Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 116

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 116 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Áo choàng ma pháp sư?

Đỗ Duy nhìn qua cha mình, mặc dù trong lòng vẫn mờ mịt nhưng đã tựa hồ hiểu được điều gì đó.

Hắn cười khổ: "Tuy nhiên, đó chỉ là thân phận ma pháp sư mà thôi, điều đó thực sự rất quan trọng sao?"

"Nếu chỉ đơn thuần là ma pháp sư, hơn nữa cho dù là huy chương ma pháp sư cao cấp đi nữa cũng không ai quản ngươi làm gì. Nhưng là... trên người ngươi là chiếc áo bào ma pháp sư này, như thế... đã không phải chuyện thường rồi! Ma pháp học sĩ, hừ hừ..." Raymond bá tước cười lạnh một tiếng.

Đỗ Duy vẫn im lặng chờ đợi, bá tước đại nhân đột nhiên nhắm mắt lại, sắc mặt có chút suy tư, trầm ngâm trong chốc lát rồi chậm rãi nói: "Được rồi, ngươi đã quay lại, chuyện phức tạp này rất rất nhanh ngươi sẽ hiểu rõ thôi. Bây giờ cũng không vội vàng... Ùm, ngươi còn chưa gặp lại mẹ đúng không, hàng ngày mẹ ngươi vẫn nhớ tới ngươi, lần sinh nhật trước của cô ấy ngươi tặng món lễ vật kia đã làm cho mẹ ngươi nhớ thương nhiều ngày rồi. Bây giờ ngươi vừa quay lại đã bị ta gọi lên thư phòng sợ rằng mẹ ngươi đang rất nóng lòng."

Đỗ Duy lập tức hiểu điều này, biết rằng với địa vị hiện nay của mình trong lòng cha thì cha cũng sẽ không nói với mình nhiều lắm, không nhiều lời hỏi nữa, hắn lập tức buông chén rượu trong tay, khom người mỉm cười: "Vậy thưa cha, con đi gặp mẹ đã."

"Cứ đi đi.." Raymond bá tước vung tay lên, nhưng khi Đỗ Duy đi qua cửa phòng đột nhiên gọi hắn lại.

"Chờ một chút."

Nghe vậy Đỗ Duy đứng lại, nhưng trong lòng hắn có chút động, xoay người nhìn người có địa vị là cha mình này: "Cha còn điều gì dặn dò sao?"

"..." cặp mắt Raymond bá tước lộ ra một ánh mắt phức tạp, cẩn thận đánh giá nhi tử của mình một lúc lâu sau đó dùng thanh âm trầm thấp hỏi: "Ngươi... không có chuyện gì muốn nói với ta sao?"

Thanh âm của hắn có chút gì đó khổ não, nhìn vào ánh mắt Đỗ Duy phảng phất như không có chút tinh anh nào mà ngược lại còn hiện lên một chút âm mai.

"... không có gì ạ." Đỗ Duy giật mình, trong đầu phảng phất một điều gì đó vừa thoáng qua, một mũi tên quân dụng, chỉ là không biết tại sao những lời nói chuyện vừa rồi của cha làm cho những nghi vấn trong nội tâm Đỗ Duy vơi đi không ít. Lần đầu tiên cha đối với chính mình tỏ ra tình cảm phụ tử, nhưng tựa như trong lòng hắn vẫn mờ mờ có chút băn khoăn nhưng hắn cũng không chủ động nhắc tới chuyện này.

Sau khi Raymond bá tước nghe câu trả lời của Đỗ Duy hắn phảng phất như nở một nụ cười khổ, sau đó hắn thở dài, ánh mắt lần này nhìn trực diện ánh mắt Đỗ Duy: "Ta nghe nói, ngươi gặp một vài sự cố... ngoài ý muốn trên đường."

Trong lòng Đỗ Duy chấn động, nhưng trên mặt lại không hề lộ ra nửa điểm nào, một chút cử chỉ hiện ra chỉ là gật gật đầu, dùng một ngữ điệu rất bình tĩnh nói: "Đúng vậy, tuy nhiên chỉ là một chút cướp phỉ bình thường, kinh tâm một chút mà thôi ạ."

Cướp phỉ?

Thật ra cả Đỗ Duy và bá tước Raymond đều hiểu rằng điều này chỉ là nói mặt ngoài mà thôi, cũng đơn thuần chỉ là một loại diễn kịch lấy cớ. Hơn nữa Đỗ Duy càng tin tưởng rằng cho dù mình ra lệnh cho gã đội trưởng kỵ binh kia không được nói ra chuyện đồ quân dụng thì cũng không thể gạt được cha nửa điểm. Dù sao bá tước Raymond cũng là tộc trưởng, là người nhận được sự thuần phục của cả gia tộc, mà chính mình chỉ bất quá là một thiếu gia trong nhà vốn không quyền không thế mà thôi.

Gã đội trưởng kỵ binh kia có thể giấu người khác nhưng tuyệt đối sẽ không dám giấu diếm người có địa vị như cha mình.

Cho nên trong lòng Đỗ Duy hôm nay nổi lên một câu hỏi.

Mới vừa rồi khi nói chuyện tại thư phòng này, người cha luôn lãnh đạm với mình từ nhỏ lại đột nhiên trở nên thân thiết với mình, lại còn biểu hiện ra nhiều tình cảm cha con như thế... mặc dù loại tình cảm này khiến người ta xúc động, nhưng Đỗ Duy không phải là loại thiếu niên mười mấy tuổi đầu... hai kiếp làm người khiến nội tâm hắn đã trở nên vững chải, và trình độ thành thục của tâm trí đã hơn xa so với tưởng tượng của bất cứ ai rất nhiều.

Cho dù là đối mặt với vị cha này thì Đỗ Duy cũng không dám trong một lần hoàn toàn tín nhiệm đối phương.

"Chỉ là cướp phỉ sao..." ánh mắt bá tước Raymond cũng nhẹ nhàng tĩnh táo trầm xuống, trên mặt lại khôi phục lên vẻ uy nghiêm của một tộc trưởng gia tộc. Nhưng chính Đỗ Duy lại không nhịn được trong lòng nảy lên vài cái.

Hắn đang chờ đợi!

Và trong lòng hắn là sự chờ mong.

Hắn chờ mong bá tước Raymond chủ động nói về chuyện cung nỏ với mình, nếu cha chủ động nhắc tới chuyện này thì Đỗ Duy mới có thể thêm một bước tin tưởng vào vị cha vốn lãnh đạm với mình từ nhỏ này, mới có thể tin rằng sự thân thiết vừa rồi là từ thật tâm bên trong của cha hắn..

Tuy nhiên bá tước Raymond lại trở nên trầm ngâm, trong nội tâm Đỗ Duy lúc này một chút điểm nghiêm túc dần nổi lên...

Quả nhiên, bá tước Raymond mỉm cười, nụ cười ấm áp giống như vừa rồi lên tiếng gọi mình là "con": "Chuyện này không hề đơn giản, ta sẽ hạ lệnh cho thủ bị quân điều tra... đầu tiên xem thử xem thời gian gần đây quanh phụ cận đế đô có cướp phỉ lưu tới hay chăng". Nói tới lúc này vẻ mặt bá tước Raymond trở nên lạnh lùng, một tiếng hừ vang lên với vẻ mặt uy nghiêm dùng sức vỗ mạnh cái bàn: " Ta muốn nhìn xem, là ai dám lớn mật không thèm để ta vào mắt như thế. Là ai có đủ dũng khí đụng vào con trai của ta! Chuyện này ta hoàn toàn không lo gì về cướp phỉ, chỉ sợ trong chuyện này có chút âm mưu nào đó."

Nói xong, hắn liếc mắt nhìn vào Đỗ Duy, rồi ánh mắt vội vã chuyển dời đi nơi khác: "... chuyện ngươi gặp phải không nên nhắc tới với mẹ của ngươi, tránh cho cô ấy lo lắng."

"Vâng!" Đỗ Duy nội tâm đã âm trầm lại rồi, nhưng trên mặt lại nở ra một nụ cười, khom lưng quay về phía vị cha đại nhân này rồi sau đó mới cẩn thận nhẹ nhẹ xoay người đi ra phía cửa.

Vừa ra cửa, Đỗ Duy nhìn vào ánh nắng trên bầu trời, ánh mặt trời chói mắt đang nhảy múa trên thân thể, tiết trời gần mùa hè mà mặt trời đã tràn đầy ấm áp, nhưng nội tâm Đỗ Duy đang dần dần trở lên lạnh lẽo.

Ông ta... chưa nói. .

Ông ta chưa nói.

Ông ta một chữ cũng không nói, một chữ cũng không nói về cung nỏ trong quân đội.

*****

Dưới sự bao phủ của ánh mặt trời thân thể đã có chút nóng bức, nhưng Đỗ Duy lại hiểu rằng sâu trong nội tâm mình đã âm trầm mà lạnh lẽo rồi, trong miệng cảm giác thấy một chút vị đắng. 

Một chữ cũng không hề nói a!

Mặc dù trên khuôn mặt vẫn mang theo một tia mỉm cười nhưng ánh mắt Đỗ Duy không tự chủ đã dần ảm đạm đi.

Chuyện cung nỏ quân dụng này Đỗ Duy ngày đó cố ý đe dọa gã trưởng đội kỵ binh kia, kỳ thật chỉ là lưu lại một đề bài để kiểm nghiệm cha mình mà thôi. .

Hắn đương nhiên sẽ không ngây thơ khờ khạo mà cho rằng gã kỵ sĩ trưởng đó sẽ dám đắc tội, vì một thiếu gia bị thất sủng mà giấu diếm một chuyện trọng đại như thế với tộc trưởng. Sự thật rõ ràng, giờ phút này chắc chắn bá tước Raymond đã biết chi tiết tỉ mỉ chuyện này rồi!

Đỗ Duy vẫn chờ mong, hắn muốn xem có thể cùng cha mình thanh thản nhắc tới chuyện này không.

Nếu hắn nói, như thế có lẽ Đỗ Duy sẽ tiến thêm một bước trên con đường tin tưởng vào sự chuyển đổi thái độ của vị cha này. Nếu ông ta không nói... trong lòng của cả hai người đều biết rõ chuyện, nhưng ông ta cố ý làm ra bộ không biết gì... rõ ràng chính là tránh né vấn đề này mà.

Bên ngoài sân, thị vệ trưởng Alfa vẫn đứng ở đấy, mỉm cười vẫy tay với Đỗ Duy.

Đỗ Duy ho khan một tiếng, bước đi nặng nhọc, Alfa nhìn Đỗ Duy với thần sắc rất ôn hòa: "Bá tước đại nhân lại vừa giáo huấn ngài à?"

Đỗ Duy lắc đầu, mỉm cười nói: "Không có, thật ra cha đối với ta rất thân ái và nhiệt tình nhiều lắm, cho nên vừa rồi ta trong lúc nhất thời có chút kinh ngạc thất thần."

Hắn che dấu cực tốt, cho dù bây giờ mọi người đều biết vị thiếu gia này không phải ngu ngốc, mà còn hơn thế là một thiên tài nữa. Nhưng dù sao với độ tuổi của hắn lúc này thì không ai dám cho rằng một thiếu niên mười bốn tuổi sẽ có tâm cơ thâm trầm như thế.

Thị vệ trưởng Alfa nở nụ cười, đột nhiên vỗ nhẹ nhàng vào bả vai Đỗ Duy: "Thiếu gia, đi gặp phu nhân nào. Trong lúc ngài đang ở trong thư phòng phu nhân đã phái người tới hỏi rất nhiều lần rồi."

Thần sắc Đỗ Duy lúc này mới nhanh chóng hứng khởi lên, trong ánh mắt lộ ra chút vui sướng. Cáo từ Alfa rồi trực tiếp đi về phía hậu viện phủ bá tước tới gặp bá tước phu nhân.

Sau khi Đỗ Duy vừa rời đi, Alfa thong dong đi vào sân, mở cửa thư phòng và đi vào.

Cả phủ bá tước chỉ duy nhất thị vệ trưởng này mới có đặc quyền không cần gõ cửa có thể trực tiếp tiến xuất vào thư phòng của bá tước.

Trong thư phòng, bá tước Raymond đang ngã người ra sau ghế, trên mặt mang theo vẻ trầm tư.

"Hắn thế nào?" khe khẽ ngẩng đầu nhìn thoáng qua Alfa vừa tiến vào, bá tước thở dài.

"Thiếu gia đã đi gặp phu nhân." Alfa vẫn đứng ở cửa, đóng cửa phòng lại.

"Trong khi hắn đi ra ngoài, vừa rồi có điểm gì khác thường không?"

Alfa suy nghĩ một chút rồi lắc lắc đầu.

Vẻ màu thâm trầm trong con mắt bá tước Raymond ngày càng thêm đậm, qua cả nửa ngày, hắn đột nhiên mỉm cười mang theo một tia vừa đùa cợt pha lẫn tức giận, lạnh lùng nói: "Đứa con trai này của ta, mặc dù tuổi không lớn nhưng tâm tư lại rất lớn a... Chuyện ám sát lần này hắn không hề tín nhiệm bất cứ kẻ nào, mà ngay cả ta cũng gạt đi! Gã đội trưởng kỵ binh bên cạnh hắn đã bị hắn cảnh cáo không cho nói lung tung... Alfa, ngươi có thấy hắn vì thế đối với ta sinh ra điều hoài nghi chăng?"

Alfa cúi đầu suy nghĩ một chút, sau đó chắc chắn nói: "Đại nhân, trên cung nỏ này có có ấn ký quân dụng thì việc thiếu gia sinh ra điểm hoài nghi cũng là tình huống thông thường... mà tình cảm giữa ngài và thiếu gia cũng không tốt, vậy vừa rồi ngài?"

"Vừa rồi ta không nói điều gì cả, chỉ làm bộ không biết." Raymond bá tước cười lạnh nói: "Tiểu tử kia mới trưởng thành nhưng đã rất thông minh rồi, hơn nữa tâm cơ cũng có thể chịu đựng rất tốt. Chịu qua một trận như thế mà vẫn có thể nhẫn nại không hé nửa lời, vậy ngươi cần phải cảnh cáo người của mình bảo thủ bí mật này. Tuy nhiên dù sao hắn tuổi vẫn còn rất nhỏ, kinh nghiệm do đó cũng thiếu rất nhiều. người trong gia tộc có ai dám giấu ta điều gì ư? Tuy nhiên như thế cũng tốt, ta vừa rồi thuận theo thế hắn không biết, do vậy hắn không hỏi thì ta cũng không phải khó khăn trả lời."

Trên khuôn mặt của bá tước giờ này hoàn toàn là một vẻ lạnh lùng và âm lãnh, còn đâu bộ dáng người cha lúc trước?

Dừng một chút, ánh mắt Raymond bá tước đã giảm dần đi nhiều phần duệ khí, nhàn nhạt nói: "Chuyện này, chính là vì gã đội trưởng kỵ binh lắm miệng kia! Nếu không phải hắn lắm miệng nói về việc cung nỏ có ấn ký quân dụng thì một đứa nhỏ như Đỗ Duy làm sao có thể hiểu được điều này cơ chứ? Hừ, hắn chỉ nói linh tinh vài câu thì làm sao khiến ta quan trọng hoá việc này cơ chứ... Hôm nay ta thấy, đứa con trai này của ta rất thông minh nhưng chỉ sợ sẽ không có giao tình tốt với ta...Gã lắm miệng kia ngươi giải quyết hắn tốt tốt cho ta."

"Dạ." Alfa gật đầu, phảng phất như do dự và chần chờ một chút bèn nói: "Đại nhân.."

Raymond bá tước liếc mắt nhìn hắn với một ánh mắt sắc sảo lạnh lùng: "Tốt lắm, Alfa, nơi này chỉ có hai người chúng ta mà thôi, trong lúc nói chuyện ngươi cũng không cần phải cố kị điều gì cả."

Alfa thở dài nói: "Đại nhân, Đỗ Duy thiếu gia thông minh như thế, chuyện này cũng cho thấy có chút thủ đoạn, trong gia tộc có thể có một người trẻ xuất sắc như vậy chẳng phải là mong muốn và kỳ vọng bao năm nay của ngài sao? Ta xem ra trong tương lai Đỗ Duy thiếu gia nhất định bất phàm..."

"Nhưng như vậy cũng phải xem tương lai sẽ ra sao đã." bá tước Raymond lắc đầu vô lực: "Chuyện tới mức này, hai bên cũng đều ép ta, tuy vậy...có thể qua được cửa này hay không.. ta cũng chưa từng nắm chắc, về phần đứa con trai này của ta, thử xem xem hắn có được thần linh ưu ái hay kẻ nào dẫn đường chỉ lối cho hắn không!"

Sau khi nói xong lời cuối cùng, trên khuôn mặt Raymond bá tước hiện lên một vẻ quyết liệt, trong ánh mắt càng lộ ra một tia quyết tâm sắt đá.


Xem : Chữ