Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 221

Ác Hán Hồi 221 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

- Đại tướng quân, ngươi thấy thế nào? - Hán Đế cách màn xe hỏi.

Hà Tiến thoáng suy nghĩ:

- Theo vi thần thấy, trước tiên để cho Loan Vệ doanh quay lại doanh trại, mệnh Vũ Lâm quân nghiêm ngặt phòng bị, không được xuất động. Đám người Đổng Phi thì tạm thời tạm giam. Việc này hình như có nhiều điểm đáng nghi, tốt nhất vẫn là hoàng thượng chọn người khác thẩm vấn.

- Chọn người khác sao?

Hán Đế cười lạnh:

- Ta thấy văn võ cả triều này đều có một tâm tư cả thôi... Trẫm quyết định, tự mình chủ thẩm vụ án này. Người đâu, giam giữ Đổng Phi và những người liên can lại, không được chậm trễ. Sáng sớm ngày mai, Gia Đức Điện trẫm tự mình thẩm vấn.

- Hoàng thượng thánh minh!

Đổng Phi hô to. Điển Vi, Sa Ma Kha và đám người Nhậm Hồng Xương cũng đồng thời dập đầu.

Tự có kim qua võ sĩ tiến lên, áp giải đám người Đổng Phi rời đi. Hán Đế bãi giá hồi cung. Một vở kịch oanh oanh liệt liệt bắt đầu, rồi lại kết thúc trong lặng lẽ. Nhưng kể từ đó, nhưng đã khiến các sĩ tử thành Lạc Dương càng thêm oán hận Đổng Phi.

Bởi Hán Đế giao phó, đãi ngộ của đám người Đổng Phi hiển nhiên đã khác.

Nhậm Hồng Xương tự nhận là thị tỳ của Đổng Phi, hẳn là ở cùng với Đổng Phi. Vì vậy ngục quan an bài hai người ở cùng nhà lao. Mà đám người Điển Vi thì được an bài trong một gian nhà lao khác. Còn có đồ ăn thức uống hầu hạ, nói chung là tận tâm tận lực.

Ác hán đó, ngay cả quan viên chủ thẩm y cũng dám xé xác!

Nếu chọc giận y, nếu nan tính phát tác, chỉ sợ...

Đổng Phi dựa vào tường, ngồi trên tháp, nhìn Nhậm Hồng Xương rụt rè ở một bên.

- Hồng Xương, hiện tại chúng ta đều là phạm nhân, ngồi xuống, trò chuyện với ta đi.

Nói thật thì trước đó Đổng Phi đối với Nhậm Hồng Xương chung quy vẫn có chút tâm lý mâu thuẫn. Nhưng sau khi trải qua chuyện này, tâm lý mâu thuẫn hình như đã giảm đi rất nhiều. Nha đầu này có thể vì mình là la hét nơi công đường, thậm chí không tiếc giết người... Phần tâm ý này, đủ để Đổng Phi cảm động không ngớt.

Có lẽ, trên lịch sử vốn có nàng đã từng làm hại Đổng gia cửa nát nhà tan. Nhưng hiện tại, nàng đã theo mình, Điêu Thiền trên lịch sử còn có thể lại một lần nữa xuất hiện không? Đó đã là một ẩn số.

Nhậm Hồng Xương ngồi ở bên tháp, đưa lưng về phía Đổng Phi.

Bóng lưng thướt tha rất động nhân. Đổng Phi đột nhiên sinh ra một loại xung động, y lên tiếng:

- Hồng Xương, có thể tháo xuống mặt nạ được không?

- A...

- Sau lần này, còn không biết chúng ta có thể sống hay không.

Đổng Phi cười nói:

- Nếu là chết, ngay cả ngươi bộ dáng thế nào cũng không biết, vậy ta sẽ sẽ hối hận chết mất... Ở đây chỉ có hai chúng ta, có thể tháo xuống mặt nạ, để cho ta nhìn xem bộ dạng của ngươi thế nào không? Có chết cũng không hối hận, đúng không.

- Chủ nhân, nhất thiết đừng nói bậy, ngài sẽ không chết.

- Ha ha, sinh tử có mệnh, phú quý tại trời... Ai dám khẳng định có thể chết hay không chứ?

Nhậm Hồng Xương trầm mặc...

Hồi lâu, nàng vươn tay, nhẹ nhàng đặt lên mặt nạ, từ từ tháo xuống.

******

Nổi gió rồi!

Đến chạng vạng, Lạc Dương đột nhiên nổi gió, sắc trời rất nhanh trở nên âm u.

Hán Đế ngồi trong Trường Nhạc cung, nhìn mây đen lăn mình khắp bầu trời.

Kiển Thạc đã nói rất rõ ràng tình huống hồi sáng, cuối cùng dùng một câu nói tổng kết: Đổng gia tử đó quả thật là hãn tướng thiên hạ hiếm có. Nếu có thể cho hoàng thượng sở dụng, tất nhiên có thể thành các mãnh tướng như Phàn Khoái của Cao Tổ, Mã Vũ của Quang Vũ.

Hán Đế rất lý giải Kiển Thạc. Người này không kết bè kết cánh, không thích tiền, không thích quyền, nhưng rất thích tướng dũng mãnh.

Đối với chiến sự hứng thú hơn xa các phương diện khác, đối với Hán Đế lại cực kỳ trung thành. Thái Ung nói Đổng Phi là mãnh tướng, có thể còn đáng để cân nhắc một phen. Nhưng nếu như Kiển Thạc cũng cho rằng như thế, như vậy nói rõ, Đổng Phi đích xác là một viên mãnh tướng.

Hắn quay đầu lại:

- Mẫu hậu, hình như trời sắp mưa rồi.

- Đúng vậy, trời sắp mưa rồi!

Đổng hoàng hậu nhìn Hán Đế, đột nhiên cười:

- Nhưng theo ai gia thấy, mưa trong lòng hoàng thượng, có lẽ đã rơi rồi.

Lưu Hoành cười khổ:

- Mẫu hậu minh giám, lòng trẫm quả thật hơi phiền.

- Có phải vì chuyện của Đổng gia tử kia không?

Lưu Hoành gật đầu:

- Đổng gia tử này thật đúng là... Dám xé xác Hi Lự, không hổ danh hiệu hổ lang chi tướng mà lão sư nói. Nhưng cứ như vậy, lại làm cho trẫm khó xử. Sau hôm nay hồi cung, gián nghĩa đại phu Lưu Đào liền dẫn theo một đám người khóc lóc ở trên Gia Đức Điện, nhất định phải bắt trẫm giết Đổng gia tử... Trẫm quả thật không biết nên xử lý thế nào cho phải.

Đổng hoàng hậu suy nghĩ một chút:

- Vậy đồ gia tử nói thế nào?

- Hà Toại Cao? Hắn lại không nói gì.

- Viên thái phó thì sao?

- Hôm nay thái phó mượn cớ ốm không thấy thượng triều...

- Hừ hừ, vậy hoàng thượng sợ khó xử cái gì? Viên thái phó chắc là không muốn xen vào. Hà Toại Cao cũng không nói gì. Cũng chỉ là một đám thư sinh tay trói gà không chặt, bới móc người ta thì rất am hiểu, nhưng có ích lợi gì với hoàng thượng đâu?

- Mẫu hậu nói là không để ý tới tới bọn Lưu Đào sao?

- Không phải là không để ý tới, mà là phải nhìn tình huống mà định... Hoàng thượng sao không dẫn mọi chuyện lên người Hoàng Phủ Tung? Nếu là chuyện hắn khơi ra, đơn giản luồn lách trên chuyện này. Chỉ cần không phải Đổng gia giết Hoàng Phủ Tung, như vậy tất cả phiền phức không phải không có rồi sao? Hi Lự coi thường thể diện của hoàng gia quan báo tư thù. Tự ý dụng hình đối với đại thần, đây cũng là tử tội. Chỉ cần Đổng gia tử không giết Hoàng Phủ Tung, vậy lý lẽ ở bên hắn, bọn Lưu Đào có thể làm được gì?

Lưu Hoành liên tục gật đầu:

- Mẫu hậu nói rất phải!

Suy nghĩ một chút, hắn còn nói:

- Nhưng vạn nhất Đổng gia giết Hoàng Phủ Tung thật thì sao?

- Vậy phải xem hoàng thượng ngài nghĩ như thế nào. Nếu ngài cảm thấy Đổng gia tử hữu dụng, vậy hắn sẽ không giết. Nếu vô dụng, thì chính là giết. Dù sao thì quyền quyết định của chuyện này là ở trong tay hoàng thượng. Sinh tử của Đổng gia tử cũng là trong một ý nghĩ của ngài.

Lưu Hoành không khỏi do dự!

Đổng hoàng hậu thấy Hán Đế không nói lời nào, đảo mắt, đột nhiên cười nói:

- Có điều ai gia nghe nói, Đổng gia tử quản lý Loan Vệ doanh kia rất tốt. Ngay cả quan quân cũng không phải là đối thủ?

- Đó đâu phải là quan quân gì, chẳng qua là một đám ô hợp mà thôi...

Nhắc tới vấn đề này, Hán Đế không khỏi cười khổ:

- Ngay cả một đám nữ nhân cũng đánh không lại, thậm chí Loan Vệ doanh xung phong một lần đã không đỡ được, còn có thể được xưng là quan quân sao? Nhưng Đổng gia tử kia quả thật có khả năng, chỉ trong thời gian ngắn đã quản lý Loan Vệ doanh rất có kết cấu... Mẫu hậu, ngài nói là...

Lưu Hoành không phải là kẻ ngu, rất nhanh đã hiểu ý của Đổng hoàng hậu.

Đổng hoàng hậu lại giống như đang lẩm bẩm:

- Nói như thế, Đổng gia tử vẫn là hữu dụng mà.

Lưu Hoành cũng cười:

- Không sai, đích thật là hữu dụng!

Hắn nhìn thoáng qua hoàng tử Hiệp đang ngủ say, hình như đã hạ quyết tâm.

  • Ác Hán Hồi 220
  • Ác Hán Hồi 222