Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 125

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 125 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Mắt nhìn thấy lão thử đem tảng đá này nói vống lên về hòn đá này, Đỗ Duy cũng bị sốc một chút. Không nhịn được nuốt một chút nước bọt, nhìn khối ngũ sắc bảo thạch to bằng nắm tay hỏi: "Thứ này thật sự quý trọng như vậy?"

Gageu thở dài, hột đậu vàng nhỏ trong mắt tràn đầy tang thương. Té ra gương mặt bình thường của lão chuột vốn rất hèn nhát, xấu xí giờ đây lại xuất hiện nét mặt thế ngoại cao nhân kiểu như ...cô đơn hay tĩnh mịch: "Hừ ...trong mắt người hiểu biết thì nó là bảo bối, còn trong mắt những kẻ không hiểu thì cũng chỉ chẳng qua là tảng đá mà thôi ...ta nghĩ vào niên đại bây giờ, số người có thể nhận ra thứ e rằng rất ít."

Đỗ Duy suy nghĩ lại, nhớ đến hai người đồ đệ của lão người điên Arike mặc dù từng mãnh liệt phản đối lão đem cho mình tảng đá này nhưng cũng không biểu hiện quá kịch liệt. Nếu sự lợi hại của thứ này thật sự đúng như Gageu nói sợ là sớm đẵ bị cướp đoạt rồi. Còn Clark nữa, từ đầu tới cuối cũng không hề để ý thì chắc cũng không nhận thức giá trị của tảng đá này.

Đỗ Duy nổi lên hứng thú, chậm rãi vuốt ve khối bảo thạch, thậm chí còn lột vỏ một quả hạt dẻ lấy lòng lão thử Gageu. Lão chuột một mặt vừa gặm mảnh hạt dẻ cầm trong tay, một mặt cười lạnh nói: " Món đồ tốt như vậy lại rơi vào trong tay ngươi, xem như là vận khí của ngươi đi. Nhưng mà ngươi đã biết cách sử dụng nó chưa?"

"Ta không biết, nhưng ta đoán ngươi chắc hẳn là biết a"

Gageu rất tiêu sái đem mảnh hạt dẻ bỏ vào trong miệng sau đó giương móng vuốt ra: " Đem những thứ lần trước ma phap công hội tặng ngươi lại đây, ta có việc dùng"

Một lát sau, khi Đỗ Duy đem ra túi ma pháp của mình. Lão chuột liền chui đầu vào, mông xoay quanh nửa ngày mới đem ra một túi da. Đây là một bộ đạo cụ chuyên môn chế tạo ma pháp được ma pháp công hội tặng, có thể giúp cho các ma pháp sư điêu khắc lên vũ khí của mình một ít hoa văn hay rót vào đó ma lực, gia trì thêm ma pháp v.. v...Còn có thể cắt một số ma lực thủy tinh.

"Ngũ sắc thạch đối với ma pháp sư mà nói chính là lễ vật tốt nhất mà trời ban cho. Một ma pháp sư nếu có một món như thế trong khi chiến đấu có thể phát ra sức chiến đấu hơn bình thường gấp vài lần ...thậm chí mười lần." Gageu một mặt vừa chọn lựa công cụ thích hợp, một mặt liếc mắt nhìn Đỗ Duy: "Ma lực hiện tại của ngươi có cách trung cấp ma pháp sư một chút, nhưng mà nếu có thứ này ...cho dù sau này ngươi gặp được Đại ma pháp sư ít nhất về phương diện ma lực ngươi cũng không rơi xuống hạ phong rồi"

Tiếp đó, Gageu nước bọt bắn tung tóe, nói đến miệng nứt lưỡi khô mới đem hết tác dụng cụ thể của khối ngũ sắc thạch nói rõ cho Đỗ Duy.

Ma pháp sư trong khi chiến đấu, thi triển ra một ma pháp cao thâm đều không khỏi hao tổn thật lớn ma lực

Mà một ma pháp sư mất đi ma lực trên chiến trường về cơ bản cũng không khác gì chú dê đang chờ làm thịt là mấy. Cho nên vì tránh xuất hiện loại tính huống ...này, ma pháp sư đều tùy thân mang theo vài món đồ vật có thể giúp mình bổ sung ma lực trong tình huống ma lực tiêu hoa sạch sẽ khi chiến đấu.

Ma pháp sư tại Rowland đại lục thường mang theo bên mình nhiều ma pháp đạo cụ, mà tuyệt đối không thể thiếu một thứ là ma lực dược thủy. Trong giới ma pháp sư truyền lưu rất nhiều công thức chế tạo ma pháp dược thủy, bởi nhờ tác dụng của ma lực dược tể này cũng giúp địa vị của ma pháp dược tể sư tăng lên từ một góc độ nào đó. Các loại công thức chế tạo ma lực dược thủy không giống nhau cũng bởi vì độ trân quý của tài liệu không giống ...cho nên hiệu lực cũng tự nhiên khác nhau rất nhiều.

Nhưng mà cho dù có ma lực dược thủy tốt thế nào đi nữa ...nói trắng ra cũng chỉ là lợi dung công năng đặc thù của ma pháp thực vật kích thích bản năng bên trong của ma pháp sư, loại nguyên lý này không khác mấy với kiểu gây tê. Dù sao thì tinh thần lực của con người sau khi tiêu hao hết không phải chỉ một lát là có thể bổ sung ngay được, chẳng qua chỉ lợi dung dược vật kích thích cơ thể, mạnh mẽ khiến người ta phấn chấn, tinh thần lực mở rộng một thời gian ngắn ngủi mà thôi.

Tuy là có hiệu quả nhất định, nhưng Đỗ Duy thấy rõ loại dược vật này kỳ thật về lâu dài đối với cơ thể rất có hại.

Nếu không dùng dược thủy, cũng có thể sử dụng một số ma pháp thủy tinh. Một số ma pháp sư lợi hại có thể sưu tập được loại ma pháp thủy tinh thương đẳng nhất. Dùng loại thủy tinh này chế tạo một số thứ trang sức trên người đại loại như giới chỉ chẳng hạn. Ma lực thủy tinh hiện nay là thứ tốt nhất có thể dự trữ tinh thần lực mà loài người biết đến, ma pháp sư bình thường rót ma lực của mình vào trong thủy tinh để dự trữ. Trong khi chiến đấu đến lức ma lực tiêu hao hết liền có thể lấy ra ma lực từ trong thủy tinh mang theo nhằm bảo trì lực chiến đấu.

Vật này giống như như là một loại pin vậy.

Nhưng mà vấn đề là ...dù cho có loại thủy tinh thượng đẳng nhất, dung lượng dự trữ thật sự quá ít đi, dù tính tất cả các ngón trên một bàn tay đều mang đầy ma lực thủy tinh giới chỉ thì ma lực ma pháp sư có thể dự trữ nhiều lắm cũng chỉ có thể sử dụng thi triển lại một, hai cái trung cấp ma pháp mà thôi.

Lại nói có vài vị ma pháp sư, đại loại như Cửu cấp ma pháp sư. Bình thường cũng nắm giữ một hai loại ma pháp cấm chút. Cấm chú ma pháp uy lực tuy kinh khủng nhưng tiêu hao ma lực cũng cực kỳ đáng sợ. Dù là ma pháp sư cửu cấp đứng đầu cường giả trên đại lục, sau khi thi triển loại ma pháp cấm chú này cũng cơ bản như là rút sạch ma lực. Cho dù trên các ngón tay có mang đầy ma lực thủy tinh, dung lượng chứa đựng cũng không đủ để thi triển cấm chú lần thứ 2.

"Dựa trên lý luận, mang theo ma lực dự trữ càng nhiều, trong khi chiến đấu lại càng dễ chiếm tiện nghi" Gageu mỉm cười

"Nếu ma pháp sư chỉ cần mang theo bên mình một không gian ma pháp đạo cụ đại loại như túi ma pháp này của ta. Như vậy dù đem theo bao nhiêu ma lực thủy tinh cũng không có vấn đế ...nếu mang một tấn chẳng lẽ còn chưa đủ dùng sao?" Đỗ Duy cười khổ.

"Tiểu tử ngốc" Lão thử khiển trách Đỗ Duy không khách khí: "Ngươi tưởng ma lực thủy tình là không đáng giá tiền chắc? Nhiều ma pháp sư còn không thể sưu tập được loại ma lực thủy tinh thượng đẳng nhất là ...hơn nữa cho dù ngươi có một tấn thủy tinh mang theo bên người? Hừ, trong khi chiến đấu ngươi lấy ra túi ma pháp, đem thủy tinh ra ...thời gian ngắn ngủi đó cũng đủ để địch nhân của ngươi giết ngươi một trăm lần rồi "

Cũng đúng

Đỗ Duy gật đầu, đành chấp nhận ý kiến này.

"Ngũ sắc thạch thì hoàn toàn khác ...Loại tinh thể này nếu nói dùng để chứa đựng ma lực thì ...dung lượng của nó phi thường kinh người, thậm chí lớn đến mức độ mà ngươi khó có thể tưởng tượng được."

Gageu cười thần bí, sau đó lấy ra một cây búa nhỏ chế tạo từ bạc nguyên chất. Gõ vài cái đinh đinh trên ngũ sắc thạch, sau đó lấy được một phần nhỏ khoảng chừng một phần năm móng tay út của Đỗ Duy hí hửng đưa cho hắn, cười lạnh: "Nếu ngươi không tin có thể thử xem "

Đỗ Duy có chút nghi hoặc, nhìn thể tích viên tinh thể: "Nhỏ như vậy?"

Hắn dù sao cũng từng cùng Solskjaer đồng thời tiến hành ma pháp thí nghiệm, cũng từng trải qua sử dụng ma lực thủy tinh để chứa đựng ma lực. Đỗ Duy nhớ kỹ cho dù khối thượng đẳng thủy tinh của mình, một khối to bằng nắm tay chỉ bất qua tiêu hao của mình một nửa ma lực thì đã đầy. -

Mà giờ trong tay chỉ cầm một mảnh nhỏ so với phân của lão chuột còn nhỏ hơn ...có thể có tác dụng sao?

Gageu lạnh lùng nhìn Đỗ Duy: "Ngươi không thử thì làm sao biết được?"

Rất nhanh, chỉ chừng một bữa ăn, Đỗ Duy cuối cùng cũng biến sắc.

Hắn đã mệt đến mức đầu váng mắt hoa, dù thân thể không bị tổn hại, nhưng trong đầu lại sinh ra cảm giác mê muội, trống rỗng. Chỉ cảm thấy tinh thần lực của mình đã toàn bộ rút cạn, trến trán tràn đầy mồ hôi.

Hắn hầu như đem toàn bộ ma lực của mình rót vào trong mảnh tinh thể nho nhỏ này.

"Ngũ sắc thạch có một đặc điểm, đó là khi dung lượng của nó đặt đến trạng thái bão hòa. 5 màu sắc trên thân của bảo thạch sẽ biến mất, nhìn qua như biến thành một tảng đá bình thường không hề lóng lánh rực rỡ như trước " Gageu nói, lạnh lùng nhìn vào mảnh tinh thạch nhỏ trên tay Đỗ Duy.

Nó vẫn như cũ, sáng bóng rực rỡ với năm màu sắc lấp lánh.

Đỗ Duy biến sắc nói: "Dung lượng của nó lớn đến như vậy?"

Ma lực tiêu chuẩn của mình hiện tại về cơ bản đã có thể sánh với Ngũ cấp pháp sư rồi. Không nói về thực lực, đơn thuần so sánh về cường độ ma lực Đỗ Duy cũng có thể xem như không tầm thường. Thế mà tất tinh thần lực của mình đều rót vào mảnh tinh thể nho nhỏ này lại dường như không hề biến hóa.

"Còn sớm lắm" Gageu cười lạnh, bằng vào tiêu chuẩn ma lực của ngươi hiện tại, chờ ngươi khôi phục ma lực sau đó tiếp tục rót vào ...cứ như vậy liên tiếp hơn 10 ngày thì mảnh tinh thạch nho nhỏ này mới có thể đầy.

Nói như vậy, một mảnh nhỏ này có thể chứa đựng gấp mười mấy lần toàn bộ ma lực của một ngũ cấp ma sư?

"Trong khi ngươi chiến đấu với địch nhân, cho dù ma pháp thực lực của ngươi không bằng đối phương nhưng lại có bảo bối này trong tay thì ... ta có thể giúp ngươi làm một cái giới chỉ mang trên tay. Vậy là địch nhân coi như đang chiến đấu cùng với mười mấy ma pháp sư tấn công không ngừng nghỉ, ngươi nghĩ xem ...nếu bản thân ngươi có thứ cung cấp ma lực vô tận này bằng vào tiêu chuẩn của ngươi bây giờ nếu phải đại chiến với một Bát cấp pháp sư cũng có năng lực tự bảo vệ. Chỉ cần đối phương không thi triển cấm chú, siêu cấp ma pháp sư cũng rất khó đánh bại ngươi"

Một loại ắc quy dự trữ năng lượng siêu cấp?

Đỗ Duy thè lưỡi nhìn khối ngũ sắc thạch to bằng nắm tay trước mặt ...to như vậy nếu nói dùng đễ trữ ma lực sợ là có thể chứa đến mấy trăm lượng ma lực tương ứng với mình. Nếu vậy trong khi chiến đấu nếu đem theo thứ này tương đương với việc địch nhân đối đấu với công kích của mấy trăm Đỗ Duy a.

Loại này tình huống ra sao sảng khoái chứ! Cao cấp ma pháp luân phiên đánh tới, cho dù so sánh tiêu hao ma lực cũng khiến cho đối phương mệt đến chết, đánh cho đối phương phải cuống cuồng chạy trốn.

Ha ha ha ha!

Nhìn bộ dáng đắc ý của Đỗ Duy, Gageu liền đoán ra ý nghĩ của Đỗ Duy. Nó lạnh lùng cắt đứt ý nghĩ của Đỗ Duy, cười lạnh: "Ngươi cho là ...thứ này đơn giản chỉ là một loại vật phẩm chứa đựng ma lực thôi sao?. Nếu như thế ma pháp sư trên đại lục đã không đối với thứ này chảy nước bọt rồi, ta nói cho ngươi nhé, ngàn năm qua trên đại lục tác dụng lớn nhất của nó là: nó vốn được xem như nguyên liệu duy nhất để có thể chế tạo tài liệu hạch tâm cho ma pháp cấm chú quyển trục đấy.

Đỗ Duy thân thể chấn động, sắc mặt hoàn toàn biến sắc. Trái tim dường như bị một quả chùy đánh trúng vậy.

Cấm chú ma pháp quyển trục?

Đỗ Duy đương nhiên biết ma pháp quyển trục là thứ gì, đơn giản giải thích chính là ma pháp sư mang một chút ma thuật bỏ vào trong quyển trục. Trong khi chiến đấu lập tức quăng ra có thể đạt được hiệu quả thuấn phát (xuất hiện ngay lập tức), hơn nữa lại không cần tiêu hao ma lực bản thân.

Vấn đề là ma pháp quyển trục xuất hiện trên đại lục đa số đều là một ít ma pháp cấp thấp hay trung cấp, hiếm lắm mới xuất hiện một hai người có thể mang cao cấp ma pháp khắc lên ma pháp quyển trục, những người đó đã là người có cấp bậc đại tông sư rồi.

Nguyên nhân là vì...muốn đem một cao cấp ma pháp khắc lên quyển trục thật sự quá khó khăn ...điểm khó nhất chính là vấn đề ma lực, mỗi ma pháp quyển trục có thể dự trữ bao nhiêu ma lực? Nếu ma lực thiếu thì cơ bản không thể chế tác ma pháp có uy lực cường đại.

Nhưng ...

"Mảnh nhỏ nhỏ ngũ sắc thạch này có dung lượng dự trữ ma lực thật kinh người, chỉ với một mảnh đã có thể chứa đựng đủ ma lực để phát động một ma pháp cấm chú. Ngươi nghĩ xem với khối ngũ sắc thạch trước mặt này ...nếu chế tạo quyển trục ma pháp cấm chú ...có thể làm ra bao nhiêu cái? Gageu trong ánh mắt không nhịn được lộ ra vẻ điên cuồng khi nói.

Cho dù là ma pháp sư cao cấp nhất cũng chỉ có thể thi triển một lần cấm chú ma pháp mà thôi.

Ma pháp cấm chú là cấp độ cao nhất của của ma pháp, Đỗ Duy dù chưa từng tận mắt thấy qua uy lực kinh khủng của nó nhưng cũng nghe qua một ít truyền thuyết. Ví dụ như có một đại ma pháp sư nắm giữ một loại cấm chú hỏa hệ ma pháp "Liệt diễm phần thành" có uy lực đủ để phá hủy một thành thị trung đẳng có 10 vạn người trong nháy mắt. Nơi ngọn lửa ma pháp đi qua đều không còn đến một ngọn cỏ, tất cả đều bị đốt thành tro tàn.

Nhưng ma pháp kinh khủng như thế thì ma lực tiêu hao cũng đủ để khiến một bát cấp ma pháp sư héo rút đến khô kiệt. Nếu không phải là một cửu cấp ma pháp sư thì tuyệt đối là không thể thi triển ra được được, hơn nữa cũng chỉ có thể thi triển một lần là xem như mất đi năng lực chiến đấu rồi.

Nhưng nếu có thể chế tạo cấm chú quyển trục thì sao?

Thần ạ!

Đỗ Duy mạnh mẽ nuốt nước bọt, nếu bản thân mình đều mang theo bên người một trăm tám mươi cái cấm chú ma pháp quyển trục. Nếu gặp phải địch nhân cường đại, tiện tay ném ra ba mươi lăm cái cấm chú .... đừng nói thánh kỵ sĩ hay là ma đạo sư, cho dù là gặp được tộc trưởng long tộc cũng có thể đánh chết ngay đến tro bụi cũng không còn.

Đúng là bảo bối a

Đỗ Duy chụp lấy khối ngũ sắc thạch, lần này nắm được liền không muốn buông tay.

Trời ạ, cái này chẳng khác nào đem theo hơn một trăm quả bom hạt nhân a. Có thứ này trong tay dù cho Aragorn đội mồ sống lại lão tử cũng có thể đánh hắn văng trở về.

""Cũng không cần cấm chú ma pháp gì đâu" Gageu cười nói: "Chỉ cần ta chế tạo mười mấy quyển trục cao cấp ma pháp cho ngươi mang theo, chỉ riêng về lực phá hoại mà nói. Ngươi đã tuyệt đối là có tiêu chuẩn đứng đầu đại lục rồi, chỉ cần để ý vài yếu tố sử dụng trong khi chiến đấu thôi "

Đỗ Duy gật đầu, cấm chú mặc dù kinh khủng nhưng bản thân cũng không có chú ngữ của cấm chú ma pháp hơn nữa chú ngữ kinh khủng như vậy nếu muốn học cũng học không được a. Loại ...bản lĩnh siêu cấp này làm gì có siêu cấp ma pháp sư nào tùy tiện dạy cho người khác?

Còn chú ngữ của cao cấp ma pháp thì Đỗ Duy lại biết, lần trước khi chia tay cùng Vivian. Cô bé đã nói cho Đỗ Duy 6 cái ma pháp chú ngữ lợi hại nhất mà mình có được. Dù trình độ hiện tại của Đỗ Duy không cách nào thi triển ra nhưng nếu có chú ngữ, lại có ngũ sắc thạch thì chế tạo cao cấp quyển trục hẳn là có thể làm được.

Hừ, mang theo bên mình mấy trăm cái cao cấp ma pháp quyển trục ... sợ rằng tung hoành trên đại lục cũng không có vấn đề đây.

Gageu mặc dù cũng thèm đỏ mắt với thứ bảo bối này.. nhưng hắn cũng hiểu mình là một một con chuột, cả đời này hi vọng trở lại như cũ cũng không quá lớn nên hắn thật sự toàn tâm toàn ý vì Đỗ Duy mà lo lắng. Hắn suy nghĩ một chút: "Món đồ này quá mức quý giá đi, bây giờ nếu sử dụng cũng không nên hấp tấp toàn bộ chế tạo thành quyển trục. Không chừng trong tương lại ngươi học được cấm chú còn có tác dụng lớn hơn nữa. Hiện tại đã cắt được một mảnh nhỏ, trước tiên phải giúp ngươi chế tạo một cái giới chỉ đã, mang nó trên tay nếu ngươi gặp tình huống nguy hiểm gì cũng có năng lực tự bảo"

Gageu mặc dù không phải là một luyện kim sư nhưng chế tạo một chút ma pháp đạo cụ cơ bản vẫn còn có thể thực hiện được.

Đỗ Duy vừa rồi đã đem toàn bộ tinh thần lực tiêu hao lên mảnh tinh thạch, từ nãy đến giờ nói chuyện nhiều như vậy cũng không còn nhiều sức lực nữa. Hắn liền nhanh chóng ngối xuống nhắm mắt minh tưởng để khôi phục tinh thần lực.

Cứ như thế trải qua cả một buổi trưa, thậm chí ngay cả cơm cũng không ăn, tận đến khi trời tối Đỗ Duy mới chậm rãi mở mắt.

Loại.. cảm giác ma lực bị tiêu hao hầu như toàn bộ này thật sự khó chịu. Dường như đầu óc của mình bị một người khác đào đi một mảnh vậy. Thế nhưng đến khi kết thúc minh tưởng, Đỗ Duy mở mắt lại cảm thấy một tia khác thường.

Hắn thử thi triển tinh thần lực của mình. Tinh thần lực im lặng triển khai, giống như lưới nhện càng lúc càng dày đặc. Đỗ Duy giật mình, hắn đã từng thử qua có thể khiến tinh thần lực của mình ngưng tụ thành một chi xúc giác vô hình phân tán ra xung quanh. Nhưng sau khi bị kiệt sức thì dường như kiểu tiêu hao hoàn toàn sạch sẽ tất cả sức lực, sau đó khôi phục lại lần nữa có thể rèn luyện thêm sự tăng trưởng của tinh thần lực.

Mặc dù nhìn trên tổng thể cũng không thấy phát triển gì nhiều, thế nhưng hắn vẫn có cảm giác rằng tinh thần lực của mình càng thêm ngưng luyện, lặng lẻ đem xúc giác tản ra, từng đạo tinh thần lực như lưới nhện lần lượt xuất hiện, đồng thời trong tin lực trong thân thể vô cùng sung mãn khiến hắn cảm thấy như ma lực của bản thân là vô cùng vô tận vậy.

Đỗ Duy ngồi trong phòng, dù nhắm mắt nhưng dần dần theo tinh thần lực khuếch trương, mọi chi tiết tỉ mỉ trong phòng đều phản ánh khá rõ trong đầu.

Từng bước khuếch tán, xúc giác của Đỗ Duy đã lan ra khỏi phòng hướng xung quanh mở rộng. Hắn phảng phát có thể "nhìn" thấy tất cả cảnh tượng chunh quanh.

Tro bụi trên tấm thảm hành lang ...cẩn thận đi qua nữ hầu cận ...sau đó tới sân bên ngoài, tiếng gió thổi, lá rơi ...thậm chí ngay cả gân lá cũng có thể thấy rõ ràng.

Dần dần, Đỗ Duy cảm giác được phạm vi khuếch trương tinh thần lực của bản thân càng lúc càng lúc càng lớn, hầu như đã bao trùm diện tích không gian trăm thước chung quanh. Trong lòng Đỗ Duy có cảm giác tò mò một chút, hắn muốn thử xem cực hạn của mình tới cùng đến đâu ....

Một tia xúc giác chậm rãi phiêu đãng, đi qua hành lang, bay qua đám người hầu trong bá tước phủ, thậm chí ngay cả tiếng hít thở của nó cũng phảng phất ngay bên tai.

Cuối cùng, Đỗ Duy nhắm mắt lại một tia tinh thần lực phiêu tán đến sân ngoài của thư phòng lão bá tước.

Hả?

Đỗ Duy trong lòng vừa động, thoáng chần chờ một chút, đang chuẩn bị rút lui đột nhiên nghe thấy một tiếng " Hừ" lạnh lùng.

Tiếng Hừ này mang theo sát khí dày đặc, rõ ràng là một tiếng rất nhỏ nhưng giống như một tiếng sấm nổ bên tai Đỗ Duy.

Đỗ Duy trong lòng cả kinh, sau đó liền cảm giác được một cổ hơi thở vốn tràn đầy giết chóc hung hăng đánh tới tinh thần lực của mình.

Ầm một tiếng, Đỗ Duy cảm giác được sâu bên trong ý thức nổi lên một trận đau đớn, cảm giác tê dại gần như làm Đỗ Duy trong nháy mắt cảm thấy đấu choáng mắt hoa.

"To gan, dám do thám trong đia của bá tước phủ" Thanh âm tràn đầy hàn khí đi theo tinh thần lực đâm trực tiếp vào trong lòng Đỗ Duy. Đỗ Duy cảm thấy toàn thân như mê đi, bên tai như vang tiếng sấm, xúc giác hình thành từ tinh thần lực chỉ sau một lần va chạm với đối phương liên tục vỡ vụn.

Đỗ Duy ngồi trong phòng, hai mắt mở to hết cỡ, hai tay nắm chặc chiếc bàn. Hắn lảo đảo một lát rồi ngã xuống sàn trong miệng không ngừng ói mửa, toàn thân đều là mồ hôi lạnh.

Thở dốc trong chốc lát, Đỗ Duy bình tĩnh lại mới phát hiện tinh thần lực mình khôi phục sau nửa ngày minh tưởng, sau khi thi triển một phen lúc nãy giờ đây đã tiêu hao hơn một nửa.

Trong thư phòng của cha xem ra có cao thủ bảo vệ a. Đỗ Duy hơi thở trở nên đều hơn, sau khi xác nhận mình không có thương tổn gì mới yên tâm.

Mà khi đó trong thư phòng của bá tước, thị vệ trưởng Alpha lạnh lùng nhìn bầu trời, hai tay nắm chặt, ánh mắt như một thanh kiếm bén.

"Có chuyện gì thế? Alpha?" Trong thư phòng truyền đến thanh âm hùng hậu của bá tước Raymond.

"Bá tước đại nhân..." Alpha xoay người đối mặt với thư phòng thấp giọng nói: "Có người dám dùng ma pháp, sử dụng ma lực dò xét nơi này. Hừ đúng là to gan, tại đế đô cũng có ma pháp sư dám không tuân quy củ, làm càng như vậy."

Trong thư phòng trầm mặc trong chốc lát. Cửa thư phòng chậm rãi mở, bá tước Raymond với bộ miên bào màu trắng đi ra nhìn vị thị vệ trưởng của mình, hờ hững nói: " Hừ, là ma pháp sư dò xét chúng ta ư ...ài, dù gì hiện tại bọn chúng cũng chiếm thượng phong. Mà lần này ta lại bị kẹt ở giữa ..." Bá tước Raymond có chút nhíu mày: "Chẳng lẽ ma pháp công nhiên không tuân thủ quy củ dùng ma lực dò xét nơi này, chẳng lẽ là cố ý thị uy hay sao? Ma pháp công hội xem ra ngày càng kiêu ngạo a"

"Bá tước đại nhân" Alpha trong mắt hiện một tia sát khí: "Có muốn ta.... đối phương nếu dùng ma lực dò xét, như vậy chắc chắn cách nơi này không xa"

"Không cần đâu" Bá tước Raymond cười lạnh một tiếng: "Để cho bọn hắn đi đi, dù sao cũng chỉ còn lại 2, 3 ngày thôi. Chờ sau khi hạ quý tế điển chấm dứt hãy nói đi, bê hạ gần đâu cũng không có chỉ ý gì, hình như đối với ma pháp công hội hết thảy đều mắt nhắm mắt mở vậy, cho nên chúng ta tốt nhất không làm to chuyện"

Đỗ Duy ngồi ở trong phòng không biết bản thân mình dùng tinh thần lực dò xét lung tung một phen lại khiến cho cha của mình nghi thần nghi quỷ, lại càng không biết tại đê đô dùng ma lực dò xét phủ đệ của một quý tộc đối với ma pháp sư mà nói chính là hành động thể hiện địch ý.

Lúc này trong phòng chỉ còn một mình Đỗ Duy, lão thử Gageu đã đi đến một phòng sạch sẽ phía sau phòng ngủ của Đỗ Duy, đóng cửa chuyên tâm nghiên cứu ngũ sắc thạch nhằm giúp Đỗ Duy chế tạo mốt cái giới chỉ rồi, còn QO tên ...chim cánh cụt kia chỉ cần không làm loạn là được.

Đỗ Duy đang xuất thần, đoán xem tại sao trong thư phòng của cha có loại cao thủ có thể nhận ra và phá ma lực dò xét của mình, dám chắc cũng là một vị có ma pháp thực lực không tầm thường. Nhưng mà cha hình như chỉ có cao thủ thuộc võ sĩ hệ chứ không có ma pháp sư a?

Chẳng lẽ ...Alpha thị vệ trưởng, hắn là ma vũ song tu sao?

Đang nghĩ tới đây, đột nhiên nghe thấy hành lang truyền đến tiếng bước chân, mặc dù nhẹ nhưng Đỗ Duy lại nghe rất rõ ràng.

Sau đó có người gõ cửa, nghe tiếng hình như không phải là người hầu.

"Ca ca, Đỗ Duy ca ca có bên trong không? Là ta Gabri" một thanh âm trẻ thơ tràn ngập vui mừng vang lên ngoài cửa, đúng là đệ đệ của Đỗ Duy, tiểu thiếu gia thiên tài của Rowling gia tộc, Gabri


Xem : Chữ