Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 35

Ác Hán Hồi 35 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Phu chuỳ giả, chia làm Tam phẩm.

Lấy lực sử dụng chuỳ mới là hạ phẩm, lấy khí vận chuỳ mới là trung phẩm, lấy ý ngự chuỳ mới là thượng phẩm. Lấy lực sinh khí lực đi khí đi, lấy lực sinh khí mới có thể kéo dài vĩnh cửu..... Ta lúc sống lấy phương minh chuỳ làm căn bản, cố sáng tạo ra ba mươi sáu đường chuỳ pháp để lưu lại cho hậu nhân.

..........

Sau khi sắp xếp các tấm da trâu, Thành Phương có chút ngây ngốc. Chuỳ phổ này đã ở Thành gia hơn một trăm ba mươi năm mà lão cứ nhiên không biết còn có tường kép. Phía trên tâm da trâu có ghi lại phương pháp vận khí phương pháp của Mã Viên Tướng Quân..... Chậm đã, chậm đã, cái này có điểm giống như là tình tiết của võ hiệp tiểu thuyết. Đổng Phi có chút phát mộng, cũng may rất nhanh có thể tỉnh táo trở lại.

Ba mươi sáu đường Trường hận chuỳ kết hợp với bộ vận khí phương pháp của Phục Ba tướng quân lưu lại thì mới có thể vận chuỳ tự nhiên.

Phía trên da trâu còn có ghi rõ mỗi đường chuỳ pháp phải có một dòng khí chuyển hoán. Nói một cách bình thường chính là phải đánh thông các đốt ngón tay. chỉ có như vậy thì chuỳ pháp mới có thể vận dụng một cách tự nhiên.

Càng xem càng có điểm giống võ hiệp tiểu thuyết, làm như thế nào mới thông được các đốt ngón tay đây. Thành Phương trầm ngâm suy nghĩ, vội gấp thẻ tre lại nhìn Đổng Phi nói:" A Sửu, hôm nay chúng ta không học, chúng ta đi diễn võ trường."

Đổng Phi vội vàng đi theo Thành phương tới diễn võ trường, nhưng trong lòng lại có chút không hiểu.

" A Sửu, vận khí Phươong pháp ngươi đã nhớ kỹ chưa?"

" Cũng đã nhớ kỹ."

" Vậy ngươi trước hết cứ theo phương pháp, trước vận khí, sau đó lại sử dụng chuỳ. Ta nghĩ đây chính là cách kéo dài thời gian ngươi dùng chuỳ, đúng vậy, chúng ta bắt đầu đi, A Sửu nhớ chuẩn bị tốt? Nếu không thoải mái hãy nói cho ta biết."

Đổng Phi gật gật đầu, nhắm mặt lại liên tưởng đến nội dung trên tấm da trâu một lần.

Một lát sau, hắn nhìn ánh thái dương chậm rãi vận động, tứ chi bày ra thành một góc quái dị, hô hấp trở nên có chút khó khăn, thậm chí không thể thở, hắn cắn răng một cái đột nhiên thân thể cảm nhận được một sự đau đớn kịch liệt, liền vận khí theo phương pháp của Mã Viên lưu lại, chỉ cảm thấy bên tai một tiếng vang nhỏ, răng rắc một tiếng kịch liệt đau đớn làm cho Đổng Phi nhịn không được kêu to một tiếng ngã sầm xuống mặt đất làm cho lỗ tai ong ong vang lên.

Thành Phương hoảng sợ vội vàng chạy qua đỡ Đổng Phi dậy." A Sửu, ngươi không sao chứ!"

" Không có việc gì, không có việc gì, chỉ là đầu có chút mê muội... Cữu công, người buông ra con tự mình đứng dậy, con cảm thấy tốt hơn nhiều rồi."

Tốt hơn nhiều sao? Tựa hồ là tốt hơn nhiều, thân thể trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều, trong cơ thể có có một đạo khí lưu chậm rãi lưu động.

Đây là trong truyền thuyết khí công sao? Đổng Phi có loại cảm giác không biết nên khóc hay cười, bất quá tai và mắt quả thật là tinh hơn rất nhiều.

Xoay người nắm lên đại chuỳ vũ lộng hai cái tựa hồ cũng không có biến hoá gì.

Đổng Phi liền tĩnh lặng nhình Thành Phương nói:" Cữu công, con muốn luyện tập một chút, thử xem vận khí phương pháp này có hữu dụng hay không?"

Thành Phương gật đầu, thối lui ra góc của cạnh Diễn võ trường.

Đổng Phi hít sâu một cái, yên lặng cảm thụ khí cơ đang lưu động trong có thể, đột nhiên hét lớn một tiếng, hai tay luân chuỳ vung ra theo chiêu Hắc Hổ đào tâm. Chuỳ phát ra tiếng gió. kêu lên ô ô, Đổng Phi thi triển chuỳ pháp chỉ thấy chuỳ ảnh không thấy bóng người. Bất quá cũng không có thuận lợi tiếp theo chiêu chuỳ pháp khác, chỉ lặp đi lặp lại đường chuỳ pháp thứ nhất. Ước chừng được khoảng một nén nhang, nếu như là trước kia thì đã sớm ngã gục. Nhưng hiện tại Đổng Phi cả thấy tinh thần vô cùng tràn đầy, sức lực có chút yếu đi, nhưng là hơn hẳn trước kia không có gục xuống nữa.

" Cữu công, hình như là rất hữu dụng a!"

Thành Phương thở ra một hơi, có loại giống như trút được ghánh nặng.

" Hữu dụng là tốt rồi, hữu dụng là tốt rồi ... Ta đang nghĩ làm sao mà chuỳ pháp của Phục Ba tướng quân lưu lại mà lại có sơ hở chứ."

Nói xong, sắc mặt Thành Phương đột nhiên biến đổi, " A Sửu, việc ngày hôm nay có ta biết, ngươi biết, trời biết, đất biết. Nếu mà có người hỏi ngươi thì người phải nói là ngươi luyện ra khí lực, vạn lần không thể nói cho người khác biết trong tay ngươi có bộ vận khí phương pháp."

" Vì sao ạ?" Đổng Phi Nghi hoặc nhìn Thành Phương.

Thành Phưwng cười khổ một tiếng, " Tất cả những thứ tốt đều do các thế tộc nắm giữ, điều này cũng làm cho nhân tài các thế tộc đông đúc, mà hàn môn đệ tử lại rất ít, cái khác không nói, chỉ cần mấy thứ trong tay này của ngươi. Lôi Úng kim chuỳ cũng tốt, vận khí phương pháp của Phục Ba tướng quân cùng với binh thư chiến sách cũng thế, một khi bị thế tộc biết thì chắc chắn muốn cướp, khi ngươi không có năng lực bảo hộ mấy thứ này mà nếu ngươi cự tuyệt thì trong gia tộc sẽ mang đến tai ương."

Đổng Phi nhíu mày nói:" Nghe thì giống như các thế tộc này không khác gì bọn cường đạo?"

Thành Phương lắc đầu trả lời: "Môn phiệt có từ thời loạn.... Năm đó Quang Vũ đế là vị Hoàng đế anh minh đã nhìn thấy lực lượng của Môn phiệt thế tộc, Nhưng bản thân hắn lại dựa vào thế tộc lập nghiệp, có tâm diệt trừ nhưng bất lực. Giờ đã hơn một trăm năm trôi qua, môn phiệt càng ngày phát triển càng lớn mạnh."

" Hoàng đế vì sao không đi quản? Không phải nói hoàng đế là lớn nhất hay sao?"

" Hoàng đế .... Kỳ thật chính là môn phiệt lớn nhất trên đời mà thôi."

Thành Phương nói xong, tựa hồ không muốn cũng thảo luận vấn đề này cũng với Đổng Phi, liền chắp tay sau mông đi ra diễn võ trường.

Đổng Phi đứng ở trong diễn vũ trường ngây người một lúc lâu, đột nhiên cầm đại chuỳ quát: " Ta không quản chúng là môn phiệt thế tộc, ai muốn hại nãi nãi thì ta sẽ giết. cho dù là Hoàng đế đến tìm phiền toái ta cũng sẽ giết, ha ha!"

Một chuỳ đi xuống làm cho cái tạ đá mấy cục cân bị đập nát.

  • Ác Hán Hồi 34
  • Ác Hán Hồi 36