Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 113

Ác Ma Pháp Tắc Hồi 113 một trong những chương hồi tác phẩm của tác giả truyện tiên hiệp . Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện ở như thế nào.

Lúc này trong phòng ngoài Đỗ Duy và pháp sư Clark còn có một kỵ binh. Người kỵ binh này là một tiểu đội trưởng trong nhóm hộ vệ Đỗ Duy hồi đế đô.

Đỗ Duy sắc mặt âm trầm, yên lặng ngồi ở một bên, cũng không biết trong lòng hiện đang nghĩ gì. Mà người kỵ binh này cũng rối loạn. Quân giới chuyên dụng của quân đội truyền ra ngoài, mà những kẻ ám sát sử dụng những đồ vật đó, như thế đối phương sợ rằng có địa vị không hề nhỏ chút nào....

Trong lúc nhất thời, cả căn phòng không khí như trầm lắng xuống, chỉ có thanh âm của những kỵ binh Rowling gia tộc đang thu dọn tàn cuộc bên ngoài. Vụ ám sát lần này, kỵ binh Rowling gia tộc chết sáu, bị thương bốn người. Tất cả mọi người đang bận rộn thu dọn thi thể, trị liệu thương thế cho những kỵ binh bị thương.

Đội trưởng kỵ binh không thấy thiếu gia lên tiếng, bản thân cũng không dám bỏ đi, cũng không dám mở miệng nói gì cả, chỉ có thể yên lặng đứng trước mặt Đỗ Duy.

Qua một lúc lâu, Đỗ Duy ngước mắt lên, nhưng ánh mắt không dừng ở đội trưởng đội kỵ binh mà ... đi tới trước mặt Clark, cung kính thi lễ với khuôn mặt mang theo một tia tiếu ý:" Clark các hạ, vừa rồi đa tạ người đã ra tay, nếu không thì sợ rằng ta bây giờ đã là một cổ thi thể rồi."

Clark tiêu hao không ít ma lực, sắc mặt trắng bệch, cũng nhanh chóng đứng lên nói khách khí vài câu. Đỗ Duy khoát tay, nghiêm túc nói: "Xin không nên khách khí, ta nói là lời thật lòng. Vừa rồi nếu ngài không cứu ta, ta đã bị những kẻ này giết, chỉ là chuyện này có vẻ không đơn giản..."

Nói tới đây, Đỗ Duy cố ý dừng lại một chút, không tiếp tục nói kỹ hơn.

Clark cũng là một người tinh minh, liếc mắt nhìn Đỗ Duy một cái, thuận miệng lên tiếng: "Ngài bây giờ là ma pháp học sĩ của ma pháp công hội, có cái gì phân phó xin mời cứ nói."

Đỗ Duy nở nụ cười nhẹ nhàng, ánh mắt vẫn thâm trầm như trước, liếc mắt nhìn người đội trưởng đội kỵ binh, chỉ vào mấy chiếc cung nỗ quân dụng, chậm rãi nói:"Ngươi lập tức đưa những vật này đốt đi, không được lưu lại bất cứ dấu vết nào. Những lời ngươi và ta nói khi nãy, không được nhắc lại nữa, chôn chặt những lời đó trong lòng đi! Cái gì là quân giới, ta xem ra không giống, hơn phân nửa là đồ giả mạo, hiểu được không?"

Đội trưởng đội kỵ binh ngẩng đầu lên, đón ánh mắt của Đỗ Duy. Ánh mắt Đỗ Duy lúc này lạnh như băng, mặc dù tuổi vẫn đang còn nhỏ nhưng dù sao Đỗ Duy cũng là trưởng tử của bá tước, hơn nữa trải qua bao nhiêu chuyện như thế tự nhiên có một cỗ uy nghiêm, đội trưởng kỵ binh nào còn dám nói gì nữa. Lập tức gật đầu: "Dạ! thiếu gia nói không sai, có lẽ là ta nhầm rồi, ta rời quân đội đế quốc cũng đã nhiều năm, rất nhiều chuyện nhớ nhầm, cũng là có thế. Vừa rồi ta hồ ngôn loạn ngữ, xin thiếu gia tha tội!"

Đỗ Duy phất tay, trầm giọng nói:" Tốt lắm, ngươi đi ra ngoài bảo mọi người giải quyết những đồ vật này một chút, sau đó ngươi lập tức dùng khoái mã chạy tới thành trấn phụ cận gọi quân thủ bị địa phương. Đưa chuyện này ra thông cáo một chút, cũng không nên nói nhiều lời, cứ nói là có thổ phỉ đánh cướp chúng ta, bị chúng ta tập kích, hiểu chưa? Nếu như ngươi nói nửa câu không nên nói...?

Khi nói tới câu này Đỗ Duy nhẹ nhàng hừ một tiếng khe khẽ, cánh tay đặt một cách tinh tế lên tay cầm của chiếc ghế. Chỉ trong một chút cả chỗ mặt gỗ cánh tay để lên đã bị bao phủ bởi một tầng băng tinh toát ra hàn khí nhè nhẹ. Đỗ Duy dùng sức bóp một cái, một âm thanh vang lên, mặc dù thanh cầm của chiếc ghế nhìn bề ngoài vẫn đầy đủ nhưng thật ra bên trong sớm đã bị hàn khí làm tan nát, khi Đỗ Duy bóp một cái liền nát bấy! Sau đó nhìn người đội trưởng với ánh mắt thật sâu.

Đội trưởng đội kỵ binh không khỏi cảm giác da đầu tê rần, chỉ cảm thất vị thiếu gia gia tộc này mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng ánh mắt đã thật dọa người. Ánh mắt lạnh như băng kia đâu phải là ánh mắt của một thiếu niên mười bốn tuổi, sợ rằng ngay cả mấy tướng quân hồi mình trong quân đội cũng vị tất thấy được ánh mắt âm trầm nhiếp nhân như vật. Vội vã cuống quýt gật đầu.

Lúc này Đỗ Duy mới nở nụ cười: "Ngươi đi đi...đi tìm tổng quản Marde, lĩnh một trăm kim tệ, là ta thưởng cho ngươi."

Gã đội trưởng kỵ binh không dám nói nữa, nhanh chóng khom lưng thi lễ rồi sau đó ôm lấy mấy chiếc cung nỗ vội vã xoay người đi ra cửa.

Bấy giờ Đỗ Duy mới liếc mắt nhìn pháp sư Clark, trên mặt nở nụ cười nhẹ: "Pháp sư Clark các hạ, ngài xem xử lý như vậy đã được chưa?"

Trong lòng Clark âm thầm giật mình: Vị tiểu thiếu gia Rowling gia tộc này, tâm cơ và thủ đoạn xử lý việc như thế đâu phải là một thiếu niên chưa trưởng thành? Điều khác chưa tính, chỉ tính riêng tâm cơ trầm ổn và âm ngoan như thế ngay tại đế đô mình tuy mình nhận biết khá nhiều đệ tử nhà quyền quý cũng không có mấy kẻ có thế so sánh được.

Vừa rồi chỉ chút xíu nữa thôi là mất mạng, nhưng nhanh như vậy đã có thể tỉnh táo lại. Tại thời điểm cục diện còn mờ ảo mê ly, không hiểu hết được, cũng không làm ầm ĩ mà lại ẩn nhẫn đi xuống, tâm cơ như vậy....

Clark nghĩ thoáng qua như thế, lập tức cười: "Đỗ Duy thiếu gia, ngài xử lý rất đúng, chuyện này sợ rằng không đơn giản, hiện tại không nên lộ ra."

Hai người cười một cách thân thiện, mặc dù trong lòng đều có tính toán nhưng trên mặt lại ra vẻ thân thiết.

Tại thị trấn xảy ra chuyện như vậy, Đỗ Duy cũng không dám tiếp tục lên đường vào ban đêm, đi tới đế đô kẻ theo bên người cũng không nhiều lắm. Có trời mới biết những kẻ ám sát mình có để lại hậu thủ hay không, cứ như vậy ban đêm đi tiếp không tốt. Nếu tiếp tục lên đường mà đối phương lại tiếp tục mai phục giữa đường ngay ngoài dã ngoại thì đúng là không ổn rồi.

Sau khi phái người cưỡi khoái mã tới quân thủ bị địa phương của thành trấn phụ cận, Đỗ Duy để cho hộ vệ quân của Rowling gia tộc bảo vệ chặt cửa của lữ quán này, rồi ở lại lữ quán cho đến sáng.

Tới buổi sáng ngày hôm sau, những kỵ binh phái ra ngoài đã trở về mang theo ba trăm quân kỵ binh của thủ vệ địa phương. Thủ bị trưởng của thành trấn phụ cận nghe được trưởng tử của nhân vật số hai của quân phương thống soái bộ - Raymond bá tước, thiếu gia của Rowling gia tộc gặp phải loại chuyện này tại địa phương mình quản lý. Nhất thời kinh hãi thất sắc, cũng may là Đỗ Duy không chết, nếu không có thể nói trách nhiệm của hắn cũng không nhỏ. Ngay lập tức dẫn theo ba trăm kỵ binh tinh nhuệ nhanh chóng chạy tới trấn này.

Khi gặp Đỗ Duy, thấy sắc mặt Đỗ Duy tái nhợt, trên người bị thương, mặc dù dưới ma pháp trị liệu thuật của pháp sư Clark đã đỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên Clark dù sao cũng là pháp sư hắc ám ma pháp, trong lĩnh vực trị liệu cũng không tinh thông lắm nên vết thương trên người Đỗ Duy vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Trưởng quan thủ bị nhìn mà kinh hãi, một mặt hạ lệnh cho kẻ dưới tay đi ra ngoài lùng bắt" phỉ đồ", cũng mang đến khá nhiều dược vật thượng hảo hạng. Cũng may tên trưởng quan này cũng là kẻ cơ trí, cho nên trước khi đi tới đây đã mời theo một vị thần chức nhân viên từ trong thành đồng hành.

Tại Roland đại lục, thần điện có thực lực khổng lồ, tại mỗi thành trấn đều có thần điện, một phương diện phụ trách thu các loại hiến thuế của tín đồ. Mặt khác cũng nhằm khuếch trương ảnh hưởng của thần địa, tiếp nhận sự cầu khẩn và phụng thị thần linh, mà người của thần điện am hiểu nhất chính là pháp thuật quang minh hệ. Cho dù chỉ là nhân viên cấp thấp của thần điện thì trị liệu quang minh hệ cũng có trình độ cũng không thấp.

Vốn Đỗ Duy có mang theo quần áo của lão ma pháp sư Gandalf lưu lại, bên trong có thanh xuân bất lão tuyền lấy từ Băng Phong sâm lâm. Loại nước suối này rất hữu dụng trong trị liệu những vết thương, làm cho vết thương rất nhanh sẽ khép lại. Nhưng Đỗ Duy không muốn dùng loại nước suối này trị liệu thương thế, bởi vì hắn có một dục vọng mãnh liệt về học hỏi ma pháp, sau này có lẽ còn muốn học tập biến hình nữa, nếu uống thanh xuân bất lão tuyền vào thì sẽ ảnh hưởng rất lớn khi tu luyện thuật biến hình.

Đối với người nhân viên thần điện mà thủ bị trưởng mang tới, Đỗ Duy có thái độ rất khách khí, nhưng Clark lại có vẻ ngạo mạn, đối với người của thần điện không nghe không hỏi. Hiển nhiên quan hệ của thần điện và ma pháp công hội không được tốt lắm, tự nhiên cũng không có điều gì để nói.

Dưới sự trợ giúp của nhân viên thần điện, vết thương của Đỗ Duy nhanh chóng khép lại, sau đó dưới sự bảo vệ của kỵ binh tinh nhuệ thủ bị quân mới tiếp tục lên đường hướng tới đế đô đi tiếp.

Dọc trên đường, có sự bảo vệ của đại đội nhân mã, trong lòng Đỗ Duy mới yên tâm trở lại. Chỉ là khi nhìn vào pháp sư Clark ngồi chung xe, Đỗ Duy trong lòng âm thầm tự nghĩ:

Kẻ này có điều cổ quái, ma pháp công hội phái hắn tới mang lễ vật cho ta nhưng sớm không tới, muộn cũng không tới, đúng ngay nửa đường tìm ta. Hơn nữa dọc theo đường đi không rời khỏi ta nửa bước ... là vì bảo vệ ta? Chẳng lẽ ma pháp công hội đã sớm biết có người sẽ gây bất lợi với ta sao?

Đã có người ám sát ta, như vậy nói cách khác có người mong ta không sống mà về tới đế đô, nhưng ma pháp công hội lại cần ta về đế đô...

Rốt cuộc một thiếu niên nho nhỏ như ta đối với bọn họ có thể có tác dụng gì đây?

Nghi vấn này Đỗ Duy vẫn để trong lòng mà không nói ra, cứ như thế thẳng hướng bắc tiến về đế đố.

Sau một ngày, rốt cuộc cũng đi tới ngoài thành đế đô.

Đế đô Roland đế quốc, từ chín trăm sáu mươi năm trước, hoàng đế khai quốc Aragon sau khi kiến quốc đã đóng đô ở đây, trải qua chín trăm sau mươi năm dưới sự bảo trì và sửa chữa của các hoàng đế vương triều, đế đô đã trở thành đệ nhất hùng thành của Roland đại lục.

Vị trí tự nhiên và hoàn cảnh địa lý xung quanh, một mặt nằm cạnh lan thương vận hà, chuyên chở bằng đường thủy phát đạt, mang tới sức sống dồi dào vô hạn cho đế đố. Thương thuyền thông qua vận hà lui tới liên miên không dứt, qua mấy trăm năm với vô số tài chính tu bổ các đại lộ, lấy đế đô làm trung tâm thông tới bốn phương tám hướng. cho nên tại Roland đại lục lưu truyền một câu danh ngôn dân gian: Mọi con đường đều dẫn tới thành đô.

(Người dịch: câu này bắt nguồn từ một thành ngữ ca ngợi vẻ huy hoàng của đế chế la mã "mọi con đường đều dẫn tới thành Rome")

Những lời này cũng không tính là nói quá.

Qua bao nhiêu vương triều, hao tốn cực nhiều tài lực, đến bây giờ lấy đế đô làm trung tâm: hướng đông thông tới các hành tỉnh cạnh biển, hướng nam thông tới ao đầm phương nam, hướng bắc thông tới Băng Phong sâm lâm, phía tây bắc tọa trấn một căn cứ biên phòng trọng yếu. Một hệ thống giao thông khổng lồ, bao trùm khắp cả đại lục, tựa như với trái tim là đế đô, và các mạch máu vươn các nhánh giao thông nối liền khắp đại lục, du khách và thương nhân đông đúc... Hơn nữa trải qua mấy trăm năm kiến thiết khiến cho đế đô mang dáng dấp một đô thị phồn hoa nhất đại lục.

Thêm vào đó, với mạch máu giao thông thuận lợi khiến cho một khi đế đô xảy ra bạo loạn hoặc nguy cơ. Vậy thì thủ vệ khắp đế quốc, các binh đoàn tinh duệ khắp nam bắc với thời gian nhanh nhất có thể tới đế đô bình loạn.

Là đại lục đệ nhất hùng thành, xung quanh đế đô bốn phía đông tay năm bắc có bốn thành cận vệ, bốn thành cận vệ này vốn được sử dụng làm cứ điểm quân sự quan trọng hộ vệ đế đô. Tuy nhiên trải qua mấy trăm năm yên bình, không có chiến sự nên tác dụng của cứ điểm quân sự cũng đã dần dần nhạt đi.

Bây giờ phụ trách thủ vệ đế đô cũng chỉ có vương thành cận vệ quân đoàn, cũng là quân đoàn có quân số ít nhất trong năm quân đoàn chiến lược của đế quốc. Còn các quân đoàn khác, tỷ như quân đoàn thủ vệ tại phía bắc, Bạo Phong quân đoàn đóng tại bên cạnh Băng Phong sâm lâm có biên chế tới hai mươi vạn người nhưng quân đoàn vương thành quận vệ biên chế cũng chỉ có vỏn vẹn mười vạn người. Nhưng đây cũng là quân đoàn được cả đại lục công nhận là quân đoàn tinh nhuệ nhất đại lục. Cũng là một chi quân đội có lịch sử huy hoàng bậc nhất.

*****

Quân đoàn này chính là quân đoàn mà Aragon – khai quốc hoành đế huy hạ trong chiến cuộc khai quốc, đánh khắp nam bắc lập được vô số chiến công hiển hách với danh xưng "kinh cức hoa quân đoàn". Tuy vậy tại mấy trăm năm trước, khi xuất hiện vương triều Augustine, bởi vì huyết mạch của Aragon đã chính thức đoạn tuyệt rồi, các hoàng đề sau này xuất thân dù sao cũng không phải là chính thống huyết mạch, cho nên để bình ổn và che giấu điểm này đã đổi tên quân đoàn thành" Vương thành cận vệ quân". 

Hiện nay, lực lượng quân sự của Đế đô, vương thành cận vệ quân ở bốn cái vệ thành bốn phía, đóng ở mỗi thành một vạn người, bên trong đế đô cũng có sáu vạn người. Bình thường phụ trách phòng vệ cho đế đố, còn có tuyển ra một ít quân nhân đặc biệt tinh nhuệ phụ trách thủ vệ hoàng cung.

Ngoại trừ mười vạn đại quân trực thuộc vương thành cận vệ quân, đế đô còn có một vạn cảnh bị quân duy trì trị an, ở cảng khẩu phía bắc cạnh Lan Thương đại vận hà, còn có một chi hạm đội hải quân với quy mô không lớn lấy đế đô làm mẫu cảng.

Dù sao trải qua một thời đại hòa bình dài mấy trăm năm nên ngay cả bốn thành vệ xung quanh đế đô cũng dần dần phát triển thành một thành thị có quy mô không nhỏ. Tuy bình thường là quân đội đóng ở bên ngoài trở thành thành thị thông thương trọng yếu. Cũng có cư dân sinh sống, dân cư vượt qua mười vạn.

Hơn nữa, thêm vào bốn vệ thành, còn có các lực lượng cứ địa quân sự của đế đô cùng với chủ thành là đế đô. Đệ nhất thành trì có số dân tổng cộng đã sớm vượt qua hai triệu người, mà hàng năm còn có dân cư lưu động lai vãng tới với một số lượng không thể thống kê được.

Vào buổi chiều tối thì đoàn người của Đỗ Duy tới thành vệ phía đông nam đối diện với đế đô, thủ bị quân địa phương đi cùng hộ vệ không thể tiếp tục đi tới nữa. Dựa theo pháp lệnh đế quốc thì thủ vệ quân địa phương không được tùy tiện tiến vào khu vực cận vệ đế đô. Tại bên trong thành vệ sau khi chuyển trách nhiệm bảo vệ đoàn người Đỗ Duy cho vương thành cận vệ quân thì lập tức rời đi.

Sau khi nghỉ ngơi một đêm bên trong thành vệ, sáng sớm ngày thứ hai dưới sự bảo vệ của một đội vương thành cận vệ quân đi tới bên ngoài thành tường phía đông nam đế đô.

Dưới ánh mặt trời chiếu rọi phía trên tường thành, đế đô hiện ra với dáng vẻ hùng vĩ qua những bức tường thành. Mỗi một khối đá xây tường thành cơ hồ cũng cao hơn một người, mà trải qua bao nhiêu vương triều không ngừng phiên tu, tại lãnh vực phòng ngự đã đạt tới một cấp bậc rất kinh khủng.

Trên tường thành cứ cách hai ba trăm thước có một tòa vọng tháp, so với tường thành thì cao hơn khá nhiều. Khi gặp phải tình trạng chiến tranh, các vọng tháp này có thể biến thành các viễn trình tiễn tháp với lực lượng phòng ngự cực cao với mặt ngoài được quân phương trang bị pháo nỏ loại lớn. Mà trên các lầu chủ thành còn trang bị " Ma đạo pháo" mà công nghệ đã thất truyền.

Mặc dù công nghệ chế tạo vũ khí đáng sợ này đã sớm thất truyền rồi, nhưng dưới sự bảo dưỡng cẩn thận bão dưỡng của các ma pháp sư quân phương, một khi chiến tranh xảy ra thì loại di vật lưu lại qua bao nhiêu năm này vẫn có thể bộc phát ra uy lực kinh khủng.

Đồng thời đế đô cũng là một tòa ma pháp chi thành của đại lục.

Trong nội thành có một kiến trúc cao nhất ngay trung tâm nội thành, cũng chính là hoàng cung, trong khi kiến tạo đã lấy vị trí trung tâm nhất của đế đô xây dựng nên một tòa tháp cao hơn trăm thước.

Toàn thân tháp màu trắng, đều là chỉ dùng bạch ngọc thạch thượng đẳng màu trắng kiến tạo nên, qua mấy trăm năm lịch sử, có vô số ma pháp gia trì của các ma pháp sư trở nên chắc chắn vô cùng.

Trên đỉnh bạch ngọc tháp có một viên ma pháp thủy tinh lớn nhất đại lục, nghe nói ước chừng gần ba thước mà sức nặng đát tới một tấn! Mà khối thủy tinh này được để trên chỗ cao nhất của tòa tháp bằng một giá hình móng ngựa. Cái giá vòng hình móng ngựa này cũng chỉ dùng một loại hắc thạch tinh nguyên chất tạo thành với độ cứng rắn còn vượt qua cả kim loại. Hơn nữa trong khi kiến tạo đã không tiếc tiền bạc, tại bên trong cho một lượng lớn bí ngân cực kỳ trân quý. Nhằm tăng cường uy lực của ma pháp.

Lấy tòa bạch tháp này làm trung tâm, cả khu vực bên dưới hoàng cung, ẩn dấu một cự hình ma pháp trận, đã được thiết lập nên từ rất sớm. Vốn là do khai quốc hoàng đế Aragon chỉ đạo một nhóm ma pháp sư cường đại đứng đầu đại lục xây dựng nên. Sau đó trả qua các thời kỳ sau với vô số ma pháp sư hoàn thiện và tu bổ khiến cho ma pháp trận này phát ra uy lực ngày càng cường đại.

Từ thời đại chiến tranh khai quốc đã tồn tại một nhóm ma pháp sư cung đình không chịu sự lãnh đạo của ma pháp công hội, thành lập từ thời Aragon truyền thừa đã ngàn năm nay. Mặc dù nhân số cũng không nhiều lắm nhưng quan trọng là đội ngũ ma pháp sư này thuần phục hoàng thất. Dưới sự điều khiển của đội ngũ ma pháp sư này, sau khi khiến cho khối ma pháp thủy tinh trên tòa bạch tháp được khởi động, thì ma pháp trận lấy tòa bạch tháp làm trung tâm, sau đó bốn phía quanh Đế đô, trên mỗi tòa tọa tiễn tháp trên tường thành cũng đều có ma pháp trận có trụ cột là ma pháp thủy tinh sẽ bao trùm cả đế đô! Nghe nói lực lượng phòng ngự cực cao, năm đó khi Aragon còn tại thế đã từng tuyên bố: "Cho dù là long tộc, chủng tộc cường đại nhất đại lục cũng không thể công phá ma pháp trận này".

Mà dựa vào sự khởi động của ma pháp trận, các ma đạo pháo tại bốn phía thành tường lầu các có thể được bổ sung lượng ma lực cực lớn trở thành hỏa lực vô cùng cường đại.

Trong hoàng cung phía dưới tòa bạch tháp luôn có một đại đội thủ vệ tối tinh nhuệ bảo vệ, ngày thường cấm bất luận kẻ nào tới gần. Hơn nữa có thể nói chỉ có bản thân hoàng đế có quyền tự do tiến xuất tòa bạch tháp.

Có mười mấy vạn quân đội tinh duệ bảo vệ, còn có ma pháp trận với uy lực khổng lồ do Aragon lưu lại, đế đô đã được xưng tụng là tòa thành vĩnh viễn không gục ngã của Roland đại lục.

Năm đó Aragon hoàng đế hao phí một đại lượng khí lực vào việc thiếp lập ma pháp trận kia – kỳ thực đời sau đều cho rằng làm như vậy thật sự là có chút lãng phí tài lực và vật lực.

Bởi vì đại lục lúc ấy đã thống nhất, đế quốc đã thành lập, khắp cả đại lục cũng đã không còn điều gì uy hiếp hoặc đối thủ cường đại nữa. Mà Aragon lại tựa như kẻ liều mạng đem cả đế đô thiết lập thành công đại trận như vậy. Tất cả mọi người đều không biết tại sao.

Trăm ngàn năm trôi qua, đông đảo các học giả lịch sử đều cũng không hiểu tại sao. Sử sách đối với chuyện này cũng chỉ dám ghi qua chút xíu mà không dám đưa ra nghi vấn gì, chỉ đơn giản ghi là đã sử dụng đại khí lực vào việc thiết lập tòa ma pháp trận có uy lực vô cùng.

Càng kỳ quái hơn, tòa ma pháp trận này nhìn như vô dụng nhưng sau khi Aragon băng hà, các vương triều sau này kể cả sau khi huyết mạch của Aragon đã đoạn tuyệt thì mỗi đời hoàng đế, kể cả dưới sự trị vì của vài hôn quân trong lịch sử ... Nhưng các vương triều đó đều có cùng một điểm chung, dưới sự trị vì của mình bất kể tình thế đều cũng hao phí rất nhiều khí lực vào việc tu bổ và tăng cường ma pháp trận này!

Cũng không hề bởi vì vương triều Aragon chấm dứt mà làm cho tòa ma pháp trận hoang phế. Nếu nói do đầu óc Aragon năm đó đầu óc có vấn đề mà làm ra một công trình hào hoa vô dụng như vậy ...Chẵng nhẽ sau gần ngàn năm với bao đời hoàng đế đều cũng bị điên rồi hay sao?

Đế đô sớm đã có một truyền thuyết, nghe nói khai quốc hoàng đế Aragon đã lưu lại một danh sách chứa một bí mật vô cùng trọng đại, ghi lại di thư cho các hoàng đế đời sau đều phải giữ lại tòa ma pháp trận này.

Mặc kệ sau này các vương triều ngày càng suy vong nhưng điều này cơ hồ đã trở thành một thiết luật của hoàng thất! Trăm ngàn năm qua sau thời đại Aragon lưu lại pháp điển, pháp luật đã xay ra bao điều biến hóa đi chăng nữa nhưng duy độc thiết luật này tất cả hoàng đế đều nghiêm khắc tuân thủ theo. -

Tới cùng ngoại nhân hoàn toàn không biết là tại sao. Duy độc chỉ có nơi hoàng cung bảo tồn di thư của Aragon là có chân tướng! Hơn nữa đã trở thành bí ẩn rất lớn của hoàng thất.

Điều này thì bên ngoài cũng đã lưu truyền rất nhiều kỳ văn. Tuy nhiên Đỗ Duy từ nhỏ đã đọc qua rất nhiều sánh, năm đó sống ở Bá tước phủ trong đế đô, bởi vì bị lạnh nhạt, hơn phân nửa thời gian đều tránh trong phòng đọc sách. Sưu tập các loại cổ tịch trân quý cũng là không ít. Đỗ Duy cũng đã đọc qua rất nhiều kỳ văn bên ngoài truyền tụng cũng như các loại bí văn đã thất truyền.

Tuy nhiên, thật châm chọc, xem ra Aragon cũng không thể chính thức xem như thần cơ diệu toán mà không bỏ sót điều gì. Ít nhất tòa thành xưng tụng vĩnh viễn không thể công phá này, với lực lượng hùng binh của chính mình cùng tòa ma pháp trận uy lực cường đại có thể nhấn chiếp cả long tộc này cũng không thể bảo hộ tòa thành, ít nhất trong lịch sử cũng đã có hai lần bị công hãm.

Hơn nữa hai lần này thậm chí ngay cả ma pháp trận cũng chưa có mở ra nhưng địch nhân đã ở trong thành rồi.

Lần đầu bởi vì nội loạn trong hoàng thất. đời huyết mạch cuối cùng của Aragon sau khi dứt đã dẫn tới đông đảo bàng hệ hoàng thất tham gia tranh đoạn ngôi vị hoàng thất mà dẫn phát động loạn, một vài quý tộc hoàng thất có thực quyền đã dẫn quân đội xung quanh đế đô chém giết lẫn nhau, đế đô cũng vài lần bị công hãm.

Lần thứ hai là vào mấy trăm năm trước khi vương triều Augustine quật khởi. Lần đó đại lục động loạn, dị tộc tây bắc phản loạn, sau đó dẫn phát tới tình huống một vài cường hào quý tộc của Tây Bắc hùa theo phản quân đánh xuống nam, thế không thể chống (tiền văn có nhắc tới, cũng chính thời kỳ đó, Rowling gia tộc đã quật khởi, cuối cùng đã bình định được chiến tranh loạn lạc, công lao đã được phong cả Rowling bình nguyên). Loạn động đó đế đô cơ hồ đã sụp đổ rồi, thậm chí một lần mất đi hy vọng tới không ai nguyện ý ngồi vào ngôi vị hoàng đế. Cuối cùng vẫn còn Augustine lên đài mà trở thành hoàng đế.

Lúc ấy còn chưa kịp mở ra tòa ma pháp trận thì ngoại thành đế đô đã bị công phá rồi, loạn quân tiến vào đế đô trực tiếp công phá hoàng thành. Augustine vừa vội vàng kế vị ngôi vị hoàng đế thống lĩnh quân đội huyết chiến hoàng thành, lấy nhược binh đại phá liên quân bạo loạn. Sau đó viện binh từ nam phương trợ giúp mới đoạt lại được quyền khống chế đế đô, sau đó dưới sự trợ giúp của Rowling gia tộc mà một lân nữa thống nhất đại lục.

Đón ánh nắng ban mai, Đỗ Duy đứng phía ngoài thành đế đô, nhìn vào bên tòa bạch tháp xa xa ở phía bên trong. Ngay chính giữa trung ương, ở trên đỉnh cao nhất, dưới ánh nắng mặt trời chiếu xuống, khối ma pháp thủy tinh nghe nói lớn nhất đại lục kia lóe ra ánh sáng quang huy, ẩn ấn như xuất ra một khí thế uy nghiêm lẫn thần thánh.

Đỗ Duy thở dài, hồi tưởng lại những điều mình biết về đế đô cùng những điển cố và bí văn lịch sử, nhìn vào thành tường hùng tráng còn có những binh lính uy vũ mang thân y giác trang bị vũ khí tinh nhuệ, lại ngẩng đầu lên cao nhìn trên lầu cao bay bay lá cờ kinh cức...

"Hay cho một tòa hùng thành" Đỗ Duy mỉm cười tự nói: "Tuy nhiên năm đó Aragon chắc cũng không nghĩ tới một tòa thành như vậy cũng sẽ bị công phá! Mặc cho ma pháp trận của ngươi có lợi hại thế nào cũng là vô dụng mà thôi...kể cả pháo đài chắc chắn nhất đều cũng có thể bị công phá từ bên trong, ai da... đạo lý có thể nói đơn giản như thế...

Bởi vì Gandalf đã chết, nên Đỗ Duy đối với vị Aragon kia cũng không có nhiều hảo cảm, cho nên trong ngôn ngữ cũng không khách khí, tuy nhiên những lời tự thoại này cũng là thấp giọng tự nói, không dám để người bên ngoài nghe thấy.

Nói xong, Đỗ Duy mỉm cười nhìn thoáng qua bên cạnh xe ngựa, chính là người hầu Marde đang ngồi trên ngựa, nhẹ cười:" Tốt lắm, bây giờ đã mấy giờ rồi? Cửa thành đã mở chưa? Chúng ta đã có thể vào thành được không?"

Marde còn chưa trả lời thì đã có người phụ trách hộ vệ bên cạnh Đỗ Duy, một thủ lĩnh quan quân của vương thành cận vệ quân điều khiển ngựa đi tới trước xe ngựa, ở trên ngựa đáp:" Các hạ, cửa thành đã mở. Ta đã phái người đi trước mở đường. Hiện tại thời gian này dân cư ngoại thành, người đi đường, còn có các thương đoàn nam bắc vãng tới xếp hàng chờ đợi vào thành cũng thật sự rất nhiều, chờ người mở đường của chúng ta quay lại mới đón tiếp ngài vào thành được."

Đỗ Duy là thiếu gia của Rowling gia tộc, mà tộc trưởng Rowling gia tộc Raymond bá tước bây giờ là nhân vật số hai của thống soái bộ quân phương, do đó quan quân đương nhiên cực kỳ khách khí đối với Đỗ Duy.

Đỗ Duy mỉm cười gật gật đầu với hắn sau đó liếc mắt nhìn Marde một cái:" Phủ bá tước của chúng ta đã phái người tiếp đón chưa?"

Ngay trong đêm hôm qua tại nam vệ thành đã có kỵ binh thuộc Rowling gia tộc đi trước tới bá tước phủ ở đế đô thông cáo tin tức thiếu gia về đế đô rồi.

Sắc mặt Marde hơi đổi, nhẹ nhẹ thấp giọng nói:" Thiếu gia...Hình như không có."

Đỗ Duy nở nụ cười tự giễu:" Vị phụ thân của ta này, thật là có tình cảm a."

Nói xong hắn khoát tay: "Không đợi nữa, trực tiếp đi vào thành thôi." Nói xong lui vào phía trong xe ngựa, đóng cửa sổ xe lại.

Đế đô, mặc kệ ngươi là long đầm hay hổ huyệt, tóm lại ta đã trở lại rồi!

Vô luận là kẻ nào muốn lấy mạng của ta, ta trước hết sẽ lấy mạng của hắn.

Đỗ Duy ngồi ngay ngắn bên trong xe ngựa, trên khuôn mặt hàm chứa một nụ cười lạnh.


Xem : Chữ