Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 43

Ác Hán Hồi 43 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Nói đến Kim Thành, đây chính là khu vực của Khương nhân thời kỳ Đông Hán. Dựa theo hình thức địa lý mà nói, Kim Thành chính là tỉnh Tây Ninh bây giờ, lúc ấy còn rất hoang vắng. Phía Tây chính là khu của Khương nhân, ở chỗ này chỉ rải rác mấy trăm bộ lạc nhỏ của khương nhân. Phía Tây nam còn lại là núi đá, còn đi về phía Đông Nam khoảng bốn lăm ngày thì sẽ đi đến cảnh nội của Lũng Tây.

Đổng Phi ngồi trên lưng ngựa, đưa mắt nhìn về phía xa.

Trên trời ánh mây mờ mịt trắng xoá, cùng với màu xanh biếc xa xa, cảnh sắc ở đây cùng với hắn gặp ở Lâm Thao rất bất đồng, ở nơi này trời rất cao, đất rất rộng, nếu phóng ngựa rong ruổi thì tâm tình không tốt sẽ tự nhiên biến mất không thấy.

Tuy rằng chiếm được tán thành của Sư tông thú, nhưng Đổng Phi cũng không cho là hiện tại cưỡi nó là chuyện tốt. Dựa theo Mã kinh nói, Sư tông thú thời gian thành thục là khoảng sáu đến bảy tuổi, có khoảng ba mươi năm là thời kỳ đỉnh phong hoặc có thể lâu hơn một chút, Sư tông thú A Sửu hiện tại mới hơn có một tuổi, còn không có thích hợp làm toạ kỵ của Đổng Phi, tuổi của nó lúc này chính là thời kỳ tự do rong ruổi trong trời đất rộng lớn thì phát dục mới càng thêm hoàn mỹ. Lấy thức ăn tốt nhất rong ruổi Tây bắc đại địa.

Có lẽ qua vài năm sau, Sư Tông thú A Sửu sẽ chân chính lớn dần thì mới có thể cùng với Đổng Phi hợp lại với nhau tung hoành thiên địa. Cho nên Đổng Phi không nóng nảy.

Hắn có đầy đủ kiên nhẫn chờ đợi Sư tông thú lớn lên, không phải chỉ có năm sáu năm thời gian sao? Đến lúc đó Đổng Phi bất quá cũng chỉ có mười bảy, mười tám tuổi, cùng với A Sửu phối hợp nhất định sẽ là chuyện vô cùng khoái trá. Mà hiện tại cố gắng giữ nguyên thiên tính của Sư tông thú, để cho nó thoải mái lớn lên, nhìn Sư tông thú Đổng Phi chợt lộ ra nụ cười.

"Công tử, người đang cười cái gì?"

"Lục Y, ngươi xem tương lai A Sửu của ta cùng với ngựa Xích thố của đại tỷ đem cho phụ thân so sánh, ai sẽ lợi hại hơn?"

Tuy rằng Đổng Phi đã cải danh thành Đổng Lục, nhưng Đổng Phi vẫn có thói quen kiểu xưng hô lúc trước, mà Lục Y cũng hiểu được tên này vẫn dễ nghe hơn, nghe được câu hỏi của Đổng Phi, nàng che miệng cười: "Nô tỳ chưa thấy qua ngựa xích thố, làm sao biết ai lợi hại hơn? Bất quá ngựa Xích thố rời đi khỏi đàn cho nên thiếu đi thiên tính, nô tỳ thấy A Sửu của công tử vẫn lợi hại hơn."

Đổng Phi nghe được trong lòng rất là mừng rỡ. Tuy biết rằng Lục Y vẫn có chút lấy lòng nhưng hắn lại nguyện ý nghe.

Con người a, luôn thích những lời lời dễ nghe, dù sao Sư Tông thú cùng có nhũ danh như hắn, Đổng Phi đối với Sư Tông thú cực kỳ có kỳ vọng, tất nhiên là hơn với ngựa Xích thố rất nhiều. Ngựa Xích thố sao? Có lẽ đến lúc đó phải đổi thành ngựa trong A Sửu a. (Nguyên văn: Mã trung A Sửu)

Đổng Phi nghĩ đến bộ dạng A Sửu tương lai lớn lên, trong lòng không khỏi mừng rỡ. Liền huýt lên một tiếng gọi Sư Tông thú A Sửu cũng lập tức lấy một tiếng hí dài để trả lời, rồi từ xa chạy nhanh mà đến.

**************************

"Tâm tình của A Sửu nhìn qua đã tốt hơn nhiều!"

Đổng Ngọc ở trong đoàn ngựa nhìn Đổng Phi đang chơi với Sư tông thú, nàng cười nói với Bắc Cung bá: "Nhìn bộ dạng mấy ngày trước của A Sửu thật tệ, bây giờ ta cảm thấy tâm trạng của A Sửu đã tốt hơn nhiều."

Bắc Cung Bá nói: "Bất quá cũng chỉ là một hài tử, chuyện rất bình thường."

Đổng Ngọc nhẹ nhàng lắc đầu, "Thật là một hài tử sao? Bắc Cung, có đôi khi ta cảm nhận được A Sửu còn già hơn cả chúng ta."

"Đây chẳng phải là yêu quái."

"Có lẽ như thế..... Bất quá có phải yêu quái hay không, nó chính là đệ đệ của ta." Đổng Ngọc đột nhiên chuyển đề tài, "Bắc cung, chàng hai ngày hôm nay hình như có tâm sự, có thể hay không cho ta biết, chúng ta là vợ chồng hẳn là cùng chung hoạn nạn mới đúng a."

Bắc Cung Bá gãi gãi đầu thở dài nói: "Kỳ thật khi ta đương nhiệm Tây Bộ Đô uý, kỳ thật trong lòng ta một chút cũng không thích. Kim Thành hiện giờ tình huống phức tạp, trong tộc chúng ta cũng không có lạc quan. Tuy có quan chức Triều đình nhưng ta cảm thấy không dễ làm. Kỳ thật nàng cũng biết, ta cũng không muốn làm quan, thậm chí ngay cả thủ lĩnh bộ tộc ta cũng không muốn đảm nhiệm."

Hai gò má Đổng Ngọc chợt rút lại, ánh mắt có chút ảm đạm."Bắc Cung, ta biết tính tình của chàng, ta cũng không cho rằng chàng thích hợp đảm nhiệm chức vụ thủ lĩnh, nhưng chàng hiện tại đã là thủ lĩnh hơn nữa lại đảm nhiệm chức quan của Triều đình, chàng nhất định phải có trách nhiệm a... Nhưng hiện tại chàng lại lo lắng...."

Không đợi cho Đổng Ngọc nói xong, Bắc Cung Bá liền gật đầu: "Dã tâm của nhị đệ rất lớn, ta cũng biết, hơn nữa.... Người này ta rất hiểu, hắn có chí lớn nhưng tài mọn, dã tâm càng ngày càng lớn chỉ sợ vừa hại hắn lại hoạ vào tộc nhân. Nhưng trong tộc lại có ít bộ phận duy trì hắn, hơn nữa hắn trong tộc rất có uy vọng, ta thật sự lo lắng hắn sẽ tự mang đến diệt vong cho tộc nhân."

"Vậy thì giết hắn!"

Ánh mắt Đổng Ngọc lạnh lùng nói: "Người làm đại sự không câu nệ tiểu tiết, nếu chàng quan tâm dến tộc nhân thì biện pháp tốt nhất chính là giết hắn, giết nhị đệ thì những người ủng hộ hắn sẽ từ từ biến mất, ai nếu dám phản kháng thì chỉ cho một đao là xong."

"Nhưng hắn là huynh đệ của ta, ta sao có thể làm như vậy? Đại muội, nếu tương lai A Sửu nguy hại đến gia tộc, nàng có giết hắn không?"

Đổng Ngọc do dự một lần, ánh mắt nhìn về hướng Đổng Phi.

Phía xa, Đổng Phi đang giục lấm tấm thú chạy nhanh, bất quá nhìn ra được tuy lấm tấm thú kia tuy rằng rất cao to, nhưng vẫn không phải đối thủ của sư tông thú A Sửu, nhìn qua con ngựa mà Đổng Phi đang cưỡi còn cách xa Sư tông thú thì không cần xem kết quả cũng đã rõ.

Đổng Phi không có chút uể oải, A Sửu còn không có trưởng thành mà đã có loại tốc độ như thế này, tương lai còn có thể khó lường hơn nữa.

Hắn cười lớn, thỉnh thoảng còn cổ vũ lấm tấm thú, đồng thời phía xa là Đổng Thiết cùng với Đổng Triệu, Lục Y cũng hò hét để cổ vũ lấm tấm thú của Đổng Phi, được nhiều người như vây cỗ vũ, thớt ngựa của Đổng Phi không ngờ lại phấn khởi đuổi theo sắp chạy kịp Sư tông thú.

Ánh mắt Đổng Ngọc rất phức tạp, nhẹ giọng nói: "Nếu thật sự là có một ngày như vậy, ta nhất định sẽ tự tay giết hắn, nếu không giết chết hắn thì hắn sẽ giết chết ta.... Bắc Cung, kỳ thật trên đời này chuyện tình kỳ thật rất đơn giản, giống như cừu bị sói ăn. Lần này trở về chàng phải quyết định, nếu mà do dự thì chỉ có thể hại mọi người."

"Cho ta thời gian suy nghĩ!"

Thấy Bắc Cung Bá do dự, Đổng Ngọc thở dài cũng không tiếp tục khuyên nữa.

Nàng rất hiểu rõ trượng phu của nàng, là người tốt, không, là một người rất tốt, là người không thích hợp sinh sống tại nơi này, Tây Bắc hoang vu nếu muốn sinh tồn thì phải giống lũ sói hung tàn giống nhau, nếu không sớm muộn một ngày thì sẽ bị ăn thịt.

Bắc Cung Bá nếu sinh hoạt tại Trung nguyên thì có thể sẽ trở thành một Danh sĩ. Hắn là một Khương nhân nhưng lại ngưỡng mộ văn hoá Trung nguyên, mỗi khi Trung nguyên có truyền lưu mấy bài thơ hay, hắn liền dùng tiền để mua, đây cũng là chuyện tốt, nhưng tại khối thổ địa Tây Bắc này, Đổng Ngọc lại càng hy vọng Bắc Cung Bá cầm lên cây đại đao của hắn mà không phải là cầm một đống sách kia. Có đôi khi Đổng Ngọc cảm giác chính mình còn thích hợp sinh tồn ở nơi này hơn cả Bắc Cung Bá.

Hơn nữa, những đạo lý này Bắc Cung Bá không hiểu sao? Điều này vị tất, hắn sinh ra tại mảnh đất này. Có lẽ hắn so với Đổng Ngọc còn hiểu hơn, nhưng hắn không muốn thừa nhận, không muốn đối mặt với sự thật tàn khốc này mà thôi.

****************

Quang Hoà nhị niên, tuyết rơi xuống so với các năm còn muốn sớm.

Cơ hồ chỉ trong một đêm, ở Tây Bắc tràn ngập tuyết, làm cho thiên địa trở thành một màu trắng xoá, cảnh sắc rất đồ sộ. Nhìn những bông tuyết cùng với gió lạnh thấu xương hời hợt thổi, bay toán loạn trong thiên địa.

Đi trên cánh đồng tuyết, những làn gió gào thét mà đến thậm chí làm cho người ta không mở được mắt chứ đừng nói đến chuyện đi trong gió tuyết. Trận gió tuyết này ước chừng dằng co hai ngày hai đêm, cho đến khi thời tuyết chuyển biến tốt đẹp thì tuyết cũng đọng tới bắp chân, ngựa tiến đi cũng rất khó khăn, chứ đừng nói đến kéo những xe có vật phẩm, cho nên chỉ kéo được rất chậm làm cho tốc độ của đoàn người chậm không thể tả nổi.

Đổng Phi lại cực kỳ thích cảnh sắc của cánh đồng tuyết. Mười hai năm ở trong nhà đọc sách mặc dù không có gì cực khổ, nhưng được nhìn những cảnh sắc như thế này quả thực là rất thích.

Muốn tại thời điểm này sinh tồn thì đầu tiên phải học thích ứng với tất cả ở thời đại này. Mười hai năm nay học những thứ kia ở thời đại này có bao nhiêu tác dụng? Chỉ sợ Đổng Phi cũng không biết mà những người thời đại Hán mạt này cũng không hiểu được.

Đi được ước chừng khoảng hơn bốn mươi ngày. Ở phía xa nhìn thấy bóng dáng của Quận Kim Thành, tất cả mọi người như trút được gánh nặng, thở phào một hơi.

  • Ác Hán Hồi 42
  • Ác Hán Hồi 44