Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 144

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 144 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Hai tuyệt đỉnh vũ giả sống chết đánh nhau, đấu khí tán loạn va chạn một cách kịch liệt khiến đất rung núi chuyển, ngay cả thành tường hoàng cung uy nghiêm cũng dường như đang nghiêng ngả .....

Phía trên hoàng thành, ở giữa không trung, đấu khí toàn thân Rossi không hề lưu lại phát ra màu bạc lóng lánh hình thành một đạo ánh sáng hình tròn thật lớn, mũi kiếm phất động không ngừng. Các cao thủ vũ kỹ của quân đội tại nơi này đều có thể nhìn ra vị kiếm thánh áo xám này đã phát huy thực lực đến cực hạn!

Đấu khí một gã cửu cấp kỵ sĩ toàn bộ bộc phát ra quả thật là một lực lượng vô cùng kinh khủng, dường như ngay cả thanh thượng phẩm trường kiếm trong tay Rossi cũng không thể dung nạp hết đấu khí cường đại này. Tiếng kiếm phong rít lên đánh dấu đã đến giới hạn rồi!

Nhưng sắc mặt Rodriguez lại rất bình tĩnh, hắn lẳng lặng nhìn Rossi. Mới rồi chỉ sau lần va chạm mạnh mẽ giữa hai người, Rodriguez đã thở dài trong lòng: Đối phương quả là đang tìm cái chết.

Rất hiển nhiên là thực lực vị kiếm thánh áo xám này so với mình hoàn toàn kém hơn một bậc. Thân là thánh giai cường giả lại đối mặt với một địch nhân không phải thánh giai khiến Rodriguez cảm thấy như là một người khổng lồ đối mặt với một con kiến vậy.....

Sau lần va chạm đấu khí đầu tiên Rossi đã bị thương. Cổ họng hắn muốn phun ra một ngụm máu tươi, tuy nhiên hắn lại mạnh mẽ nuốt xuống."Nguyệt hạ mỹ nhân" của Rodriguez không hổ là thần binh đứng đầu đại lục, sau kiếm đầu tiên thì trường kiếm của hắn đã có một vài vết nứt. Tuy nhiên điều đáng sợ nhất chính là hàn khí từ "Nguyệt hạ mỹ nhân" kia cơ hồ không bị đấu khí của hắn ngăn trở mà từ trường kiếm dần dần lan tới trên người hắn! Rossi lui ra phía sau, vận đấu khí kháng cự vài lần mới miễn cưỡng khu trục được hàn khí đang dần dần đông cứng toàn bộ đem toàn bộ huyết dịch hắn!

Đó chính là thực lực cường giả thánh giai sao? Rossi trong lòng cảm thấy một chút khuất nhục. Hắn rõ ràng cảm giác được là đối phương chưa hoàn toàn phát ra thực lực chân chính.

Sự khuất nhục làm kiếm thánh áo xám trong lòng nổi giận, hắn rống to lên một tiếng:

-Xuất ra toàn bộ thực lực của ngài đi!

Thanh âm còn chưa dứt, hai tay Rossi đã nắm chuôi kiếm phóng đến một lần nữa. Hắn không dùng loại chiêu thức phát tán đấu khí ra thành những mũi đao gió nữa. Rốt cuộc hắn cũng hiểu rõ rằng đối với một cường giả vượt xa mình thì loại kỹ xảo lòe loẹt này hoàn toàn không có tác dụng. Chỉ có đánh thật sự hết sức mới là phương pháp có thể bức đối phương phải chống đỡ khó khăn!

Một màn đấu khí màu bạc bao phủ thân thể Rossi, một đạo ánh sáng đang bắn đến đột nhiên biến mất trước mắt mọi người bên dưới! Lập tức Rodriguez thở dài, hắn tựa hồ có chút thương xót.

Ba!

Đúng là không hề có dấu hiệu báo trước. Bên trái Rodriguez đột nhiên hiện ra thân ảnh Rossi, hắn dùng một kiếm bổ xuống đầu đối phương! Các vũ giả tại đây đều bị tốc độ quỉ dị của vị kiếm thánh áo xám làm cho bồi hồi! Mới vừa rồi Rossi đột nhiên biến mất lại một lần nữa xuất hiện – Như vậy rõ ràng võ kỹ cường giả dùng tốc độ tuyệt đỉnh của mình mà lừa gạt mắt thường của mọi người khiến trông giống như là "Dịch chuyển tức thời" vậy.

Nhưng Rodriguez dường như đã sớm phát hiện ra hết thảy. Một tay để phía sau người, một tay nắm "Nguyệt Hạ mỹ nhân" giống như chỉ tùy ý chém ra một kiếm vậy. Keng một tiếng, "Nguyệt Hạ mỹ nhân" đã ngăn cản kiếm thế của Rossi!

Rossi bị một đòn này cản lại khiến cả người bắn ra xa. Lúc này hắn cũng không ngăn được áp lực máu tươi trong cổ họng nữa. Hắn ở giữa không trung không nhịn được há miệng phun ra một ngụm máu từ trong miệng, máu tươi màu đỏ nhiễm đỏ áo choàng màu xám. Ngay cả trên thân kiếm cũng thấm đẫm những giọt máu màu đỏ tươi.

-Lại một lần nữa!

Kiếm thánh áo xám trong mắt mang theo một tia bình tĩnh tột cùng. Hắn đột nhiên tập trung vô cùng, thân thể lập tức một lần nữa biến mất giữa không trung. :

Vừa dứt lời, bên người Rodriguez đột nhiên xuất hiện đến bốn Rossi! Bốn trường kiếm trong tay Rossi hoặc đâm hoặc chém thì đều đồng thời đánh về phía Rodriguez!

Đỗ Duy thấy vậy trong lòng vô cùng cảm khái: Đây mới là quyết đấu giữa tuyệt đỉnh vũ giả chứ!

Một chiêu này của Rossi là tuyệt chiêu cuối cùng mà hắn giữ lại! Một thức "Phân thân trảm" là phương pháp công kích do tốc độ tạo thành mà Rossi đắc ý nhất. Hắn thân là cửu cấp kỵ sĩ, phương diện mạnh nhất của hắn chính là "tốc độ"! Hắn dựa vào tốc độ phát ra mạnh mẽ của đấu khí khiến thân pháp bản thân trở nên vô cùng nhanh nhẹn.

Lúc này giống như có bốn Rossi, kỳ thật chỉ do hắn dựa vào tốc độ tuyệt đỉnh của mình trong nháy mắt vòng qua bốn phía thân thể Rodriguez công kích liên tiếp những chuỗi liên hoàn vô cùng nhanh. Mà trong mắt người thường lúc này thì tuy thấy được bốn nhân ảnh nhưng thật ra đều là do tốc độ Rossi quá nhanh mà lưu lại tàn ảnh!

-Ừm .... Thay đổi chiêu số sao?

Rodriguez lắc đầu:

-Vô dụng thôi!

Trong nháy mắt, đúng là cực kỳ cổ quái chỉ trong nháy mắt thì trong lòng Đỗ Duy chấn động mạnh mẽ, hắn dường như lĩnh ngộ được điều gì đó!

Đỗ Duy có thể được xem như là kẻ có một kiến thức nhiều nhất về lĩnh vực của thánh giai cường giả trên toàn đại lục! Hắn biết Hussein cùng long tộc trưởng, còn có Gandalf, tất cả đều là cường giả thánh giai! Nhất là long tộc trưởng thì thực lực lại càng kinh khủng. Đỗ Duy chứng kiến qua nhiều cường giả như vậy đối chiến nhưng lại không cách nào hiểu rõ bí mật đối chiến giữa thánh giai với thánh giai, không cách nào phát giác ra sự thần bí phía sau.

Nhưng giờ phút này nhìn thấy Rodriguez chiến đấu với Rossi, hắn lập tức nhìn ra sự chênh lệch thực sự giữa thánh giai và người bình thường!

-Đây chính là "Quy tắc"!

Rossi dựa vào tốc độ tuyệt đỉnh liên tiếp tạo ra bốn động tác công kích, tốc độ cực nhanh chỉ sợ có một không hai đại lục! Tốc độ như vậy, nhưng lại xuất hiện một tràng diện cực kỳ quỷ dị.

Rodriguez thở dài:

-Thay đổi chiêu số sao? Vô dụng thôi

Lúc nói những lời này, tại nơi hắn vừa đứng thời gian bỗng dường như ngừng dao động! Rõ ràng tốc độ kiếm thánh áo xám nhanh như vậy, nhưng cho dù Rodriguez nói hết một câu thì trường kiếm của kiếm thánh áo xám còn chưa hề chạm vào hắn..... Một nhanh cùng một chậm kia đột nhiên đan xen khiến Đỗ Duy bất ngờ thấy trong lòng cảm thấy cực kỳ khó chịu, giống như muốn hộc máu ra vậy. Hắn chỉ cảm thấy không gian hoàn toàn bị vặn vẹo. Trong lòng hắn lúc này dị thường thống khổ, tinh thần lực của hắn như bị chém thành hai đoạn!

Đỗ Duy cũng không biết Rodriguez đã dùng không gian pháp tắc của thánh giai thực lực làm cho không gian quanh mình méo mó. Mà lúc này Đỗ Duy dùng tinh thần lực mạnh mẽ của mình muốn dò xét hành động của Rodriguez khiến tinh thần lực của hắn bị vặn méo theo không gian bên trong!

Thánh giai cường giả tạo ra không gian pháp tắc khiến người khác không thể xem xét được!

Mặc dù tốc độ "Phân thân trảm" của Rossi hiển nhiên rất nhanh làm cho mắt thường đều khó thấy được, nhưng ngay lúc mũi kiếm hạ xuống giống như trượt vào trong một thời không vô cùng vô tận. Rõ ràng là nhanh như vậy tại sao lại không chém trúng người Rodriguez......

Đỗ Duy thấy vậy trầm tư, hắn không phát hiện ra sắc mặt mình ngày càng tái nhợt, tinh thần lực hao phí rất lớn. Hắn đột nhiên trước mắt tối sầm, trong lòng chấn động mạnh mẽ suýt nữa ngã xuống. Bá tước Raymond bên cạnh nghe thấy con trai có động tĩnh liền xoay người lại, thấy sắc mặt Đỗ Duy biến dạng lập tức đưa tay giữ lấy hắn. Đỗ Duy mở mắt nhìn thấy vẻ mặt kì quái của cha biết mình có chút không ổn. Hắn thầm hít một hơi thật sâu âm thầm bổ sung ma lực từ chiếc nhẫn bằng Ngũ thải thạch.

Đang lúc này, trận quyết chiến giữa sân đã phân ra thắng bại!

Rodriguez rốt cuộc đã động thủ!

"Phân thân trảm" của Rossi đang ở khắp nơi kia dường như tiến nhập vào trong một dòng suối không thời gian. Rõ ràng là khoảng cách rất mỏng manh lại giống như trải qua thời gian ngàn năm. Nguyên nhân ấy Rossi không biết, mọi người có mặt xung quanh cũng không rõ. Mơ hồ lờ mờ hiểu rõ thêm một chút huyền bí chỉ sợ chỉ có duy nhất Đỗ Duy.

Không giống với tốc độ "nhanh" của Rossi, tốc độ Rodriguez dường như " chậm" tới một mức không thể lí giải được! Động tác của vị thánh giai cường giả này thậm chí chậm tới mức toàn trường đều thấy hết sức rõ ràng!

Mọi người rõ ràng nhìn thấy Rodriguez "chậm rãi" giơ lên "Nguyệt hạ mỹ nhân", "chậm rãi" xuất kiếm phong. Kiếm thứ nhất đâm vào cánh tay trái phân thân thứ nhất của Rossi, kiếm thứ hai đâm vào tay phải phân thân thứ hai Rossi, kiếm thứ ba đâm vào chân trái phân thân thứ ba Rossi, kiếm thứ tư đâm vào đùi phải phân thân thứ tư Rossi .....

Sau đó, một đạo ánh sáng màu vàng bắn ra đánh kiếm thánh áo xám bay ra ngoài!

Khi Rossi ngã xuống mặt đất, tứ chi hắn đột nhiên bắn ra bốn tia máu! Đấu khí màu vàng nổ mạnh vừa rồi đã khiến cho tứ chi hắn đồng thời bị thương nặng, trường kiếm trong tay sớm đã rơi xuống!

Toàn thân Rossi nhiễm đầy máu nằm yên trên mặt đất. Hắn mặc dù thân thể rõ ràng bị thương nặng nhưng sắc mặt trông rất bình tĩnh.

-Ta ...... coi như như đã hiểu rõ rồi.

Vị kiếm thánh áo xám khẽ mỉm cười, thốt ra từ miệng những lời này một cách khó khăn, ánh mắt hắn mang theo tia bình thản cùng thỏa mãn. Sau đó, hắn hít hơi thở cuối cùng của cuộc đời này!

Toàn trường rơi vào một mảnh yên tĩnh đầy chết chóc!

Chênh lệnh! Khoảng cách chênh lệch này quả thật không cách nào bù đắp! Rossi vốn được xưng là kiếm thánh áo xám, gần như đã đứng tại vị trí đỉnh cao của võ giả trên đại lục!

Nhưng trước mặt một thánh giai cường giả hắn không hề có năng lực kháng cự, dễ dàng bị đánh bại! Thậm chí không thể làm địch nhân bị thương một chút nào cả!


Xem : Chữ