Truyện kiếm hiệp - Truyện ngôn tình

Ác Hán Hồi 117

Ác Hán Hồi 117 một trong những 499 chương hồi tác phẩm Ác Hán của tác giả truyện kiếm hiệp Khuyết Danh. Hãy cùng khám phá những tình tiết diễn biến hấp dẫn của truyện Ác Hán ở như thế nào.

Đổng Phi chán ghét nhìn thoáng qua Hà Phụng, sau đó không để ý tới. Loại người thường bắt nạt kẻ yếu làm cho người ta rất ghê tởm.

Ăn chơi tác tác thì thế nào? Nói trắng ra ai cũng có tồn tại thứ này, đối với Đổng Phi mà nói, ăn chơi trác tác, hoành hoàng ngang ngược, làm xằng làm bậy chưa hẳn là chuyện xấu, nhưng rõ ràng, lúc nào cũng cần phải bảo vệ được tôn nghiêm của nam nhân, nếu có tôn nghiêm thì ăn chơi trác tráng là cái gì? Đổng Phi cảm thấy được, cho dù là Đổng Lục cũng so với gã gia hoả này mạnh hơn.

Bàn tay Đổng Phi giơ lên để che nắng, nhìn đám khăn vàng đạo tặc đang tới gần.

Đổng Phi đột nhiên mở miệng: " Công Minh huynh, ngươi có dám cùng ta giết địch?"

Từ Hoảng lúc đầu là sửng sốt, lại nhìn khuôn mặt xấu xí đang cười của Đổng Phi, không hiểu sao một cỗ nhiệt huyết hướng thẳng về đỉnh đầu.

" Phi công tử sai phải, Hoảng không dám từ?"

" Đại ca, Tam đệ, hai người đứng đây xem ta chiến, để ta hướng về đám cẩu tặc này lấy đầu nhắm rượu. Từ Hoảng, điểm một trăm binh lính, theo ta ra khỏi thành giết địch."

" Vâng!"

Đổng Phi xoay người định rời đi thì Hà Phụng đột nhiên quát to: " Không cho phép ra chiến, không cho phép ra chiến.... Các ngươi điên rồi, ta còn chưa có điên, lại nói, Tần Thái Thú nói là không được tự tiện xuất chiến, Đổng Phi, ngươi muốn làm anh hùng thì mặc ngươi, nhưng ta còn đang muốn sống?"

" Nơi này ta là chính tướng, Tần đại nhân lệnh ta tùy cơ ứng biến, ngươi là phó tướng nhưng lúc này lại nhiễu loạn quân tâm, ngươi quả thực đáng chết? Tả hữu, bắt lại cho ta hạng người ham sống sợ chết này!"

Gia binh Hà phủ ngẩn ra, đứng yên không nhúc nhích, nhưng Điển Vi và Sa Ma Kha thì khác, đặc biệt là Sa Ma Kha sớm nhìn Hà Phụng đã khó chịu, liền đi qua tới đá một cước vào chân Hà Phụng, làm cho Hà Phụng té ngã xuống đất, Điển vi qua tới bắt lấy hai vai của Hà Phụng, đôi tay giống như kìm sắt.

Hà Phụng hét to lên: " Ta là người của Hà Phủ, ta là người của Đại tướng quân, họ Đổng, lão tử ngươi bất quá chỉ là một Thái Thú Hà Đông, ngươi dám động ta? Ta muốn tố cáo lên Hà lão thái gia, cho người đến xét nhà của ngươi, có dám thì ngươi giết ta, nếu không ta và ngươi thề bất lưỡng lập."

Đổng Phi nhãn tình nhất mị, trên mặt lộ ra nụ cười dữ tợn.

" Xét nhà ta? Tốt.... Kiếp sau lại nói. Tam đệ, đem gã gia hoả làm loạn quân tình chém, vừa đúng lúc để tế cờ."

Đổng Phi ghét nhất là có người đối với hắn nói về những liên quan đến như xét nhà của hắn hay đại loại như thế.

Hà Phụng nếu thông minh một chút, có thể không nói hai lời, trở về cáo trạng, nếu vậy Đổng Phi cũng không quan tâm, nhưng hắn há mồm lại chọc lấy nghịch lân của Đổng Phi, điều này quả thực đi tìm chết, Hà Phụng còn muốn lên tiếng, chỉ thấy Sa Ma Kha đã huy kiếm chặt bỏ đầu hắn.

Đổng Phi làm như vậy cũng có một nguyên do nữa, đây là muốn cảnh cáo Hà Phủ gia binh cùng đám người ngũ khê man nhân.

Tất cả mọi người đều hiểu được, đây là một chủ tướng giết người không chớp mắt, thời điểm này tốt nhất là thành thành thật thật nghe theo.

Biểu tình Từ Hoảng trang nghiêm, tựa hồ không chứng kiến tử thi dưới đất, hắn xoay người đi xuống, điểm nhân mã.

Đổng Phi cũng bước lên ngựa, tháo xuống song chuỳ, cửa thành chậm rãi mở ra.

" Các huynh đệ, khăn vàng thế lớn nhưng chỉ là đám ô hợp, đến lấy đầu chủ tướng bọn hắn làm mồi uống rượu!"

" Chúc tướng quân kỳ khai đắc thắng!"

Trên thành binh lính phất cờ hò reo, Đổng Phi thúc ngựa chạy nhanh ra khỏi thành.

**************************

Quan đảm nhiệm quân tiên phong là mãnh tướng dưới trướng Trương Mạn Thành, Trương Khải, hắn có một thân thương thuật, có vạn phu chi dũng. Người này trong bình thư vốn không có tiếng tăm gì, nhưng cuối cùng làm được đại sự chính là giết lão tử Tào Tháo, Tào Tung.

Trương Khải lần này được dẫn quân tiên phong đi quả thực rất đắc ý, vốn là tiểu cừ suất của một phương, nhưng chỉ sợ sau trận chiến này có khả năng chữ’Tiểu’ sẽ bị loại bỏ, đường đường chính chính trở thành cừ suất.

Cho nên hắn mang theo bản bộ nhân mã ngày đêm hành trình tiến đến phía ngoài thị trấn. Đang chuẩn bị khai triển trận thế tấn công Uyển huyện, nhưng nào ngờ nhân mã còn chưa dừng bước lại thì chợt nghe trên thành một tiếng hét to, theo sát phía sau là tiếng cửa thành mở rộng ra, từ trong Uyển huyện lao ra một chi nhân mã, lao thẳng về phía hắn.

Quân Khăn vàng chưa sắp xếp đội hình thì kỵ quân đối phương đã xông lại.

Còn không biết tình huống đối phương như thế nào thì đã bị đối phương giết cho trở tay không kịp, một thất Tượng long, ngồi phía trên là một gã gia hoả xấu xí, trong tay cầm một đôi đại chuỳ nhìn rất doạ người, ngựa đi tới đâu huyết nhục bay tới đó, người ngã ngựa đổ.

Mà phía sau gã gia hoả xấu xí còn có một viên mãnh tướng, một thanh Khai sơn phủ cao thấp tung bay, hai người giống như hai đầu mãnh hổ xuống núi, giết cho khăn vàng chay khắp bốn phía, theo phía sau là hơn một trăm kỵ binh, đúng là đàn lang xâm nhập đàn dê, hung ác cắn xé, tiền quân có ít nhất là ngàn người, không ngờ bị đối phương đánh cho liên tục lùi về phía sau.

Trương Khải một lòng muốn thành lập tương lại sự nghiệp há có thể không tức giận?

Hắn tháo xuống đại thương, lớn tiếng quát: " Không cần kích động, không cần kích động.... Quân địch bất quá mấy trăm người, tiến lên, tiến lên."

Nói xong, Trương Khải giục ngựa vọt lại. Cờ xí gắt gao đi theo, ở trong gió bay phất phới.

Đổng Phi giờ phút này như vào chỗ không người, đôi đại chuỳ điên cuồng cắn nuốt tánh mạng quân địch.

Tai nghe có người quát to, ngẩng đầu nhìn lại thì gặp phía trung quân của địch nhân đang xông tới, đi trước là một viên đại tướng, người mặc khôi quán giáp, Đổng Phi lập tức hiểu được, đây chính là đầu lĩnh của quân tiên phong khăn vàng, trong lòng rất rõ ràng, nếu trung quân của quân địch chạy đến chỉ sợ muốn thoát thân cũng khó, lập tức đem một thanh đại chuỳ giặt ở bao chuỳ trên lưng Tượng Long, vụng trộm tháo xuống một thanh lao.

Mắt thấy khoảng cách Trương Khải còn ba mươi bước, Đổng Phi trợn hai mắt, dồn khí đan điền gầm lên giận dữ.

" Phản tặc, để mạng lại!"

Tiếng gầm giận giữ kia giống như tiếng sét ở trên không trung nổ vang, khố chiến mã của Trương Khải hoảng sợ trượt cả chân, nói thì chậm, khi đó nhanh vô cùng, phi lao đã rời khỏi tay Đổng Phi.

Một đạo mũi nhọn phá không mà bay, phát ra một tiếng gió cực kỳ bén nhọn, Trương Khải vừa mới ổn định chiến mã thì mũi lao đã bay đến.

Hắn muốn tránh chỉ sợ không kịp, đột nhiên kéo mạnh dây cương, hai chân trước chiến mã giơ cao, đột nhiên phát ra một tiếng hý thê lương.

Dựa theo ý của Trương Khải, hắn muốn dùng thân ngựa ngăn cản mũi lao.

Nếu đổi là người khác, một chiêu này của hắn quả nhiên là thông minh, nhưng hắn lại đối mặt với quái thai Đổng Phi, một mũi lao phong ra mang theo sức mạnh vạn quân, sau khi xuyên thấu lồng ngực chiến mã lại tiếp tục xuyên thẳng vào lồng ngực Trương Khải, mà máu rảnh ở mũi lao lúc này đã nổi lên tác dụng, Trương Khải mở to hai mắt nhìn, nhìn vào đầu lao đang cắm ở lồng ngực mình, máu tươi theo rãnh máu ở mũi lao chảy xuống.

Người và ngựa ầm ầm ngã xuống, chết cùng một chỗ, Thân binh xung quanh có điểm mộng, nhưng Đổng Phi lại nhân cơ hội này xông qua, đại chuỳ lại tiếp tục tung bay.

Điển Vi ở trên tường thành xem cuộc chiến mừng rỡ như điên, đã từng kề vai chiến đấu cùng Đổng Phi, nhưng lại chưa bao giờ ở chỗ xa xem cuộc chiến. Cái loại cảm giác này hoàn toàn khác hẳn, Đổng Phi dũng mãnh làm cho Điển Vi cực kỳ vui mừng, lập tức đoạt dùi trống trong tay một gã sĩ tốt.

" Theo ta nổi trống, vì huynh đệ của ta trợ uy."

" Phi công tử vũ dũng, Phi công tử vũ dũng.... Thùng thùng...Thùng..."

Trống trận nổi lên, làm cho người ta nhiệt huyết sôi trảo, cũng có người gọi to: " Tướng lĩnh tặc tử đã chết, tướng lĩnh tặc tử đã chết...."

Quân khăn vàng đến nay không biết địch nhân đến tột cùng nhiều hay ít, lại nghe phía quân địch hô là tướng lãnh phía mình đã bị giết, nhất thời quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Tướng tiên phong và ngựa đổ sầm xuống, nhất thời có chút bối rối, nhưng đám quân khăn vàng này không phải là Hoàng Cân lực sĩ, Hoàng cân lực sĩ vốn phần lớn là kinh nghiệm sa trường, mặc dù chủ tướng chết trận cũng có thể tự mình tác chiến.

Nhưng quân khăn vàng ở phía ngoài uyển huyện phần lớn là xuất thân từ nông dân, thậm chí có chút thành phần lưu manh, bắt nạt kẻ yếu thì rất am hiểu, cho nên khi thấy tình hình không ổn liền quay đầu bỏ chạy, Đổng Phi ngửa mặt lên trời thét dài, đại chuỳ tung bay, làm cho đám quân khăn vàng bên người bị đánh cho huyết nhục lẫn lộn, hắn hướng về Từ Hoảng nói: " Công Minh huynh, giặc cùng chớ đuổi, chúng ta về thành uống rượu."

Ba năm qua, Từ Hoảng lần đầu tiên mới cảm thấy thống khoái như vậy. Bất quá hắn từng đảm nhiệm huyện lại cao Bằng, hơn nữa đã từng ở Cao Bằng giao thủ với người Hung Nô và dân tộc Tiên Bi, cho nên biết tầm quan trọng của quân luật nghiêm minh.

Đại phủ dính đầy máu tươi và thịt, giơ lên trên cao, hét lớn: " Thu binh!"

Những kỵ binh này phần lớn là những người ở Cao Bằng năm đó đi theo Từ Hoảng đánh giặc, đều là những lão binh có kinh nghiệm, cho nên vừa nghe mệnh lệnh lập tức đình chỉ truy kích.

Lúc này ở trên tường thành cũng truyền đến tiếng giác ngưu, đó chính là tín hiệu thu binh.

Trăm người phóng ra, bị chết mất mười mấy người, hơn nữa lại đánh tan tám ngàn quân khăn vàng, đối với binh lính Uyển huyện mà nói, không thể nghi ngờ là tin tức tốt nhất.

Địch nhân có số lượng nhiều hơn thì thế nào? một trăm người của chúng ta có thể đánh tan tiên phong nhân mã của đối phương, muốn đánh hạ Uyển huyện, trước tiên chuẩn bị tám mười vạn người rồi mới nói sau!

Nguyên bản sĩ khí đang hạ, nhất thời tăng vọt. Tin tức rơi vào trong tai của binh lính canh các cửa thành khác, toàn bộ Uyển huyện tất cả đều một mảnh vui mừng.

Cửa thành đóng lại, Đổng Phi đi lên tường thành, Điển Vi mang theo một bao Liệt tửu đi tới, " Nhị đệ, hận không thể cùng nhị đệ sóng vai giết địch a!"

Đổng Phi tiếp nhận bao rưọu, nhổ nút, sau đó ùng ùng uống một ngụm to. Sau đó tiện tay đưa cho Từ Hoảng, " Công Minh huynh, ta nói muốn mời ngươi uống rượu, uống!"

Từ Hoảng chỉ thấy nhiệt huyết sôi trào, " Công tử ban tặng, nào dám kháng mệnh!"

Tay tiếp lấy túi rượu, sau đó hả mồm uống một ngụm to, uống xong hắn chuyền túi rượu cho binh lính phía sau.

Tay Đổng Phi vịn lỗ châu mai, nhìn quân khăn vàng bên ngoài thành đang chạy tán loạn, trên mặt tuy mang ý cười, nhưng trong lòng lại nặng trịch, một chút vui vẻ cũng không có.

Lúc này đây là vận khí!

Nhưng tiếp theo còn có thể có vận khí sao? Đổng Phi tuyệt không lạc quan, thậm chí cảm giác được, hành động hôm nay sẽ hoàn toàn chọc giận Trương Mạn Thành, lúc đó mới chân chính là khổ chiến, quay đầu nhìn tất cả binh lính đang hưng phấn, trong lòng mơ hồ có chút sầu lo.

Sau khi đại chiến, những người này còn có thể sống sót mấy người chứ?

  • Ác Hán Hồi 116
  • Ác Hán Hồi 118