Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 28

Ác Hán Hồi 28 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Phía trong Đại sảnh của Đổng Phủ, Lão phu nhân ngồi ngay ngắn ở chỗ chủ vị, Đổng Phu nhân ngồi ở dưới vị trí chủ vị.

Đổng Trác không ở Lâm Thao, mặc dù nói Đổng phủ là do Đổng phu nhân làm chủ, nhưng trươc mặt lão phu nhân, nàng vẫn duy trì khiêm tốn, đây không phải là vấn đề bối phận mà là chính là lão phu nhân đã tạo ra một Đổng Phi. Đổng Phủ không thiếu tài vật, cái thiếu nhất chính là người, đặc biệt là nam nhân có năng lực.

Cho nên Ngưu Phụ và Lý Nho đến làm rể, một mặt là mang đến sự đông đúc, phương diện khác là tụ tập nhân tài, không thể không nói Ngưu Phụ và Lý Nho biểu hiện không sai. Ngưu Phụ làm việc tương đối cẩn thận, Lý Nho có trí tuệ, lại quỷ kế đã đoan, hiện giờ đã là mưu sĩ không thể thiếu dưới trướng của Đổng Trác. Nhưng người của Đổng gia vẫn có chút ít người.

Đổng Mân lại sợ chịu khổ, thích mặc quần áo hoa lệ, uống rượu Giang Nam, làm việc thích khoa trương, thê thiếp trong nhà một đàn. Kỳ thật người của Đổng phủ cũng biết, Đổng Mân mặc dù không nói là phế vật, nhưng cũng tuyệt đối là không phải người làm đại sự. Nếu không có đại ca là Đổng Trác cưng chiều thì Đổng Mân thậm chí cũng không làm được Đô uý. Theo lời nói của Lão phu nhân, Đổng Mân có thể mang năm mươi người giương nanh múa vuốt sống phóng túng. Nhưng nếu để cho hắn đem năm mươi người đi đánh nhau với địch nhân có số người tương tự nhất định thất bại.

Đời thứ ba là Đổng Hoàng, cũng là một gã chuyên bát nạt kẻ yếu, không cần nhắc tới.

Nhưng hôm nay lão phu nhân bồi dưỡng ra một gã có thể một địch trăm, thậm chí một địch vạn Đổng Phi, trọng yếu nhất là hắn mới có mười hai tuổi. Phải biết rằng, năm đó người của Đổng gia toàn bộ đều muốn giết Đổng Phi, nhưng chỉ có lão phu nhân kiên trì nhận nuôi.

Đổng Phi hiện tại đã lớn, sự vất vả của lão phu nhân cũng đã được hồi báo, địa vị của bà càng ngày càng vững chắc.

Ngưu Phụ ngồi phía bên cạnh Đổng Phu nhân, bên người là thê tử Đổng Chiếu.

Bên cạnh Lão phu nhân chính là Đổng Ngọc. Đổng Ngọc ngồi ngay ngắn, biểu tình nghiêm túc. Ở đây không sai biệt chính là người cầm đầu Đổng gia ở Lâm Thao, Đổng Viện còn chưa được cứu về, mà Đổng Phi cả ngày vất vả bây giờ chắc còn đang ngủ.

" Thật sự không đi cứu tứ muội sao?"

Đổng Chiếu có điểm mất hứng hỏi: " Những người đó A Sửu phái ra có tin được không?Ta vẫn cho rằng nên tiép tục phái người đi tiếp ứng."

Đổng Ngọc nói: " Những người đó được giao nhiệm vụ là làm rối loạn chúng ta, bọn họ không có khả năng biết thủ lĩnh của bọn họ đã bị đánh chết. Những nhân vật quan trong của Thái bình dạo và Đốt mâu đều ở Lâm Thao, cho nên mười mấy người kia sẽ không tạo ra phiền toái, mà A Sửu nếu không lo lắng, nhất định sẽ có lý do của đệ ấy. Nhị muội đừng có quên, ở trong nhà này, tứ muội và A Sửu là thân nhất."

Tuy rằng không thích Đổng Phi, nhưng Đổng Chiếu cũng phải thừa nhận chuyện này.

Lão phu nhân mở miệng nói: " Đại muội, hãy kể đến chuyện của tiểu tặc Thái bình đạo đi, Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?"

" Nãi nãi, Thái bình dạo muốn phản."

Người trong đại sảnh lập tức khẩn trương lên, không khí cũng có chút không thông.

Đổng Phu nhân nói: " Chuyện tình Thái bình đạo ta có nghe nói một ít, gã Trương Giác kia lập giáo đã được hơn một năm. Bất quá, ta không có nghe hắn có hành vi tạo phản mà lại hay bố thí cho dân chúng a. Mà trong dân chúng cũng rất có danh vọng."

Đổng Ngọc cười khổ nói: "Con trước kia cũng chưa nghe nói đến thái bình đạo. Bất quá con tin tưởng một sự kiện, gã Trương Giác kia vì sao vô duyên vô cớ lại bố thí cho dân chúng? Vì sao phải thi ân cho dân chúng, không cần nói đến chuyện hắn chuyên bố thí cho dân chúng, nhưng cứ nhìn tình huống hiện giờ, Trình Viễn Chí chỉ kêu gọi một tiếng, thì một LâmThao nho nhỏ cũng đã có mấy ngàn nhân mã ủng hộ...Nếu Trương Giác đứng ra kêu gọi một tiếng vậy thì sẽ xuất hiện hậu quả như thế nào?"

Ngưu Phụ chau mày nói: " Đại tỷ nói ta mới nhớ, thời điểm ta phái người đi bắt Thái bình đạo tặc tử đã có không ít dân chúng phản kháng thậm chí không ngừng đối nghịch với quan quân. Nếu không có nguyên nhân này, Trình Viễn Chí cũng không thể chạy ra khỏi Lâm Thao."

" Cho nên ngươi nói Trương Giác muốn phản?"

Đổng Ngọc lắc đầu, đột nhiên nở nụ cười. Nàng nhớ đến lúc thẩm vấn Đưòng Chu, đến chỗ mấu chốt Đường Chu hơi do dự thì bó chân của Đổng Phi lại rút ra..... Không nghĩ tới A Sửu còn có chiêu ấy.

" Đại muội, ngươi cười cái gì? Đổng Phu nhân ngẩn người hỏi.

Đổng Ngọc lắc đầu nói: " Không có việc gì, Con chỉ nhớ đến việc làm của A Sửu."

Nói xong, nàng liền đem chuyện Đổng Phi làm ở sài phòng đối với Đổng Chu nói lại một lần, làm cho mọi người nhịn không được cất tiếng cười to.

Sự vui vẻ được thu lại, Đổng Ngọc nói: " Theo lời nói của ĐườngChu, Trương Giác phái ra không ít người giống như hắn vậy, làm việc đều giống nhau. Mấy năm nay Thực Châu, u Châu đều có mã tặc xuất hiện, thậm chí cùng cấu kết với dân tộc Tiên Bi kiếp lược thành trấn, không ít nhà giàu, địa chủ bị cướp, mà tài vật cướp được liền trao đổi ngựa với dân tộc Tiên Bi hoặc là chảy vảo túi của Trương Giác. Đường Chu còn nói, Trương Giác đã bắt đầu đem tài vật kết giao với quyền quý ở Lạc Dương vả lại cũng rất thân với bọn hoạn quan."

Lão phu nhân khẽ cau mày, đột nhiên đứng lên nói: "Chuyện này khổng phải là chuyện chúng ta có khả năng nhúng tay. Ngưu Phụ, lập tức cho người tin cậy áp giải Đường Chu đi đến Hà Đông."

" Nãi nãi!"

Đổng Ngọc vội vàng nói: "Muội phu bắt hai người, trong đó có một người mà A Sửu có hứng thú tựa hồ là muốn thu phục."

" Vậy sao? Vậy thì để lại hắn. nếu là thu phục được thì sẽ cho làm gia tướng của A Sửu, còn nếu là không phục, liền trảm thảo trừ căn." Lão phu nhân nói chuyện mang theo một loại phong phạm đại tướng, trong nháy mắt đã đưa ra quyêt định.

Đổng phu nhân cũng biết, việc này cũng chỉ giải quyết được như thế.

" Đại muội, Nhị muội...Nói với người trong nhà, nghiêm cấm nói chuyện sự tình về A Sửu. Tất cả mọi chuyện đều không cho người ngoài biết?"

Ngưu Phụ ngạc nhiên nói: "Nương, vì sao?"

" A Sửu còn nhỏ, nếu để cho người ta biết, đối với hắn cùng với Đổng gia đều không có chỗ tốt. Phụ thân ngươi chức quan ngày càng lớn, tương lai đối thủ càng nhiều, Đổng gia người cũng không phải là nhiều, phải chuẩn bị về sau cho thoả đáng." Đổng Phu nhân đứng lên nói tiếp: " A Sửu là Kỳ binh của nhà chúng ta, không đến vạn bất đắc dĩ không để cho người ngoài biết."

" Vậy phụ thân..." Đổng Chiếu hỏi.

" Cũng không cần nói cho phụ thân ngươi biết, ông ấy suốt ngày bận việc, đừng cho ông ấy thêm vất vả. Nói cho ông ấy trong nhà không có việc gì hết, mã tặc là do Ngưu Phụ đem binh tiêu diệt..... Nhị muội, nếu ta biết chuyện tình của A Sửu từ miệng của ngươi truyền ra, cho dù có phụ thân ngươi cầu tình cũng đừng trách nương không nói đến tình cảm, Đến lúc đó.... Hừ, ngươi tự lo lắng đi." Nói xong, Đổng Phu nhân liền đỡ lão phu nhân rời đi.

Đổng Ngọc đang muốn đứng dậy thì chợt nghe Đổng Chiếu đang lầm bầm:" Bất qua chỉ là một mao đầu tiểu tử, có cần coi trong như vậy không?"

Nàng dừng lại, chăm chú nhìn Đổng Chiếu nói: " Nhị muội, mẫu thân không phải nói giỡn. A Sửu có cần coi trong hay không, muội phu trong lòng tự biết. Tóm lại, ngươi hãy nhớ kỹ lời nói của mẫu thân, nếu có xảy ra chuyện gì thì tỷ tỷ cũng không bảo vệ được ngươi."

*******************************

Trong lúc Đổng gia già trẻ đang ở trong đại sảnh thảo luận thì Đổng Phi dang ở trên giường ngáy rõ to.

Suốt một ngày một đêm không ngủ. hắn mệt đến muốn chết, ngả vào giường liền ngủ ngay, còn gặp phải mộng đẹp. Hắn mơ thấy hắn đã trưởng thành, đã thu phục được Sư tông thú A Sửu, đang phi trên thảo nguyên rộng lớn

A Sửu chạy như bay, màu vàng lông mao bay phất phơ theo gió, phi thường uy vũ, có một loại hùng tuấn không thể tả. Nãi nãi cùng với Lục Y đang nhìn hắn cười, cùng nhau kêu tên hắn.

Tất cả đều rất đẹp, làm cho người ta mê say.... Đột nhiên Xích thố mã xuất hiện. Đừng hỏi vì sao Đổng Phi biết đó là Ngựa xích thố bởi vì trên ngựa có một viên đại tướng, đỉnh đầu Đội mũ kim quang, thân khoác một chiếc Bách hoa chiến bào, bên trong mặc một Áo giáp sư tử, Trong tay cầm một thanh Phương Thiên hoạ kích, từ chân trời xuất hiện hướng về phía nãi nãi và Lục Y phóng tới.

Đừng hỏi là ai, Đổng Phi biết đó chính là Lữ Bố.

" Đổng gia dư nghiệt, để mạng lại!"

Trong chớp mắt, Viên đại tướng liền xuất hiện trước mặt các nàng, Phương thiên hoạ kích hướng về phía cổ chém tới.

" Không cần a... Nãi nãi cẩn thận!"

Một cái đầu có khuôn mặt tái nhợt, tóc bạc tung bay hướng lên không trung, lại đối với Đổng Phi nói: " A Sửu, Ngươi vì cái gì không cứu ta!"

" Không được aaaaaa!"

Đổng Phi ngồi vụt dậy, trên trán mồ hôi chảy đầm đìa.

Hắn thở phì phò, nội y không ngờ đã ướt đãm. Hắn từ giường đi lại canh bàn, bưng bình nước uống ùng ục, xoa xoa mồ hôi lạnh trên trán, Đổng Phi lúc này mới thở ra một hơi.

  • Ác Hán Hồi 27
  • Ác Hán Hồi 29