gronkjaer đã đọc xong câu chú ngữ thứ hai. Một màn ánh sáng ấn ký màu xám từ trên trời rơi xuống bảo phủ Raphael bên trong.

Đây là một cái phong ấn, thân thể Raphael không thể khống chế. Thấy đối phương thi triển phong ấn, ánh mắt lộ ra một tia cảm kích. Bất kể thế nào, chỉ cần tạm thời bị phong ấn lại, có thể chế trụ hành động bị khống chế của chính mình. Gronkjaer xuất ra một chiêu như vậy cũng đã tỏ ra rằng không muốn thương tổn Raphael.

Gandalf bên cạnh trên mặt lộ nụ cười quỷ dị, nhìn thuật phong ấn của Gronkjaer bao phủ Raphael ở bên trong, bỗng nhiên cánh tay duỗi ra một chút ....

Raphael bỗng cảm giác toàn thân mình thả lỏng, trong nháy mắt ánh sáng xanh trên người biến mất, thân thể dường như vừa được tự do. Hắn vội vàng kêu lên một tiếng: "Đừng ..... ta tốt rồi ...."

Nhưng nào có kịp? Phong ấn vẫn ép hắn xuống. Thần thái trong ánh mắt Raphael toàn bộ chợt lóe, lập tức trở thành một màu xám trống rỗng, ma lực ba động toàn thân biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Một sợi hào quang như tơ giữa ngón tay Gronkjaer nhanh chóng quấn quanh trên thân Raphael đang bị phong ấn từng vòng từng vòng. Hắn đang nhẹ nhõm thở ra, nhưng sau đó sự tình càng đáng sợ đã xảy ra!

Một đầu gắn với phong ấn trên người Raphael, một đầu gắn với sợi tơ ma lực trên đầu ngón tay của Gronkjaer, bỗng nhiên dường như bị màn hào quang màu xanh nhàn nhạt sắp biến mất trên người Raphael kia lây nhiễm. Hào quang màu xanh theo sợi tơ lan tới phía trên, Gronkjaer còn chưa kịp phản ứng thì chính mình đã ở trong ánh sáng màu xanh!

Gronkjaer hoảng hốt, hắn kinh hãi phát hiện toàn thân mình lập tức không ngừng chuyển động. Dường như có loại lực lượng cổ quái trong đầu mình hung hăng giằng co với tinh thần lực của mình, sau đó giống như từng vòng tơ tằm quấn chặt tinh thần lực của mình lại! Sự khống chế toàn thân lập tức mất đi!

Sau đó hắn lại phát hiện sự tình càng khủng bố hơn. Ma lực của ma pháp phong ấn chính mình thi triển kia bỗng nhiên từ trên người Raphael theo liên kết ma lực như thủy triều vọt trở về! Lực lượng phong ấn cuốn tới, nhưng lại phong ấn chính mình .......

Sau một hồi, Gandalf áo bào xanh trong trường phát ra một tiếng cười khẽ, hắn chậm rãi đi tới bên người hai ma pháp sư. Hai ma pháp sư thân thể giống như cương thi đứng sừng sững ở đằng kia, khí tức toàn thân đều bị bịt kín. Đến ngay cả mí mắt cũng không chớp một cái, chẳng khác gì hai người chết.

Gandalf cứ như vậy đứng giữa hai ma pháp sư hoàn toàn không có khí tức, ánh mắt quét tới lão hoàng đế cùng hoàng tử Thần trên đài cao:

-Còn có ai muốn thử nữa không?

Toàn trường chấn động!

Đây là thực lực của ma đạo sư đệ nhất đại lục trong truyền thuyết sao?

Lúc này, đã không còn ai dám hoài nghi thân phận của vị đại sư Gandalf này, bởi vì bằng vào thực lực của bản thân đánh bại hai ma pháp sư mạnh mẽ. Một người là ma pháp sư cung đình cấp cao nhất, người còn lại là Đại pháp sư áo bào trắng chính thức của ma pháp công hôi! Hơn nữa, rõ ràng vị đại sư Gandalf này, căn bản còn chưa xuất ra toàn bộ thực lực! Với thực lực như vậy, nếu hắn là giả thì mới là kỳ quái!

Nếu không phải bản thân đại sư Gandalf, phóng mắt khắp thiên hạ, còn có ai có thực lực như vậy!

Phía trên quảng trường đều là những người quan trọng nhất trong thượng tầng xã hội của đế quốc, trong đó không ít gia đình thế lực giàu có quyền quý đều là những người biết xem hàng. Thậm chí có mấy gia đình thế lực giàu có bên người cũng có mấy ma pháp sư được gia tộc chiêu lãm, thấy thực lực của Gandalf cường hãn như vậy, trên đầu toát đầy mồ hôi!

Vị đại sư Gandalf này, thời điểm hắn mới rồi thi triển ra từng cái từng cái ma pháp, không ngờ không ngừng lại chút nào, thậm chí cũng không thấy hắn đọc chú ngữ. Từng vòng từng vòng ánh sáng ma lực thần kỳ quanh thân mang màu sắc rực rỡ khác nhau xuất hiện ra liên miên không dứt!

Thuấn phát! Không ngờ là thuấn phát! Hơn nữa không có khả năng là hỏa cầu cấp thấp, mà là ma pháp cao cấp!

Thậm chí còn có không ít quý tộc vốn ủng hộ hoàng đế, giờ phút này nhìn thấy Gandalf hiển hiện ra bản lĩnh thần kỳ, lập trường cũng đã âm thầm dao động, nội tâm không tự chủ được bắt đầu bi quan.

Ôi. Thủ hạ của Đại hoàng tử có cường giả thánh giai, còn có thể mời nhân vật truyền kỳ Gandalf tới hỗ trợ, đồng thời hiện giờ dưới sự ủng hộ của bá tước Raymond gia tộc Rowling, đã khống chế quân đội thủ thành của đế đô...........

Thậm chí không ít người ánh mắt nhìn về phía bá tước Raymond, tràn ngập vẻ phức tạp cùng thống hận ....... Hừ, xem cảnh tượng của hắn hiện giờ đi! Nhưng Gandalf này bỗng nhiên lộ diện, vậy đứa con của ngươi giả mạo đồ đệ của Gandalf, còn giả truyền tin tức Gandalf đã chết. Sau đó ma pháp công hội khẳng định sẽ tìm các ngươi gây phiền toái!

Tâm tình bá tước Raymond lúc này cũng phức tạp. Vị ma pháp sư áo bào xanh này dùng thực lực chứng minh thân phận của mình, nhưng tình cảnh của con mình cũng rất khó xử. Chẳng lẽ thực sự phải từ bỏ đứa con này sao .........

-Cha.

Đỗ Duy trầm mặc nửa ngày, ánh mắt gắn chặt chăm chú nhìn vào "Gandalf" đứng trong quảng trường kia, hắn bỗng nhiên mở miệng, cũng không hề quay đầu lại.

Bá tước Raymond nhìn bóng lưng của Đỗ Duy:

-Cái gì?

-Quyết định đi, ngay bây giờ.

Trong thanh âm của Đỗ Duy mang theo một tia cô đơn nhàn nhạt:

-Người đã do dự vài ngày, bây giờ đã chính là thời điểm.

-Ngươi ..... ngươi nói cái gì?

-Con đang nói con.

Đỗ Duy quay đầu lại. Ánh mặt trời chiếu trên lưng hắn, nhưng hai gò má đầy đặn của hắn lại vừa vặn bao phủ trong vẻ âm u:

-Về vấn đề con hỏi, bây giờ người phải quyết định. Kỳ thật, vấn đều này người vào mấy ngày trước cùng con nói chuyện cũng đã nghĩ tốt rồi, đúng không.


Xem : Chữ