Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 14

Ác Hán Hồi 14 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Theo suy nghĩ của hắn, như vậy cho dù không đem chuỳ của Đổng Phi đánh bay thì cũng có thể đỡ được một chuỳ này.

Nhưng khi đại chuỳ nện thẳng vào khảm đao của hắn, thì khương nhân tướng lãnh mới biết hắn ngu ngốc đến cỡ nào.

Chỉ nghe rắc một tiếng, khảm đao bị đại chuỳ đập cho gãy đôi, lực lượng trên chuỳ thật là ghê ghớm, làm cho hai tay khương nhân run lên, hộ khẩu vỡ toang, đại chuỳ theo đà hung mãnh nện xuống, bất quá vì khảm đao Khương nhân chắn đi một phần lực lượng, cho nên tốc độ của cruỳ vẫn có chút giảm xuống, tên khương nhân ở trên ngựa vội né tránh, chuỳ sượt qua đầu của hắn, chẳng những làm cho y phục cùng với bì giáp rảnh tả tơi cuối cùng hung hăng nệ thẳng vào lồng ngực của hắn sau đó trượt xuống đánh mạng vào lưng ngựa.

Chiến mã thê lương hí dài một tiếng, liền lập tức ngã xuống đất không động đậy.

Mà tên Khương nhân tưỡng lãnh trước ngực huyết nhục mơ hồ, thậm chí lòi ra cả xương cốt, hắn ngã xuống mặt đất, mắt trợn trừng lên, hít vào ít hơn thở ra, nhìn qua là biết khó sống.

Ngựa của Đổng Phi không dừng vó, căn bản không thèm để ý đến sự sống chết của tên tướng lãnh kia, hướng về phía trước tiến lên.

Hơn một trăm khương nhân đầu tiên là ngẩn ra, chưa kịp phản ứng thì Đổng Phi đã lao tới, song chuỳ vung ra, binh khí khương nhân vung ra nhưng không ai có thể chịu được Đổng Phi một chuỳ. Bất quá Khương nhân cũng rất thông minh, phát hiện tình huống không ổn, lập tức tách ra, bao vây lấy Đổng Phi, có mười mấy người vây lấy Đổng Phi, làm hắn xuất thủ có chút khó khắn, còn khương nhân bên ngoài không ngừng cầm cung bắn lén.

Mà Đổng Phi lại không có chiêu số. Đối phương đánh bừa với hắn, làm cho hắn một thân võ công không có chỗ dùng, mà những mũi tên lại hướng về ngựa của hắn mà bắn, Đổng Phi không thể vũ lộng song chuỳ, một thì che chắn bản thân, một thì bảo vệ ngựa, nhìn rất chật vật.

Cách đó không xa, hai thất chiến mã từ trong thương đội đi ra.

Trên lưng là hai người nữ nhân, trong đó là một người dùng khăn che mặt, mà người còn lại chính là Đổng Viện.

" Đại tỷ đừng làm quá.... Không phải là đùa sao? Đừng có làm A Sửu bị thương, nếu không nãi nãi sẽ đau lòng."

" Hì hì, sợ cái gì? Tiểu đệ này của chúng ta thật không kém, không nghĩ đến A Cổ ngay cả một chuỳ của hắn đều đỡ không được."

" Đại tỷ..."

Lúc này, hai tên Khương nhân đã khiêng tên tướng lãnh kia về.

" A Cổ Lực thế nào?"

" Phu nhân, A Cổ Lực hắn.... Không được!"

Nữ nhân che mặt nhìn thoáng qua Khương nhân tướng lãnh đang huyết nhục mơ hồ kia, hừ lạnh một tiếng nói: "Đem hắn chôn đi.... Thật là một phế vật, còn tự xưng là cao thủ, ngay cả mười hai tuổi hài tử cũng không bằng, thật sự là mất hết mặt mũi của Kim thành phá khương." Trong giọng nói căn bản là không để ý đến sự sống chết của tướng lãnh kia. Ánh mắt nàng chuyển động, muốn quát dừng lại, nhưng lúc này trong trận lại xảy ra biến hoá.

Một chi mũi tên đã xuyên thấu cổ của chiến mã của Đổng Phi, thớt Tây Lương chiến mã liền hý thảm một tiếng, đầu té ngã xuống đất, làm cho Đổng Phi cũng bị ngã theo, Đổng Viên sợ hãi kêu lên một tiếng muốn dục ngựa tiến lên xem xét, nhưng lại nhìn thấy Đổng Phi sau khi ngã ngựa liền linh hoạt đứng lên.

Một thanh đại chuỳ ném ra, Đổng Phi thực sự nổi giận, thớt chiến mã kia đã cùng sớm chiều ở chung với hắn, sớm đã sinh ra tình cảm nồng hậu, không nghĩ tới.....

Cổ tay nhẹ nhàng run lên, chiếc chuỳ vù một tiếng bay ra ngoài.

Phía sau đuôi chuỳ cột một sợi dây xích ước chừng bằng hai ngón tay dài khoảng hai trượng, Đại chuỳ đánh nát đầu một thớt chiến mã, Đổng Phi dễ dàng vũ lộng dây xích, Đầu truỳ lại nhẹ nhàng bay lên, cùng lúc đó hắn cất bước về phía trước, nắm một một chuôi đại chuỳ khác.

Hai thanh đại chuỳ, không...Mà là hai thanh Lưu tinh chuỳ.

Đổng Phi vũ lộng song chuỳ, phương viên trong vòng bốn trượng đều do hắn khống chế.

Những tên khương nhân không kịp trốn tránh liền bị thiết chùy đập cho hộc máu.

Mười mấy Khương nhân trong chớp mắt ngã trong vũng máu, mà hung tính của Đổng Phi cũng dâng lên, rít gào lao về phía những người khác.

" A Sửu dừng tay!"

Đổng Viện lớn tiếng quát to, cùng lúc đó nữ nhân che mặt cũng gọi Khương nhân trở về.

Nhưng cứ như vậy lại có thêm bảy, tám tên khương nhân lại ngã xuống huyết nhục mơ hồ, Đổng Phi liên tục đánh ra năm, sáu mươi chuỳ, Chuỳ là loại vũ khí cương mãnh vô cùng, uy lực vô cùng lớn, nhưng lại không thể đánh thời gian dài, nếu thời gian quá dài thì cho dù là thần tiên cũng chống đỡ không được, huống chi Đổng Phi mới là mười hai tuổi hài tử.

Bình Thư Diễn nghĩa có nói, Phàm là đại tướng dùng chuỳ thì không muốn dây dưa với đối phương là vì nguyên nhân này. Nếu nói đến vị Đại tướng thời Đường là Lý Nguyên Phách một Chuỳ định càn khôn là vì sao? Bởi vì họ không đánh được lâu.

Nghe tiếng Đổng Viện kêu gào, Đổng Phi cũng thanh tĩnh rất nhiều.

Hắn ngạc nhiên thu hồi đại chuỳ, thấy Đổng viện bước đến, trong lòng không khỏi buông lỏng, vội vàng hỏi: "Tứ tỷ, tỷ không sao chứ?"

" Ta đương nhiên không có việc gì.... Tiểu tử ngốc này, như thế nào một mình chạy đến ..... Uy, A Sửu, đừng làm cho tỷ sợ, tỉnh lại a!"

Nghe được Đổng Viện không có việc gì, tâm thần Đổng Phi hoàn toàn thả lỏng.

Ở bên tai nghe tiếng ong ong, trong đầu thì có chút mơ hồ, Những câu nói kế tiếp của Đổng Viện hắn cũng không có nghe, Đại chuỳ trong tay rơi xuống mặt đất, rồi sau đó là chân mềm nhũn ngã xuống hôn mê.

Cũng khó trách, đừng nhìn Đổng Phi có thực lực kinh người, nhưng dù sao cũng chỉ là một hài tử. Đại chuỳ kia nặng một trăm năm mươi cân, cho dù là người trưởng thành cũng không múa được mấy cái. Cho dù Đổng Phi trời sinh thân lực, có thể phát động đại chuỳ. Nhưng một lúc lại giống như bị thoát lực, ngã trong lòng Đổng Viện.

Cô gái che mặt vội vàng chạy lại, kiểm tra đến nửa ngày.

" Đại tỷ, A Sửu không có việc gì chứ?"

" Không có việc gì, bất quá là do thoát lực, nghỉ vài ngày là không sao!"

" Đại tỷ, tỷ lần này đùa hơi quá!"

Đổng Viện khuôn mặt nghiêm lại nói: "A Sửu là tâm can bảo bối của nãi nãi, ta lần này trở về chắc lại phải chịu một ít đau khổ."

" Tâm can bảo bối..."

Cô gái che mặt cũng rất kích động. Hiển nhiên nàng cũng rất rõ tính tình của lão phu nhân, trong lòng không khỏi nhảy loạn lên.

Xa xa truyền đến từng đợt vó ngựa.

Đổng Viện ngẩng đầu quan sát rồi nhẹ giọng nói: "Là nhị tỷ phu đến đấy!"

" Quyên đi, Chúng ta đi lại nghênh đón, đừng cho muội phu hiểu lầm, Người đâu, Đỡ thiếu gia lên xe của ta...." Hì hì, bất quá tiểu đệ đệ này của chúng ta rất tốt, so với cái tên Đổng Hoàng phế vật kia thì mạnh hơn trăm lần."

Cô gái che mặt nói xong không ngờ cười lên một tiếng.

  • Ác Hán Hồi 13
  • Ác Hán Hồi 15