Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 171

Ác Hán Hồi 171 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Trần Đáo suy nghĩ một chút:

- Thịnh vượng!

- Đúng, trước mắt nhìn qua quả thật thịnh vượng. Nhưng mọi việc đều có tính hai mặt. Thịnh vượng qua đi, chính là suy sụp!

Đổng Phi giống như đang lẩm bẩm, trong ngôn từ mang theo một số từ ngữ tương lai rất đặc biệt. Y cũng không quản Trần Đáo có thể nghe hiểu hay không, lại nói tiếp:

- Trên đời không có một gia tộc có thể tiếp tục đời đời thịnh vượng. Phi không có gì lý tưởng lớn gì, chỉ hy vọng khi ta sinh thời, đừng nhìn thấy Đổng gia suy sụp là được... Thúc Chí, lão Hoàng, ta cần các ngươi trợ giúp.

Trần Đáo và Hoàng Thiệu xuống ngựa, cung kính nói:

- Nguyện quên mình phục vụ cho chủ công!

- Đừng có sống chết gì ở đây, ta không muốn các ngươi chết, ngược lại ta yêu cầu các ngươi sống, sống mới có thể giúp ta!

Nói rồi Đổng Phi xuống ngựa, lấy ra ba quyển sách cùng một quyển địa đồ da trâu trong cái túi trên lưng ngựa.

- Thúc Chí, chỗ ta có ba quyển binh thư, một quyển địa đồ. Ngươi phải suy nghĩ rõ ràng, một khi nhận lấy hai món đồ này, ngươi sẽ cùng Đổng gia ta vui buồn tương quan. Nếu như tương lai ngươi phản bội ta, mặc kệ ngươi đi tới chân trời góc biển, cũng mặc kệ ngươi là tướng tướng đế vương, ta cũng sẽ giết ngươi.

Giọng điệu rất lạnh đạm, vẻ mặt cũng rất bình tĩnh.

Nhưng trong lãnh đạm và bình tĩnh đó Trần Đáo lại cảm thụ đượcc sát ý mạnh mẽ của Đổng Phi.

Trong lòng không biết vì sao sinh ra một cảm giác sợ hãi.

Đây là người nói được sẽ làm được...

Trần Đáo do dự chốc lát, mới nhận lấy sách và địa đồ trong tay Đổng Phi.

- Trần Đáo ở đây lập thệ ngôn, chủ công còn một ngày, Trần Đáo nhất định không phụ chủ công.

Lời này rất khéo léo, nhưng cũng rất chân thành.

Ta phục chính là Đổng Phi ngươi, mà không phải là Đổng gia. Ngươi sống, ta tuyệt đối sẽ không phản bội ngươi, nhưng nếu như ngươi chết thì...

Đổng Phi nghe ra ý trong lời nói của Trần Đáo, cũng nhoẻn miệng cười.

Nói lời thừa, ta chỉ muốn ngươi thần phục ta. Nếu như ta chết, ngươi phản bội ta hay không, có can hệ gì với ta đâu?

Nếu như ta chết, chỉ sợ Đổng gia cũng sẽ không tiếp tục tồn tại được!

- Thúc Chí, hôm nay Lương Châu đại loạn, ta vì phòng ngừa chu đáo, noi theo phương pháp thỏ khôn có ba hang của Mạnh Thường Quân, nhằm ứng với biến hóa của tương lai. Binh thư là năm đó Phục Ba tướng quân Mã Viện để lại, trên đó có kỷ yếu huấn luyện của Phục Ba quân năm đó. Trên bản đồ là địa đồ của Lương Châu cùng Tây Vực, ta sẽ giao cho ngươi toàn bộ Cự Ma Sĩ dưới trướng và binh Tần Hồ, tổng cộng 5000 người... Bùi Nguyên Thiệu, Đổng Triệu, Đổng Khí cùng Hàn Đức là thuộc cấp, lão Hoàng làm quân sư của ngươi, mau chóng chiếm lĩnh Trương Dịch cho ta.

- Trương Dịch?

- Không sai, chính là Trương Dịch... Sau khi chiếm lĩnh Trương Dịch ta sẽ nghĩ cách lần lượt đưa phạm nhân ở đây đến chỗ ngươi. Theo bước Ban Dũng, con trai của Định Viễn Hầu năm đó, đóng quân tại Trương Dịch. Nhớ kỹ, khống chế mã trường Sơn Đan, đồng thời mở rộng ra phía tây. Có điều cũng đừng huy động nhân lực quá mức, nói chung ta muốn các ngươi biết giữ chừng mực, đóng đinh tại Trương Dịch cho ta.

Trần Đáo và Hoàng Thiệu không khỏi thầm giật mình.

Đây là Đổng Phi giao toàn bộ gia sản trong tay cho hai người.

Một mặt cảm động, mặt khác cũng có một loại cảm giác nặng trịch. Hai người không rõ, vì sao Đổng Phi phải chiếm Trương Dịch?

- Chuyện thiên hạ phần lớn là hưng suy thay thế, có phân có hợp. Đổng gia ta càng cường thịnh thì sẽ càng bị người đố kỵ. Phụ thân hôm nay nhìn như phong quang vô hạn, nhưng không biết có bao nhiêu người đang âm thầm tính toán. Hôm nay hắn giết người, ngày khác sẽ có người giết chúng ta... Nói chung, cẩn tắc vô áy náy. Ta giao phó tính mệnh của hơn mười người trên dưới Đổng phủ ta cho hai ngươi đấy.

Trần Đáo và Hoàng Thiệu nghe xong những lời này của Đổng Phi, liền đồng thời quỳ gối xuống trước mặt Đổng Phi.

- Chúng tôi nhất định sẽ không quên những lời hôm nay của chủ công, nhưng có một người, còn một hơi thở, tuyệt đối sẽ không để Trương Dịch rơi vào tay người khác...

Hôm sau là ngày Đổng Phi thành thân, vốn dựa theo ý của Đổng Phi là muốn Trần Đáo sau khi y thành thân mới lên đường.

Mặc kệ nói như thế nào, cũng phải uống một ly rượu mừng chứ?

Nhưng Trần Đáo và Giả Hủ lại cho rằng, hiện tại xuất phát mới là tuyệt thời gian tuyệt hảo nhất.

Cũng khó trách, Đổng Phi thành thân khiến cho nhiều phương diện quan tâm. Mặc dù chỉ là nạp thiếp, nhưng thứ nhất đây là lần đầu tiên Đổng Phi thành thân, thứ hai đối tượng thành thân là Lục Y lớn lên từ nhỏ tại Đổng gia. Nói đến thì cũng đều là người một nhà.

Đặc biệt là đám gia tướng nô bộc, có thể nói nhìn Đổng Lục lớn lên.

Tuy không thiếu có kẻ bụng dạ khó lường, nhưng đại đa số người vẫn xem Đổng Lục như con gái mình.

Gả cho Đổng Phi, coi như là gà mái biến thành phượng hoàng, một bước lên trời. Chỉ là tân lang này thật sự là... Hung mãnh thì thôi, hơn nữa lại xấu xí như vậy. Mặc dù rất nhiều người lý giải Đổng Phi, nhưng khó tránh khỏi vẫn có cảm giác một đóa hoa tươi cắm lên bãi gì đó. Về phần một bộ phận người khác thì hoặc nhiều hoặc ít có cảm giác cười trên nỗi đau của người khác.

Mặc kệ nói như thế nào, Đổng đại công tử sắp thành hôn!

Người xung quanh mười dặm tám thôn vẫn cho Đổng gia mặt mũi này. Trên dưới mục trường bận rộn liên tục, mỗi người đều có công việc của mình, căn bản không lòng thanh thản quan tâm chuyện khác. Thậm chí ngay cả Ngưu Phụ cũng phái người về mục trường chúc mừng, còn tặng lễ vật rất dày.

Chiến sự Lũng Tây đang kịch liệt, thế nhưng trên dưới mục trường lại ngập tràn tiếng cười nói.

Dưới tình huống như vậy, không có ai chú ý đến nhóm Trần Đáo rời khỏi đây. Cho dù sau đó phát hiện rất có thể lấy lý do là xuất binh tập kích để qua loa tắc trách. Bằng không đợi đến khi chuyện này trôi qua, muốn bí mật xuất phát thì không dễ dàng nữa.

Đổng Phi rất cảm kích ý tưởng này của Trần Đáo.

Vì vậy y mời hai người Đổng Triệu và Hàn Đức tới, ngày đầu xuất phát tự mình bày tiệc mời họ, xem như là uống rượu mừng sớm.

Hai người này cũng sắp sửa theo Trần Đáo xuất chinh. Ngoại trừ họ, còn có hai nghìn binh Tần Hồ cùng một nghìn Cự Ma Sĩ. Tổng cộng ba nghìn kỵ quân, chiến mã 6000 con, một người hai ngựa, một mặt là đẩy nhanh tốc độ hành quân, một mặt cũng có thể mang nhiều lương thảo.

Ai cũng biết, biên hoang vào thời tiết trời đông giá rét là cực kỳ gian nan.

Sáng sớm, Lũng Tây có sương mù lớn.

Đổng Phi cùng Giả Hủ đứng ở đầu thành Lâm Thao, nhìn theo đoàn người Trần Đáo mất tung tích trong màn sương mù, trong lòng đột nhiên có cảm giác tịch liêu không hiểu.

Phun ra một hơi khí đục, Đổng Phi nói với Giả Hủ:

- Lão sư, chờ ta thành thân rồi, sẽ phái Hoàng Thiệu qua đây, hiệp trợ lão sư xử lý vấn đề di chuyển của tù binh. Lương Châu đang đại loạn, muốn thần không biết quỷ không hay qua đó, sợ rằng không dễ dàng.

Giả Hủ thản nhiên cười:

- Chủ công cứ yên tâm, chuyện này vẫn chưa làm khó được ta.

- Vậy thì tất cả nhờ vào lão sư rồi!

Hai người đứng trên đầu thành một lúc, sau đó xoay người đi xuống.

  • Ác Hán Hồi 170
  • Ác Hán Hồi 172