Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 40

Ác Hán Hồi 40 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Oanh long, đại chuỳ nện mạnh vào cánh cửa, cơ hồ đem cửa của đại doanh đánh ngã.

Mấy gã tư binh đứng phía sau cửa cũng bị chấn ngã, cũng chính lúc đó ngựa của Đổng Phi cũng đã đến, nghiêng người đem đại chuỳ nhặt lên, chuỳ trong tay trái nhất thời đánh một chiêu Oanh Thiên thức, hung hăng nện mạnh ở cánh cửa đang che đậy ở đại doanh.

Đại Môn ầm ầm vỡ vụn, cả người và ngựa đã lọt vào doanh địa. Mười mấy tư binh định tiến đến ngăn cản đột nhiên liên tục thảm thiết kêu lên, chỉ thấy phía sau Đổng Phi xuất hiện một người, hai tay múa đao đứng yên tại chỗ quay cuồng múa, một vòng quay chính là máu tươi tung toé, năm sáu gã tư binh ầm ầm đổ xuống.

Đổng Phi cất tiếng cười to, dùng Ngôn ngữ của khương nhân nói:" Tiểu Thiết, làm tốt lắm."

Đổng Thiết xoay người, hai thanh đao gãy chém về mấy gã tư binh còn lại cướp đi tính mạng của đối phương.

" Đa tạ chủ nhân khích lệ."

Lời còn chưa dứt thì chỉ thấy tay phải Đổng Phi nâng chuỳ lên, nhất thức động tám phương đánh mạnh ra.

Bảy tám gã thị vệ tư binh bị đập cho xương cốt gãy vụn, theo sau là hơn năm mươi người cưỡi ngựa vọt vào đại doanh, dẫm qua thân thể mà tiến vào.

Trên mặt đất chỉ để lại một mảnh huyết nhục.

" Mã tặc lớn mật. có biết đấy là đoàn xe của Hà Đổng Vệ gia không?"

Từ doanh trướng chạy ra một người một ngựa, trên ngựa là một thanh niên, bàn tay cầm thương, người mặc kim giáp, trong ánh lửa phá lệ bắt mắt.

" Nơi này là Tây Lương không phải Hà Đông!"

Lời thanh niên còn chưa dứt thì một con ngựa đã vọt tới trước mặt hắn, một thớt ngựa cao lớn bạo rống, người đó lấy một tư thế kỳ lạ, thân hình đột nhiên đứng thẳng dậy, một thanh đại chuỳ theo chiêu Thái sơn áp đỉnh hét lớn một tiếng: " Đi chết đi!"

Hoành thương trước ngực, thanh niên đem cán thương lên cản lại. Chỉ nghe một thanh âm vang lên, cán thương trong tay thanh niên bị đập cong, theo tiếng va chạm thì chợt nghe phốc một tiếng, thanh niên còn không rõ ràng có chuyện gì xảy ra, thân thể đã bay lên, lồng ngực và áo giáp bị đánh cho dập nát, xương ngực cũng bị nát bét, rơi trên mặt đất, trong miệng thanh niên không ngừng chảy ra máu tươi, trợn mắt lên muốn thấy bộ mặt của người đã giết mình, nhưng không gắng được liền tắt thở.

" Vệ thiếu đã chết, Vệ thiếu gia bị mã tặc giết chết!"

Doanh địa lập tức nổ tung, Đổng Phi đứng thẳng người lên nhìn người chạy về bốn phía, trong lòng đột nhiên cảm sinh ra loại bạo ngược mà khoái cảm. Loại cảm giác này thật là thích!

" Chém tận giết tuyệt, một cái bất lưu."

Một gã khương kỹ tiến đến nhẹ giọng hỏi: " Công tử, những ả doanh kỹ!"

Không đợi hắn nói xong thì nhìn thấy trong ánh mắt của Đổng Phi hiện lêm một đạo hàn quang, trong lòng hắn phát lạnh, vội nói: " Mạt tướng hiểu được, một cái không lưu." Nói xong liền bắt mọi người nhóm lại giết hết.

Thời gian chiến đấu không kéo dài đến một nén nhang công phu thì toàn bộ doanh địa không có một người sống.

Ánh lửa chiếu sáng doanh địa. Chiếu sáng cảnh tượng máu chảy thành sông, Ánh mắt Đổng Phi híp lại, trong lòng tuy có chút không đành lòng, nhưng hắn biết đây là thủ đoạn để cho mình sống trong loạn thế. Tâm ngoan thủ lạt, tuyệt đối không thể có nửa điểm nhân từ.

Phải biết rằng không riêng gì địch nhân mà ngay cả người bên cạnh cũng đang chăm chú nhìn hắn. Chỉ cần hắn lộ ra một nửa điểm nhân từ, thì thi thể kia sẽ chính là hắn.

" Truyên lệnh của ta, một nén nhang toàn bộ phải rút hết, tài vật trong doanh địa thì lôi đi, Đổng Triệu, quay về nhớ chia cho các huynh đệ."

" Vâng!"

Mệnh lệnh này của Đổng Phi là cho những khương nhân có chút bất mãn trong lòng liền tan thành mây khói. Nói thật lúc đồ sát bọ Doanh kỹ kia bọn họ quả thật có chút không tình nguyện, nữ nhân xinh đẹp như vậy nếu được hưởng thụ một lần thì quá tốt? Giết, thật sự rất đáng tiếc, nhưng hiện tại thì sao? Bọn họ một chút đều không cảm thấy đáng tiếc. Những tài vật trong doanh địa chia phần cho mỗi người, đừng nói là một hai ả doanh kỹ, cho dù là mười hai cái cô nương đàng hoàng thì cũng mua được? Thật sự là rất thống khoái.

" Công tử, những thi thể này...."

Đổng Triệu cũng rất cao hứng, đi theo vị thiếu gia này thật sự thống khoái hơn đi theo tiểu thư nhiều. Có người để giết, có tiền để cầm, trên đời này còn có chuyện gì mà sung sướng hơn? Huống hồ thiếu gia cũng không có quá nhiều quy củ, tuy rằng lúc giết người có chút doạ người, nhưng đại đa số thời điểm thì tương đối hiền hoà.

Đổng Thiết vội vàng nhặt chuỳ cho Đổng Phi, rồi đi đến trước ngựa của Đổng Phi.

"Thời gian cũng đã muộn, cho một ngọn lửa thiêu rụi nơi này, qua hai tháng có tuyết rơi thì cái gì cũng sẽ biến mất."

" Vâng!"

Đổng Phi tiếp nhận chuỳ, giục ngựa rời đi. Đổng Thiết cũng bắt một con ngựa trong doanh địa cũng trèo lên cưỡi đi. Hắn tuy không thể cưỡi ngựa chạy nhanh đánh giặc, nhưng chỉ cưỡi mà đi thế này thì hắn còn có thể đối phó được.

Đổng Phi đi ra doanh môn, chỉ chốc lát sau khương nhân cưỡi ngựa mà ra, theo lệnh của Đổng Triệu phát ra, hơn trăm cây đuốc liền ném thẳng vào doanh địa, trong nháy mắt đại hoả hừng hực thiêu đốt mang theo một cỗ mùi thịt người bị nướng cùng với mùi khét.

Một trận chiến này đã chết bảy tên Khương nhân, nhưng lại không có một người bị thương. Còn đối phương thì sao..... Không biết được, chỉ biết rằng đây chính là trận đánh đầu tiên của Đổng Phi.

*************************

Đổng Phi rời đi không lâu thì từ đống thi thể chợt có người đứng lên, người đầy thương tích. Hắn là một gã vệ thị tư binh, mắt thấy tình huống không ổn liền nằm trong đống thi thể cho nên tránh được một kiếp. Hắn đứng dậy liền kéo lại một thớt chiến mã vô chủ hoảng hốt rời đi.

Hơn một tháng sau, Vệ gia Hà Đông nhận được tin tức: Con trai của Vệ Tam tiên sinh khi đi tới Lâm Thao thì lọt vào phục kích của Mã tặc Khương nhân, Cầm đầu mã tặc chính là một gã gia hoả cầm trong tay hai thanh đại chuỳ, tuổi khoảng hai mươi. Người này có tướng mạo xấu xí, lúc giết người lại vô cùng hung tợn, mà những tên mã tặc dưới trướng gọi hắn là " Công Tử"

Hà Đông Vệ gia rất tức giận, đây là hướng một thế tộc ba trăm năm trắng trợn khiêu khích. Vệ gia chủ phát ra tin tức: Phàm là ai biết chỗ ẩn náu của nhóm mã tặc sẽ có phần thưởng một vạn tiền, phàm những ai biết thân thế " Công Tử" phần thưởng sẽ là năm mươi vạn tiền, nếu đánh chết " Công tử " sẽ là một trăm vạn tiền.

Tin tức khi truyền ra làm cho trung nguyên chấn động. Vô số hào kiệt đều chạy về hướng Tây Lương tìm kiếm " Công tử". Nhưng không có chút dấu vết để lại, thầm nghĩ: Chỉ sợ vệ gia đắc tội đại gia tộc nào đó, " Công tử " chỉ sợ không phải tên mà là thành viên của gia tộc.

Thời điểm Khi Đổng Trác nhận được tin ở Lâm Thao thì khuôn mặt tái mét. Lý Nho ngồi bên cạnh hắn, kỳ quái nhìn nhạc phụ.

" Ngươi xem đi!"

Đổng Trác đột nhiên cười khổ một tiếng." Ta sao lại có tên nghiệt tử thế này, định làm cho ta tức chết sao? Hắc, bất quá cũng tốt, làm cho Vệ gia mất mặt mũi như vậy xem như đã trút giận cho ta một ít, Văn Chính, ngươi thấy thế nào?"

Lý Nho xem xong thư tín, mồ hôi lạnh trên trán nhất thời chảy xuống đầm đìa.

Hắn trầm tư một lát, sau đó nở nụ cười: " Nhạc phụ, như vậy cũng tốt. Cho dù thật sự đem Lục Y gả cho Vệ gia thì bọn ho khinh thường chúng ta thì vẫn cứ khinh thường chúng ta. Chúng ta bây giờ ngoài mặt là theo Đại tướng quân, phía sau lại âm thầm câu kết với mười phường thị, Vệ gia bây giờ không dám đụng đến chúng ta. Bọn họ không phải muốn tìm " Công tử" sao? Vậy thì tìm đi, dù sao....... Hắc hắc, A Sửu tiểu tử luôn làm chuyện mà ngoài dự đoán của mọi người. Đúng rồi, người định xử lý A Tú thế nào?"

Đổng Trác xoa nhẹ cái trán: " Để cho hắn trở về Lâm Thao thôi, ta nghĩ hắn sẽ biết nguyên nhân trong đó."

" Nhạc phụ cao minh, tiểu tế lập tức đi làm."

" Còn nữa, sự kiện kia giải quyết như thế nào?"

" Nhạc phụ yên tâm, người kia đã hướng chúng ta nguyện trung thành, tiểu tế lập tức về thả hắn."

" Chuyện này phải làm thật tốt, làm thật tốt chúng ta mới được lợi ích càng nhiều. Ta đã mệt, ngươi đi thôi."

Đổng Trác đứng lên, thân thể vừa di chuyển bàn tay không ngừng xoa trán.

  • Ác Hán Hồi 39
  • Ác Hán Hồi 41